10 วิธีปฏิบัติให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์และชะลอความแก่

update :6/6/2014 15:29
views : 5405
ที่มา : health.kapook.com
พอพูดถึงหน้าแก่ เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ ดราม่ากันเป็นแถวแน่ ๆ ยิ่งเวลาผ่านไปก็จะยิ่งอยากให้หน้าดูอ่อนเยาว์สาวขึ้นสินะ ใครจะไปอยากหน้าแก่กันล่ะ แต่ชีวิตประจำวันที่เราปฏิบัติกันอยู่นั้น ส่งผลร้ายผลดีกับใบหน้าของเราบ้างไหม วันนี้ ทางทีมงาน toptenthailand จึงนำเสนอ 10 วิธีปฏิบัติให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์และชะลอความแก่ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
10. เพิ่มพลังน้ำ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: homemade-deli.com
ผิวจะไม่แก่ต้องมี "น้ำ" อยู่เพียงพอ ความชุ่มชื้นสำคัญมากต่อผิว การที่ผิวแก่เร็วมีสัญญาณหนึ่งคือ "อุ้มน้ำได้น้อย" ดังนั้นการเติมน้ำให้ผิวและพิทักษ์น้ำไม่ให้รั่วจากผิวไปจึงเป็นเคล็ดลับสำคัญ
9. ออกกำลังกาย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.innovalaboratory.com
การออกกำลังกายเป็นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดแบบง่าย ๆ แถมยังช่วยให้ผิวพรรณดูเด้งเฟิร์มสวยด้วย เพราะการออกกำลังช่วยละลายไขมันสร้างความกระชับและยืดหยุ่นให้แกผิวหนังทำให้ผิวหนังเปล่งปลั่ง
8. สร้างคอลลาเจน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.adamslove.org
การสร้างคอลลาเจนนั้นมีหลายวิธีและเป็นมีวิธีง่าย ๆ สามารถช่วยได้ดีคือ การเล่นโยคะหน้า, การออกกำลังกาย และการรับประทานปลา พวกโปรตีนย่อยง่ายและสาวๆก็ควรอย่าลืมรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยน่ะ
7. ปล่อยหัวเราะ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: napiboldogsag.com
การหัวเราะคือการเปล่งเสียงแห่งความสุขออกมา อ้าปากหัวเราะจากใจบ้าง นอกจากสร้างความ "ไม่แก่" แล้ว ยังช่วยให้คนรอบข้างได้ผ่อนคลายด้วย การหัวเราะช่วยกระตุ้นสารแห่งความสุขและความสดใสบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
6. อย่าดูดบ่อย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.adamslove.org
โดยเฉพาะ 2 ดูด คือ "บุหรี่" การดูบุหรี่ไม่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งคุณจะสังเกตได้ว่าจะไม่มีใครอยู่ใกล้คุณเลยเป็นเพราะคนที่ดูบุหรี่นั้นจะมีกินตัวติดด้วย ทำให้คนอื่นไม่อยากที่จะเข้าใกล้ และ "หลอดดูด" เพราะการใช้หลอดดูดน้ำอย่างดูดดื่มจนปากจู๋จะมาคู่กับรอยยับเล็ก ๆ รอบริมฝีปาก เป็นรอยโดยที่เราไม่รู้ตัว
5. นอนไม่ทับหน้า
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: inthailand-mag.blogspot.com
การนอนเอียงหน้านั้นนานเข้ามันมีผลให้เกิดรอยยับเป็นร่องลึก เพราะฉะนั้นการหยุดนอนทับหน้าตั้งแต่วันนี้จะช่วยได้นะ
4. เว้นกรีดตา
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.youtube.com
การปัดตาหรือใช้อายไลน์เนอร์บ่อย ๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นมาได้ โดยเฉพาะตรงหางตาที่อาจพาริ้วรอยเล็ก ๆ มาจนที่สุดกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้
3. พักยูวี
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.everydaymethailand.com
หนีแสงแดดที่ร้อนแรงบ้างบางขณะ เพราะยูวีมีผลกับ "ผิว" และ "ดวงตา" สวย ๆ มาก การสัมผัสแสงยูวีนานๆ จะทำให้คอลลาเจนที่ผิวเสื่อมเร็ว รอยยับตามผิวจะเกิดขึ้นได้ง่ายค่ะ
2.ไม่เคี้ยวหนัก ไม่กินเหนียว
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: : upic.me
ขอให้ถนอมหน้าด้วยการลดเคี้ยว ลดการกัดฟันและลดการใช้กรามลงบ้าง เพราะการเคี้ยวทำให้ใบหน้าเปลี่ยนรูปได้มาก เกิดริ้วรอยและเคี้ยวบ่อยทำให้กรามดูกว้างขึ้น
1. ยิ้มจากใจ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: ขอขอบคุณรูปภาพจาก:
ความงามนี้มีอยู่ในตัวเราทุกคน เพียงแค่เราจะทำ รอยยิ้มถือเป็นเครื่องทำสวยชิ้นเอกที่ธรรมชาติมอบให้นะคะ ในบางคนไม่กล้ายิ้มเพราะกลัวรอยตีนกา หารู้ไม่ว่าการทำหน้าบึ้งนั้นใช้กล้ามเนื้อมากกว่าเยอะ และร่องรอยที่เกิดจากการยิ้มช่วยให้หน้าดูมีเสน่ห์

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น