10 อันดับบุคคลที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีในเวลานี้ ประจำเดือนเมษายน 2557

update :28/4/2014 18:42
views : 7706
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
คนไทยจากทุกอาชีพทุกภาคส่วนและทุกเพศทุกวัย ได้มีความคิดเห็นต่างๆ นานาเกี่ยวกับทางแก้ปัญหาความขัดแย้งในชาติบ้านเมือง และหนึ่งในวิถีแห่งความสันติในใจคนไทย ณ ปัจจุบันนี้ คือการมีนายกรัฐมนตรีที่มีความเป็นกลางและมีความสามารถอย่างแท้จริง ทางทีมงาน toptenthailand จึงขอนำข้อมูลในการจัดอันดับ ในหัวข้อ 10 อันดับบุคคลที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีในเวลานี้ ประจำเดือนเมษายน 2557 ซึ่งทีมงานได้ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นจากคนไทยทุกจังหวัด ทุกสาขาอาชีพ ทุกเพศ ในระหว่างอายุตั้งแต่ 12-80 ปี ทางทีมงาน toptenthailand จึงขอนำเสนอ 10 อันดับบุคคลที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีในเวลานี้ ประจำเดือนเมษายน 2557 โดยผลการสำรวจความคิดเห็นในหัวข้อนี้ มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และทางทีมงาน toptenthailand คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผลสำรวจในหัวข้อนี้จะช่วยสะท้อนความคิดของคนไทยอย่างตรงไปตรงมา
10. ตูน บอดี้แสลม
หากจะถามว่าใครคือนักร้องขวัญใจวัยรุ่นหรือขวัญใจชาวร็อคของประเทศไทยในยุคปัจจุบัน ตำแหน่งนี้ทุกคนคงพร้อมยกให้กับ ตูน บอดี้แสลม หรือ นาย อาทิวราห์ คงมาลัย ผู้ชายทรงเสน่ห์ ผู้มีรูปร่างหน้าตาดี ร้องเพลงเพราะ รักและหลงใหลในการทำงานกับเสียงดนตรี ทางทีมงาน toptenthailand จึงไม่แปลกใจเลยที่ผลการสำรวจความคิดเห็น ว่าอยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุดในเวลานี้ วัยรุ่นส่วนใหญ่จึงเลือกเขาคนนี้ คนที่ครองหัวใจคนรักในดนตรีทั่วไทย ถึงแม้เขาจะมาเป็นอันดับที่ 10 แต่นั่นหมายถึง ตูน ก็ได้เป็นหนึ่งในฮีโร่คนกลางในหัวใจคนไทย ในยามที่การเมืองกำลังร้อนระอุ โดยตูนน่าจะภูมิใจถ้าเขาได้รู้ว่าเขาคือหนึ่งในคนที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด

อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากรับปริญญาตรีก็ยังไม่ทำงาน ด้วยใจที่รักในการทำดนตรี การร้องเพลง จึงออกมาทำวงดนตรีของตัวเอง กว่าจะได้ออกมาเป็นอัลบั้มแรกเขาต้องรอนานถึง 2 ปี จนในปี 2545 ตูน จึงมีวง บอดี้สแลม พร้อมอัลบั้มแรกออกมา ชื่อว่า Bodyslam ซึ่งในตอนนั้นมีเพลงที่ทำให้ ตูน มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างต่อเนื่อง คือเพลง งมงาย อากาศ และ สักวันฉันจะดีพอ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ตูน และ วงบอดี้สแลม เป็นเวลา 12 ปี มีอัลบั้มทั้งหมด 6 อัลบั้ม ซึ่งผลงานล่าสุด ที่เพิ่งปล่อยออกมา เรือเล็กควรออกจากฝั่ง และ dharmajati (ดัม-มะ-ชา-ติ) ในอัลบั้ม dharmajati ก็ยังสร้างกระแสความนิยมในสังคมเพลงให้กล่าวถึงเสมอ

