10 อันดับที่"เมญ่า"คู่ควรกับตำแหน่งนางงาม

update :24/6/2014 11:41
views : 8236
ที่มา : ToptenThailand
ในนาทีหากพูดถึง นางสาวนนธวรรณ ทองเหล็ง หรือ "เมญ่า" อายุ 22 ปี สาวสุราษฎร์ธานี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมฟอร์ดคือผู้คว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ที่ผ่านมา คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ด้วยสัดส่วน 31-23-31 สูง 173 เซนติเมตร หนัก 49 กิโลกรัมอันเป็นที่สะดุดตา รวมถึง "ผิวสีแทน" ที่เป็นเอกลักษณ์ฉีกทุกกฎความงามของเธอ จนกระทั่งมีกระแสวิพากษณ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลามว่าเธอไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ วันนี้ทางทีมงานToptenThailของเรา ได้จัดอันดับ 10 เหตุผลว่าทำไม เธอถึงคู่ควรแล้วกับตำแหน่งนี้
อันดับ 10 ดูดีขึ้นกล้อง
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/ZmRx3P
แม้ว่าโดยรวมเมญ่าจะมีสีผิวที่ค่อนข้างจะเข้ม แต่ก็มีผิวสุขภาพดี รวมถึงถึงรูปร่างที่ดีมากได้สัดส่วน โครงหน้าที่ได้รูปความงามแบบสาวไทย ทำให้เธอแต่งตัวได้แทบทุกแนว ไม่ว่าจะแต่งหน้าโทนชมพูฉ่ำ, โทนส้มบ่มแดด, โทนแดงเชอรี่ เธอก็เหมาะกับทุกลุ๊ค เมื่อการแต่งหน้าและการแต่งตัวมารวมกันนั้น ทำให้เธอดูขึ้นกล้องไม่ว่าจะเป็นถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว
อันดับ 9 Asiaจ๋า
ขอบคุณรูปจาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1403427114
เมญ่า เป็นคนที่มีกลิ่นอายของความเป็นชาวเอเชียสูงมากๆ ทั้งบุคลิกท่าทาง ใบหน้าที่คมเข้มแต่ไม่มากจนเกินไป นอนกจากนี้ยังการันตีด้วยตำแหน่งมิสอาเซียนอีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีเมื่อไปประกวดมิสเวิลด์ ที่ประเทศอังกฤษ เพราะจะได้รับความสนใจของชาวต่างชาติสูง
อันดับ 8 ผิวน้ำผึ้งเดือนห้า
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/ZmRx3P
มีกระแสวิพากษณ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับเรื่องผิวของเธอว่า “ดำ” แต่ในความเป็นจริงแล้วเราเรียกกันว่า ผิวสีน้ำผึ้ง แต่เดิมทีที่เป็นคนไทยแท้จะไม่ใช่คนที่มีสีผิวขาวจัด แต่เราเริ่มมีคนผิวขาวเมื่อมีคนจีนเข้ามาในประเทศ แต่งงานกับคนไทย และเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้นจนกระทั่งปัจจุบัน ดังนั้นเราจะชินกับความคิดที่ว่า ขาว สวย หมวย อึ๋ม เพราะเป็นทัศนคติที่ถูกปลูกฝังกันมานั่นเอง
อันดับ 7 มีความสามารถหลากหลาย
ขอบคุณรูปจาก http://pantip.com/topic/32228925
เมญ่าสามารถ ร้องเพลง เดินแบบ กีฬากอล์ฟ วาดภาพ พูดภาษาอังกฤษได้
อันดับ 6 Profile เป็นเลิศ
ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/kapookdotcom
หมดกังวลกับปัญหาเดิมๆที่เคยมีข่าวในเรื่องของนางงามที่เคยมีประวัติเป็นพริตตี้บ้าง โคโยตี้บ้าง เพราะเธอเดินสายประกวดตั้งแต่เริ่มเป็นสาว พร้อมมีเวทีการันตี ได้แก่มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2554 คว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ปี2547(KPN junier aword) & popular vote ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯปี2548(YAMAHA ลูกทุ่ง contest) ออกผลงานอัลบั้มลูกทุ่ง ไม่อ้อร้อ รางวัลผมสวยสุขภาพดีby แพนทีน รวมถึงเข้ารอบสุดท้าย thai supermodel-Asian supermodel Thailand 2010
อันดับ 5 หน้าตาไม่โหล
ขอบคุณรูปจาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1403427114
เมญ่ามีความสวยที่สะดุดตา มีความคมเข้มที่เป็นเอกลักษณ์ เห็นแล้วเป็นที่จดจำต่างกับสาวๆคนอื่นๆ
อันดับ 4 เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ
ขอบคุณรูปจาก ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/ZmRx3P
ในการประกวด Miss World 2014 ภายในปลายปีนี้ เธอลุ้นอยู่ไม่น้อย เพราะคณะกรรมการชาวต่างชาติชอบสาวผิวสีแทนแบบเธอเห็นได้จากการตัดสินในหลายๆทีปี่ผ่านมา มิสเวิลด์ 2012 สาวงามที่คว้าตำแหน่ง มิสเวิลด์ในปีนั้น ได้แก่ หยู เหวินเซียะ จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเธอเป็นสาวเลือดมังกร ที่มีผิวสีแทนคมเข้ม ขณะที่ รองชนะเลิศอันดับที่ 1 เป็น นางงามจากเวลล์ ก็มี ผิวสีแทน รองอันดับที่ 2 นางงามจากออสเตรเลีย ก็มีผิวสีแทน ปรากฏว่า นางงามเข้ารอบสุดท้าย ของ มิสเวิลด์ 2012 ปรากฏว่า เป็นผิวสีแทนและสีดำทั้งหมดรวม 7 คน
อันดับ 3 ต้นแบบของทรรศนะคติความงามแบบไทย

ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/ZmRx3P
เมญ่ามีความสวยแบบไทยแท้ ที่ชาวต่างชาติชื่นชอบโดยเฉพาะผิว เขาถึงนิยมอาบแดดให้ผิวสีแทน แต่กลับกันคนไทยกลับมองว่าดำไม่สวย เพราะรับวัฒนธรรมจากเพื่อนบ้านมากเกินไป เช่น ต้องขาวสวยแบบอาหมวย หรือ ขาวผ่องแบบสาวเกาหลี รวมไปถึงโฆษณาสินค้าที่ปลูกฝังทรรศคติเรื่องความขาวว่า แต่เพียงขาวเนียนก็มีผู้ชายสนใจเพียบ นอกจากนี้ เรื่องไหวพริบความฉลาด เธอก็เป็นต้นแบบให้สาวไทยอย่างดีว่า สวยแต่รูปจูบไม่หอม มันไม่ได้นะจ้ะสาวๆ
อันดับ 2 รูปร่างเป็นเลิศ
ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/ZmRx3P
รูปร่างที่ดีนั้น พิสูจน์ให้เห็นถึงการดูแลตัวเองอย่างดี และเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของสตรี เมญ่ามีรูปร่างที่สูง ขาและแขนยาว เอวคอดเป็นทรงนาฬิกาทราย น่าอกขนาดพอดีกับรูปร่าง เมื่อมองโดยรวมเป็นรูปร่างที่มีความสมดุลทุกๆสัดส่วน ไม่ว่าจะสวมใส่ชุดไหนๆก็ดูดีไปเสียหมด
อันดับ 1 ฉลาด และ ไหวพริบดี

ขอบคุณรูปจาก http://goo.gl/ZmRx3P
จากการตอบคำถาม ที่ไม่มีท่าทีตะกุกตะกัก ไม่มีการเว้นเสียง อ่า... เอ่อ... ของเธอ และการตอบคำถามที่โดนใจคณะกรรมการและผู้คนทั้งหอประชุม ก็คงพิสูจน์ได้ว่าเธอเป็นสาวสวยที่ฉลาดและไหวพริบดีที่เดียว ดังคำที่เทอกล่าว “เชื่อว่านางงามเป็นความฝันของเด็กๆ หลายคน นางงามนอกจากสวยจากภายในและภายนอกยังไม่พอ ต้องมีความสามารถที่เพียบพร้อมเทียบกับชาวต่างชาติและสากลได้ นางงามในความคิดของเมญ่าคือคนที่สมบูรณ์แบบและพร้อม”

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น