10เรื่องรู้ไว้ได้ประโยชน์ก่อนจะเดินเข้าเซเว่น!!

update :22/8/2014 10:07
views : 44143
ที่มา : www.dekdee.com
"หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา..เซเว่นอีเลฟเว่น!"
เป็นสโลแกนที่เห็นถึงภาพลักษณ์ของร้านสะดวกซื้อนี้ได้ดีจริงๆ เพราะไม่ว่าจะยามเช้า สาย บ่าย เย็นหรือในเวลาหลังเข้านอน เราก็ยังคงเข้า-ออกเซเว่น กันตลอดนอกจากอาหารที่เรานึกถึงแล้ว เซเว่นยังมีสิ่งของอื่นๆที่เพรียบพร้อมให้เราซื้อ เรียกได้ว่าเป็น 1 มีเซเว่นที่ไหนชีวิตไม่ลำบากจริงๆ แต่รู้หรือไม่ยังมีการบริการของเซเว่นหลายๆที่เราอาจยังไม่รู้ ทีมงานToptenthailandได้รวบรวมมาบอกต่อไว้ที่นี่แล้ว..!!
10. อ่านง่าย..ด้วย Book Smile
ขอบคุณรูปจาก http://www.booksmile.co.th/

เซเว่นอีเลฟเว่น จัดเป็นร้านสะดวกซื้อที่ครบเครื่อง ทั้งอาหารแห้ง อาหารสดสำเร็จรูป(ใหม่ๆจากเตาไมโครเวฟ) นอกจากจะมีทั้งของกินของใช้ ยังมีหนังสือขาย แถมไม่คิดค่าบริการอ่านด้วยน้า ใจดีส่งเสริมการอ่านให้แก่เด็กไทยจริงๆ
9. เครื่องดื่มที่4จากตู้กดเซเว่น
ขอบคุณรูปจาก www.all-magazine.com

โอวัลติน กาแฟ ชานม และ เครื่องดื่มที่4(จะเป็นชามะนาวหรือไม่ก็น้ำลิ้นจี่) 4อย่างเหล่านี้ เมื่อชงแล้ว จะมีอายุได้แค่1วัน นั่นหมายความว่า จะหมดหรือไม่หมดนั้น ต้องเททิ้งทุกครั้ง
8. เหตุที่พนักงานต้องแจกซอสด้วยตนเอง
ขอบคุณรูปจาก www.pantip.com

แม้ว่าเซเว่นอีเลฟเว่น ขึ้นชื่อเรื่องบริการ Self-service คือบริการช่วยเหลือตนเอง ไม่ว่าจะเปน การกดน้ำเอง กดน้ำแข็งเอง แต่หลายๆคนคงสงสัยว่าเหตุใดทำไมไม่ให้หยิบศอสเองด้วยล่ะ เรามีคำตอบให้ว่า เนื่องจากบางคน ซื้อสโมกกี้ไบท์อันเดียวแต่หยิบถุงซอสไปเกือบ 10 ถุง นั่นเอง เพราะฉะนั้นใครอยากได้เยอะขอพนักงานโดยตรงได้เลยนะคะ
7. เช็คป้ายราคาก่อนจ่าย
ขอบคุณรูปภาพจาก www.fadeen123.blogspot.com

เมื่อคุณจะหยิบสินค้าบางอย่าง แต่คุณตกใจในราคาว่ามันแพงไปหรือถูกไป ควรดูป้ายราคาให้ดีโดยเฉพาะ "ชื่อสินค้า" เพราะส่วนมากเรื่องป้ายราคาจะมีปัญหามากที่สุด เพราะเซเว่นอีเลฟเว่นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และสินค้าก็มีเยอะก็มีหลงลืมผิดพลาดกันบ้าง
6. หากแตกแบงค์พันอาจต้องรอนาน
ขอบคุณรูปจาก www.cpall.co.th

