10 วิธีประท้วงสุดพิศดาร

update :1/8/2014 13:17
views : 8594
ที่มา : http://men.mthai.com/men-around/
การประท้วงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถแสดงออกได้ว่าเราไม่ชอบ หรือไม่เห็นด้วยกับอะไร ซึ่งเป็นวิธีที่แทบจะทุกประเทศทั่วโลกทำกันมาหมดแล้ว เพราะต่างเชื่อกันว่าการใช้พลังมวลชนที่ดูเหมือนจะแทบไม่มีบทบาทอะไรในการตัดสินใจ แต่เมื่อพลังเหล่านี้โตขึ้น ก็อาจจะช่วยให้มีคนเห็นหรือเข้าใจสิ่งที่พวกเขาต้องการมากขึ้น วันนี้ทีมงาน Toptenthailand จึงได้รวบรวมวิธีแปลกๆที่แสนจะพิศดารที่เคยถูกใช้ในการประท้วงมาก่อน!!
อันดับ 10 ใช้นมวัวฉีดเข้าหน้า!!
วิธีการนี้คิดขึ้นโดยเกษตรกรกลุ่มหนึ่งในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เพื่อแสดงความไม่พอใจที่ตั้งราคาของนมวัวอย่างไม่สมเหตุสมผล จึงฉีดนมจากเต้าสดๆไปยังตำรวจที่มาปราบจลาจลแถวนั้น โดยมีวัวที่ให้ความร่วมมือถึง 2500 ตัว งานนี้ทำเอาตำรวจทั้งหลายขยาดนมไปหลายวันเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปจาก http://imgace.com/pic/tag/farmer-protests-by-squirting-riot-police-shield-with-milk-from-cow/
อันดับ 9 นั่งปลดทุกข์กลางหาด
การประท้วงที่โจ่งแจ้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีชาวออสซี่ 12 คน เรียกร้องให้มีการสร้างห้องน้ำสาธารณะขึ้นที่ชายหาดของเมืองอะเดเลด เพราะทำให้เจ้าของกิจการแถวนั้นลำบากจากการที่นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนขอเข้าห้องน้ำอยู่เป็นประจำ!! จึงมานั่งปลดทุกข์กันกลางชายหาดซะเลย ทำเอารัฐบาลต้องรีบสร้างสุขาโดยด่วน

ขอบคุณรูปจาก http://mashable.com/2014/03/08/best-apps-for-toilet/
อันดับ 8 ไปกระพริบทั่วเมือง
การประท้วงนี้ไม่ได้ทำเพื่อเพิ่มค่าไฟแต่อย่างไร ชาวตุรกีทำเพื่อขับไล่รัฐบาลและต้องการให้นายกรัฐมนตรี เรเจพ ไทยิป เออร์กันโด ลาออก ซึ่งจะมีทั้งคนที่ออกไปประท้วงอย่างปกติตามท้องถนน แต่คนที่ออกไปไม่ได้ก็จะเปิด-ปิดไฟที่บ้านเพื่อแสดงออกถึงความไม่พอใจ กลายเป็นว่าอยู่ดีๆเมืองนี้ก็กลายเป็นดิสโก้เธคเพราะมีไฟระยิบระยับตลอดเวลา

ขอบคุณรูปจาก http://www.worldalldetails.com/Pictureview/930-Istanbul_Turkey_City_at_night.html
อันดับ 7 ทรมานในกล่อง 10 วัน
อันนี้เป็นการประท้วงส่วนตัวของ เฟรด เกรเกอร์ หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมัน ที่ถึงกับขังตัวเองไว้ในกล่องสี่เหลี่ยมบนยอดเสาสูงถึง 72 ฟุต เพราะไม่พอใจในคำตัดสินที่ต้องถูกจำคุก 15 เดือน เหตุไปฉ้อโกงชาวบ้านเค้า และเชื่อว่าศาลมีอคติกับเขาเพราะนี่ไม่ใช่การทำผิดครั้งแรก!! จึงขังตัวเองอยู่ในกล่องนานถึง 10 วัน

ขอบคุณรูปจาก http://www.beliefnet.com/columnists/dreamgates/2011/06/dont-live-in-other-peoples-boxes.html
อันดับ 6 งดเซ็กซ์กับสามี
เพราะถนนเป็นเหตุทำให้บรรดาภรรยาชาวโคลัมเบียกว่า 300 คน ออกมาประท้วงที่จะไขว้ขา ไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก!! จนกว่ารัฐบาลจะสร้างถนนเส้นนี้เสร็จ ทำเอารัฐบาลต้องเร่งลงมือ ลงงบไปกับงานนี้อย่างเร็ว ซึ่งจริงๆแล้วก็กินเวลาไปถึง 3 เดือนกว่า ที่สามีต้องกินแห้ว นอนรอภรรยาอย่างมีหวัง

