10 ไอเดียหลุดโลกที่คนก็คิดไปได้!!

update :20/8/2014 15:29
views : 13021
ที่มา : ขอบคุณรูปจาก http://www.catdumb.com/
ปกติหลายๆคนคงมีไอเดียที่จะประดิษฐ์อะไรเยอะแยะไปหมด เมื่อเวลาที่เราจะทำอะไรแล้วมันไม่ได้ดั่งใจ หรืออะไรที่มันเสียกะทันหันที่เราต้องซ่อมเองก่อนที่จะไปเจอผู้เชี่ยวชาญ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 ไอเดียหลุดโลกที่คุณจะต้องตะลึงไปกับความบ้าบิ่นของมัน
10. ก็ไฟมันเสียอ่ะ
เจ้าของรถคันนี้คงยังไม่มีเงิน ไม่มีเวลาไปซ่อมไฟรถเป็นแน่ๆ และด้วยไอเดียอันบรรเจิดเค้าจึงได้นำเอาไฟฉาย?! มาเสียบไว้ที่หน้ารถซะเลย แต่ก็แอบสงสัยว่าเวลาจะเปิดไฟเนี่ย ต้องจอดรถก่อนแล้วค่อยมาเปิดทีละอันๆใช่ป่ะ?
9. เขียนเติมมันซะเลย
เอาจริงๆนาฬิกาติดผนังก็ไม่ใช่อะไรที่ราคาแพงซะเท่าไหร่ แต่ที่นี่คงยังไม่มีเวลาไปซื้อใหม่แน่ๆ เลยต้องถึงกับวาดต่อเติมส่วนที่ขาดไป เผื่อจะได้ดูเวลาได้ถูกต้อง แหม วาดซะดูไม่ออกเลยนะเนี่ย (ประชด)
8. สายแก็สมันแทนได้จริงๆหรอ?
คนนี้ก็ไม่รู้คิดได้ยังไงที่เอาสายแก็สมาพันล้อรถ เพื่อที่จะใช้ขับเนี่ยนะ!! ดูจากรูปคงแทบจะเคลื่อนตัวไม่ได้เลย ถ้าจะให้แกนล้อมาพันสายแก็สไว้เก็บก็ว่าไปอย่าง
7. คุณยายช่างประดิษฐ์
รูปนี้ถ้ามองเผินๆคงไม่มีใครสังเกตว่าหมวกที่คุณยายสวมอยู่มันแปลกๆ แต่ถ้าดูดีๆล่ะก็มันไม่ใช่หมวก!! แต่เป็นเหมือนจานกระดาษ กล่องลัง หรืออะไรสักอย่างที่คุณยายเอามาประดิษฐ์ ตัดไปตัดมาจนเอามาใช้แทนหมวกได้เลย
6. เผื่อใครขี้เกียจ
แหม ก็ทุกวันนี้คนเราเล่นคุยโทรศัพท์กันนานเหลือเกิน ก็ต้องมีบ้างที่เมื่อยมือ ขี้เกียจถือเป็นธรรมดา ชายคนนี้เลยคิดเอา “ยาง” อุปกรณ์ง่ายๆที่ใครก็หายได้มาประยุกต์ใช้กับโทรศัพท์ซะเลย!! จะได้ใช้มือทั้ง 2 ข้างทำงานได้ด้วย ใครสนใจก็เอาไปลองทำกันได้นะ
5. มันไม่โอเคมั้ง!!
อีกหนึ่งคนที่มีปัญหากับล้อรถ แต่คนนี้ก็เอาล้อมาเพิ่มให้อีกตั้ง 2 ล้อ!! ด้วยการเอารถเข็นของมาผูกติดกับรถเอาล้อเล็กๆของมัน มาใช้แทนล้อรถเลยทีเดียว นี่ถ้ามาอยู่ไทยคงโดนตำรวจเรียกก่อนจะออกจากซอยอีกนะเนี่ย
4. มันก็นั่งได้เหมือนกัน
ไอ้เราก็เข้าใจนะว่าโซฟามันพัง และด้วยความที่ไม่อยากซื้อใหม่ ทั้งยังอยากใช้การได้เหมือนเดิม ทางเดียวที่จะทำได้คือเอาเก้าอี้มาแสบเข้าไปแทนโซฟาซะเลย!? เพราะยังไงมันก็นั่งได้เหมือนกัน ไม่เสียเงินเพิ่มด้วยอีกต่างหาก
3. ฝักบัวประดิษฐ์เอง!!
ถ้าบ้านใครฟักบัวเกิดเจ๊งกะทันหันล่ะก็ หันมาใช้วิธีนี้แก้ขัดไปก่อนก็ได้ แค่ใช้กระป๋อง หรือขวดน้ำมาเจาะรู แล้วนำไปพันเข้ากับก๊อกน้ำ เท่านั้นแหละคุณก็จะได้ฝักบัวแบบที่คุณต้องการ จะเจาะรูเล็ก รูใหญ่ก็ทำได้ตามใจชอบ
2. เอาใจคนชอบชีส
ชีสคงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆคนชอบกิน แต่กว่าจะหั่นมันก็ลำบาก วิธีที่คนนิยมมากที่สุดคือการขูด ขูดออกมาให้เป็นฝอยๆ ถ้าที่บ้านใครไม่มีที่ขูดก็แนะนำนี่เลย คอมพิวเตอร์ที่บ้านของคุณมักจะมีช่องที่เป็นรูๆเยอะ นั่นแหละค่ะ ที่เป็นตัวขูดชั้นดีแบบไม่ต้องเสียตัง แต่ชีสของคุณจะสะอาดแค่ไหนเราไม่รับประกัน
1. ไม่ทันใจ!!
สำหรับคอรักเนื้อปิ้ง เนื้อย่างทั้งหลาย คงมีบ้างเวลาที่เพื่อนมากันเยอะๆแล้วปิ้งกันไม่ทัน วิธีนี้คงช่วยคุณได้ แต่อย่างแรกคุณต้องมีรถเข็น (ที่อาจจะขโมยของห้างข้างบ้านมา) ด้วยความที่ตะแกรงของรถเข็นมันใหญ่ซะขนาดนั้นปิ้งทีเดียวคงอิ่มกันทั้งบ้าน!!

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น