ด้วยความที่ ตูน บอดี้สแลม เป็นคนที่มีลักษณะการทุ่มเทกับการทำงานที่รักมาทั้งชีวิต เป็นคนที่มีความคิดและการแสดงออกที่เป็นไปในทางที่ดีและสร้างสรรค์ ทีมงาน toptenthailand จึงไม่แปลกใจที่คนไทยร้อยละ 1.3 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด อยากให้เขาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของประเทศไทย
9. วิทวัส สุนทรวิเนตร์
ปัจจุบันพิธีกรรุ่นเก๋ายังคงอยู่ยงคงกระพันคู่จอแก้วของคนไทยนั้น มีอยู่นับจำนวนได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นคุณวิทวัส สุนทรวิเนตร์ หรือ เสี่ยวีที หรือ เดวิด เลทเทอร์เเมน ของเมืองไทย เขาสร้างชื่อเสียงมาจากรายการตีสิบ ซึ่งปัจจุบันยังคงออนแอร์ด้วยเรทติ้งระดับเเทบจะสูงสุดของเมืองไทย

วิทวัส สุนทรวิเนตร์ จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย หลังจากนั้นก็กลายเป็นหนุ่มนักเรียนนอก โดยจบ ศิลปะศาสตร์บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเคอร์ทิน รัฐออสเตรเลียตะวันตก ประเทศออสเตรเลีย หลังการศึกษาจบจึงได้เป็นผู้กำกับศิลป์ ในรายการหาคู่ (MATCH MATES) และรายการข่าว สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ที่เมืองซิดนีย์ เมื่อเวลาผ่านไปคุณวิทวัสได้เดินทางกลับมายังเมืองไทย และงานแรกที่ได้เริ่มงานนั้นคือผู้รายงานพยากรณ์อากาศในช่วงข่าวภาคค่ำของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ต่อมา คุณวิทวัสลาออกมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนสแตนท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ในเครือบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) (ปลากระป๋องตราปลายิ้ม) ผู้ผลิตรายการสี่ทุ่มสแควร์ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมทั้งเป็นพิธีกรหลักของรายการนี้ คู่กับ ดวงตา ตุงคะมณี และเด๋อ ดอกสะเดาด้วย ซึ่งในนั้นเป็นรายการที่ดังมากจึงทำให้เป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ในปัจจุบัน คุณวิทวัสลาออกจาก บจก.คอนสแตนท์ฯ มาเปิดบริษัท ทเว็นตี้ ทเว็นตี้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด เพื่อเป็นผู้ผลิตรายการตีสิบ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ด้วยตนเอง โดยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ พร้อมทั้งเป็นพิธีกรหลักของรายการนี้ รายการนี้ถูกสร้างขึ้นมาแล้วกว่า 10 ปี ออกอากาศมาแล้วมากกว่า 500 ตอน วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ยังคงเป็นอีกหนึ่งพิธีกรในดวงใจของใครหลายๆ คนที่มีความใฝ่ฝันในบนเส้นทางอาชีพ พิธีกร

ทุกครั้งที่การถูกกล่าวถึงคุณวิทวัสจากสื่อต่างๆ ก็จะมีแต่เรื่องในเชิงที่ดีเท่านั้น เพราะเป็นคนที่มีบุคลิกภาพเป็นมิตร ใจกว้าง รับฟังความคิดเห็นผู้อื่นอย่างจริงใจ นอกจากนี้ในบทบาทผู้บริหาร เสี่ยวีที หรือ คุณวิทวัส ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนเสนอความคิดเห็น มีทัศนคติที่ดีต่อการบริหารงาน เพราะงานโทรทัศน์เป็นงานที่ค่อนข้างละเอียดและพลาดไม่ได้ อาจจะด้วยเหตุผลเหล่านี้ที่ทำให้มีผู้ที่รักและชอบในตัวคุณวิทวัสจำนวนมาก คุณวิทวัส จึงได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในบุคคลที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุดในเวลานี้ ด้วยคะแนนโหวต คิดเป็นร้อยละ 1.5 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
8. ปวีณา หงสกุล
สตรีผู้ได้รับการขนานนามว่า “แม่พระ” ของเด็กและสตรีทั่วประเทศไทย จะเป็นใครไปอีก นอกจาก สตรีหัวใจงามที่มีชื่อว่า นางปวีณา หงสกุล สำหรับสังคมไทยที่อยู่ในยุคแห่งรอยต่อของทุกสรรพสิ่ง แน่นอน สังคมก็มีทั้งร้ายและดี แต่เมื่อมีเหตุร้าย หรือ ความทุกข์เกิดขึ้นกับคนไทย โดยเฉพาะเด็กและสตรีแล้วละก็ ก็จะมี คุณปวีณา หงสกุล ที่ออกมาช่วยเหลือเกื้อกูล อย่างไม่มีความเหน็ดเหนื่อยเสมอมา ที่ดั่งเป็นผู้พิทักษ์เพื่อเด็กและสตรีที่ไม่รู้จักกับคำว่าเหนื่อยแม้แต่ครั้งเดียว

