10 อันดับเหตุผลที่คนส่วนมากยังติดต่อกับแฟนเก่า

update :30/4/2014 20:56
views : 5463
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ชีวิตของคนเราล้วนเดินก้าวผ่านอดีตมาแล้วทั้งนั้น แต่อดีตก็ไม่ได้ตัดสินอนาคตเสมอไป การที่คนรักหรือแม้กระทั่งตัวของเราเองยังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่นั้นเราล้วนมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป หลายคนอาจจะสงสัยและไม่เข้าใจถึงการที่ยังติดต่อแฟนเก่าอยู่ วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand จึงขอนำเสนอ 10 อันดับเหตุผลที่คนส่วนมากยังติดต่อกับแฟนเก่า ให้คุณได้เข้าใจในความรู้สึกและเปิดใจให้กว้างมากขึ้น
10. แค้นฝังใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก : dancesalad.org
อาจจะเป็นความคิดเพียงชั่ววูบในขณะที่เลิกกับแฟนใหม่ๆ พอเสียใจและเริ่มทำใจได้ก็รู้สึกแค้นแล้วเกิดความคิดเพียงแค่อยากที่จะแก้แค้นคนรักเก่าให้เสียใจแบบเราบ้าง จึงอยากที่คุยเพาะคิดว่าถ่านไฟเก่านั้นจะติดง่ายการทำแบบนี้ไม่ได้ทำให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับเราเลยแม้แต่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นตัวเราเองต่างหากที่มีแต่เสียใจ จมอยู่ในความทุกข์ที่เราสร้างมันขึ้นมาเอง ถึงแม่เราจะเป็นฝ่ายชนะสามารถทำให้เค้ากลับมาเสียใจได้อีกครั้ง คุณเองก็คงไม่ได้รู้สึกภูมิใจหรือมีความสุขหรอก เวรต้องระงับด้วยการไม่จองเวร
9. มีพันธะร่วมกัน
ขอบคุณรูปภาพจาก : huffpost.com
เป็นธรรมดาของคนที่เคยใช้ชีวิตคู่มักจะมีสิ่งที่เคยทำร่วมกันอาจจะเป็นสิ่งที่ตัดขาดไม่ได้ในตอนนั้น เช่น การมีลูกร่วมกัน, มีกิจการที่ลงทุนร่วมกัน เป็นต้น แต่การที่เรายังสามารถคุยกันได้ไม่ได้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าเรายังรักกันอยู่ อาจจะเป็นเพราะเหตุผลดังกล่าวที่เรายังคงต้องรับผิดชอบ ชีวิตคนเราต้องดำเนินต่อไปในอนาคตอย่ามัวไปมองแต่อดีตที่เคยผ่านมาความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องใหญ่มันเกิดกันได้กับคนทุกคนอยู่ที่ว่าใครจะแก้ปัญหามันได้ดีที่สุด
8. เลิกกันด้วยดีและเป็นเพื่อนกันได้
ขอบคุณรูปภาพจาก : huffingtonpost.co.uk
บนโลกใบนี้มีผู้คนมากมายที่เราไม่เคยรู้จักแต่ก็ยังมีอีกมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ที่ทำให้ในช่วงเวลาหนึ่งเราได้มีความสุข รวมไปถึงความรักที่ผ่านเรื่องราวมากมายมาด้วยกัน มีความทรงจำต่างๆร่วมกันจนกลายเป็นอีกคนที่มีความสำคัญต่อเรา แต่เมื่อวันหนึ่งเราได้ค้นพบว่าสิ่งที่เคยเป็นอยู่ไม่สวยงามอย่างที่เราเคยคิดเอาไว้การตัดสินใจเลิกกันก็อาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของทั้งสองฝ่าย มันไม่ใช่สิ่งเลวร้ายหากต่างคนต่างแยกทางกันด้วยความเข้าใจ เพราะฉะนั้นการที่เรายังสามารถเป็นเพื่อนกันได้นั่นถือว่าเป็นความรักที่บริสุทธิ์ไม่ได้หวังอะไรไปมากากว่าความจริงใจที่มีต่อกัน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเจอคนที่ดีบนโลกใบนี้และมันไม่ใช่ความผิดที่แฟนเก่าจะกลายเป็นเพื่อนเราได้
