10 กฎหมายแปลกสะท้านโลก!!

update :27/7/2014 00:09
views : 15249
ที่มา : ToptenThailand
เชื่อว่าใครหลายๆคน เวลาจะไปต่างประเทศจะต้องมานั่งศึกษาเรื่องราว ประวัติศาสตร์ รวมทั้งกฎหมาย เพราะเป็นสิ่งที่แต่ละประเทศก็จะแตกต่างกัน จากการที่ต่างความเชื่อและวัฒนธรรม วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้รวบรวมเอากฎหมายสุดแปลกของแต่ละประเทศที่เราเองก็นึกไม่ถึงว่าจะมีอะไรแปลกๆแบบนี้อยู่ด้วย!! หากใครจะไปเที่ยวเมืองนอกแล้วหละก็ขอให้ศึกษาให้ดีๆ ก่อนที่จะต้องไปเข้าคุกต่างแดน!!
10. สิงคโปร์ ห้ามเดินเคี้ยวหมากฝรั่งบนถนน
กฎหมายสุดแปลกนี้ถูกบัญญัติขึ้นในประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 เพื่อช่วยรักษาความสะอาดไม่ให้บ้านเมืองสกปรก เพราะคนส่วนใหญ่เมื่อเคี้ยวหมากฝรั่งแล้วชอบคายมั่วซั่ว ดังนั้นใครจะไปสิงคโปร์ก็อย่าเผลอเคี้ยวหมากฝรั่งหละ ถ้าไม่อยากถูกขังคุก!!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.manager.co.th/
9. ฝรั่งเศส ห้ามจูบกันบนทางรถไฟ!
คงไม่แปลกถ้ากฎหมายนี้จะเกิดที่ไทย แต่ฝรั่งเศสถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความอิสระในเรื่องเพศพอสมควร คนส่วนใหญ่ก็แสดงความรักกันในที่สาธารณะอยู่แล้ว แต่กลับห้ามจูบกันบนทางรถไฟ!! คงกลัวว่าจะจูบกันเพลินจนพลาดขบวนรถ

ขอบคุณรูปจาก http://www.hdwallpapers-3d.com/kiss-pictures/
8. สหรัฐอเมริกา ห้ามเด็กปากเหม็นไปโรงเรียน
กฎหมายนี้เกิดขึ้น เพราะที่รัฐเวสเวอจิเนียเรียกได้ว่าเป็นที่เก็บเกี่ยวหัวหอมชนิดหนึ่งซึ่งเป็นหัวหอมที่มีรสชาติอร่อยมาก แต่ก็เหม็นมากเช่นกัน... ก็คือถ้าเด็กคนไหนกินหัวหอมนี่เข้าไปแล้วจะปากเหม็นมากจนไปรบกวนครู และเพื่อนๆ เลยต้องมีกฎหมายของรัฐข้อนี้ขึ้นมา

ขอบคุณรูปจาก http://inserbia.info/today/2014/01/onion-cure-for-cough-and-baldness/
7. ซีเรีย วันสุริยุปราคาเป็นวันหยุด
ชาวซีเรียเค้าเชื่อกันว่าแสงที่มันลอดออกมาตอนเกิดสุริยุปราคาเนี่ย มันจ้าเกินไป จนอาจจะเป็นอันตรายแก่เด็กๆที่ชอบไปยืนมอง เลยให้ปิดประตูปิดม่าน ปิดทุกอย่างเก็บตัวอยู่กับบ้านซะ จะได้ไม่ต้องตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์นี้!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.scimath.org/socialnetwork/groups/viewbulletin/
6. เนเธอร์แลนด์ สูบบุหรี่ผิดกฎหมาย แต่สูบกัญชาได้
เป็นอีกหนึ่งกฎหมายที่สุดแสนจะแปลก เพราะบุหรี่สำหรับเราๆแล้วถือเป็นเรื่องปกติ แต่ที่เนเธอแลนด์กลับห้าม!! และยังมีช่องโหว่ช่องใหญ่ ที่สามารถดูดกัญชาได้หนำใจ จะมุมไหนบนท้องถนน ก็ไม่ผิด

ขอบคุณรูปจาก http://www.smokefreezone.or.th/
5. สหรัฐอเมริกา สาวโสดห้ามโดดร่ม
ปกติกีฬาผาดโผน หวาดเสียว เหมาะยิ่งนักสำหรับวัยหนุ่มสาว ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ แต่กลับห้ามวัยรุ่นหญิง สาวโสดที่ยังไม่ได้แต่งงาน เล่นกีฬาพาราชูท หรือ กระโดดร่มชูชีพ ในวันอาทิตย์!? อย่างไม่มีเหตุผล หรืออาจจะกลัวเป็นลมเป็นแล้งแล้วไม่มีใครมาดูแล

ขอบคุณรูปจาก http://www.sunhome.ru/wallpapers/
4. แคนาดา ห้ามแกะผ้าปิดแผลในที่สาธารณะ
ไม่สนว่าแผลนั้นจะเล็กหรือใหญ่ สยดสยองเลือดนองมากแค่ไหน ชาวแคนาดาคิดว่าการกระทำแบบนี้คือการไม่ให้เกียรติผู้อื่น ด้วยการโชว์ในสิ่งที่เค้าไม่ควรเห็นซึ่งอาจก่อให้เกิดภาพที่ไม่น่ามองติดตาไปได้

ขอบคุณรูปจาก http://nativeenglishspain.blogspot.com/2013/06/word-for-day-plaster
3. สวิตเซอร์แลนด์ ห้ามกดชักโครกหลังสี่ทุ่ม
กฎหมายแปลก ประหลาดที่ไม่คิดว่าจะมีที่ไหน!! แต่ก็มีแล้วที่สวิตเซอร์แลนด์ ข้อบังคับนี้ใช้สำหรับอพาร์ตเมนต์ เพราะเชื่อว่าการกดชักโครกครั้งนึงจะสร้างความรำคาญ และไปรบกวนคนห้องข้างๆ รวมไปถึงการบังคับผู้ชายห้ามยืนปัสสาวะ เว้นเสียแต่มั่นใจว่าจะฉี่เงียบๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.kohlerthai.com/
2. ฝรั่งเศส ห้ามตั้งชื่อหมูว่า นโปเลียน
ก็แหม..ชื่อนี้เป็นชื่อของบุคคลสำคัญในประเทศนี้นี่หน่า แต่คงจะแปลกก็ตรงที่แสดงว่าปกติคนที่นี่นิยมตั้งชื่อให้น้องหมู?? ซึ่งอาจจะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเล่น หรือเลี้ยงไว้เป็นอาหาร ชาวไทยก็อย่าน้อยหน้าหันมาตั้งชื่อวัว ควายกันบ้างดีกว่า

ขอบคุณรูปจาก http://wall.alphacoders.com/
1. ซาอุดิอาระเบีย โปเกมอนถูกห้าม
เนื่องจากศาสนาอิสลามไม่ให้สักการะรูปลักษณ์ที่เป็นรูปธรรม ซึ่งก็รวมไปถึงอิมเมจ คาแรคเตอร์ต่างๆก็ถือว่าไม่เหมาะสมด้วย นอกจากนี้โปเกมอนยังมีการจำหน่ายการ์ดเกมที่ถือว่ามีลักษณะเป็นเหมือนการพนัน... เลยโดนห้ามไปเลย ซึ่งคาดว่าทั้งยูกิโอะ และคิตตี้ก็คงไม่เหลือ

ขอบคุณรูปจาก http://pokemon.wikia.com/wiki/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น