10 เรื่องน่ารู้ของ แพท สุธาสินี พุทธินันทน์

update :30/4/2014 12:32
views : 9388
ที่มา : ทีมงาน Toptenthailand
ถ้าหากเราจะพูดถึง "แพท" สุธาสินี พุทธินันทน์ หลายคนคงคุ้นหู รู้สึกคุ้นเคย และจดจำได้ดี ว่าเธอคือลูกสาวคนโตของ "เต๋อ" เรวัต นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และผู้ก่อตั้งบริษัท แกรมมี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และดูเหมือนเส้นทางชีวิตของเธอ จะเดินตามรอยผู้เป็นพ่อ ด้วยการทำงานในแวดวงบันเทิงหลากหลาย วันนี้ ทางทีมงาน toptenthailand ขอนำ 10 เรื่องน่ารู้ของ แพท สุธาสินี พุทธินันทน์ มาให้ได้รู้กัน ถ้าอยากรู้จักเธอให้มากกว่านี้เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ
10. รางวัล
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.thaidphoto.com
เนื่องด้วยแพท สทธาสินี เป็นบุคคลที่มีความสามารถพิเศษและน่าสนใจทำให้ ในปี 2547 แพท สุทธาสินี ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ในฐานะแกนนำในการรณรงค์ เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาโรคเอดส์
9. เจ้าหญิงแห่งละครเวที
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.aroundgirl.com
ใครหลายคนได้ยกให้เธอเป็นเจ้าหญิงแห่งละครเวที เพราะด้วยเสียงที่เพราะและทรงพลังของเธอแต่สำหรับเธอ เธอได้บอกว่าเธอเป็นเพียงคนรักในการแสดงละครเวทีมากกว่า คนอาจจะเห็นเธอทำละครเวทีชัดเจน มากกว่า ซึ่งตรงนี้เป็นทางที่ชัดที่สุดของเธอ และเธอก็ได้หาทางเจอแล้ว จึงขอทำตรงนี้ไปจนกว่าจะทำไม่ได้
8. ละครเวที
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.portfolios.net
แพท สุทธาสินีได้เริ่มเล่นละครเวทีเรื่องแรกคือ ละครเวที เรื่อง บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล และหลังจากนั้นก็ได้เล่นมาเรื่อยๆคือ ละครเวที ทวิภพ เดอะมิวสิคัล , ละครเวที ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล คู่กับ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้ เดอะสตาร์) และละครเวที หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล คู่กับ ปรีติ บารมีอนันต์ (แบงค์ วง Clash)
7. ผลงานเพลง
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.siamdara.com
ถึงแม้แพท จะมีผลงานเพลงไม่มากนัก แต่แพทก็สร้างผลงานเพลงที่ประทับใจและคิดว่าคงไม่มีใครลืมคือ เพลง "กล่อมพ่อ" จาก คอนเสิร์ต เพื่อน พี่ และน้อง แด่ เรวัต พุทธินันทน์ และ เพลงประกอบภาพยนตร์ บอดี้ ศพ*19 เพลง "คิดถึงเธอทุกที (ที่อยู่คนเดียว)"
6. ลูกคนแรก
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.matichon.co.th
แพท และ มาร์ค ได้มีโซ่ทองคล้องใจเป็นบุตรชาย 1 คน ชื่อ ดานต้า เรวัต โรดริเกส คลอดเมื่อ วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 ที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา
5. การแต่งงาน
ขอบคุณรูปภาพจาก : topicstock.pantip.com
