10 รูปที่แทนคำพูดนับล้าน!!!

update :8/8/2014 16:29
views : 14281
ที่มา : http://pantip.com/topic/32418129
ภาพหนึ่งภาพแทนคำพูดนับพันคำ "A picture is worth a thousand words." เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินประโยคนี้ แต่คงมีน้อยคนที่จะเคยเห็นภาพที่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้รวบรวม 10 ภาพที่เมื่อเห็นแล้วก็จะพูดไม่ออก เพราะภาพเหล่านี้ต้องใช้ความรู้สึกในการบรรยายออกมาเท่านั้น
10. อ้อมกอดของแม่
ภาพสุดสลดนี้เป็นภาพที่ถ่ายเด็กกำพร้าชาวอิรักคนหนึ่ง ที่วาดรูปใครสักคนขึ้นมาเพื่อที่ตัวเองจะได้นอนทับไปบนรูปนั้น ให้เหมือนกับว่าได้นอนอยู่ในอ้อมกอดของแม่อีกสักครั้ง
9. เกิดจากความไม่ตั้งใจ..
ชายชาวลิโทเนี่ยนคนนี้ อยู่ในสภาพช็อค หลังจากเกิดอุบัติเหตุที่เขาขับรถชนเด็กอายุ 8 ขวบเสียชีวิตอย่างน่าสลด
8. พ่อ-ลูก
ภาพนี้สะท้อนให้เห็นอะไรๆหลายๆอย่าง ที่เด็กตัวเล็กๆคนนึง พยายามจะลากพ่อของเขาที่เมาปลิ้นจนไม่รู้สึกตัวให้ลุกขึ้นมาเดินได้อย่างคนปกติ
7. ความสูญเสีย
ภาพที่น่าสงสารนี้เป็นภาพผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งร้องไห้ อย่างน่าสงสาร หลังจากสูญสิ้นทุกอย่างที่เธอมีไปจนหมด ทั้งบ้าน ทรัพย์สินทุกอย่าง รวมถึงครอบครัวที่เธอรัก ในเหตุการณ์สึนามิซัดญี่ปุ่น เมื่อปี 2011
6. อิสรภาพ
ภาพผู้หญิง และเด็กเหล่านี้ คือเชลยศึกชาวยิวที่ถูกช่วยเหลือได้ทันเวลา ก่อนที่จะต้องโดนส่งไปฆ่าอย่างทารุณที่ค่ายกักกันของนาซี จะเห็นได้ว่าทุกคนแสดงออกถึงความดีใจทั้งร้องไห้ และยิ้มในเวลาเดียวกัน นี่คงจะเป็นความสุขที่สุดในชีวิตของพวกเค้าเลยก็ว่าได้
5. ผู้มีพระคุณ
เด็กชายผิวสีที่กำลังเล่นไวโอลินไปน้ำตาไหลไปคนนี้ คือเด็กอายุ 12 ปี ชาวบราซิล ที่ต้องมาเล่นเพลงในพิธีฝังศพของครูที่เค้านับถือ ผู้ที่คอยช่วยเหลือให้เค้าพ้นจากความยากลำบาก และความรุนแรงที่เค้าต้องเจอมาเกือบทั้งชีวิต
4. ความสุข?
เจ้าหน้าที่ชาวตุรกีคนหนึ่ง นึกอยากเล่นสนุกโดยการนำขนมปังมาเย้าแหย่เด็กน้อยผู้หิวโหยชาวอาร์เมเนี่ยน เพื่อเอาความสะใจส่วนตัว ในช่วงการสังหารหมู่ชาวอาร์เมเนียน ปี 1915
3. เพื่อน...
ผู้ชายในรูปคือ นายคอนสแตนติน โปนิน อายุ 86 ปี ที่เป็นทหารผ่านศึกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จากเบลารุส ภาพนี้ถ่ายเมื่อ วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2011 โดยในทุกๆปี ชายคนนี้จะมานั่งที่ม้านั่งตัวเดิม เพื่อรอสหายผู้ร่วมฝ่าฝันช่วงเวลาอันยากลำบากของสงคราม เพื่อมาร่วมฉลองวันแห่งชัยชนะร่วมกัน แต่ปีนี้กลับไม่เหมือนปีก่อนๆ เพราะมีเค้าเพียงคนเดียว...
2. ประณาม
ภาพนี้เป็นภาพที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงหนึ่ง ที่เกิดการประณามช่างภาพคนนี้อย่างรุนแรง ที่ไม่ยอมไปช่วยเด็กในรูป ที่กำลังจะตายเพราะขาดอาหาร และยังโดนอีแร้งจ้องจะกินเป็นอาหาร ทั้งๆที่ค่ายของผู้ลี้ภัยห่างจากที่นั่นเพียง 1 กิโลเท่านั้น แต่เค้ากลับเลือกที่จะเดินจากมาโดนไม่ให้ความช่วยเหลือ แต่ 3 เดือนต่อมาเค้าก็ต้องฆ่าตัวตายหลังจากที่ถูกสังคมกดดันมากๆ
1. คนสุดท้าย
ภาพนี้ถ่ายในขณะที่ทหารนาซีกำลังจ่อปืนใส่หัวของชายชาวยิว ที่เชื่อว่าเป็นคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ ซึ่งกำลังนั่งชันเข่าอยู่บนหลุมศพที่เต็มไปด้วยร่างอันไร้วิญญาณของพี่น้องชาวเมืองวินนิสซ่าของเค้า ที่ประเทศยูเครน ปี 1941

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น