ปวีณา หงสกุล ผู้หญิงที่มีบทบาททางสังคม เธอเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งในการช่วยเหลือสิทธิของเด็กและสตรี และเธอยังเป็นน้องสาวของอาภัสรา หงสกุล ซึ่งเป็นถึงนางงามจักรวาลคนแรกของประเทศไทย นางปวีณา หงสกุล ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งสิ้น 6 สมัย และดำรงตำแหน่งที่สำคัญทางการเมือง อาทิ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม, รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคหญิงคนแรกของพรรคชาติพัฒนา และเธอยังเคยลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพถึง 3 ครั้งโดยเธอมีคะแนนเสียงมากถึง 6 แสนกว่าคะแนน ต่อมานางปวีณา หงสกุล ได้ก่อตั้ง มูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี เธอดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี โดยทางมูลนิธิฯ มีวัตถุประสงค์ที่จะให้ความช่วยเหลือกับเด็กและสตรีที่ถูกละเมิดสิทธิ ถูกทารุณกรรม ถูกเอารัดเอาเปรียบ ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้รับความเป็นธรรมและสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้เป็นปกติสุขอย่างถาวรสืบไป เป็นการช่วยเหลือรัฐบาลในฐานะพลเมืองดีอีกท่านหนึ่ง

ทีมงาน toptenthailand ดีใจเป็นอย่างมากที่ ท่านปวีณา ของเด็กและสตรีของทุกคน ได้เข้ามาอยู่ในผลโหวต โดยเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ทุกคนเสนอให้เธอเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 8 ของการจัดอันดับในหัวข้อนี้ คิดเป็นร้อยละ 4.1 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
7. ท่าน ว.วชิรเมธี
ท่าน ว.วชิรเมธี หรือ พระมหาวุฒิชัย วชิระเมธี นับเป็นพระที่มีการแสดงธรรมผ่านทางสื่อแขนงต่างๆ มากที่สุดองค์หนึ่งในยุคปัจจุบัน โดยท่านได้นำคำสอนของท่านพระพุทธทาสภิกขุ พระสายปฏิบัติที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุคที่ผ่านมา ซึ่งหลักการประยุกต์เอาธรรมะมาเติมเต็มในชีวิตของคนไทยทุกคนที่เผยแพร่โดยท่านพุทธทาสฯ เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับพุทธศาสนิกชนคนไทยแทบทุกคน

