10 ฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy S5 ที่คุณอาจยังไม่รู้

update :16/5/2014 13:41
views : 3429
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
เริ่มวางจำหน่ายมาสักระยะหนึ่งแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงยอดฮิตในขณะนี้ แต่คงมีหลายท่านที่ยังไม่ทราบว่า Galaxy S5 นั้นมีฟีเจอร์สุดแจ่มที่ค่อนข้างมีประโยชน์อยู่ด้วย ทางทีมงาน toptenthailand จึงได้นำฟีเจอร์เด็ด ๆ ทั้ง 10 ฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy S5 ที่คุณอาจยังไม่รู้ ข้อจากเว็บไซต์ samsungtomorrow มาแนะนำกันค่ะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
10.Call Notification Pop-ups
ขอขอบคุณรุปภาพจาก : samsungtomorrow.com
ฟีเจอร์ Call Notification Pop-ups ที่สามารถแสดง Pop-ups เมื่อมีสายเข้าขณะที่กำลังใช้งานแอพฯ อื่น ๆ อยู่ และหากแตะที่ปุ่มรูปลำโพงบน Pop-ups จะทำให้สามารถสนทนาไปพร้อมกับใช้งานแอพฯ ได้ ซึ่งต่างจากปกติที่ระบบจะหยุดงานทำงานของแอพฯ แล้วตัดหน้าจอเข้าสู่แอพฯ โทรศัพท์ทันที โดยผู้ใช้สามารถเปิดตัวใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Call > Call notification pop-ups
9.สามารถแสดงข้อมูลของผู้ติดต่อในขณะที่กำลังโทรเข้า, โทรออก
ขอขอบคุณรุปภาพจาก : samsungtomorrow.com
สามารถแสดงข้อมูลของผู้ติดต่อในขณะที่กำลังโทรเข้า, โทรออก หรือขณะที่สนทนาได้ โดยการเข้าไปตั้งค่าให้แสดงข้อมูลได้ที่ Settings > Call > Show caller information
8.Priority Senders
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
ฟีเจอร์ Priority Senders ที่สามารถเลือกรายชื่อผู้ติดต่อที่ผู้ใช้ติดต่อเป็นประจำได้สูงสุด 25 คน โดยรายชื่อที่เลือกไว้จะแสดงไว้บนสุดแอพฯ ส่งข้อความให้สามารถแตะเลือกเพื่อส่งหรือรับข้อความได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
7.Virtual Tour
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
โหมดการถ่ายภาพแบบใหม่ โหมดแรกคือ Virtual Tour ที่สามารถถ่ายภาพเดียวกันแบบต่อเนื่องได้หลายมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นภาพแบบเดินไปข้างหน้าหรือขยับไปซ้ายขวา ซึ่งจะได้ออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวที่มีภาพพื้นหลังเดียวกันได้ ส่วนอีกโหมดคือ Shot and More ที่สามารถเลือกปรับแต่งภาพทันทีหลังจากถ่ายได้ และยังสามารถเลือกชอตที่ดีที่สุดจากภาพที่ถ่ายแบบต่อเนื่องกันหลายภาพเพื่อนำมาแต่งต่อได้อีกด้วย
6.Lock Screen
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
สามารถเข้าสู่โหมดถ่ายภาพอย่างรวดเร็วได้จากหน้า Lock Screen โดยสามารถตั้งค่าให้แสดงไอคอนแอพฯ ถ่ายภาพที่ Lock Screen ได้ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Lock Screen > Camera shortcut เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดการถ่ายชอตเด็ด ๆ แล้ว
5.Kids Mode
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
ฟีเจอร์ Kids Mode สำหรับเวลาที่เอาเครื่องให้ลูกหลานที่บ้านท่านเล่น เพื่อจำกัดเนื้อหาต่าง ๆ ให้มีแต่เฉพาะเนื้อหาและแอพฯ ที่เหมาะสำหรับเด็กเท่านั้น โดยสามารถตั้งค่าจำกัดการใช้งานได้ และสามารถกำหนดเวลาได้ว่าอนุญาตให้เด็กเล่นได้ไม่เกินกี่ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ต้องเป็นห่วงเวลาเอาเครื่องให้เด็ก ๆ เล่นอีกต่อไป
4.Private Mode
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
ฟีเจอร์ Private Mode ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้คนอื่นมาเห็นรูปภาพหรือไฟล์ลับ ๆ ของเรา โดยสามารถเลือกไฟล์ที่ต้องการซ่อนได้ด้วยการแตะที่ไฟล์ค้างไว้ จากนั้นให้เลือก Move to private จะทำให้ไฟล์เหล่านั้นไม่แสดงให้โหมดปกติ แต่จะแสดงใน Private Mode เท่านั้น ซึ่งการจะเปิดไฟล์เหล่านี้ได้จะต้องปลดล็อกหน้าจอให้ถูกก่อน แต่เจ้าของเครื่องจะต้องไม่ลืมวิธีปลดล็อกด้วยนะ
3.Widget Toolbox
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
ที่สามารถใส่ Shortcut ของแอพฯ ใด ๆ ก็ตามที่ใช้บ่อย ๆ โดย Widget นี้จะสามารถวางไว้ที่ตำแหน่งใดบนหน้าจอก็ได้ ช่วยให้สามารถเข้าแอพฯ ที่ใช้บ่อย ๆ ได้ทันทีที่ต้องการ โดยสามารถเลือกแอพฯ ที่จะใส่ไว้ใน Toolbox ได้ที่ Settings > Toolbox หรือแตะปุ่ม Toolbox ที่ Quick Panel (เลื่อนแถบ Status Bar ลงมา)
2.หากเอียงเครื่องเป็นแนวนอนขณะฟังเพลง ระบบจะแสดงแนะนำรายชื่อเพลง
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
หากเอียงเครื่องเป็นแนวนอนขณะฟังเพลง ระบบจะแสดงแนะนำรายชื่อเพลงที่มีแนวเพลงหรืออารมณ์คล้ายกับเพลงที่เรากำลังฟังอยู่ให้เลือกฟังได้ ซึ่งยิ่งในเครื่องมีเพลงมากเท่าไหร่ ระบบก็จะยิ่งแนะนำเพลงได้ตรงตามที่ผู้ใช้ชอบมากเท่านั้น
1.sensitivity
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : samsungtomorrow.com
หน้าจอสัมผัสที่สามารถปรับความไว (sensitivity) ให้สูงขึ้นได้ ซึ่งจะมีผลให้ผู้ใช้สามารถใช้เล็บหรือดินสอสัมผัสหน้าจอแทนนิ้วมือโดยตรงได้ รวมทั้งสามารถใช้งานในขณะที่สวมถุงมืออยู่ได้อีกด้วย โดยสามารถเข้าไปปรับตั้งค่าความไวของระบบสัมผัสได้ที่ Settings > Display > Increase touch sensitivity

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น