7. ยังมีความรู้สึกดีๆ
ขอบคุณรูปภาพจาก : animemay.com
ความรักเกิดขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกดีๆ บางคนรักมากแต่ไม่หวังอะไรตอบแทนแต่ในทางกลับกันสิ่งที่ทำให้เราเสียใจนั้นไม่ใช่เพราะความรัก แต่เป็นเพราะความคาดหวัง การที่เราหวังในตัวของอีกฝ่ายมากเกินไปอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกทุกข์ใจหากสิ่งนั้นไม่เป็นในสิ่งที่เราหวังไว้ เพราะฉะนั้นความเข้าใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ชีวิตร่วมกันไม่ใช่เรื่องง่ายหากเรามีแต่สิ่งที่ดีให้กัน คอยสนับสนุนกันและกัน เติมเต็มความรักให้กันทุกวัน ถึงแม้วันนึงจะมีวันที่เราต้องเดินแยกทางมาถึง แต่สิ่งดีๆไม่ได้หายไปแม้แต่น้อย กลับกลายมีความเข้าใจเข้ามาแทนที่ความเสียใจ เราต่างรู้ว่าสุดท้ายเรายังไม่ได้จากกันไปไหน การติดต่อกันถามถึงสารทุกข์สุขดิบ ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะอยากรู้เพราะเรายังมีความรู้สึกดีๆอยู่ภายในใจและเรียนรู้มันได้แล้วว่าคนเราไม่จำเป็นที่จะต้องคบกันเป็นแฟนเสมอไป
6. ยังรออยู่เสมอ
ขอบคุณรูปภาพจาก : nes.edu
ใครๆ หลายคนที่ยังมีความรู้สึกว่ายังรอคนรักเก่าที่จะกลับมา อาจจะอยากกลับมาเพื่อรักกันใหม่หรืออาจจะหวังว่าเรานั้นจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม บางคนอาจจะรอแล้วไม่มีหวัง เพราะไม่มีทางที่จะให้คนรักเก่านั้นกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ ซึ่งเชื่อเลยค่ะว่าการที่เราได้กลับคุยกันแม้เพียงเล็กน้อย ความรู้สึกของเรานั้นคงจะคิดไปไกลว่าขอให้เราได้กลับมารักกัน แต่สิ่งที่เราคิดอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด เพราะไม่มีทางที่ความรักของใครๆ หลายๆ คนที่เลิกกันไปแล้วจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้
5. ไม่ชอบการเริ่มต้นใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก : blogspot.com
เวลาที่เราจะเริ่มต้นคบหากับใครล้วนแล้วต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันก่อนทุกครั้ง มองอนาคตข้างหน้าว่าการที่เราจะคบกับคนคนนี้อนาคตจะเป็นแบบไหน คนในปัจจุบันส่วนใหญ่หวังแค่คบกันไปวันๆ คบเพื่อนเพียงผ่านเท่านั้น ไม่ได้วางแผนการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ไม่ได้คิดถึงอนาคตว่ามันจะมีความสุขมากน้อยแค่ไหน แต่ยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่วางแผนความรักไว้อย่างดีอยากมีรักในแบบที่ยาวนาน เพราฉะนั้นจึงไม่แปลกที่กลุ่มคนดังกล่าวจะไม่ชอบการเริ่มต้นใหม่เพราะเค้าได้ทุ่มเทความรักในแบบที่เค้าอยากจะมีความสุขกับมันอย่างยาวนาน
4. เสียดายเวลา
ขอบคุณรูปภาพจาก : stylonica.com