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือชื่อสกุลเดิมเมื่อแรกเกิดว่า วุฒิชัย บุญถึง บรรพชาเป็นสามเณร ณ พัทธสีมา วัดครึ่งใต้ ต่อมา ได้อุปสมบท โดย พระเทพสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เป็นพระอุปัชฌาย์ ปัจจุบันพระมหาวุฒิชัยจำพรรษาอยู่ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม กรุงเทพมหานคร การบรรยายของท่านมีชื่อเสียงอย่างมากจึงถูกเชิญให้เป็นอาจารย์พิเศษบัณฑิตวิทยาลัยและวิทยากรบรรยายธรรม รวมไปถึงประธานกลุ่มธรรมะการ์ตูน ผลิตการ์ตูนอนิเมชั่น ชุด “พุทธประวัติ” เพื่อทูลเกล้าในมงคลวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา อีกทั้งยังได้เป็นผู้เขียนตำราหมวดวิชาพระพุทธศาสนาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เป็นกรรมการตรวจนักธรรม บาลี สนามหลวง ท่านเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันวิมุตตยาลัย อันเป็นสถาบันที่ศึกษา วิจัย ภาวนา และเผยแพร่ภูมิปัญญาทางพุทธศาสนาสู่ประชาคมโลก ภายใต้หลักการ "พุทธศาสนาเพื่อสันติภาพโลก" และมหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ และสิ่งที่ถูกใจวัยรุ่นทั้งหลายก็คงจะเป็นเว็บไซต์ www.dhammatoday.com เพื่อเป็นวัดออนไลน์ในโลกเสมือนจริงทางอินเทอร์เน็ต และสื่อทางอินเทอร์เน็ตมากมาย ทำให้การเข้าไปถึงธรรมะไม่ได้เป็นเรื่องยากและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แต่ผลงานที่โดดเด่นไปกว่านั้นคือท่าน ว.วชิรเมธี ได้ออกหนังสือธรรมะติดปีกมาสู่สายตาประชาชนแล้วปรากฏว่า ได้รับความนิยมมาก จึงได้มีผลงานทางธรรมะออกมาอีก 2 เล่มคือ ธรรมะหลับสบายและธรรมะดับร้อน ซึ่งทั้งหมดล้วนได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จากกระแสความนิยมของหนังสือทั้ง 3 เล่ม จึงทำให้ช่อง 3 นำเนื้อหาจากธรรมะติดปีกมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ จากจุดนี้เองทำให้เกิดกระแสที่ธรรมะกลับมานิยมกันอีกครั้งโดยส่วนมากเรียกว่าธรรมะอินเทรนด์ หรือ ธรรมะติดปีก

ทางทีมงาน toptenthailand ได้มีความแปลกใจเป็นอย่างยิ่งที่พบว่ามีการแสดงความคิดเห็น สนับสนุนเสนอชื่อ ท่าน ว.วชิรเมธี มาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่ได้นัดหมายจากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด จากหลายจังหวัด หลายสาขาอาชีพ โดยท่านรั้งอยู่ในอันดับที่ 7 ของการจัดอันดับของทีมงาน toptenthailand ในหัวข้อนี้ คิดเป็นร้อยละ 5.9 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
6. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
ชายคนนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ กระแสโซเชียลมีเดียฟีเวอร์อย่างแรงในปีนี้ โดยสิ่งที่ทุกคนเห็นแล้วต้องร้องอ๋อ ก็คือ ภาพของ ผู้ชายใส่ชุดดำ เท้าเปล่า ถือถุงข้าวแกงไปใส่บาตร ที่มีการส่งต่อกันมากที่สุดภาพหนึ่งในช่วงเวลาแรมเดือน ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้เอง ผู้ชายคนนั้นก็คือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นี้เอง ผู้ชายที่ได้ถือว่าตอนนี้เป็นเนตไอดอลอีกคนของประเทศไทยไปแล้ว และยังมีผู้ติดตามแฟนเพจของท่านถึง 6 แสนกว่าคนเลยทีเดียว จึงส่งผลให้ท่านได้รับการให้ฉายาว่า รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี !!!

