10 เทศกาลสุดแปลกแบบนี้ก็มีด้วย??

update :30/7/2014 16:23
views : 8154
ที่มา : ToptenThailand
ขึ้นชื่อว่าเป็นเทศกาล แน่นอนว่าในแต่ละประเทศก็คงมีไม่เหมือนกัน เพราะต่างสัญชาติ ต่างศาสนา ต่างความเชื่อ และต่างคำสอน ซึ่งแต่ละชาติก็จะมีเทศกาลที่สร้างมาเพื่อประชาชนของประเทศเพื่อที่จะได้มาร่วมแบ่งปันความสนุกสนาน และประสบการณ์ดีๆร่วมกัน รวมทั้งยังถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาร่วมงาน ยิ่งเทศกาลมีความแปลกและน่าสนใจมากเท่าไหร่ นักท่องเที่ยวก็จะเยอะขึ้นตาม วันนี้ทีมงาน Toptenthailand จึงได้รวบรวม 10 อันดับเทศกาลสุดแปลกจนไม่มีใครคาดถึงมาฝาก
อันดับ 10 เทศกาลกบกระโดด
ถูกจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1962 ที่รัฐโอไฮโอ เมืองวัลเลย์ สหรัฐอเมริกาได้จัดแข่งขันประจำทุกปี เพื่อสร้างความสนุกสนาน และสร้างความสามัคคีให้กับคนในชุมชน ซึ่งประเพณีนี้มีกฎระเบียบที่เข้มงวด เพื่อควบคุม สวัสดิการของเจ้า “กบ” ซึ่งเจ้าของกบที่กระโดดได้ไกลที่สุดจะได้เงินรางวัลไป โดยสถิติปี 1986 ที่บันทึกไว้คือ 21 ฟุต, 5 นิ้ว¾ โดยนาย Rosie Ribeter

ขอบคุณรูปจาก http://www.logisticsclinic.com/life-style/
อันดับ 9 เทศกาลอุ้มเมีย
จัดที่เมืองซอนกกายาวิ ประเทศฟินแลนด์ ในทุกๆเดือนกรกฎาคมของทุกปี โดยการแข่งขันนี้เพิ่งเริ่มขึ้นในทศวรรษ 1990 แต่คนในท้องถิ่นบอกว่ามันเริ่มมานานมากแล้ว เพราะเมื่อก่อนผู้ชายจะขโมยผู้หญิงจากหมู่บ้านอื่นมาเป็นศรีภรรยา?? ผู้ที่ชนะการแข่งขันนี้จะได้เป็นเบียร์น้ำหนักเท่าตัวภรรยา!! และสถิติโลกที่รอให้ทลายคือการอุ้มผ่านสิ่งกีดขวางระยะทาง 235.5 เมตรในเวลา 55 วินาที

ขอบคุณรูปจาก http://sports.spokedark.tv/2013/03/01/wifecarrying/#.U9h49vl_vKM
อันดับ 8 เทศกาลกลิ้งเนยแข็ง
ในชนบทของอังกฤษ การแข่งขันเก็บชีสถูกจัดขึ้นในทุกเดือนพฤษภาคม โดยที่จะนำก้อนชีสมากลิ้งลงเขาให้ผู้เข้าแข่งขันต้องวิ่งไล่ตาม ใครเก็บก้อนชีสได้ ก็นำกลับบ้านไปได้เลย ถึงแม้ฟังดูง่ายแต่เอาจริงๆแล้วกีฬานี้มันท้าทายมากๆ เพราะชีสอาจจะกลิ้งลงด้วยความเร็วถึง 110 กม./ชม. ทำเอาผู้เข้าแข่งขันบางคนต้องเสียเลือด ได้แผล หรือแม้แต่แข้งขาหักขณะที่วิ่งไล่ตามชีสกันทุกครั้งไป

ขอบคุณรูปจาก http://www.cntraveller.com/photos/the-week-in-travel-pictures/travel-pictures-8-june-2012/viewgallery/793511
อันดับ 7 เทศกาลยูเอฟโอ
ในเดือนกรกฎาคมปี 1947 หลายๆคนเชื่อว่ามียานต่างดาวมาลงจอดใกล้ๆกับเมืองรอสเวลล์ มลรัฐเม็กซิโกของสหรัฐฯ จริงแต่ทางการพยายามปกปิดเรื่องดังกล่าว จนถึงตอนนี้ก็ยังคงเป็นข้อโต้แย้งกันอยู่ เทศกาลนี้จึงได้ถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความเชื่อเรื่องสิ่งมีชีวิตต่างดาว ผู้คนจะพากันใส่ชุดเลียนแบบสิ่งที่พวกเค้าเชื่อว่าเป็นเอเลี่ยน และร่วมสนุกกัน