ขอบคุณรูปจาก http://www.huffingtonpost.co.uk/2013/10/25/sex-strike-sees-colombian-women-demand-repaved-road-crossed-legs-movement_n_4163044.html
อันดับ 5 เป็นหมูนี่สุดซวย
อีกหนึ่งการประท้วงที่นำสัตว์ตาดำๆเข้ามาเกี่ยวข้องครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเคนยา โดยได้เทเลือดของหมู และปล่อยแม่หมู พร้อมกับลูกๆ ที่ลำตัวนั้นเต็มไปด้วยข้อความประท้วง ซึ่งที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อให้เห็นถึงนิสัยใจคอที่โลภมากของพวกนักการเมืองทั้งหลาย โดยมาเปรียบเทียบกับวิธีการกินของหมู!!

ขอบคุณรูปจาก https://ongozakenya.wordpress.com/tag/kenya-mps-salaries/
อันดับ 4 ฮีโร่ขอเลี้ยงลูก
การประท้วงสุดเจ๋งนี้ คิดโดยกลุ่ม Father 4 Justice ซึ่งก็คือเหล่าคุณพ่อที่ถูกศาลตัดสินไม่ให้พวกเขาอุปการะลูก ที่ทนไม่ได้กับคำตัดสิน จนต้องลุกมาแต่งตัวเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ขึ้นไปปีนป่ายตามหลังคาบ้านในเมืองลอนดอน แต่ดันไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆจากทางศาล ทั้งยังเกือบซวยเพราะมีคนไปพบบันทึกของพวกเขาว่ากำลังจะไปลักพาตัวลูกของนายกรัฐมนตรี โทนี่ แบลร์!!

ขอบคุณรูปจาก http://newfathers4justice.co.uk/2013/05/
อันดับ 3 ซอมบี้เขมือบเงิน!!
วอลล์สตรีทก็ยังไม่เว้นที่จะมีการประท้วงแปลกๆกับเค้าเหมือนกัน โดยครั้งนี้ผู้ชุมนุมได้แต่งหน้าและแต่งตัวเป็นผีดิบ พร้อมทั้งทำท่าทางว่ากำลังกัดกินธนบัตร เพื่อเป็นการสะท้อนถึงความโลภของสถาบันการเงิน และแสดงถึงความไม่พอใจที่รัฐบาลทุ่มเงินหลายแสนล้านดอลลาร์ไปกับสถาบันการเงิน ที่ส่อให้เห็นว่ามีเรื่องของธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง

ขอบคุณรูปจาก http://board.palungjit.org
อันดับ 2 คนบ้าเท่านั้นที่ทำได้
ชาวรัสเซียสุดเพี้ยนคนนี้คือ นายปิอูร์ พาฟเลนสกี ศิลปินวัย 29 ปี ที่ตอกลูกอัณฑะของตัวเองกับทางเดิน!! เพื่อเป็นการเรียกร้องสิทธิทางการเมือง ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำอะไรบ้าๆแบบนี้ โดยก่อนหน้านี้เขาเคยเย็บปากตัวเองประท้วงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเคยเปลือยกายแล้วใช้ลวดหนามพันตัวเองมาแล้ว นี่ถ้าไม่เรียกว่าบ้าก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

ขอบคุณรูปจาก http://www.ronpaulforums.com/showthread.php?433318-I-nail-my-balls-to-the-street-in-protest
อันดับ 1 พี่ ไทยเล่นขี้
การประท้วงสุดยี๊นี้ จะเกิดขึ้นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากที่ไทย!! โดยกาญจนบุรีมีชาวบ้านกว่าร้อยคนมาชุมนุม เพื่อร้องขอกองทุนคืนจากธนาคารออมสิน ซึ่งได้นำถุงอุจจาระขนาดใหญ่ที่เก็บไว้นานถึง 7 วัน วางไว้บนศีรษะของตัวเอง และเทราดหัว!! แล้วจึงเดินเข้าไปในธนาคาร ทำเอากลิ่นตลบอบอวลไปทั่ว ยังกับส้วมแตก!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.manager.co.th/Marsmag/ViewNews.aspx?NewsID=9560000067490

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น