10 อันดับกีฬาอันตราย..เสี่ยงตายที่สุดในโลก

update :21/8/2014 16:43
views : 20560
ที่มา : ToptenThailand
ขึ้นชื่อว่ากีฬามันก็ต้องมีบ้างที่จะต้องมีบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ แต่ใครจะไปรู้ว่ามีกีฬาบางประเภทที่อันตรายถึงขั้นต้องเอาชีวิตเข้าแลก วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้จัด 10 อันดับ กีฬาสุดอันตรายที่คุณ(เคย) คิดว่ามันเป็นแค่กีฬาจิ๊บๆ ที่ใครๆก็เล่นได้ หรืออาจจะเป็นกีฬาที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน..
อันดับ 10 อเมริกันฟุตบอล
ใครที่เคยดูการแข่งของกีฬาชนิดนี้ก็พอจะรู้ว่าเค้ากระแทกตัวกันแรงจริงๆ และด้วยความที่ตัวของแต่ละคนไม่ใช่เล็กๆ ต่อให้มีเกราะป้องกันการกระแทกแล้วคงช่วยอะไรไม่ได้มาก เพราะมีให้เห็นบ่อยๆที่นักกีฬาประเภทนี้จะบาดเจ็บ กระดูกหัก หรือน็อคคาสนามเลยก็มี

ขอบคุณรูปจาก http://ibnlive.in.com/news/american-football-league-to-make-india-debut/406823-5-21.html
อันดับ 9 แข่งม้า
คนที่ไม่ได้รู้จักกีฬาแข่งม้าอย่างแท้จริงคงจะมองว่ามันไม่ได้อันตรายอะไร แค่ขึ้นไปนั่งบนหลังม้าและบังคับให้มันวิ่งไปตามทาง แต่ใครจะไปรู้ว่าจริงๆแล้วม้าขี้ตกใจมาก การควบคุมมันจึงเป็นเรื่องยาก หากเกิดเหตุผิดพลาด อย่างตกหลังม้าขึ้นมา อาจะทำให้พิการหรือหนักกว่านั้นเลย

ขอบคุณรูปจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Horse_racing
อันดับ 8 สตรีท ลูจจ์กิ้ง
กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดอันตรายนี้ ถ้าพูดแต่ชื่อคงไม่มีใครรู้จัก แต่ถ้าบอกว่ามันคือการที่เรานอนราบลงบนแผ่นสเกตบอร์ดขนาดใหญ่ และปล่อยให้มันไหลลงมาจากที่สูง ด้วยความเร็วที่เราบังคับไม่ได้ เบรกก็ไม่มี อุบัติเหตุของกีฬาชนิดนี้นี้จึงเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ และอาจจะทำให้ผู้เล่นพิการ หรือเสียชีวิตได้ ก็คงจะเคยเห็นกันผ่านหนังมาบ้าง

ขอบคุณรูปจาก http://www.degenerationnation.com/extreme-sports-saturday-street-luge/
อันดับ 7 โต้คลื่น
กีฬาทางน้ำที่ดูเหมือนจะไม่ได้อันตรายขนาดนั้น แต่คุณรู้ไหมว่าหากนักโต้คลื่นต้องเจอกับคลื่นยักษ์ขึ้นมา แล้วโดนมันซัดเข้าไปเต็มๆล่ะก็ คุณอาจจะจมอยู่ใต้น้ำราวๆ 3 นาทีเลยทีเดียว!! ซึ่งนั่นจะทำให้คุณหมดอากาศหายใจไปก่อนจะขึ้นมาจากผิวน้ำ

ขอบคุณรูปจาก http://world.kapook.com/pin/50a60ca138217a6f1c000003
อันดับ 6 แข่งมอเตอร์ไซค์
ขนาดไม่ต้องเป็นการแข่งขัน พาหนะที่เรียกว่ามอเตอร์ไซค์ก็สุดแสนจะอันตรายอยู่แล้ว เพราะถ้าชนขึ้นมามันไม่มีได้มีตัวรถมาคอยรับแรงชนไปก่อนเหมือนรถยนต์ แล้วถ้ายิ่งเป็นการแข่งด้วยแล้วความเร็วก็ไม่ต้องพูดถึง เมื่อชนขึ้นมา หรือเกิดเหตุขัดข้องขึ้นมาน้อยคนนักที่จะได้มีชีวิตอยู่

