10 อันดับหนังทำรายได้ของ Top Box Office ประจำสัปดาห์

update :14/5/2014 12:57
views : 4934
ที่มา : เรียบเรียงทีมงาน toptenthailand,ข้อมูลจาก: imdb
ภาพยนตร์ที่ทำรายได้เยอะที่สุดของทาง Top Box Office ซึ่งกระแสภาพยนตร์ตอนนี้ที่กำลังมาแรง ประจำสัปดาห์วันที่ 9-11 พฤษภาคม 2557 ดังนั้นทางทีมงาน toptenthailand จึงได้จัดหา 10 อันดับ ภาพยนตร์ทำรายได้ มาให้ดูกันว่ามีเรื่องไหนติดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
10. Brick Mansions
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://fenopy.se/
อันดับ 10 Brick Mansions เป็นผลงานการกำกับของ คามิล เดลาแมร์ (Camille Delamarre) รวมถึงยังมีนักแสดงมากความสามารถเข้ามาเสริมทัพเพิ่มความเข้มข้นอีกหลายท่าน ทั้ง โรเบิร์ต เมลเลต (Robert Maillet), ซัล ลองโกบาร์โด (Sal Longobardo), อาร์ซ่า (RZA), เดวิด เบลล์ (David Belle), คาร์โล โรตา (Carlo Rota), แคททาลีน่า เดนิส (Catalina Denis) และ คาลินก้า เพทรี (Kalinka Petrie) โดยมีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทย 24 เมษายน 2014 ที่ผ่านมา ซึ่งทำรายได้ 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย - สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 18.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
9. Divergent
ขอบคุณรูปภาพจาก : entertainment.th.msn.com
อันดับ 9 หนังที่ได้รับความนิยมในไทย อันดับต้นๆของการดูหนัง “Divergent” 2014 เล่าถึงเรื่องราวของโลกในอนาคต เมื่อมนุษยต้องถูกแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม คือ ผู้เสียสละ , ผู้กล้าหาญ , ผู้มีปัญญา , ผู้ซื่อสัตย์ และผู้รักสงบ ใครก็ตามที่อายุครบ 16 ปี พวกเขาจะต้องได้รับการทดสอบความถนัดและ มีสิทธิ์เลือกว่าจะยังคงเป็นสมาชิกของกลุ่มเดิมที่พวกเขาถือกำเนิดขึ้นหรือต้องการที่จะย้ายไปยังกลุ่มอื่น ซึ่งหนัง Divergent ทำรายได้ 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 8 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 145 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
8. Legends of Oz : Dorothy's Return
ขอบคุณรูปภาพจาก : chasingsupermom.com
อันดับ 8 หนังอนิเมชั่นที่เกี่ยวกับตำนานพ่อมดแห่งออซที่คราวนี้ว่าด้วยเรื่องหลังจบ THE WIZARD OF OZ นั่นก็คือ “LEGENDS OF OZ: DOROTHY’S RETURN” เมื่อ โดโรธี กลับมายัง ออซ อีกครั้ง เพื่อปกป้องอาณาจักรตัวตลกผู้ชั่วร้าย! ดูภาพอนิเมชั่นแล้วมันไม่น่าได้ฉายโรงเลย แต่หนังก็ฉายจนได้โดยมีกำหนดฉาย 9 พฤษภาคม 2014 หนังมีดาราดังๆ มาให้เสียงทั้ง ลีอา มิเชลล์, เซอร์ แพทริค สจ๊วร์ต เป็นต้น นอกจากนี้หนังยังส่งโปสเตอร์ชุดใหม่ออกมาด้วยครับ ซึ่งทำรายได้ 3.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 1 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 3.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
7. Moms' Night Out
ขอบคุณรูปภาพจาก :teaser-trailer.com
อันดับ 7 หนังใหม่อีกเรื่องเป็นแนวคอมเมดี้เช่นกัน Moms' Night Out เข้าฉาย 1,044 โรงเปิดตัวอยู่ที่ $4.2 ล้านอยู่อันดับ 7 ส่วนอนิเมชั่นเปิดตัวสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Legends of Oz แม้เข้าฉายถึง 2,575 โรง แต่ทำรายได้เพียง $3.71 ล้าน ที่หนังไม่ทำเงินน่าจะเป็นเพราะอ่อนในด้านมาร์เก็ตติ้ง และหน้าหนังเหมือนการ์ตูนราคาถูกที่เหมาะกับผู้ชมที่เป็นเด็กเท่านั้น ซึ่งทำรายได้ 4.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 1 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 4.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
