10กิจกรรมสุดเด็ดสำหรับคู่รักในวันหยุด!

update :9/7/2014 17:20
views : 10173
ที่มา : Toptenthaialnd
ในวันหยุดยาวแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ใครหลายๆคนตั้งตารอคอย เพราะคุณจะได้มีโอกาสพักผ่อน ไปเที่ยว และได้ใช้เวลาส่วนตัวของตัวคุณเองแล้ว คุณยังมีเวลาให้กับคนรักของคุณอีกด้วย วันนี้ทางทีมงานToptenThailandมีกิจกรรมสุดเด็ดที่ดูเหมือนธรรมดา แต่ก็ไม่ธรรมดามาแนะนำเพื่อเพิ่มความหวานผสานความซู๋ซ่าให้กับคนรักของคน
10. ตักบาตรทำบุญ
ขอบคุณรูปจาก http://kps.ku.ac.th/

ตื่นแต่เช้าทำกับข้าวแล้วจูงมือสมาชิกในครอบครัวไปทำบุญตักบาตร เพื่อเป็นสิริมงคงให้กับชีวิต งานนี้ไม่จำกัดเพศและวัย สามารถร่วมอิ่มบุญกันได้ทั้งบ้าน โบราณท่านว่า ตักบาตรร่วมขัน ทำบุญร่วมกัน จะได้
เกิดมาเป็นคู่ หรือเป็นครอบครัวเดียวกัน ทุกๆ ชาติไป นอกจากทำบัญที่วัดแล้ว ลองหาบุญแบบอื่นๆดูเช่น ชวนกัน บริจาคเลือด ใครกลัวก็ไม่ต้องบริจาค เป็นงานบุญที่ดีอีกอย่างนึง แถมได้ช่วยคนที่กำลังต้องการได้ด้วย
9. ทำกับข้าว
ขอบคุณรูปจาก http://th.theasianparent.com/
ผลพวงจากการทานมื้อเย็น ผู้หลักผู้ใหญ่สามารถเกณฑ์เด็กสาวในบ้านมาเป็นลูกมือในครัวได้ ถือเป็นการถ่ายทอดศาสตร์การทำอาหารจากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างแยบยลที่สุด และเหล่าแม่บ้านตั้งแต่รุ่นดึกจนถึงรุ่นใหม่หมาด ก็มีโอกาสแอบเม้าธ์กันตามประสาหญิงๆ กันได้ก็ในก้นครัวนี่เอง
8. สปาในบ้าน
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/QWTZhB
เดี๋ยวนี้เราสามารถทำสปาแบบง่ายๆ ได้เองที่บ้าน โดยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สปาได้จากห้างร้านทั่วๆ ไป เลือกกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบที่ทุกคนน่าจะชอบ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นส้ม ฯลฯ ผลัดกันทำในครอบครัว งานนี้นอกจากจะได้เรื่องความสวยสดใสของผิวพรรณหลังทำสปาแล้ว ยังได้เรื่องความใกล้ชิดเพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะในขั้นตอนของการทำสปาต้องมีการบีบนวดเข้ามาเกี่ยวข้อง และว่ากันว่า การบีบนวดให้แก่กัน คือการบอกรักกันทางการสัมผัส โรแมนติกใช่ย่อยนะ
7. โรงหนังส่วนตัว
ขอบคุณรูปจาก http://www.iroomstyle.com/category
หากตอนนี้มีหนังหลายเรื่องที่พวกคุณทั้ง 2 คนอยากดูมาก แต่ไม่มีเวลาไปดูด้วยกันสักที เพราะต่างคนต่างก็ยุ่งอยู่กับงานแล้วล่ะก็ ถ้าอย่างนั้นก็ถือโอกาสนี้นำหนังเหล่านั้นมานั่งดูด้วยกันที่บ้านเสียเลย และหากคุณอยากได้บรรยากาศแบบในในโรงหนังทั่วไปด้วย ก็ลองหาขนมนมเนยกับเครื่องดื่มมานั่งรับประทานด้วยกัน เท่านี้ก็เหมือนพวกคุณนั่งอยู่ในโรงหนังแล้ว
6. เล่นกีฬาภายในครอบครัว
ขอบคุณรูปจาก https://www.goodfoodgoodlife.in.th
กิจกรรมง่ายๆ ที่สามารถร่วมแจมกันได้ทั้งครอบครัว หากีฬาที่ทุกคนสามารถเล่นได้ อาทิ วิ่งแข่ง ตีแบด วอลล่บอล ฯลฯ อาจแบ่งเป็นทีมหากสมาชิกในบ้านมีเยอะ มีของรางวัลล่อใจนิดหน่อยสำหรับผู้ชนะ ให้คุณตาคุณยายเป็นกรรมการตัดสิน คุณพ่อคุณแม่เป็นกองเชียร์ คุณน้าคุณอา กับบรรดาคุณลูกคุณหลานก็ร่วมลงแข่ง แน่นอนว่าได้ออกกำลังเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ได้ความสัมพันธ์ที่แนบแน่นขึ้น จับพลัดจับพลูอาจค้นพบนักกีฬาทีมชาติในบ้านคุณเอง
5. ออกไปปิคนิค
ขอบคุณรูปจาก http://www.cutekorean.net/2012/07/picnic-with-han-ji-eun.html

