10 อันดับสัตว์น่าสนใจในงาน Pet Expo Thailand 2014

update :30/5/2014 18:06
views : 7540
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
Pet Expo Thailand 2014 มหกรรมสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง พบกันวันที่ 29 พฤษภาคม-1 มิถุนายน เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ได้ไปสำรวจในงานครั้งนี้มาจึงพบว่า ในงานมีทั้งสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมว หรือจะเป็นการขายอาหารสัตว์และอุปกรณ์ในการเลี้ยงสัตว์ นอกจากสุนัขและแมวแล้วในงานยังมีสัตว์พิเศษ ที่ทางงานนำมาโชว์อีกด้วยค่ะ ทีมงานtoptenthailand จึงขอนำเสนอ 10 อันดับสัตว์น่าสนใจในงาน Pet Expo Thailand 2014Thailand 2014 มาให้ทุกท่านได้ดูกันค่ะ
10. แกะแพะ
ภายในงาน Pet Expo Thailand 2014 เจ้าตัวแกะแพะถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัตว์ ที่ผู้คนเข้ามาเที่ยวชมในงาน ให้ความสนใจกันมากเนื่องทางผู้จัดงาน ได้นำแกะแพะมาโชว์แถมยังให้ผู้คนสามารถให้อาหารเจ้าตัวแกะแพะได้อีกด้วยค่ะ
9. หมูแคระ
หลายคนคงเคยเห็นหมูตัวใหญ่ๆ ที่เรามาทำเป็นอาหารกันอยู่อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งภายในงาน Pet Expo Thailand 2014 ยังมีการนำของสัตว์น่ารักๆ เช่นเจ้าหมูแคระ มาให้ทุกคนได้เก็บภาพกันอีกด้วยค่ะ แต่สำหรับใครที่ต้องการจะให้อาหาร ซึ่งก็คงต้องห้ามการกระทำนี้นะคะ เพราะทางผู้จัดงานเขาได้ทำป้ายห้ามให้อาหารกับเจ้าตัวนี้นั่นเองค่ะ
8. แกะสี่เขา
เจ้าแกะสี่เขาที่อยู่ในโซนPet Village มีความน่าใจอยู่อย่างหนึ่งเพราะแกะธรรมดาๆ ที่เราเห็นอยู่ทั่วไปนั้นจะมีแค่ 2 เขา แต่ในงาน Pet Expo Thailand 2014 ที่นำเจ้าแกะมาโชว์นั้นคือ แกะที่เขาอยู่4 เขาบนหัวนั่นเองค่ะ ถ้าใครสนใจก็สามารถไปดูกันได้ค่ะ
7. แพะแองโกร่า
แพะพันธุ์แองโกร่า (Angora) เป็นแพะที่มีลักษณะรูปรางขนาดเล็ก มีความสูงจาก หัวไหล่ประมาณ 50-60 เซนติเมตร มีขนค่อนข่างยาวเมื่อเทียบกับพันธุ์ อื่นๆ เส้นขนเป็นปุย ละเอียดอ่อนนุ่ม ในต่างประเทศจึงนิยมเลี้ยงเพื่อเปนแพะขน หัวมีลักษณะแบน ดั้งจมูกลาดตรง มีเขาเอนไปด้านหลัง หูตก มีเครา แต่ไม่มีติ่ง (Wattle) ใต้คอ น้ําหนักตัวในเพศผู้เฉลี่ยอยู่ที่ 35- 55 กิโลกรัม น้ําหนักตัวในเพศเมียเฉลี่ยอยู่ 30-40 กิโลกรัม จํานวนลูก 1 ตัวต่อครอก
6. Mixican Red Knee
Mixican Red Knee หรือแมงมุม ซึ่งจะพบในเขตทะเลทรายของประเทศเม็กซิโก นิสัยของเจ้าแมงมุมตัวนี้นั้นไม่ก้าวร้าว อาจมีการเตะขนเพื่อป้องกันตัวเวลาตกใจหรือมีศัตรูเข้ามาทำร้าย โดยแมงมุมเพศเมียมีอายุประมาณ 20 ปี จัดว่าเป็นแมงมุมที่มีอายุยืนยาวอีกชนิด
5. Bearded Dargon
Beerded Dragon หรือกิ้งก่าเครา มีถิ่นกำเนิดป่าแล้งในออสเตรเลีย ลักษณะทั่วไปเพศผู้จะมีคางสีดำช่วงผสมพันธ์ หรือ ตอนขู่ศัตรูเพื่อแสดงอาณาเขตของตน และสามารถออกไข่ได้ 20-30 เป็นกิ้งก่าที่เชื่องมาก และยังมีการพัฒนาสายพันธ์ให้มีสีสันที่สวยงามกว่าในธรรมชาติมาก
4. Fennec Fox
Fennec Fox เป็นสุนัขจิ้งจอกขนาดเล็ก จะโตเต็มวัยเมื่อมีน้ำหนักประมาณ 1.6 กิโลกรัม มีอายุได้ถึง 14 ปี ออกลุกครั้งละ 2-4 ตัว มีขนฟูสีครีมไว้ปกป้องความร้อนในเวลากลางวัน และให้ความอบอุ่นในตอนกลางคืน บอกได้เลยค่ะว่าน่ารักมากๆ
3. Greater Jerboa
Greater Jerboa หรือภาษาเรียกว่า เกรทเทอร์ เจอบัวร์ ซึ่งเจ้าตัวนี้มีถิ่นกำเนิดที่ทะเลทรายของทวีปอเมริกา ตอนเหนือทะเลทราย Arabia และประเทศอีหร่าน ซึ่งสังเกตุดีๆ นะคะ เจ้าตัวนี้จะมีขาแค่ 2 ขา และจะมีมือ 2 มือในการหยิบอาหารนั่นเองค่ะ
2. Meerkat
Meerkat มีถิ่นกำเนิดที่แอฟริกาใต้ ทะเลทราย Kalahari และทะเลทราย Namib เจ้าตัวนี้เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ตระกูลเดียวกับพังพอน อาศัยกันอยู่เป็นครอบครัว ประมาณ 20 - 30 ตัว แต่บางครั้งในครอบครัวใหญ่ โดยจะขุดโพรงลงไปในดินเป็นที่อยู่อาศัยสามารถอยู่ได้ถึง 12- 14 ปี พฤติกรรมน่ารักของเมียร์แคทที่เป็นจุดเด่นก็คือ การนั่งหรือยืนสองขาเพื่อเฝ้ามอง ระวังภัยจากผู้ล่าในธรรมชาติ
ถ้าท่านใดสนใจก็สามารถไปดูกันได้ค่ะในโซนสัตว์พิเศษค่ะ
1. Corn Snake
Corn Snake หรือ งูข้าวโพด,งูคอร์น มีถิ่นกำเนิดพบในอเมริกาเหนือ ที่เจ้าตัวนี้ได้ชื่อนี้เพราะในประเทศอเมริการนิยมเพราะปลูกข้าวโพด เมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยว ชาวไร่มักจะเจองูชนิดนี้ในโรงเก็บข้าวโพด เพื่อมากินหนูที่เข้ามากินข้าวโพด ซึ่งเป็นงูที่ไม่มีพิษ ความยาวโดยเฉลี่ย 120 - 180 เซนติเมตร อายุโดยเฉลี่ย 6- 10 ปี แต่สามารถอยู่ได้ถึง 20 ปี ในสถานที่เพาะเลี้ยง หากได้รับการเลี้ยงดูอย่างถูกวิธี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น