รศ. ดร.ชัชชาติ เป็นบุตรของพลตำรวจเอก เสน่ห์ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กับท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ชัชชาติได้จบการศึกษามาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 นายชัชชาติ เล่าว่า ตอนเด็ก ๆ คุณพ่อบอกว่าไม่มีอะไรจะให้ ก็ให้ความรู้แล้วกัน ทั้งนี้ที่เรียนหนักไม่ใช่ว่าฉลาด แต่อาศัยความขยันมากกว่า นอกจากนี้ นายชัชชาติ ยังเผยว่า บ้านตนมีพี่น้อง 3 คน ตนเป็นลูกชายคนเล็ก ซึ่งพ่อบอกเลยว่าห้ามทุกคนเรียนเหมือนกัน โดยพี่สาวตนเรียนทางด้านสถาปัตย์ พี่ชายเรียนหมอ ส่วนตนเองเลือกที่จะเรียนวิศวกรรมศาสตร์ หลายคนคงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า นายชัชชาติ มีพี่น้องฝาแฝด ส่วนฝาแฝดอีกคนของเขา ชื่อ ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ดำรงตำแหน่งเป็นอาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากคนที่เรียนสายวิศวกรรมศาสตร์มานั้น อยู่ๆ ก็ได้มาจับพลัดจับผลูลงเล่นการเมือง ท่านชัชชาติ เล่าว่า ตอนอายุประมาณ
28 ปี ราวปี พ.ศ. 2538 ตนเองนั้นได้เข้ารับราชการเป็นอาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังได้รับการแต่งตั้งตำแหน่งทางวิชาการให้เป็นรองศาสตราจารย์ และได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายจัดการทรัพย์สิน โดยรับหน้าที่ดูแลพื้นที่ของจุฬาฯ ดูการก่อสร้าง ดูแลมาบุญครอง และสยามสแควร์ สำหรับเส้นทางการเมืองนั้น จนกระทั่งเมื่อต้นปี พ.ศ. 2555 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์สายตรงมาถึงตน ตนเองไม่ได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แต่คงมีคนบอกกับท่านว่าตนเคยช่วยงานในกระทรวงนี้มาก่อน ส่วนการตัดสินใจนั้นตนใช้เวลาไม่นานเลย "เพราะอย่างน้อยในชีวิตหนึ่งสามารถทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้ เราก็ควรที่จะต้องทำ"

ทางทีมงาน toptenthailand จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงได้โหวตให้ท่านชัชช่า เอ้ย! ชัชชาติมาอยู่ในอันดับที่ 6 ก็เพราะว่าท่านเป็นคนที่ง่ายๆ ติดดิน และเข้าถึงทุกคน และคอยเอาใจใส่ทุกงานและรับผิดชอบต่อบทบาทหน้าที่ของตนได้ดี จนทำให้ได้ใจใครหลายๆ คนไปด้วยคะแนนโหวต ที่คิดเป็นร้อยละ 7.8 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
5. โก๊ะตี๋ อารามบอย
ทีมงาน toptenthailand ได้คาดไว้ว่าน่าจะมีบุคคลที่มีบทบาทในเชิงบวก ที่น่าได้รับการเสนอชื่อเข้ามา แต่ทว่าเราก็ไม่เคยนึกถึงชายร่างเล็กพุงพลุ้ยที่ ชื่อโก๊ะตี๋ มาก่อน

โก๊ะตี๋ อารามบอย หรือ ชื่อจริงว่า เจริญพร อ่อนละม้าย ถึงแม้ชีวิตของเขาประกอบอาชีพตลกที่มีเบื้องหน้าอันสวยงามแต่เบื้องหลังของชีวิตโก๊ะตี๋ที่ผ่านมานั้นยากลำบากยิ่งนัก ปัจจุบัน โก๊ะตี๋ อายุ 30 ปี มีผลงานการแสดงที่หลากหลายทั้งจอเงินและจอแก้วรวมถึงการได้มีบทบาทร่วมกับผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่ใครๆ ก็รู้จักกันในเรื่องเล่าเช้านี้ นอกจากงานแสดงและพิธีกรแล้ว โก๊ะตี๋ ได้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร โก๊ะข้าวมันไก่ ที่มีข่าวฮือฮาในสังคมออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันมีหลายสาขาในเขตกรุงเทพมหานคร