6. Rio 2
ขอบคุณรูปภาพจาก :www.tellmemoreclub.com
อันดับ 6 Rio 2 กลับมาเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในภาคแรก เมื่อปี 2011 และสำหรับภาคสองนี้ก็ยังได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง คาร์ลอส ซัลดานน่า มาทำหน้าที่กำกับและเขียนบทใน Rio 2 ด้วย นอกจากนี้ ยังได้นักแสดงชุดเดิมอย่าง แอนน์ แฮทธาเวย์ , เลสลี่ แมนน์ , เจมี่ ฟ็อกซ์ , เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก และ โรดริโก้ ซานโตโร กลับมาพากย์เสียงตัวละครในภาคนี้อีกด้วย ซึ่งทำรายได้ 5.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 5 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 113.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
5 Captain America : The Winter Soldier 3
ขอบคุณรูปภาพจาก :www.chicagonow.com
อันดับ 5 ตกลงมาจากอันดับ 4 เป็นของ Captain America : The Winter Soldier 3 วันเก็บเงินเพิ่มไปอีก 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อยู่ใน Top 5 ติดต่อมา 5 สัปดาห์ กวาดรายได้รวมทั่วโลกไปแล้ว 695.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 170 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
4.Heaven Is for Real
ขอบคุณรูปภาพจาก :themovieblog.com
อันดับ 4 Heaven Is for Real เรื่องราวความเชื่อทางศาสนาคริสต์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของเด็กชายที่อ้างว่าเคยไปสวรรค์ โดยสุดสัปดาห์ทำเงินเพิ่มไปอีก 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมรายได้จากทั่วโลกใน 4 สัปดาห์ ทำรายได้ไป 76.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
3.The Other Woman
ขอบคุณรูปภาพจาก :themovieblog.com
อันดับ 3 The Other Woman หนังโรแมนติกคอมเมดี้ของคาเมอรอน ดิแอซ ที่ตกลงมาจากอันดับ 2 จากสัปดาห์ที่แล้ว โดย 3 วันเก็บเงินเพิ่มไปได้ 9.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เข้าฉายมา 3 สัปดาห์ทำรายได้รวมจากทั่วโลกไปแล้ว 61.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
2.The Amazing Spider-Man 2
ขอบคุณรูปภาพจาก :www.beliefnet.com
อันดับ 2 เป็นของแชมป์เก่าในสัปดาห์ที่แล้ว The Amazing Spider-Man 2 โดย 3 วัน ทำรายได้เพิ่มไปอีก 37.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อรวมรายได้จากทั่วโลก ภาคต่อของ Spider-Man 2 ทำเงินไปแล้ว 550.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
1. Bad Neighbours
ขอบคุณรูปภาพจาก : Bad Neighbours
อันดับ 1 เป็นของหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ Bad Neighbours หรือ เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย เรื่องราวของคู่สามีภรรยาพร้อมลูกน้อยที่เพิ่งย้ายบ้านออกมาอยู่ในสังคมใหม่แถบชานเมืองแสนสงบสุข เพื่อสร้างครอบครัวอเมริกันที่สมบูรณ์แบบ แต่พวกเขากลับต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มเด็กมหาลัยสุดแสบที่ย้ายมาอยู่ข้างบ้าน แผนแก้เผ็ดสุดป่วนและปฏิบัติการ ปะ ฉะ ดะ จึงเกิดขึ้น เปิดตัว 3 วันแรกกวาดรายได้ไป 51 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 85.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น