10 ร้านเบเกอรี่ที่ต้องไปก่อนตาย!!

update :3/7/2014 14:19
views : 8637
ที่มา :
หากจะกล่าวถึงของชื่นชอบชองสาวๆแล้วก็คงไม่แพ้เรื่องของขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ครัวซองค์ ขนมปัง ก็ล้วนเป็นของโปรดของสาวๆทั้งสิ้น แต่เชื่อไหมว่ารอบๆโลกของเรานั้นมีร้านเบเกอรี่ที่ไม่ว่าหญิงหรือชาย ต้องไปสัมผัสลิ้มลองสักครั้งในชีวิต เราลองมาดูกันว่า 10 ร้านเบเกอรี่ที่ต้องไปก่อนตายนี้มีที่ไหนบ้าง
10. Dominique Ansel Bakery in New York City
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

นี่คือหนึ่งในร้านเบเกอรี่ที่คนทั่วสหรัฐสัญญากับตัวเองว่า ‘ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต’ เพื่อชิม ‘โดนัทสูตรมหัศจรรย์ ที่ผสมเข้ากับครัวซองท์’ ซึ่งความอร่อยนี้เลื่องลือไปทั้งประเทศ
9. Pâtisserie Sadaharu Aoki in Tokyo and Paris
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

นี่คือร้านเบเกอรี่ที่ผสมผสานระหว่าง รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นกับศิลปะการอบจากฝรั่งเศส ซึ่งส่งผลให้ได้ขนมรสชาติระดับโลกที่ใครๆก็บอกว่านี่คือขนม ‘ชั้นเยี่ยม’
8. Demel in Vienna

ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

นี่คือไม่ใช่เพียงแค่ร้านเบเกอรี่ธรรมดา หากแต่ด้านหลังร้านยังมี ‘พิพิธภัณฑ์เค้ก’ ซ่อนอยู่ นอกจากนี้ขนมแต่ละชิ้น คุณยังเลือกตัดขึ้นมาทานเองได้
7. Conditori La Glace in Copenhagen
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

นี่คือร้านเค้กที่เก่าแก่ที่สุดดในกรุงโคเปเฮเกน ที่ล่ำลือกันว่าหากใครได้ชิมเค้ก ร่วมกับกาแฟผสมวิปครีม จะรู้สึกปานล่องลอยอยู่ในสวรรค์
6. Du Pain et des Idees in Paris
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

นี่คือร้านเบเกอรี่ขนาดเล็ก ที่มี ‘ครัวซองท์’ ที่ดังที่สุดในปารีส และรสชาติดีถึงขนาดที่สามารถทำให้ความรู้สึกแย่ๆระหว่างวันละลายหายไป
5. Pasticceria Marchesi in Milan
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

ที่นี่ได้รับการันตีว่ามีบริการระดับ ‘5 ดาว’ อีกทั้งยังมีการตกแต่งร้านที่งดงามเกินบรรยาย ซึ่งคนที่มามักนิยมชิมช็อคโกแลต ขณะเดินขึ้นไปชมของโบราณ ที่ชั้นบน
4. Bakerbots in Toronto
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของ ‘ไอศกรีมแซนวิช’ ที่ทำกันสดๆ โดยคุณสามารถเลือกรสชาติและคุ้กกี้ที่ใช้ได้ตามใจชอบ ซึ่งคนส่วนใหญ่บอกว่าเด็ดมากๆ
3. e5 Bakehouse in London
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/FuEMSw

นี่เป็นร้านเบเกอรี่ที่ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะมีขนมให้เลือกทานแล้ว ยังจะช่วยสอนคุณทำเบเกอรี่อีกด้วย…เรียกได้ว่ามาร้านนี้ แล้วกลับบ้านไปก็มีทักษะติดตัวเลย
2. Pastéis de Belém in Belém, Portugal
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.catdumb.com/

ที่นี่คือต้นตำรับของเมนู Pastel De Nata (ขนมคัสตาร์ดชั้นเยี่ยม) และคนทั้งเมืองต่างให้การยอมรับเป็นอย่างสูง เพราะโรยน้ำตาลได้ประณีต จนยากจะหาใครเทียบเคียง
1. Conditorei Schober in Zurich
ขอบคุณรูปจาก http://www.catdumb.com/

ที่นี่เป็นร้านเบเกอรี่ ที่ดูราวกับเป็น ‘แกลอรี่ศิลปะ’ เพราะของตกแต่งในร้านช่างหรูหรา และการได้กินขนมหวานกับช็อคโกแลตร้อนๆก็คือไฮไลท์ของที่แห่งนี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น