ขอบคุณรูปจาก http://www.sheknows.com/parenting/articles/996469/roswell-museum-and-art-center-roswell-new-mexico
อันดับ 6 เทศกาลสาดสี
เทศกาลแปลกของชาวอินเดีย ที่เกิดขึ้นได้ในทุกที่ที่มีชาวอินเดียได้เข้าไปอยู่เป็นจำนวนมาก โดยจะเริ่มในช่วงต้นของฤดูใบไม้ผลิ และไม่ใช่เพื่อโปรยสีกันเพื่อสนุกสนานอย่างเดียวเท่านั้น แต่คนโบราณได้แฝงเอาธรรมชาติบำบัดเอาไว้ โดยใช้ผงสีจากพืชและสมุนไพรธรรมชาติ มาโปรยใส่กันทำนองกายบำบัดเพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย และถือว่าสีเหล่านี้เป็นตัวแทนของ “พลังชีวิต” ที่จะทำให้มีพลังในการดำเนินชีวิตต่อไป

ขอบคุณรูปจาก http://www.dooddot.com
อันดับ 5 เทศกาลสาดไวน์
ทุกๆ ปีในเมือง Haro ของประเทศสเปน จะมีการจัดงานเทศกาล Wine Festival ขึ้นงานนี้จะเริ่มด้วยการเดินขบวนของผู้คนในชุดขาวที่พากันแบกถังไวน์มา หลังจากนั้นก็จะมีการแข่งขันต่างๆ ที่เกี่ยวกับไวน์ เช่น แข่งขันดื่มไวน์ พอสนุกสนานกันได้ที่แล้วทุกคนก็จะจบงานด้วยการสาดไวน์ใส่กันจนเปียกปอน และเสื้อกลายเป็นสีม่วงไปหมด ดีไม่ดีอาจจะเมาไวน์ด้วยก็เป็นได้

ขอบคุณรูปจาก http://travelsecretsmag.wordpress.com/2014/05/12/q-ive-heard-of-tomatina-what-other-exciting-festivals-does-spain-have/
อันดับ 4 เทศกาลกระโดดข้ามทารก
เป็นเทศกาลของชาวคริสต์นิกายคาทอลิกในเมืองเล็กๆชื่อ Castrillo de Murcia ประเทศสเปน ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1620 โดยต้องใช้เด็กทารกที่เพิ่งเกิดในปีนั้นๆมานอนบนเสื่อ และให้ชายแต่งกายในชุดสีเหลืองแดงสดใส เป็นตัวแทนของปีศาจร้าย มากระโดดข้ามทารกเหล่านั้น เชื่อกันว่าการทำเช่นนี้จะช่วยให้เด็กๆรอดพ้นจากเงื้อมมือของปีศาจนั่นเอง งานนี้จะกระโดดข้ามไม่ข้ามก็ต้องมาลุ้นกันเอา

ขอบคุณรูปจาก http://tv.truelife.com/detail/2110606
อันดับ 3 เทศกาลสวมเขา
จัดขึ้นทุกๆปีในเมือง Rocca Canterano ประเทศอิตาลี เป็นเทศกาลที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยยุคโรมัน เมื่อนักรบชายต้องออกไปรบ แต่พอกลับมาพวกเขาได้รู้ว่าถูกภรรยานอกใจ!! ในเทศกาลนี้จึงเป็นที่รวมตัวกันของผู้ชายเคยถูกนอกใจ พร้อมด้วยสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการโดน 'สวมเขา' ในงานที่จัดขึ้นเพื่อให้เกียรติและปลอบใจชายผู้โชคร้ายเหล่านั้นนั่นเอง

ขอบคุณรูปจาก http://travel.truelife.com/detail/2240970
อันดับ 2 เทศกาลโยนอุจจาระกวางมูส
จัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปี ที่เมืองทัลคีทนา สหรัฐอเมริกา โดยในงานจะมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ หรือเครื่องประดับที่ผลิตจากอุจจาระกวาง?! ออกวางขาย และในช่วงสุดท้ายของเทศกาล จะมีการแข่งขันขึ้นบอลลูนไปเพื่อโยนอุจจาระของกวางมูสก้อน ใหญ่ ลงไปที่เป้าหมายที่มีตัวเลขกำกับไว้ ใครโยนลงตัวเลขที่กำหนดก็จะเป็นผู้ชนะไป!!

ขอบคุณรูปจาก http://listas.20minutos.es/lista/los-festivales-mas-locos-del-mundo-135659/
อันดับ 1 เทศกาลกินแมว!!
เทศกาลแสนโหดร้ายนี้เคยมีที่เปรู!! ที่เลี้ยงแมวเพื่อมาทำเป็นอาหารในงานเทศกาลนี้โดยเฉพาะ โดยเริ่มมาจากครั้งหนึ่งชาวเมืองต้องอดอยากอย่างมาก จึงต้องออกไปจับแมวมาทำเป็นอาหาร!! ก็เลยถือยึดเอามาเป็นงานเทศกาลเพื่อรำลึกถึงช่วงเวลาที่อดอยากนั้น ทั้งยังเชื่ออีกว่าการกินแมวช่วยรักษาโรคหลอดลมอักเสบและช่วยเพิ่มอัตราการเกิดประชากรอีก!! โชคดีที่ปัจจุบันเทศกาลนี้ถูกยกเลิกไปแล้ว เพราะทนเสียงคัดค้านไม่ไหว

ขอบคุณรูปจาก http://lifestyle.th.msn.com/travel/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น