10 ไอเดียเก๋ๆที่เป็นมากกว่ามะลิให้แม่

update :12/8/2014 01:15
views : 6255
ที่มา : ToptenThailand
"ดอกมะลิ" ดอกไม้ประจำวันแม่ที่ใครหลายๆคนได้ตระเตรียมเอาไว้ให้คุณแม่ในวันสำคัญแบบบนี้ แล้วหลังจานั้นดอกมะลิเหล่านั้นไปไหน? ถูกเก็บไว้ในตู้เฉยๆใช่ไหม ทีมงานToptenthailandได้รวบรวม ดอกมะลิ10อย่างที่มีไอเดียเก๋ๆให้ลูกๆได้กลับนำไปลองทำให้คุณแม่ดู แล้วมันจะไม่ได้เป็นแค่ดอกมะลิสำหรับวันแม่แน่นอน!
10. Sweet Pure Vase
เปลี่ยนดอกไม้ใส่แจกันเช่นดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ให้เข้ากับเทศกาลด้วย ดอกมะลิสีสวยบริสุทธิ์สดๆกลิ่นหอมกรุ่น โดยตัดมะลิมาทั้งกอ(จากปกติตัดแค่ดอก) จัดใส่แจกันยกเซ็ทพร้อมชาอุ่นๆให้คุณแม่
9. Paper Mojo
เปลี่ยนดอกมะลิที่มีหน้าตาบ้านๆให้เป็น Paper Mojo แสนสวย เพราะหลังจากมอบดอกมะลิให้คุณแม่แล้ว ก็ยังไม่เป็นของประดับตกแต่งภายในบ้านด้วย นอกจากนี้หากมีเทศกาลอื่นๆก็เปลี่ยนดอกไม้ไว้ให้คุณแม่สะสมได้อีกด้วย
8. Large paper Jasmine
ดอกมะลิขนาดใหญ่ ใส่เจกันสีขาวดูเข้าชุดกัน ไอเดียเก๋ๆที่ทำได้ง่ายๆ เพียงตัดกระดาษสีครีมทับซ้อนกันไปมาเป็นกอ เสียบก้านใส่แจกัน เท่านี้ก็เป็นดอกไม้แทนใจให้คุณแม่ได้แล้ว อ้อ..อย่าลืมเตรียมแจกันไว้ให้คุณแม่เก็บดอกไม้ไว้ดูต่างหน้าด้วยนะคะ
7. Jasmine Ring
เปลี่ยนพวงกระดิ่งที่แขวนหน้าบ้านของคุณให้สวยหวานเหมือนคุณแม่ ด้วยการร้อยพวงมะลิพร้อมห้อยกระดิ่ง ตกแต่งด้วยเชือกสีสวยสำหรับไว้ผูกที่หน้าประตู หลังจากมอบให้คุณแม่แล้ว คุณแม่ยังใช้ประโยชน์ได้อีกนะคะ
ุ6. มะลิช่อสวย
จากการซื้อดอกมะลิแบบเป็นช่อสำเร็จรูป ลองเปลี่ยนมาทำช่อมะลิเป็นของตนเองแบบไม่ยาก ด้วยการใช้โทนสีขาว-ครีม ที่เปรียบเสมือนความบริสุทธิ์ของดอกมะลิ ห่อดอกมะลิ(สดหรือพลาสติกก็ได้)จัดช่อให้สวยงามตามแบบ เท่านี้คุณแม่ก็ปลื้มใจแล้ว
5. bracelet fresh jasmine
ดอกมะลิสดๆจากสวน หรือดอกมะลิที่ตัดดอกแบ่งขาย ก็สร้างสรรค์เครื่องประดับข้อมือแบบนี้ได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับครอบครัวไหนที่มีญาติผู้ใหญ่มากๆและต้องการกิมมิกเก๋ๆในงานปาร์ตี้ที่มีให้คุณแม่ ไอเดียนี้เก๋มากๆเลยคะ
3. White Bangles
กำไลข้อมือสีขาวนวลจากดอกมะลิประดับมุก สวยไม่เบา DIYเองได้ไม่ยาก เพียงเปลี่ยนกำไลเดิมๆที่มีอยู่ติดดอกมะลิเรียงรายลงไปพร้อมประดับมุกเล็กน้อยก็เป็นเครื่องประดับที่สวยงามใส่ได้ในหลายๆโอกาส ไม่เพียงแต่วันแม่เท่านั้น :D
2. Jasmine Just sweet
เหมาะสำหรับคู่แม่ลูกที่รักการแต่งตัว เพราะดอกมะลิช่อโตร้อยกับลูกไม้สีขาวจะกลายเป็นพร๊อพสุดไฮโซไว้คาดผม ไม่ว่าจะพาคุณแม่ไปเทียวในวันหยุด ทานข้าวร้านอาหารสวยๆ พร๊อพนี้ก็ดูเก๋ไก็เข้าได้กับทุกชุดเลยคะ
1. Sola Jasmine
เปลี่ยนดอกมะลิก้านเข็มกลัด ให้เป็นSola Jasmine สุดอาร์ต! เพียงเปลี่ยนสีจากวัสดุเดิมๆให้เปลียนไป จากก้านสีเขียวกลายเป็นสีน้ำตาล ใบไม้เขียวสดให้กลายเป็นสีเขียวซีด และดอกมะลิสีขาวให้มีสีน้ำตาลครีม ผูกโบว์ประดับอีกเล็กน้อยก็สวยแล้ว เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น