10 อันดับสุนัขที่ค่าตัวแพงหูฉี่!!

update :2/8/2014 17:08
views : 24175
ที่มา : http://www.baanmaha.com/community/thread48833.html
ทุกวันนี้ไม่ว่าบ้านไหนๆก็คงจะมีน้องหมาเอาไว้คอยดูแลบ้าน หรือเอาไว้เล่นด้วยแก้เหงา ก็เจ้าสุนัขแสนรู้นี้ทั้งซื่อสัตย์ จงรักภักดีต่อเจ้าของ และยังมีบุคลิกน่ารักๆ ตลกๆ เอาไว้คลายเครียดให้กับเจ้าของ ซึ่งก็มีคนหลายคนที่ยอมเสียเงินซื้อพันธุ์สุนัขที่ตัวเองหมายปอง อาจจะถูกหรือแพงก็แล้วแต่สายพันธุ์ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 อันดับสายพันธุ์ของน้องหมาที่ราคาแพงกว่ารถ กว่าบ้านของใครบางคนซะอีก!!มาให้อิจฉากันเล่นๆ ถ้าใครมีเงินเหลือกินเหลือใช้ก็เอาไปซื้อเจ้าตูบพวกนี้ได้นะคะ
อันดับ 10 Saluki (ซาลูกิ)
ขนาดอันดับที่ 10 ราคายังปาไปถึง 87,500 บาทไทย!! ซาลูกิ หรือ อาราเบียน กาเชล ฮาวด์ (Arabinan Gazelle Hound) สุนัขล่าเนื้อพันธุ์หนึ่งที่มีต้นกำเนิดมาจากอียิปต์ ด้วยลักษณะผอม สูง ขายาว หน้าแหลม หูเป็นขนคล้ายพู่ สง่างาม แต่หน้าตาอาจจะแปลกไปสำหรับคนไทยเลยไม่เป็นที่นิยมนักในบ้านเรา ส่วนราคานั้นขึ้นอยู่กับลักษณะ และขนของมัน

ขอบคุณรูปจาก http://en.wikipedia.org/wiki/Saluki
อันดับ 9 French Mastiff (เฟรนช์ มาสทิฟ)
ราคาอยู่ที่ 150,000 บาทไทย เฟรนช์ มาสทิฟเป็นสุนัขที่รูปร่างสูง สง่างาม และแข็งแรง โดยปกติเมื่อสุนัขยืนจะมีความสูง 24 นิ้ว และน้ำหนักมากกว่า 45 กิโลกรัม ดูราคาก็น่าจะบอกว่าคนธรรมดาย่อยไม่มีสิทธิ์ ทำให้พันธุ์นี้เป็นที่นิยมของมหาเศรษฐี ซึ่งการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้จะบ่งบอกถึงฐานะ และรสนิยมของผู้เลี้ยงนั่นเอง

ขอบคุณรูปจาก http://www.bullytree.com/french-mastiff-dogue-de-bordeaux-pictures-video/
อันดับ 8 Egyptian Pharaoh Hound (อียิปต์ ฟาโรห์ ฮาวด์)
ราคาอยู่ที่ 87,500 - 227,500 บาทไทย โดยต้นสายพันธุ์ของสุนัขพันธุ์นี้เป็นถึงสุนัขล่าสัตว์ ทำให้มันเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์เป็นที่สุด โดยทุกวันนี้พันธุ์นี้หาได้ยาก ด้วยลักษณะผอมบาง ปราดเปรียว กระฉับกระเฉง มีหูเหมือนค้างคาว ทำให้เหมาะที่จะเลี้ยงในพื้นที่กว้าง โล่ง ให้มันได้วิ่งอย่างเป็นอิสระ

ขอบคุณรูปจาก http://dogbreedsinfo.net/pharaoh-hound-dog-breed/
อันดับ 7 Canadian Eskimo Dog (แคนนาเดียน เอสกิโม ด็อก)
ราคาอยู่ที่ 245,000 บาทไทยเป็นอย่างต่ำ เพราะเป็นสายพันธุ์หนึ่งที่หายากมาก ด้วยจำนวนที่อยู่อยู่อย่างจำกัดเพียง 500 ตัวในทวีปอเมริกาเหนือ!! แคนนาเดียน เอสกิโม เป็นสุนัขที่เหมาะสำหรับการผจญภัย แต่ควรจะเป็นการเดินทางในเขตที่มีอากาศหนาวเท่านั้น เพราะเจ้าตัวนี้มันขี้ร้อนมาก คนไทยทั้งหลายจึงอดไปตามๆกัน

