update :1/1/1970 07:00
views :
ที่มา :
นักแสดงเหมือนกับต้องแสดงสองบท คือปีเตอร์ ปาร์คเกอร์และไอ้แมงมุมครับ” อารัดกล่าว “แต่แอนดรูว์ทำได้ เขาเป็นนักแสดงที่ดีที่สุดที่ผมเคยเห็นในรอบหลายปี เขามีความเป็นมนุษย์ เขาสามารถสร้างความขัดแย้งและดรามาได้ เขาสามารถแสดงฉากสตันท์ทุกอย่างที่เราปล่อยให้เขาทำได้ด้วยซ้ำไป เขาเป็นเด็กหนุ่มที่น่าทึ่งเหลือเกิน ยิ่งไปกว่านั้น แอนดรูว์ยังมีอารมณ์ขัน ที่แสดงออกมาด้วยความคิดและการกระทำ ซึ่งเป็นนิสัยจริงๆ ของไอ้แมงมุมด้วยครับ”
การ์ฟิลด์กระตือรือร้นกลับการได้กลับมารับบทนี้อีกครั้งด้วยเหตุผลหลายประการด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการที่เขาเองก็เป็นแฟนของตัวละครตัวนี้เช่นกัน “ผมรู้ว่าการเป็นแฟนเป็นเรื่องสำคัญขนาดไหน ผมรู้ว่าไอ้แมงมุมสามารถทำอะไรเพื่อเด็กๆ และคนที่ไม่ใช่เด็กๆ อีกต่อไปแล้วได้บ้าง” เขากล่าว “สำหรับคนที่ได้รู้จักตัวละครตัวนี้ ผู้ชื่นชอบเขา พวกเขาจะรู้สึกอุ่นใจเมื่อมันถูกสร้างขึ้นอย่างเหมาะสม ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไรในชีวิต ไอ้แมงมุมเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถฝ่าฟันมันไปได้ เพราะปีเตอร์ ปาร์คเกอร์มีปัญหาสารพัดอย่าง และเขาก็ต้องฝ่าฟันมันไปให้ได้เหมือนกัน เขากำลังเอื้อมมือมาหาคุณเพื่อบอกคุณว่า ทุกอย่างจะไม่เป็นไร”
การ์ฟิลด์มองไอ้แมงมุมว่าเป็นผู้คุ้มครองผู้จนตรอก “เขามีความรู้สึกรับผิดชอบและมีสัญชาตญาณแบบวีรบุรุษ แบบสุดโต่งไปหน่อย และเขาก็มีความรักความยุติธรรมอย่างลึกซึ้งครับ” การ์ฟิลด์อธิบาย “มันไม่ใช่สิ่งที่คุณเรียนรู้ได้ แต่คุณต้องเกิดมาแบบนั้นครับ”
การ์ฟิลด์กล่าวว่า ทีมผู้สร้างเปิดเผยตัวละครตัวนี้มากขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการย้อนกลับไปหาตัวละครดั้งเดิมในหนังสือการ์ตูน “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เป็นคนที่สะดุดเท้าตัวเองล้ม แต่ไอ้แมงมุมสามารถทำให้ใครล้มก็ได้ เขาเป็นตัวแสบเลยล่ะครับ” การ์ฟิลด์กล่าว “หนึ่งในนิสัยที่ชัดเจนของตัวแสบคือพวกเขาจะใช้จุดอ่อนของศัตรูเล่นงานพวกเขาเอง แทนที่จะเตะต่อย พวกตัวแสบจะทำให้ศัตรูของพวกเขาทำร้ายตัวเองน่ะครับ”
ในการนี้ การ์ฟิลด์ได้ฝึก ซ้อมและศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ “แคล แม็คคริสตัลเป็น ‘ผู้สร้างตัวตลก’ ของเรา ซึ่งเป็นสมญานามที่เราตั้งให้กับที่ปรึกษาด้านตลกเจ็บตัวของเราครับ มีฉากและไอเดียบางอย่างที่เกิดขึ้นจากบทสนทนาระหว่างผมกับแคล และผมก็รักชาร์ลีย์ แชปลินและบัสเตอร์ คีย์ตัน ผมชื่นชมทักษะแบบนั้นครับ เรามีโอกาสได้สำรวจเรื่องนั้นเพราะไอ้แมงมุมก็มีความขี้เล่นแบบเดียวกันครับ”
อย่างไรก็ดี แม้แต่ในตอนที่ไอ้แมงมุมต้องเผชิญหน้ากับผู้ร้ายหลายคนที่รวมหัวกันเล่นงานเขา ปีเตอร์ก็ต้องหาคำตอบว่าเขาจะทำอย่างไรก็ดีกับสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตเขา อย่างเกวน สเตซี ปีเตอร์ยังไม่ลืมสัญญาที่เขาให้ไว้กับสารวัตรสเตซี แต่มันเป็นสัญญาที่เขาไม่อาจรักษาไว้ได้ “ปีเตอร์และเกวนลองคบกันดูครับ” การ์ฟิลด์กล่าว “ไม่ว่าจะอย่างไร ปีเตอร์ก็รู้สึกถึงความรับผิดชอบ มันเป็นเรื่องยากสำหรับเขาในการที่จะใช้ชีวิตด้วยการละเมิดสัญญานั้น แต่เขาไม่สามารถอยู่โดยปราศจากเธอได้ เขาต้องรับมือกับความรู้สึกผิดที่ไม่อาจทำตามสัญญานั้นได้ แต่มันมีชะตากรรมบางอย่างระหว่างพวกเขาที่พวกเขาไม่อาจปฏิเสธได้ เขาเป็นชายหนุ่มที่สับสน ท่พยายามจะหาคำตอบว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคืออะไรน่ะครับ”

CR : bloglovin.com

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น