10 อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุดในโลก

update :5/5/2014 11:07
views : 16342
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand ,chicministry.com
หลายคนที่มักจะไม่ชอบในหน้าที่การงานของตัวเองที่ทำอยู่สักเท่าไร มักจะอิจฉาในอาชีพของคนอื่น แต่บางทีเราก็ไม่สามารถรู้ได้หรอกว่าอาชีพที่เค้าทำอยู่ในทุกวันนั้นมีความสุขจริงๆ แต่วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ได้นำเหล่าอาชีพที่น่าอิจฉาที่สุดในโลกมาให้คุณได้ชมกันว่ามันน่าอิจฉามากๆ ซึ่งคุณเองอาจจะไม่เคยรู้เลยก็เป็นได้
10. Bounty Hunter หรือ นักล่าเงินรางวัล
ขอบคุณรูปภาพจาก : a-affordablebailbonds.com
ถ้าอยากทำอาชีพนี้ต้องมาลงหลักเริ่มที่สหรัฐฯเลย ถึงมันจะยังดูแปลกสำหรับอาชีพนี้อยู่ วิกิพีเดียได้ให้ความหมายของอาชีพนี้ว่า ผู้ติดตามจับกุมผู้หลบหนีทางกฎหมายเพื่อเงินรางวัลนำจับ ซึ่งจะได้รับเงิน 10-45% จากเงินประกันตัว สำหรับคนที่มีประสบการณ์สามารถทำเงินได้ถึง 100,000 ดอลล่าร์ ต่อปีเลย
9. White Hat Hacker หรือ แฮกเกอร์แบบถูกกฎหมาย
ขอบคุณรูปภาพจาก : codemink.com
อาชีพนี้จะทำการแฮกเจาะข้อมูลทางด้านไอทีที่จ้าง รวมถึงตรวจหาช่องโหว่ทางกฎหมายหรือป้องกันการโดนแฮก ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากในโลกไอทีปัจจุบัน อาชีพนี้สร้างรายได้กว่า 80,000 ปอนด์ต่อปี คุณสมบัติต้องจบปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์
8. Airplane repo-man หรือ นักค้าเครื่องบินมือสอง
ขอบคุณรูปภาพจาก : poptower.com
ถ้าคุณเป็นคนชอบงานที่มีความเสี่ยงแต่ค่าตอบแทนสูง ต้องนี่เลย เนื่องจากคุณจะได้ค่าคอมมิสชั่นเป็นจำนวน 6-10% แต่ว่าจะต้องแบกรับภาระสูง เพราะบางคนถูกยิงหรือส่งเข้าคุกได้ถ้าเกิดขายเครื่องแบบย้อมแมว
7. Submarine Cook หรือ เชฟใต้สมุทร
ขอบคุณรูปภาพจาก : wikimedia.org
อาชีพนี้รับรองสนุกและรายได้ดีถ้าคุณชอบทำกับข้าวบริการทหารประมาณ 58 นาย และไม่กลัวความมืดทึบใต้ท้องทะเล บนเรือรบของทหารออสเตรเลีย คนที่ได้ค่าตอบแทนเยอะที่สุดไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพ่อครัวซึ่งมีประสบการณ์ 6 ปีนี่เอง โดยได้รับ 200,000 ดอลล่าร์ ต่อปี ถ้ารวมโบนัสเพิ่มไปก็อีกราวๆ เท่าตัว
6. Professional Sleeper หรือ รับจ้างนอนมืออาชีพ
ขอบคุณรูปภาพจาก : blogspot.com
