10 Apps ที่ใครไม่โหลดถือว่าพลาด!!

update :31/7/2014 14:36
views : 11296
ที่มา : ขอบคุณรูป และข้อมูลจาก http://www.mxphone.net/category/app-review/
ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนถือเป็นปัจจัยที่ 5 ที่คนเราขาดไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิง และแก้เบื่อได้เป็นอย่างดี ทั้งบนรถไฟฟ้า หรือกระทั่งในห้องน้ำ!! ซึ่งต่างคนก็ต่างใช้งานต่างกันไปตามรสนิยม แต่ส่วนใหญ่ที่ต้องมีก็คือแอพที่เกี่ยวกับโซเชียล ทั้ง Line, Facebook, Twitter ส่วนแอพแต่งรูปก็คงหนีไม่พ้น Camera 360 แต่วันนี้ทีมงาน Toptenthailand จะมานำเสนอแอพใหม่ๆที่ช่วยให้ชีวิตคุณอินเทรนด์อยู่ตลอดเวลา
10. Emoticon Dictionary ดิกชันนารีเก็บภาพอิโมติคอน
หนึ่งแอพจากฝีมือระดับเทพของญี่ปุ่น ที่เห็นว่าทุกวันนี้คนหันมาใช้อีโมติคอนกันเยอะขึ้น ซึ่งกว่าจะทำได้แต่ละตัวเรียกได้ว่าเลือดตาแทบกระเด็น หรือถ้าจะให้ไปก๊อปของคนอื่นมาก็คงจะหาตัวที่ถูกใจได้ยาก แอพนี้จึงจะช่วยให้ทุกคนง่ายต่อการใช้อีโม เพราะเค้าได้รวบรวมอีโมน่ารักๆมาให้เราเลือกใช้ได้อย่างง่ายดายและไม่ซ้ำใคร
9. My Shine Buddy เข้าใจหัวอกผู้หญิง
แอพที่ทางโซฟีทำขึ้นเพื่อเอาใจคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่จะได้มีปฏิทินวันนั้นของเดือนแบบน่ารักๆ ที่สามารถระบุวันที่มาวันแรกไปจนถึงวันสุดท้าย ทั้งยังมีตัวการ์ตูนน่ารักๆที่แสดงอาการหลากหลายให้คุณได้เลือกใส่ว่าแต่ละวันคุณทรมาน และมีอารมณ์ร้ายมากแค่ไหน งานนี้หนุ่มๆเองก็ควรจะโหลดไว้เผื่อจะได้เตรียมรับมือกับอารมณ์ของคุณแฟนได้ถูก!!
8. Flow for Instagram เพื่อแฟนไอจีใน iPad
ในที่สุดก็เห็นใจคนที่เล่น Instagram ผ่าน iPad ซะที!! หลังจากที่ต้องนั่งมองภาพแตกๆอยู่นานสองนาน แต่ตอนนี้ก็มีหลายคนทนไม่ไหว หนีไปใช้แอพที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานบน iPad อย่าง Flow for Instagram ก่อน และที่ถูกใจคนไทยสุดๆ ก็คือแอพเจ๋งๆนี้ ฟรีบน iTunes!! แฟนๆ IG ก็ตามไปโหลดกันได้เผื่อจะได้เห็นรูปของคนที่ตัวเองชอบชัดขึ้น
7. HotelsCombined สะดวกต่อการจอง
เป็นแอพที่รวบรวมเอา 7 แอพจองโรงแรมชื่อดังมาไว้ในหนึ่งเดียว จุดเด่นก็คือ สามารถใช้สำรวจราคาโรงแรมได้มากกว่า 400,000 แห่งบนมือถือได้เลย ซึ่งยังสามารถใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ เพื่อช่วยกรองการเลือกดูได้ด้วย และรองรับกว่า 30 ภาษา ที่สำคัญยังสามารถจัดการจองโรงแรมผ่านมือถือได้เลย เรียกว่าเอาใจคนชอบเที่ยวสุดๆ!!
