10 เมืองที่สวยที่สุดสำหรับเรียนต่อต่างประเทศ

update :20/5/2014 11:04
views : 6586
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
นักเรียนจำนวนมากมีความสนใจในการศึกษาต่อต่างประเทศจากความชื่นชอบส่วนตัว เช่น บรรยากาศในการเรียน ความสวยงามของภูมิทัศน์ สิ่งแวดล้อมรอบๆมหาวิทยาลัย เป็นต้น ซึ่งส่งผลที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจครับ วันนี้ทีมงานtoptenthailand ได้รวบรวม 10 เมืองที่สวยที่สุดสำหรับเรียนต่อต่างประเทศ มาฝากกันครับ มาดูกันดีกว่าว่ามีเมืองไหนติดอันดับกันบ้าง
10. Vancouver แคนาดา
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.stks.or.th/
แวนคูเวอร์ แคนาดา เมืองที่มีป่าไม้สวยงาม และอากาศบริสุทธิ์ระดับโลก ถ้าคุณชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ท่องป่า ปีนเขา ล่องเรือในลำธาร นี่คือจุดมุ่งหมายของคุณ ลองเลือก University of British Columbia, Simon Fraser University, the University of Victoria หรือ Vancouver Island University มหาวิทยาลัยดังของเมืองนี้ดูครับ
9. Sydney ออสเตรเลีย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.t-pageant.com
ซิดนีย์ เมืองที่มีสัญลักษณ์ดีเด่นของออสเตรเลีย อย่าง Sydney Opera House เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกจดจำเมืองนี้ได้ ถ้าคุณชอบเทศกาลและงานรื่นเริง ทะเลสวยน้ำใส อาหารอร่อย คุณอาจเลือกมาศึกษาต่อที่ University of Sydney , the University of New South Wales , Macquarie University, the University of Technology, Sydney หรือ the University of Western Sydney ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ
8. Stockholm สวีเดน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : travel.mthai.com
สตอกโฮม แห่งสวีเดน เป็นเมืองที่สวยงามอีกเมืองหนึ่ง ที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม ไม่ว่าคุณจะเดินไปยังส่วนใดของเมืองคุณจะได้เห็นบ้านรูปทรงแปลกตา ถ้าคุณชอบพิพิธภัณฑ์ คุณภาพชีวิตที่ดี คุณอาจจะเลือกมาศึกษาต่อที่ Royal Institute of Technology หรือ Stockholm University มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้
7. Prague เช็ก
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.tinyzone.tv
ปราก อีกเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมของ UNESCO เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกเมืองหนึ่งของยุโรป ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ ของยุโรปยุคกลางครับ คุณควรมาศึกษาต่อมหาวิทยาลัยเก่าแก่อย่าง Charles University, Czech Technical University in Prague และ the University of Economics Prague ครับ
6. Moscow รัสเซีย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://wallpaperswiki.org
เมืองที่มีประชากรกว่า 14 ล้านคนอย่างมอสโก เป็นอีกเมืองที่มีความสวยและมีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ถ้าคุณชอบวรรณกรรมของปุสกิน การชมละครเวที เที่ยวพระราชวังเครมลิน หรือตามรอยอาณาจักรโซเวียตอันยิ่งใหญ่ของเลนิน คุณต้องไม่พลาดมาศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยดังของเมืองนี้ อย่าง Lomonosov Moscow State University, the Bauman Moscow State Technical University และ Moscow State Institute of International Relations ครับ
5. Milan อิตาลี
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : italy9days.blogspot.com
มิลาน เมืองแห่งสถาปัตยกรรมของอิตาลี ถ้าคุณชอบบาโรค อาหารอิตาเลียน พิพิธภัณฑ์ศิลปะ คุณก็ไม่ควรพลาดมาศึกษาต่อที่ Politecnico di Milano, University of Milano, Università Cattolica del Sacro Cuore, University of Milano-Bicocca และ Università Commerciale Luigi Bocconi ครับ
4. Kyoto ญี่ปุ่น
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.abroadtour.com
เมืองหลวงของญี่ปุ่นเก่าอย่างเกียวโต ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองมรดกทางวัฒนธรรมของโลกโดย UNESCO ซึ่งพร้อมไปด้วยวัดแบบพุทธ ประเพณีเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองชา รวมถึงมหาวิทยาลัยคุณภาพของโลก อย่าง Kyoto University, Ritsumeikan University และ Doshisha University ก็ตั้งอยู่ที่เมืองนี้ครับ
3. Kuala Lumpur มาเลเซีย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.abroadtour.com
กัวลาลัมเปอร์ เมืองที่มีสัญลักษณ์ดีเด่นอย่างตึกแฝด Petronas และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เป็นเมืองที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 47 ของเมืองที่เหมาะสำหรับนักเรียน โดย QS Best Student Cities ครับ และที่สำคัญมี Universiti Malaya มหาวิทยาลัยอันดับที่ 167 ของโลก โดยการจัดอันดับของ QS ตั้งอยู่ที่นี่
2. Edinburgh สกอตแลนด์
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.educatepark.com
เมืองเก่าแก่อย่างเอดินบะระ มีเทศกาลทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง รูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม พร้อมกับมหาวิทยาลัยดังอย่าง The University of Edinburgh และ Heriot-Watt University
1. Cape Town แอฟริกาใต้
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://board.trekkingthai.com
Cape Town เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและธรรมชาติ สำหรับใครที่ชื่นชอบ ดนตรี ภาพยนตร์ กีฬา และกิจกรรมทางสังคม คุณสามารถหาได้จากที่นี่ใจกลางแอฟริกาใต้ คุณต้องรู้จัก University of Cape Town เพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่ติด 200 มหาวิทยาลัยของโลกโดย QS World University Rankings ครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น