ทีมงาน toptenthailand ยังเชื่ออีกว่านอกจากผลงานในการแสดงของ โก๊ะตี๋ อารามบอย ที่ทำให้ประชาชนคนไทยได้รู้จักแล้วและชื่นชอบ โก๊ะตี๋ ยังมีความกตัญญูกับผู้เป็นแม่ เลี้ยงดูแม่อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายกินง่ายนอนง่ายถึงแม้นจะมีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้นมาจากเมื่อก่อนอย่างมาก ด้วยความดีความกตัญญูกับผู้มีพระคุณนี้ คงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้
โก๊ะตี๋ อารามบอย ถูกเสนอชื่อ ในหัวข้อ 10 อันดับบุคคลที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีในเวลานี้ประจำเดือนเมษายน 2557 ด้วยคะแนนโหวต คิดเป็นร้อยละ 11.2 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
4. ตัน ภาสกรนที
ตัน ภาสกรนที ตัน โออิชิ หรือตันอิชิตัน หรือที่ทางทีมงาน toptenthailand ขอขนานนามว่า คุณตันปอเช่ เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเขา ในฐานะเจ้าพ่อแห่งอาณาจักรผู้ร่ำรวยมหาศาล แต่ใครจะรู้บ้างว่า ชีวิตจริงของ "ตัน" กว่าจะได้แต่งงาน กว่าจะมีลูก และกว่าจะก้าวขึ้นมาสู่จุดนี้ได้ เขาต้องผ่านอุปสรรคมามากมาย แต่โชคดีที่ "ตัน" มี "อิง สุนิสา"ภรรยาคู่ใจคอยให้กำลังใจอยู่เคียงข้างตลอดเวลา

ตัน ภาสกรนที บุคคลที่เกิดในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีฐานะปานกลาง โดยบิดาของเขาอพยพมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และตั้งรกรากที่จังหวัดชลบุรี เขาเริ่มต้นขยายกิจการ จนกลายเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จากการทำธุรกิจภัตตาคารบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ “โออิชิ” และขยายมาทำธุรกิจเครื่องดื่มชาเขียวโออิชิ และน้ำผลไม้อะมิโน โอเค ซึ่งต่อมา เขาได้ขายหุ้นโออิชิให้กับบริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่รายหนึ่ง ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการเปิดทางให้กับนักบริหารรุ่นใหม่
และตัน ภาสกรนที จึงได้สร้าง "ชาเขียวพร้อมดื่ม" ในชื่อ "อิชิตัน" อีกครั้ง ภายใต้บริษัท ไม่ตัน จำกัด เขามีแนวคิดที่จะตอบแทนสังคมด้วยการเป็นผู้ให้ ซึ่งก็เป็นที่มาของการสร้างมูลนิธิตันปันนั่นเอง เพื่อเน้นความสำคัญของการศึกษา และสิ่งแวดล้อม

จะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีบุคคลคนนี้อยู่ ใน 10 อันดับบุคคลที่คนไทยอยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุดในเวลานี้ ประจำเดือนเมษายน 2557 โดยในหัวข้อนี้ชายพุงใหญ่ใจดี ขายชาเขียวได้รับการเสนอชื่อด้วยคะแนนโหวตร้อยละ 15 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
3. ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์
นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ชายผู้ประกาศตัว นำความยุติธรรมกลับสู่ประเทศไทย มีบุคลิกตรงไปตรงมาโผงผาง และไม่เกรงกลัวใครเลยทั้งในและนอกสภา ในปัจจุบัน นาย ชูวิทย์ กลายเป็นหนึ่งในไอดอลของคนไทย โดยเฉพาะวัยรุ่นจำนวนมาก สืบเนื่องมาจากการประกาศกร้าวต่อสู้กับความอยุติธรรมทุกชนิด

ทีมงาน toptenthailand รู้สึกตื่นเต้นเมื่อเรารวบรวมผลสำรวจในหัวข้อนี้ แล้วพบว่านายชูวิทย์ เป็นบุคคลคนเดียวจากแวดวงการเมืองที่คนไทยร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราได้ไว้วางใจต้องการให้มาดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีในเวลานี้