ถ้าคุณมัวใช้เวลากดปุ่ม snooze บนนาฬิกาปลุก นั่งหาวบนโต๊ะทำงานและดื่มกาแฟเป็นประจำ คุณน่าจะหาอาชีพอื่นที่เหมาะดีกว่า ยกตัวอย่างงเช่น เมือมีงานนิทรรศการเกิดขึ้น ซึ่งจะมีผู้หญิงจำนวนนึงถูกจ้างให้ไปนอนเป็นส่วนประกอบของศิลปะที่มีชีวิต ใครจะรู้ว่าการนอนสมัยนี้ก็สามารถเป็นอาชีพได้
5. Shark Tank Cleaner หรือ คนล้างตู้ฉลาม
ขอบคุณรูปภาพจาก : diveadvisor.com
จะมีอาชีพไหนตื่นเต้นได้ทุกเวลาเท่ากับอาชีพนี้ การล้างตู้ปลาธรรมดาๆ อาจไม่น่าสนใจเท่าไร แต่ถ้าได้ลองมาล้างตู้ที่มีฉลามอยู่ท่ามกลางฝูงชนที่มุงดู ซึ่งในขณะที่กำลังล้างอยู่นั้น อาจจะมีฉลามอย่างน้อยหนึ่งตัวที่กำลังหิว ซึ่งมันน่าตื่นเต้นมาก
4. Island Caretaker หรือ ผู้ดูแลเกาะ
ขอบคุณรูปภาพจาก : saltcaywritersretreat.com
จริงๆ แล้วอาชีพนี้เริ่มจากบอร์ดการท่องเที่ยวแห่งควีนส์แลนด์ได้สรรหาบุคคลเพื่อมาโปรโมทเกาะแห่งนี้โดยทำกิจกรรมต่างๆ กับธรรมชาติเป็นเวลา 6 เดือน โดยได้รับค่าตอบแทนถึง 73,400 ปอนด์ ซึ่งผู้ที่ทำหน้าที่ก็คือ Briton Ben ซึ่งได้กลายเป็นทูตการท่องเที่ยวแห่งควีนส์แลนด์ไปเรียบร้อย
3. LEGO Sculptor หรือ นักประดิษฐ์เลโก้
ขอบคุณรูปภาพจาก : wordpress.com
หลายคนคงไม่คิดว่าการเล่นเจ้าตัวต่อเลโก้จะกลายเป็นอาชีพได้ แต่คิดผิดแล้วครับ นี่เป็นอาชีพที่เป็นมากกว่าเด็กนั่งเล่นเลโก้อีกนะครับ ปัจจุบันนี้มีผู้เชี่ยวชาญมากมายที่ได้รับการรับรองจากเลโก้เพื่อสร้างเลโก้โมเดล อาชีพนี้ต้องทำภายใต้แรงกดดันทางด้านการเงินและข้อจำกัดต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามการจะเข้ามาทำงานอาชีพนี้ต้องผ่านสนามแข่งขันที่หินพอสมควร ตัวอย่างจากผู้สมัคร 45 คน มีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นที่มาทำงานนี้ได้
2. Beer Taster หรือ นักชิมเบียร์
ขอบคุณรูปภาพจาก : upperleftusa.com
อาชีพนี้อาจจะไม่ใช่ความฝันของทุกๆ คน แต่ว่าถ้าคุณเป็นคนชอบดื่มเบียร์เป็นชีวิตจิตใจละก็ มันเป็นสิ่งที่วิเศษมาก ทุกๆ บริษัทกลั่นเบียร์จะต้องมีการทดสอบคุณภาพก่อนส่งออกไปขาย เพราะฉะนั้นหน้าที่ของงานนี้ต้องอาศัยความชำนาญ คุณสามารถดื่มจากที่ทำงานได้โดยไม่ได้ใช้เงินซื้อในคืนวันศุกร์
1. Chocolate Consultant หรือ ผู้เชี่ยวชาญด้านช็อกโกแล็ต
ขอบคุณรูปภาพจาก : seventypercent.com
อาชีพนี้ถือได้ว่าเป็นความฝันสูงสุดของใครหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่รักและหลงไหลในช็อกโกแล็ต เพราะมีอยู่หลากหลายชนิดและแตกต่างกันไป เริ่มตั้งแต่แบรนด์หรูๆ ไปจนกระทั่งที่เห็นขายกันในร้านทั่วไป

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น