10 อันดับชาที่ทุกคนนิยมชอบดื่ม

update :2/6/2014 14:48
views : 8039
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ชาเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชาแต่ละชนิด วันนี้ทางทีมงานtoptenthailand จึงนำ10 อันดับชาที่ทุกคนนิยมชอบดื่มมานำเสนอไปชมกันเลยค่ะ
10.ชาผลไม้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : acafe.asiasoft.co.th
เป็นชาที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิดมารวมกัน เช่นผลไม้อบแห้ง ดอกไม้ จึงทำให้รสชาติพิเศษ
9.ชาอู่หลง
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : thai.cri.cn
เป็นชากึ่งหมัก ผ่านกระบวนการนวดเล็กน้อย ใช้เวลาไม่มากนัก มีกลิ่นหอม รสชาดชุ่มคอ ถ้าเป็นชาน้ำร้อนจะเห็นสีเขียวของใบชาอยู่ รสชาติจะจืดกว่าชาเขียว น้ำชามีสีแดงเข้ม หมักใบสดระหว่างผลิตบางส่วน
8.ชามะนาว
ขอขอบคุณรูปภาพ : www.omixjuice.com
ชามะนาว เป็นชาที่ได้รับกับหนุ่มๆสาวๆ ด้วยความหอมของชา และรสหวานอมเปรี้ยวของมะนาว ทำให้ลงตัวทั้งรสชาติและกลิ่นหอม แต่ไม่เพียงแค่นั้น ประโยชน์ของมะนาว ยังลดผลข้างเคียงของชา ทำให้แม้จะดื่มมากๆ ก็ไม่ท้องผูก และยังแก้เลี่ยนในอาหารหลายอย่างได้ดี
7.ชาดำ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : thai.alibaba.com
ชาดำ เป็นชาที่ผ่านหมักอย่างสมบูรณ์ แต่จะต่างจากชาอูหลงตรงที่ชาอูหลงนั้นใช้กระบวนหารหมักแบบวิธีการออกซิเดชั่น แต่ชาดำใช้กระบวนการหมักโดยแบคทีเรียเหมือนการเพาะป่มไวน์ กระบวนการนี้ทำให้สามารถหมักชาได้อย่างเต็มที่ ยิ่งป่มนานยิ่งได้รสชาติ
6.ชาขาว
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.oknation.net
เป็นชาชนิดหนึ่ง ผลิตจากตูมและยอดอ่อนของต้นชา นำมาทำให้แห้งด้วยการตากแดด
5.ชาโบราณ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : chill.co.th
เป็นชาที่แบ่งชั้นเลเยอร์โดยมีชานมอยู่บนมีนมข้นอยู่ข้างล่าง
4.ชาเนสที
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.oknation.net
ชาเนสรสชาติจะฝาดๆเฝื่อนๆ ให้ความรู้สึกเดียวกันกับชานมนั่นเอง
3.ชานม
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : suphannews.blogspot.com
ชานมนั้นมีต้นกำเนิดมาจากชาวไต้หวัน เริ่มแรกเดิมทีนั้นชานมยังไม่ได้ใส่ไข่มุก แต่เป็นชานมธรรมดา จนปัจจุบันเริ่มพัฒนามีไข่มุก มีก้อนบุก พุดดิ้งใส่เพิ่มเติมลงไปให้ทุกคนได้ทานอย่างอร่อย
2.ชาเขียว
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.ramingtea.com
มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีคุณสมบัติในการต้านทานโรคได้นานาชนิดจึงเป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่ น้ำชาจะเป็นสีเขียวหรือเหลืองอมเขียว มีรสฝาดไม่มีกลิ่น แต่จะมีการแต่งกลิ่นเพื่อให้เกิดความน่ารับประทานมากขึ้น ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับชานมเลย บางที่ก็นำมาประยุกต์โดยผสมนมลงไปให้เป็นสีเขียวนมน่าทานมากขึ้น
1.ชาเย็น
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : banchunsongsang.com
ชาเย็น หรือ ชานมเย็นหรือ ชาไทย เป็นเครื่องดื่มชาผสมนม มีสีส้ม ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติหวานมันกลมกล่อม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น