10 อันดับคณะรัฐมนตรีที่ลงมติเห็นชอบให้โยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี

update :7/5/2014 15:36
views : 4032
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ มีข่าวที่ออกมาอึกทึกคึกโครมในเรื่องของการที่ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยสถานภาพการทำงานของ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กับคณะรัฐมนตรีที่เกียวข้อง ซึ่งสาเหตุที่สำคัญของเรื่องนี้คือ การที่นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้โยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และในหนึ่งการโยกย้ายนายถวิลแล้ว ยังมีคณะรัฐมนตรีคนอื่นๆ ลงมติเห็นชอบให้โยกย้ายนายถวิลอีกด้วย ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอข้อมูลในหัวข้อ 10 อันดับคณะรัฐมนตรีที่ลงมติเห็นชอบให้โยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี
10. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.thaigov.go.th
น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ขณะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จากการกระทำที่ผ่านมาของเขา ทำให้เขาถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นจากการเป็นนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุบัน
9. นายสันติ พร้อมพัฒน์
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.manager.co.th
นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หนึ่งในผู้ร่วมอุดมการณ์ของการกระทำในครั้งนี้ จะถูกรับโทษไปตามๆ กันกับคนอื่นๆ เนื่องด้วยมีมติและลงชื่อเห็นชอบกับการโยกย้ายบุคคลทางการเมือง ซึ่งไม่รู้ว่าลึกๆ แล้ว การโยกย้ายในครั้งนี้จะมีสาเหตุอย่างอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่
8. พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา
ขอบคุณรูปภาพจาก : news.mthai.com
พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทุกคนน่าจะเคยเห็นเขาออกมาให้สัมภาษณ์อยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยการกระทำเพียงครั้งเดียวของเขา ทำให้เขาต้องพ้นจากการเป็นคณะรัฐมนตรีจากการวินิจฉัยคำร้องของศาลรัฐธรรมนูญ
7. นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.bangkokbiznews.com
นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งหลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ ซึ่งนายศิริวัฒน์ได้กระทำการลงมติเห็นชอบกับเพื่อนๆ คณะรัฐมนตรีทั้ง 8 คนโดยการที่จะโยกย้ายนายถวิล ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ
6. พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก
ขอบคุณรูปภาพจาก : variety.horoworld.com
พลตำรวจเอก ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และอดีตหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นสภาพการเป็นรัฐมนตรีไปอีกหนึ่งคน
5. นายปลอดประสพ สุรัสวดี

ขอบคุณรูปภาพจาก : news.voicetv.co.th
รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ถูกคำสั่งศาลวินิจฉัยให้พ้นสภาพการเป็นคณะรัฐมนตรีไปด้วยอีกหนึ่งคน
4. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.bangkokbiznews.com
หนึ่งในผู้ร่วมการลงมติเห็นชอบของการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เราจะได้ยินชื่อเขาบ่อยๆ ทางสื่อแขนงต่างๆ ซึ่่งนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก่อนที่จะพ้นสภาพเขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนั่นเองค่ะ
3. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.tnnthailand.com
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ได้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งจากการกล่าวคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในช่วงเวลาเที่ยงของวันนี้ ศาลมีความเห็นชอบว่า ให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง พ้นสภาพการเป็นคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลในปัจจุบัน
2. นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง
ขอบคุณรูปภาพจาก : wap.thairath.co.th
นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หนึ่งในคณะรัฐมนตรีที่ลงความเห็นให้โยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี
1. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.dailynews.co.th
และบุคคลที่สำคัญที่สุดในการกระทำการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี จะเป็นใครไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่นายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของประเทศไทย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เพิ่งมีข่าวไปสดๆ ร้อนๆ ที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งให้สิ้นสภาพนายกรัฐมนตรีไปเฉพาะตัว ด้วยสาเหตุที่เข้าไปแทรกแซงย้าย"ถวิล"เอื้อพวกพ้องตัวเองและพรรคการเมือง ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ นั่นเองค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น