10 ข้ออ้างสุดเวิร์ค..เพื่อคนมาสาย

update :29/7/2014 17:22
views : 11799
ที่มา : www.facebook.com/MarKeTingInDeeD
แน่นอนว่าทุกครั้งที่จะมีการนัดแนะกัน หรือแม้กระทั่งการมาทำงานต้องมีใครสักคนที่มาสาย ทำให้คนอื่นๆบ่นเพราะต้องมาเสียเวลากับคุณ ถ้าเป็นการทำงานคุณก็อาจจะโดนหักเงินเดือนเลยก็ได้ แต่สิ่งที่จะทำให้คุณอยู่รอดต่อไปนั่นก็คือเหตุผลดีๆ ที่เมื่อพูดออกมาแล้วจะเป็นใครก็คงไม่กล้าว่าคุณทั้งนั้น วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 เหตุผลดีที่จะช่วยให้คนมาสายอย่างคุณรอดพ้นต่อคำต่อว่า และรอดพ้นจากการโดนไล่ออก!!
10. ตีเนียนว่าทะเลาะกับพ่อแม่ หรือแฟน
เมื่อคุณอยู่ในอารมณ์โศกเศร้า เงียบจนผิดปกติ ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้เข้าไว้ ไม่ว่าใครที่ไหนก็คงไม่กล้ามาถามเหตุผลที่คุณมาสาย เพราะคงอดเห็นใจคุณไม่ได้ และพากันคิดว่ามาสายบ้างนิดหน่อยคงไม่เป็นไร แต่อันนี้ถ้าจะเล่นให้เนียนคุณต้องดูละครมาพอสมควร

ขอบคุณรูปจาก http://www.menandmentalhealth.com/why-do-couples-argue-about-stupid-things/
9. เจองู หน้าบ้านหรือในบ้าน
อ้างเหตุผลนี้มาใคร ๆก็คงเถียงคุณไม่ออก เพราะงูถือว่าคืออสรพิษร้ายที่จะมาวกกัดเราเมื่อไหร่ก็ไม่ทราบ ทำให้คุณต้องกลายเป็นฮีโร่จำเป็นของบ้านมาเสียเวลาไล่ หรือเรียกคนมาช่วย อ่อ..อย่าลืมว่าเวลาเล่าก็อย่าให้มันเว่อร์เกินไปจนทำให้คุณโดนจับได้หละ เอาแบบพอให้น่าเชื่อก็พอ

ขอบคุณรูปจาก http://nostalgiccafe.blogspot.com/2010/05/snake-story.html
8. ลืมของสำคัญ หรือลืมล็อกบ้าน
เรื่องการลืมนี่ยังมันก็ห้ามกันไม่ได้ ฉะนั้นถ้าคุณบอกไปว่าลืมของหรือล็อกบ้าน แน่นอนอาจจะโดนบ่นบ้างแต่ก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ต้องกะเวลาให้เหมาะสมมานานเว่อร์จนเกินไป และเหตุผลนี้ควรใช้นานๆครั้ง เพราะเดี๋ยวสาเหตุที่จะโดนด่าอาจจะไม่ใช่การมาสายของคุณอีกต่อไป แต่อาจจะเป็นโรคขี้ลืมของคุณนั่นแหละ!!

ขอบคุณรูปจาก http://pantip.com/topic/
7. ท้องเสียกะทันหัน
เรียกว่าเป็นมุกคลาสสิกตลอดกาล ที่ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย และจะได้รับความเห็นอกเห็นใจเสมอ ถ้าจะให้ดีควรเตรียมคำตอบไว้ด้วยว่าคุณไปทานอะไรมาจึงท้องเสีย เพราะร้อยทั้งร้อยก็ต้องมีคนถาม จึงควรไปศึกษามาดีๆว่าอะไรกินแล้วท้องเสียบ้าง