หลายคนมักบอกว่า เวลาที่เราจะรักใครสักคนมันต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์และเป็นเครื่องยืนยันสำหรับความรักที่จะดำเนินต่อไปในอนาคต คนบางคนใช้เวลาทุ่มเทสำหรับความรักกันครึ่งชีวิตเพื่อที่จะให้ความรักของคนสองคนสมบูรณ์แบบที่สุดแม้ความรักนั้นจะอยู่ในสภาวะจะขาดใจตายก็ตาม แต่ทำไมพวกเค้าเหล่านั้นถึงจำทนกับความรักจอมปลอมอยู่ ถ้าไม่เป็นเพราะคำว่า “เวลา” ยังทนเพราะเสียดายเวลา ยังทนเพราะเสียดายช่วงเวลาดีๆ ยังทนเพราะนึกถึงเวลาที่เดินเคียงข้างกัน แต่เมื่อความรักดำเนินต่อไปไม่ได้ เวลา ก็ไม่ได้ช่วยเป็นเครื่องยืนยันได้ หากการเลิกราเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดก็อย่ามัวไปเสียดายมันอีกเลย ก้าวผ่านมันเพื่อไปเจอสิ่งใหม่ๆเก็บมันไว้เพียงเรื่องราวที่ดีดีกว่า
3. เมื่อรู้ว่ามีอยู่ก็สายไป
ขอบคุณรูปภาพจาก : charlesstone.com
“อยากบอกว่าเสียใจ ที่เสียเธอให้เขาไป ยิ่งเห็นเธอรักเขาเท่าไร ยิ่งร้าวราน มันเป็นเพราะฉันเอง อยู่ใกล้เธอแต่ไม่เห็นมัน ความรักที่มีอยู่ พอรู้ว่ามีอยู่ก็สายไป” เมื่อได้ยินเสียงเพลงนี้ดังขึ้นมาแล้วน้ำตาจะไหล อดไม่ได้ที่จะคิดถึงเรื่องราวความรักต่างๆ ที่ผ่านมานั้น ความรักที่ไม่อาจลืมได้ ด้วยความงี่เง่า และนิสัยต่างๆ ของตัวเอง มันเป็นการค่อยๆ ทำร้ายความรู้สึกของอีกคนจนมันสะสมมานาน วันนึงพอเขาเดินจากไป เราเองที่เป็นคนเสียใจที่สุด..เพราะเมื่อรู้ว่ามีอยู่ก็สายไป นั่นจึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ยังอยากคุย อยากติดต่อกับ “แฟนเก่า”
2. ลืมไม่ได้
ขอบคุณรูปภาพจาก : purehdwall.com
การที่เราไม่สามารถลืมคนที่เรารักได้นั้นต้องถามตัวเราเองก่อนว่า เราลืมไม่ได้ หรือว่าเราไม่อยากที่จะลืม ซึ่งการที่เราไม่ลืมคนรักเก่าหรือว่าการยังกลับไปคุยกับแฟนเก่านั่นอาจจะเกิดจากการที่ไปเห็นภาพเก่าๆ ไปเจอสถานที่เก่าๆ ที่เราเคยไปด้วยกัน ที่เคยใช้เวลาด้วยกันมา นั่นก็คงเป็นที่มาของการที่เรายังกลับไปคุยกับแฟนเก่ายังไงคะ
1. คิดถึง
ขอบคุณรูปภาพจาก : blogspot.com
ด้วยช่วงเวลาที่คนสองคนเคยใช้มาร่วมกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน ยิ่งใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ยิ่งจะก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่มันยากจะลบเลือนออกไปจากในความคิดหรือในความทรงจำนั้นคงยากค่ะ และคนส่วนใหญ่ทีเพิ่งจะเลิกกับแฟน หรือเพิ่งคบกับแฟนได้ไม่นานก็ย่อมต้องมีความคิดถึงคนรักเก่าเป็นธรรมดา บางคนคงทำได้แค่คิดถึงเพราะอาจจะด้วยเหตุผลที่เราไม่สามารถเดินต่อไปร่วมกันได้ซึ่งอาจจะเกิดจากความเข้ากันไม่ได้ อีกฝ่ายหนึ่งไปมีคนใหม่และการจากไปของคนที่เรารัก และบางคนอาจจะได้กลับมาคุยกันอีกครั้งซึ่งบางทีอาจจะเกิดพัฒนาความสำคัญขึ้นมาใหม่แต่บางทีความสัมพันธ์อาจจะต้องจบลงไป
ซึ่งในนิยามของความคิดถึงนี้ ถ้ากล่าวออกมาเป็นคำพูดเชื่อว่าไม่สามารถจะพูดออกมาได้หมด ถึงอย่างน้อยเราอาจจะได้แค่คิดถึงเขา แต่ถ้าความรู้สึกนี้เป็นความรู้สึกที่ทำให้เรามีความสุขเราก็สมควรที่จะทำต่อไปค่ะ แต่ถ้าความคิดถึงทำให้เราเกิดความทุกข์ไม่เป็นอันทำเรื่องอื่นๆ หรือทำให้เราต้องนั่งร้องไห้ฟูมฟาย เราก็ควรที่จะพิจารณายอมรับความจริงและที่สำคัญ เมื่อวันนึงที่เราเข้าใจถึงความรักที่แท้จริง เราจะได้รู้ว่า แค่การได้คิดถึงคนที่เรารักนั้น เป็นอะไรที่มีความสุขที่สุดแล้วค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น