10 อันดับเมนูไข่ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

update :12/6/2014 16:17
views : 81550
ที่มา : ทีมงาน ToptenThailand
ไข่ เป็นอาหารที่มีราคาไม่แพงและมากด้วยคุณค่ามางอาหาร นำมาประกอบอาหารได้หลายชนิดและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารอาหารหลายชนิด ไข่ขาวมีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ส่วนไข่แดงมีสารอาหารหลายชนิด ทั้งโปรตีน ไขมัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไขมันไม่อิ่มตัว จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจขาดเลือด วันนี้เรามีเมนูไข่ที่แม้แต่คนเกลียดไข่ต้องหลงรัก
10. ไข่แฟนซี
ขอบคุณรูปภาพจาก http://technolomo.com/
ทอดไข่ดาวด้วยไฟไม่แรงให้ไข่ค่อยๆสุก แต่ไม่สุกดี แล้วใช้ซอสมะเขือเทศแต่งแต้มก็เป็นเมนูไข่ที่น่ารักน่ากินได้แล้ว
9. ไข่ม้วน
ขอบคุณรูปภาพจาก http://technolomo.com/
ไข่ม้วนนี้มีลูกลเ่นที่การตีไข่ โดยใส่ครีมสด และชีส ลงไปในไข่อัตราส่วน 2 : 8 ของไข่ แล้วใช้กระทะท้องแบนทอดด้วยไฟอ่อนๆ พร้อมใส่ใส้ลงไป เมื่อไข่เริ่มเป็นแผ่นก็ค่อยๆม้วนไข่เข้าหากัน เราก็จะได้เมนูไข่ที่ธรรมดาแล้ว
8. ไข่ครัวซองค์
ขอบคุณรูปภาพจาก http://technolomo.com/
เพียงเราต้มไข่ให้เป็นลักษณะยางมะตูม แล้วนำแป้งครัวซองค์มาพันแล้วอบ 15 นาทีเราก็จะได้รสสัมผัสของไข่ที่สุกกำลังดีและความหอมของครัวซองค์
7. ไข่ตระกร้า
ขอบคุณรูปภาพจาก http://technolomo.com/
ไข่ตระกร้าขึ้นอยู่กับว่าผู้ทำต้องการใช้วัตถุดิบอะไรมาทำเป็นตระกร้า แนะนำให้เป็นวัตถุดิบที่นำมาสานเป็นลักษณะตระกร้าได้ โดยในเมนูนี้เราเลือกใช้ "เบคอน" เริ่มจากหั่นเบค่อนให้เป็นเส้นๆนำมาวางสลับทับกัน นำเข้าเตาย่างให้มีน้ำมันพอหอม แล้วใช้ฟอยห่อให้เป็นลักษณะทรงกรวยพร้อมตอกไข่ลงไป นำเข้าเตาอบ เราก็จะได้ไข่ตระกร้าร้อนๆแล้ว
6. ไข่เปลือกตุ๋น
ขอบคุณรูปภาพจาก http://topicstock.pantip.com/food
เมนูไข่ตุ๋นใหม่ๆที่ไม่ยากยากที่คิด เพียงเจาะไข่ดังรูป ปรุงรสไข่ที่เจาะออกมาแล้วค่อยๆใช้ช้อนหยอดกลับไปที่เปลือก นึ่ง7-10นาทีด้วยไฟอ่อนๆเพื่อไม่ให้ไข่แตก เพียงเปลี่ยนพาชนะใส่ไข่ก็เหมือนได้กินเมนูใหม่ๆทันที
5.สลัดครีมชีส
ขอบคุณรูปภาพจาก http://technolomo.com/
โดยปกติแล้วไข่ที่ใส่ในสลัดจะเป็นไข่ต้ม แต่เราใส่ไข่ดาวที่ทอดไฟอ่อนๆให้ไข่ไม่สุกเกินไป โดยทานคู่กับน้ำสลัดที่นำไปตีกับชีสในอัตราส่วน 2:10 เพื่อให้มีความเนียนนุ่มและมีความมันของชีสเล็กน้อย
4. ไข่หุ้มเกราะ
ขอบคุณรูปภาพจาก http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2010/10/D9843396/D9843396.html
นำเนื้อหมูบดละเอียดมาปรุงรส แล้วนำมาห่อกับไข่ต้มที่ไม่สุกจนเกินไป ชุบเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอดด้วยระดับไฟปานกลางให้สุกพอเหลือง ทานคู่กับน้ำจิ้มหวาน มีรสชาติที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึงจริงๆ
3. ปอเปี๊ยะไข่
ขอบคุณรูปภาพจาก http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2010/10/D9843396/D9843396.html
เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก เพราะเราหลีกเลี่ยงแป้งได้โดยการพลิกแพลงจากแป้งปอเปี๊ยะในการห่อใส้ มาเป็นใช้ไข่แผ่น(ไข่เจียว)มาห่อแทน ก็จะได้เมนูลดน้ำหนักที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
2. ไข่อโวคาโด้
ขอบคุณรูปภาพจาก http://pantip.com/topic/31022094
นำผลอโวคาโด้มาผ่าครึ่งแล้วควักไส้ในออกให้พอดีกับการใส่ไข่ 1 ลูก จากนั้นก็นำไข่ตอกลงไป เข้าเตาอบ 20 นาทีจะได้ความกรอบนอกนุ่มในของอโวคาโด้และเนื้อไข่ที่เป็นเนื้อเดียวกันอย่างลงตัว
1.ไข่ป่าม
ขอบคุณรูปภาพจาก http://pantip.com/topic/31022094
อาหารชื่อดังจากภาคเหนือ ที่ทำไม่ยากแบบที่คุณคิด ขั้นตอนการปรุงเหมือนไข่เจียวทุกประการ ต่างกันแค่วิธีการทำให้สุก โดยกลัดใบตองให้เป็นประธง แล้วนำไข่ใส่ลงไป นำไปย่างด้วยไฟปานกลาง 10-15 นาที เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไข่ป่าม ชื่อดังที่ทำเองง่ายๆได้ที่บ้านแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น