เงินในเครื่องที่แคชเชียร์ เขาห้ามเอาไว้ไม่เกิน2000 แต่ส่วนมาก 1000ก็เยอะแล้ว แล้วในเครื่องสามารถเอาแบงค์500ไว้ได้แค่ใบเดียว แล้วห้ามมีแบงค์พันเด็ดขาด นั่นหมายความว่า ถ้าคุณซื้อของโดยจะแตกแบงค์พัน ถ้าคุณโชคดีคุณก็ได้เร็ว แต่ถ้าปกติคุณต้องรออย่างต่ำ30วินาที ซึ่งต้องทำใจหน่อย ถ้ารีบจริงๆ
5. การป้องกันขโมยของเซเว่น
ขอบคุณรูปจาก www.dailynews.co.th

อย่าตกใจเมื่อคุณเข้าไปซื้อของในตอนเย็น จะมีพนักงานดูคนขโมยของอยู่ ไม่1ก็2คน และส่วนมาก มักอยู่ตรงCD เพราะCDมักถูกขโมยบ่อย และเป็นของราคาแพงสูงด้วย นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดรอบด้าน เพราะเซเว่นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ยามวิกาลจะได้รู้สึกปลอดภัย
4. การเรียงสินค้าของเซเว่น
ขอบคุณรูปจาก http://www.manager.co.th/

หากเราจะซื้อของจากร้านเซเว่นอีเลฟเว่น รู้หรือไม่ว่าเราควรหยิบอย่างไร สินค้าส่วนมาก ถูกเรียงวันหมดอายุเรียบร้อยแล้ว โดยเอาจากวันหมดอายุก่อนอยู่หน้า หากเราตั้งใจจะเก็บไว้ให้เลือกหยิบจากด้านหลัง เพราะจะเก็บได้นานกว่า แต่หากจะนำไปบริโภคเลยแนะนำให้หยิบจากด้านหน้าไปเลยค้า
3. หลังเที่ยงคืนยังมีเครื่องดื่มจากตู้บริการอยู่นะ!
ขอบคุณรูปภาพจาก www.flickr.com

หลังเที่ยงคืน ของทุกวัน ถ้าคุณอยากกินพวกน้ำกาแฟหรือโอวัลติน ที่กดจากตู้เจ็ท ....คุณจะไม่เห็นมันตั้งไว้ เนื่องจากพนักงานจะนำไปล้าง แต่คุณสามารถบอกพนักงานได้ว่าคุณอยากดื่มมัน เนื่องจากพนักงานเขาชงเอาไว้แล้วสามารถนำมาให้คุณหลังร้านได้เลย
2. โปรโมชั่นของเซเว่น
ขอบคุณรูปจาก www.cpcall.com

โปรโมชั่นส่วนมาก จะจัดรายการเพียงแค่เดือนเดียว นั่นคือวันที่ 26-25 ของทุกเดือน โดยคนบางส่วนเดินเข้ามาไม่รู้จะซื้ออะไร ให้ดูสื่อหรือโปสเตอร์โปรโมชั่น ตามกระจก โดยส่วนมากแปะอยู่แถวตู้ไอติม และที่อื่นๆ รวมถึงบริเวณสินค้านั้นๆที่ร่วมโปรโมชั่นอยู่
1. อย่าทิ้ง..แสตมป์เซเว่น!
ขอบคุณรูปจาก www.pg.in.th

รู้หรือไม่แสตมป์เซเว่นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด อย่างแรกคือ ทุกครั้งที่มีแคมเปญการสะสมแสตมป์เกิดขึ้น เซเว่นจะมีของน่ารักๆสารพัดประโยชน์มาให้แลกกัน ใครชอบชิ้นไหน อยากได้อะไรให้สะสมใส่สมุดไว้เพื่อรอแลกของรางวัล โดยของรางวัลจะเปลี่ยนไปทุกๆครั้ง แต่หากใครไม่ไม่สนใจจะแลกของก็มักจะทิ้งกันใช่ไหม อย่า! เพราะแสตมป์1ดวงมีมูลค่าเท่ากับเงินในแสตมป์นั้นๆ มีใครหลายๆคนเคยใช้แสตมป์เงินสดซื้อของกว่า 100 บาทมาแล้วนะจ้ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น