6. Read for the Blind อ่านเพื่อเพื่อนมนุษย์
แอพที่จะช่วยสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตัวคุณเอง โดยร่วมกันสร้างหนังสือเสียงสำหรับผู้พิการทางสายตา และผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งเราเพียงแค่บันทึกเสียงของเราที่กำลังอ่านอ่านหนังสือ บทความ หรือแม้กระทั่งนิตยสารให้กับผู้ที่ตาบอดฟัง เพียงแค่เรายอมสละเวลาเล็กน้อย ก็จะสามารถเติมความสุขให้กับคนอีกหลายคน
5. LINE Selfie Sticker สติ๊กเกอร์ส่วนตัว!!
ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่เล่น ไลน์ แอพสุดฮิตที่สมาร์ทโฟนของใครก็ต้องมี!! และแน่นอนสิ่งที่ทำให้คนติดใจแอพนี้คงหนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์สุดน่ารักที่มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน วันนี้คุณพร้อมที่จะมีหน้าของคุณบนสติ๊กเกอร์ไลน์รึยัง?? ถ้าพร้อมแล้วก็โหลดแอพนี้กันให้ไว จะได้รีบส่งสติ๊กเกอร์หน้าคุณไปให้คนที่คุณรัก
4. Air Swiper ไม่ต้องสัมผัส
แฟนๆซัมซุงทั้งหลายไม่ต้องเสียใจไปที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ Galaxy S4 ที่มีฟีเจอร์ตัวเด่นคือการใช้มือเราปัดบนอากาศเพื่อใช้งาน เผื่อบางทีมือเราเลอะอยู่ก็จะได้ไม่ต้องมาจับจอให้สกปรกเปล่าๆ เพียงแค่คุณโหลด Air Swiper มาเราก็สามารถสั่งการโทรศัพท์ของเราได้ ด้วยการปาดมือบนอากาศ เหมือนอย่างที่ทำบน Galaxy S4 นั่นเอง!!
3. Battery Widget Reborn เพื่อสาวกซัมซุง
สำหรับแอพนี้ผู้ใช้ iPhone คงต้องกินแห้วกันไป เพราะมีให้โหลดเฉพาะแอนดรอยด์เท่านั้น!! แอพนี้อำนวยความสะดวกเพราะสามารถวางเป็น Widget บนหน้าจอได้ทันที ที่จะบอกสถานะแบตเตอรีปัจจุบัน หรือถ้าชาร์ตอยู่ จะเต็มภายในกี่นาที ถ้าใช้งานอยู่ จะหมดลงในกี่นาที นอกจากนี้ยังสามารถเปิด/ปิด Wifi, Bluetooth, Sync, Internet Data, Profile, Sound, Vibration และไฟฉายได้ ถือว่าสะดวกสุดๆ
2. Nostra Maps แผนที่สุดเจ๋งจากคนไทย
อีกหนึ่งแอพที่สร้างสรรค์โดยคนไทย เพื่อหวังจะออกมาฆ่า Google Maps!! ด้วยการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย สามารถใช้นำทาง และเก็บข้อมูลได้เป็นอย่างดี บอกได้ด้วยว่าขณะนี้เรากำลังเดินทางด้วยความเร็วเท่าไหร่ (ในกรณีที่ขับรถ) รวมถึงปักหมุด และกดนำทางจาก POI (Point of Interest) ที่มีอยู่อย่างมากมาย เรียกได้ว่าช่างเข้าถึงความต้องการ และตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีจริงๆ
1. GrabTaxi เรียกแท็กซี่ได้ทันใจ
ต่อไปนี้คงหมดปัญหาที่เรียกแท๊กซี่เท่าไหร่ก็ไม่ไป โบกไม่จอด พร้อมอ้างประโยคฮิต “ส่งรถไม่ทัน” หรือ “แก๊สจะหมด เพราะแอพนี้จะช่วยเรียกแท็กซี่ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงมารับเราตามเส้นทางที่เราระบุเอาไว้แล้ว ซึ่งการใช้งานก็ง่ายนิดเดียวเพียงไม่กี่ขั้นตอน ที่สำคัญจะมีข้อมูลคนขับ ทะเบียนรถ หน้าตาคนขับให้พร้อมแค่เสียค่าเรียก 25 บาทเท่านั้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น