'มาร์ค' สวมแหวน 9 กะรัตมัดใจ 'แพท' ในพิธีหมั้นในวันที่ 26 ก.พ.นี้ ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล โดยจัดพิธีตามแบบประเพณีไทยแท้ๆ ส่วนงานเลี้ยงฉลอง การแต่งงานมีขึ้นในวันที่ 20 พ.ค. เสียงกลองยาวทัพหน้าพาขบวนขันหมาก สินสอด ทองหมั้น ยาวเฟื้อย เคลื่อนขบวนจากท่าเรือ รร.โอเรียนเต็ล สู่ห้อง รีเจนซี่ ที่ถูกตกแต่งเอาไว้อย่างไทยแท้ เรียกว่ามีแค่ ว่าที่เจ้าบ่าว มาร์ค แกรี่ ร็อดริเกส นักธุรกิจหนุ่มหล่ออิมพอร์ตจากอเมริกาเท่านั้นที่เป็น ของนอก เหินฟ้าหอบเอาหัวใจมาขอหมั้นสาวไทยลูกพ่อ เต๋อ เรวัต แพท สุธาสินี พุทธินันทน์ ท่ามกลางแขกเหรื่อและครอบครัว แกรมมี่ ยกพลมาแสดงความยินดีกันเพียบ
4. ความรัก
ขอบคุณรูปภาพจาก : gossipstar.mthai.com
มารค์ และ แพท เจอกันครั้งแรกที่สนามบินดีทรอยต์ เมื่อปี 2003 ยังไม่รู้สึกปิ๊งอะไร แค่คิดว่าผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์มาก วันนั้นผมไปกับเพื่อนๆทีมแข่งรถ ทุกคนอยากรู้ว่าเธอเป็นใคร ผมก็เลยเข้าไปคุยก่อน แต่ยังไม่ได้คิดอะไร ผมเดินทางกับครอบครัวเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องงาน แทบไม่มีโอกาสเจอสาวๆเลย และผมก็มุ่งมั่นเรื่องความสำเร็จในหน้าที่การงาน ไม่ค่อยคิดเรื่องผู้หญิง ต้องถือว่าโชคดีมากเป็นพรหมลิขิตก็ว่าได้ ที่จู่ๆได้เจอ แพท โดยบังเอิญ หลังจากได้คุยกัน เราสองคนเชื่อว่าคุณพ่อของ แพท ทำให้เราได้มาเจอกัน หรือว่า คุณพ่อเต๋อจะมาเข้าฝันเป็นพ่อสื่อให้ลูกสาวจริงๆ แพทจึงบอกว่าปกติ แพ็ท จะคุยกับคุณพ่อตลอด จะอธิษฐานว่า ให้คุณพ่อคุ้มครองด้วย ถ้ามีอะไรที่ดีก็ขอให้คุณพ่อพามาพบลูก แต่ถ้าสิ่งไม่ดีต่างๆก็ขอให้ออกไปจากชีวิต และทุกอย่างลูกก็อยากเจอสิ่งดีๆ ตรงนี้ที่ได้มาเจอกัน ก็เพราะพรหมลิขิต และคุณพ่อช่วย
3. เรื่องในชีวิตที่ร้ายแรงที่สุด
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.marketingoops.com
คุณพ่อของแพทเสียตอนที่เธออายุ 21 ปี นั่นคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเธอแล้ว เพราะก่อนหน้านั้นเธอไม่เคยรู้จักความทุกข์มาก่อนเลย ทำให้รู้ว่าชีวิตมันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด และตั้งแต่นั้นมา เธอจึงศึกษาธรรมะมาตลอด เลยทำให้รู้ว่าชีวิตคนเรามันไม่แน่นอน ทำให้เป็นคนไม่เคยมีอารมณ์เหงาเลย เพราะเธอจะติดนิสัยอยู่กับตัวเอง มีความสุขกับสิ่งที่เป็น ใช้เวลาในการไตร่ตรองชีวิตตัวเอง
2. การศึกษา
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.last.fm
ตอนเด็กแพทศึกษาอยู่ที่อนุบาลยุคลธร และหลังจากนั้นก็มาศึกษาต่อที่สาธิตประสานมิตร (ป.1-ม.3) และได้ไปศึกษาปริญญาตรีต่อที่สาขา Theatre จาก University of Southern California (USC) ,ได้ประกาศนียบัตรด้าน TESOL (Teaching English to Speakers of other Languages) และ TEFL (Teaching English as a Foreign Language) ที่ UCLA
1. วันเกิด
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.oknation.net
สุธาสินี พุทธินันทน์ (ชื่อเล่นว่า "แพท") เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2518 เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย เป็นบุตรสาวของ นางอรุยา พุทธินันทน์และนายเรวัต พุทธินันทน์ ผู้ก่อตั้งบริษัท แกรมมี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ หรือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น