ขอบคุณรูปจาก http://www.tamaskan-forum.com/viewtopic.php?f=13&t=3458
อันดับ 6 Lowchen (โลเชน)
ราคาประมาณ 150,000 – 280,000 บาทไทย ในอดีตสุนัขพันธุ์นี้ไม่ใช่ว่าใครก็เลี้ยงได้ แต่มีไว้สำหรับชนชั้นสูงในยุโรปเท่านั้น!! ด้วยความที่ลักษณะของมันคล้ายกับสิงโต คนจึงนิยมเรียกมันว่า “สิงโตน้อย” ซึ่งเป็นสุนัขตัวเล็ก กะทัดรัด มีขนยาว และนุ่ม โลเชนเป็นสุนัขที่อารมณ์ดี เป็นมิตร มีชีวิตชีวา และร่าเริง จึงทำให้เป็นที่รักของทุกคน

ขอบคุณรูปจาก http://www.wiki-pet.com/breeds/dog/breed.php?breed_id=208
อันดับ 5 Chow Chow (เชา เชา)
พันธุ์นี้เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมาก แต่ราคาของมันไม่ใช่เล่นๆ อยู่ที่ 35,000 - 297,500 บาทไทย!! พันธุ์นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ฉายาของมันที่ใครๆก็รู้คือ “สิงโต” แต่มันกับเป็นมิตร และอัธยาศัยดีมาก และยังมีพละกำลังอันเอ่อล้น คล่องแคล่วว่องไว ตื่นตัวอยู่เสมอ ทั้งๆที่ตัวอ้วนกลม เพราะมีขนหนารอบคอ แต่จุดเด่นที่แท้จริงของมันกลับอยู่ที่ลิ้น!! ที่จะมีสีเทาไปจนถึงสีดำ

ขอบคุณรูปจาก http://www.fanpop.com/clubs/puppies/images/13936741/title/chow-chow-puppy-wallpaper-wallpaper
อันดับ 4 Old English Bulldog (โอลด์ อิงลิช บูลด็อก)
เพราะความที่เป็นบลูด็อกที่ไม่ธรรมดา ราคาจึงอยู่ที่ 87,500 – 315,000บาทไทย ลักษณะเด่นของมันคงไม่ต้องบอกว่าที่ไหน ก็คือใบหน้าของสุนัขพันธุ์นี้จะย่นย้อย และสีหน้าดูไม่พอใจ และยากที่จะเข้าใจตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่อ่อนหวาน ขี้เล่น และจริงใจ จึงเป็นที่นิยมมากในเมืองไทย

ขอบคุณรูปจาก http://www.fansshare.com/gallery/photos/11586283/english-bulldog-old-english/?displaying
อันดับ 3 Samoyed (ซามอยด์)
ราคาอยู่ที่ 140,000 - 385,000 บาทไทย ซามอยด์ เป็นสุนัขหน้ายิ้ม มีความเป็นมิตร เข้าได้กับคนทุกคน ปกติจะทำหน้าที่เห่าเตือนเป็นสุนัขเฝ้ายามที่ดี สายพันธุ์นี้นิยมนำไปฝึกเป็นนักแสดง เพราะฝึกง่าย ไม่ดุและเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูทันสมัย พาไปเดินเล่นที่ไหนใครๆก็ต้องทัก เพราะทนความน่ารักของมันไม่ไหว

ขอบคุณรูปจาก http://www.blogrollcenter.com/news/samoyed/
อันดับ 2 Cavalier King Charles Spaniel (คาวาเลียร์ คิง ชาร์ลส์ สแปเนียล)
ราคาของเจ้าตัวนี้ปาไปถึง 35,000 – 490,000 บาทไทย!! สุนัขพันธุ์นี้มีขนาดเล็กเหมือนตุ๊กตา นิสัยเป็นมิตรกับทุกคน เป็นที่รักของเด็ก เพราะขนาดตัวที่เล็กหนักประมาณ 6-10 กิโลเท่านั้น ขนยาวปานกลาง มีหูยาวและขนหยิก โดยชื่อของสายพันธุ์ตั้งตาม พระเจ้าชาลส์ที่ 2 แห่งประเทศอังกฤษเชียวนะ

ขอบคุณรูปจาก http://www.brian-gray.com/CEO/Home.htm
อันดับ 1 Tibetan Mastiff (ธิเบตัน มาสทิฟ)
ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 70,000 – 245,000 บาทไทย เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ใหญ่มากๆ อีกสายพันธุ์หนึ่ง จึงมีฉายาว่า Big Splash ลักษณะนิสัยของสุนัขพันธุ์นี้คือซื่อสัตย์ สงบ และมีอัธยาศัยดี แต่คนส่วนใหญ่กลับกลัวมันขนาด!! โดยตัวที่ตัวใหญ่ที่สุดเมื่อยืนจะสูง 31 นิ้ว และมีน้ำหนักมากสุดสูงถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว ทำให้มีราคาสูงสุดอยู่ที่ 52,500,000 บาทไทย!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.hugchina.com/china/stories/chinese-society/frequent-tibetan-mastiff-attacks-spark-national-debate-on-urban-dog-control-2013-06-29.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น