ขอบคุณรูปจาก http://americanpregnancy.org/pregnancy-concerns/diarrhea-during-pregnancy/
6. รถประจำทางสาธารณะเกิดปัญหา
อีกหนึ่งปัญหาที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรียกว่าคงเป็นคราวซวยของแต่ละคน แต่คิดให้ดีๆว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะเป็นอะไร รถเสีย นักเรียนตีกัน อุบัติเหตุต่างๆ? แต่ทางที่ดีก็อาจจะหาเพื่อนร่วมทางสักคนมาคอยช่วยยืนยัน แต่ถ้าจะใช้เหตุผลแบบนี้บ่อยๆคงไม่ดีแน่ เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรโลกโซเชียลก็รู้หมด!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.oknation.net/blog/kaatip/2009/04/15/entry-1
5. รถน้ำมันหมด
อีกมุกคลาสสิกที่ใช้ได้เฉพาะกับคนที่มีรถเท่านั้น แต่ยังไงเรื่องนี้คุณก็มีส่วนผิดอยู่หน่อยๆที่ไม่ยอมเติมน้ำมันไว้ก่อน.. ยังไงก็ตามเรื่องรถติดก็สามารถช่วยคุณได้ อาจจะบอกว่ามันรถติดมากจนคุณไปไม่ถึงปั้มน้ำมัน ต้องขอให้ยามหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาช่วยเข็น นั่นก็อาจจะเพิ่มคะแนนความสงสารให้คุณได้

ขอบคุณรูปจาก http://holeintheclouds.net/taxonomy/term/80
4. รถเกิดอุบัติเหตุ
อาจจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ เช่นการเฉี่ยว การชนเล็กๆที่ไม่ต้องถึงกับขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะคุณอาจจะไม่ได้มีหลักฐานขนาดนั้น แต่เรื่องแบบนี้บนถนนก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่อย่าให้มันบ่อยนักหละ เดี๋ยวจะโดนไล่ไปสอบใบขับขี่ใหม่

ขอบคุณรูปจาก http://en.wikipedia.org/?title=Wikipedia:Featured_picture_candidates/Car_crash
3. รถเกิดขัดข้องทางเทคนิค
ก็แหม มีรถก็เหมือนมีภาระเพิ่มคนที่มีรถจึงมีเหตุผลมาอ้างเพิ่มเป็นธรรมดา ทั้งหม้อน้ำรั่ว เบรกแตก ยางแบน ท่อไอเสียระเบิด ไปจนถึงสตาร์ทไม่ติด ที่ทำเอาใครๆก็ต้องยอมรับ แต่ควรจะจดไว้ว่าคุณใช้เหตุผลที่อะไรพังไปแล้ว เดี๋ยวจะโดนจับได้เพราะหม้อน้ำรั่วบ่อยเหลือเกิน

ขอบคุณรูปจาก http://www.rongrod.com/rongrod-variety/
2. แฟนตกบันได
การตกบันไดทำให้ไม่สามารถขับเขยื้อนตัวได้ใครๆก็รู้ จึงไม่แปลกที่คุณต้องทำหน้าที่แฟนที่ดีขับรถพาไปส่งโรงพยาบาล งานนี้คงไม่มีใครกล้าตำหนิคุณ มีแต่จะชื่นชมว่าช่างเป็นคู่ที่น่ารักอะไรขนาดนี้ ทางที่ดีคุณควรเตี๊ยมกับแฟนให้ดีๆ ก่อนที่จะมีใครโทรไปถามข่าวคราว

ขอบคุณรูปจาก http://blog.rayasams.com/articles/clutter-free-and-safe-staircase/
1. ลูกป่วยกะทันหัน
สำหรับใครที่เป็นพ่อคนแม่คน เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เดียว คงไม่มีเจ้านายคนไหนกล้ามาว่าคุณที่คุณมาสาย และจะยิ่งน่าเชื่อเข้าไปใหญ่ถ้าคุณมีอารมณ์เหงาหงอย กังวลผิดปกติ ไม่ว่าใครมาเห็นก็คงต้องสงสารและเห็นใจคุณสุดๆ แต่วันถัดมาก็ห้ามลืมหละว่าลูกคุณเคยป่วย??

ขอบคุณรูปจาก http://www.crunchymoms.com/house-arrest-with-sick-kids-sixteen-positives/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น