หาสถานที่ที่รื่นร่มไปด้วยธรรมชาติ เช่น สวนสาธารณะ ส่วนหย่อมใกล้บ้าน พร้อมกับนำอาหารเล็กๆน้อยๆที่กินแล้วสดชื่นใส่ตระกร้าหิ้วไปด้วย ก็ดูจะโรแมนติกไม่น้อย ใช้เวลาชิวๆกับคนรักพูดคุยเรื่องต่างๆกันแบบไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา ใช้เวลาสั้นๆร่วมกันก็ต่อความรักได้ยืดยาวแล้ว
4. ช่วยกันล้างรถ
ขอบคุรรูปจาก www.diaryclub.com

คุณอาจจะคาดไม่ถึงว่ากิจกรรมธรรมดาๆอย่างล้างรถนั้นหากได้ทำร่วมกันกับคนรักแล้วอาจจะสนุกมากกว่าที่คุณคิด เพราะทั้งสองคนจะต้องช่วยกันทำความสะอาดให้กับรถคันโปรด แถมยังได้กระเซ้าเย้าแหย่รวมไปถึงการแกล้งคนรักได้อย่างน่ารัก นอกจากนี้ใครที่มีเจ้าตัวน้อยแล้วก็สามารถใช้เวลานี้เรียกเสียงหัวเราะให้แก่กันอีกด้วย
3. อ่านหนังสือให้คนรักฟัง
ขอบคุณรูปจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pomjom&group=1&month=03-2009&date=03

การผลัดอ่านหนังสือให้แก่กันและกันฟังก็ดูน่ารักไม่หยอกเลยทีเดียว เพราะจากหนังสือธรรมดาๆจะกลายเป็นเรื่องราวที่น่าฟังขึ้นมาทันที และจะน่าฟังมากขึ้นถ้าคุณได้หนุนตักคนรักไปด้วยเสมือนคุณเป็นเด็กน้อยในอ้อมกอดคนรักเลยทีเดียว
2. เล่นดนตรีกับคนรัก
ขอบคุณรูปจาก http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=prysang&date=18-08-2012&group=5&gblog=18

หากคุณทั้งคู่เล่นดนตรีเป็นกันอยู่แล้วก็สามารถเล่นดนตรีร่วมกันได้ สามารถสร้างอารมณ์สุนทรีย์ให้แก่กัน แต่หากใครคนใดคนหนึ่งเล่นไม่เป็นก็ต่างสอนการเล่นดนตรีให้แก่กัน สร้างความสัมพันธ์ที่อ่อนหวานไปกับตัวโน๊ตได้ดีทีเดียว
1. มีเซ็กซ์กับคนรัก
ขอบคุณรูปจาก http://unica.md/sanatate/

ในวันทำงานอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย เพลีย และในบางครั้งอาจมีความเครียดถาโถมเข้ามาทำให้ไม่คุณก็เธอไม่สามารถมีเซ็กซ์กันได้อย่างเต็มที่นัก ในวันหยุดนี้ใช้ช่วยเวลาแห่งความสุขนี้บรรเลงเพลงรักของคุณให้เต็มที่แบบไม่ต้องกังวลเรื่องราวอะไร เพียงเท่านี้คู่รักของคุณก็สามารถมอบความสุขให้แก่กันได้อย่างลงตัว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น