ขอบคุณรูปจาก http://sport.mthai.com/sport-variety/24485.html
อันดับ 5 ปีนเขา
กีฬาที่ขึ้นชื่อว่ามีความสูงเข้ามาเกี่ยวข้องยังไงก็อันตราย อย่างการปีนเขาถ้าคุณก้าวเท้าพลาดเพียงก้าวเดียว ก็สุดแสนจะอันตรายแล้ว และถ้าคุณปีนขึ้นไปสูงๆ โอกาสรอดของคุณก็ยิ่งจะน้อยลง ทำให้กว่าเราจะปีนเขาได้ต้องผ่านการเรียนก่อนเพื่อป้องกันความปลอดภัย

ขอบคุณรูปจาก http://www.theclimbingstation.com/
อันดับ 4 ยิมนาสติก
หนึ่งกีฬาผาดโผนที่ไม่ใช่ว่าใครๆจะเล่นได้ มันต้องผ่านการฝึกมากเป็นอย่างดี เพราะหากเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมาอาจจะถึงแก่ชีวิตได้ ก็บางทีแค่ดูเรายังหวาดเสียวแทนนักกีฬาแล้ว กลัวจะว่าตกลงมาคอหักบ้าง ขาฉีกบ้าง ทำให้มีนักกีฬาไม่น้อยที่พลาดจนต้องเลิกอาชีพนี้ไปเลย

ขอบคุณรูปจาก http://www.telegraph.co.uk/sport/olympics/gymnastics/9456797/Beth-Tweddle-wins-Britains-first-ever-Olympic-womens-gymnastic-medal.html
อันดับ 3 เชียร์ลีดเดอร์
หลายๆคนคงมองว่านี่เป็นการเต้นชนิดหนึ่งที่เหมือนกับแดนซ์เซอร์ทั่วไป แต่!! ความน่ากลัวของมันอยู่ที่การโยน การกลับตัว การตีลังกา ท่ายากๆทั้งหลายเหล่านี้ทำเอาเชียร์ลีดเดอร์มากกว่า 20,000 คนบาดเจ็บหนักมาแล้ว ใครที่จะมาทำแบบนี้ได้ต้องได้รับการฝึกฝน และการเจ็บตัวแบบนี้มานานพอตัว

ขอบคุณรูปจาก http://campbelllawobserver.com/2012/09/cheerleading-is-not-a-sport-for-now-at-least/
อันดับ 2 เบส จัมพ์ปิ้ง
กีฬาที่เคยได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สำหรับคนที่ชอบอะไรหวาดเสียว เพราะกีฬาชนิดนี้นั้นคุณจะต้องกระโดดมาจากที่สูงๆ เช่น ภูเขา ดาดฟ้าตึก หอคอยสูงๆ และเมื่อใกล้จะถึงพื้นดินค่อยกระตุกร่มชูชีพออกมา ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจความรู้สึกของคนที่กำลังจะฆ่าตัวตาย!! บางประเทศถึงกับต้องแบนกีฬาชนิดนี้

ขอบคุณรูปจาก http://photography.nationalgeographic.com/wallpaper/photography/photos/best-pod-may-2011/base-jumping-yosemite/
อันดับ 1 เคฟ ไดฟ์วิ่ง
แปลเป็นภาษาไทยได้ว่าการดำน้ำในถ้ำ (ลอดถ้ำ) นั่นเอง โดยต้นกำเนิดมาจากประเทศยูเครน ที่มันมาอยู่อันดับ 1 ได้เพราะเป็นกีฬาที่เราไม่สามารถช่วยตัวเองได้เมื่อเกิดอะไรฉุกเฉินขึ้นมา ด้วยความที่ถ้ำนั้นแคบมากๆ ถ้าเกิดอะไรก็ตายสถานเดียว ผู้ดำจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะเล่นกีฬาชนิดนี้ได้

ขอบคุณรูปจาก http://best-diving.org/cave-diving/145-cave-diving-in-florida-cenote-riviera-maya

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น