นายชูวิทย์ นับเป็นนักธุรกิจ นักการเมืองที่มีความโดดเด่นอย่างมากในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เริ่มต้นจากการวางมือจากการทำอาบอบนวด และหันมาจองเวรคนที่เขาคิดว่า ทุจริต และการหันหน้า เดินเข้าสู่การเมืองอย่างเต็มรูปแบบ โดยตั้งความหวังเพียงอย่างเดียวว่าเขาจะเข้าสู่ระบบเพื่อปราบคอรัปชั่นในระบบอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยสิ่งที่ชูวิทย์ทำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในเส้นทางการเมือง เขาเริ่มปราบปรามทุจริต ในวงการการเมือง ในวงการตำรวจ และทำการต่อสู้กับบ่อนการพนัน ระบบหวยใต้ดิน และ สิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ได้ทำให้ประชาชนส่วนมาก ได้ประจักษ์ถึงความจริงใจของเขาต่อประเทศไทยและสิ่งเหล่านี้เองที่ทีมงาน toptenthailand เชื่อว่า ประชาชนคนไทยผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราในหัวข้อนี้จึงมีข้อแม้ในการโหวตให้ นายชูวิทย์ เข้ามารั้งอันดับที่ 3 ด้วยผลโหวตทั้งหมดคิดเป็นร้อยละ 15.2 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด
2. อุดม แต้พานิช
อุดม แต้พานิช ชายผู้สร้างปรากฏการณ์ ที่ทำให้คนไทยได้รู้จักคำว่า One Stand Up Comedy หรือการเดี่ยวไมโครโฟนนั่นเอง และหากย้อนกลับไปในอดีตหลายๆ คนคงรู้จักเขาในนาม เสนาฯ โน้ต จากรายการ ยุทธการขยับเหงือก ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้บันเทิง ที่ดังระดับต้นๆ ของประเทศไทยในขณะนั้น รวมถึงผลงานทางด้านศิลปะและเป็นนักเขียนที่มีผลงานโดดเด่นจบจนทุกวันนี้

นอกจากนี้ อุดม แต้พานิช ยังแสดงถึงความสนิทสนมกับมารดาของเขาอย่างเป็นธรรมชาติโดยการกล่าวถึงหรือนำเรื่องเล็กๆ ฮาๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณแม่ทองสุขกับ อุดม แต้พานิช มาถ่ายทอดให้ผู้ชม ได้หัวเราะท้องแข็งไปตามๆ กัน

ตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมา อุดม แต้พานิช ได้สร้างความสุข เสียงหัวเราะ และการแสดงทัศนะ มุมมองอันเฉียบคม ต่อสังคมไทย ผ่านการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนในรอบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อันเป็นที่ประทับใจไม่รู้ลืมของคนไทยทั่วประเทศ

จากการที่ทีมงาน toptenthailand ได้ออกสำรวจความคิดเห็นในหัวข้อนี้ และพบว่า ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นแทบจะทุกคนที่เสนอชื่อ อุดม แต้พานิช มักจะเสนอพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า และมักจะต่อท้ายด้วยคำว่า ถ้าได้โน้ตเป็นนายกฯ ประเทศไทยคงจะมีความสุขมากเหลือเกิน โดยในการสำรวจความคิดเห็นครั้งนี้ อุดม แต้พานิช ขึ้นมารั้งอันดับที่ 2 เป็นรองแค่เจ้าพ่อนิคมอุตสาหกรรมเท่านั้น ด้วยคะแนนโหวต คิดเป็นร้อยละ 18.9 จากผู้ร่วมเเสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1. วิกรม กรมดิษฐ์
ในที่สุด ทีมงาน toptenthailand ก็ค้นพบว่าที่ประชาชนคนไทยที่ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเราว่าอยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุดในเวลานี้ เขาคนนี้รักในการท่องเที่ยว มีมุมมองโลกในแบบของเขา และเคยสร้างแรงบันดาลใจผ่านหนังสือพ็อคเก็ต
บุ๊คชีวิตกันหลายฉบับ ชายที่รั้งอันดับ 1 ของการสำรวจของเราในครั้งนี้มีชื่อว่า วิกรม กรมดิษฐ์

วิกรม กรมดิษฐ์ เติบโตมาในครอบครัวคนจีน ที่มีการต่อสู้บุกเบิกธุรกิจของตัวเองในวัยเรียน วิกรม กรมดิษฐ์ ได้มีโอกาสศึกษาในประเทศไต้หวัน เมื่อเรียนจบได้กลับมาตั้งโรงงานปลาทูน่าและสร้างความมั่งคั่งให้แก่ตัวเอง หลังจากนั้นจึงบุกเบิกนิคมอุตสาหกรรม "อมตะนคร" จนกลายเป็นผู้ประสบความสำเร็จทางธุรกิจแนวหน้าของไทยและมีกระแสนิยมในตัวตนของเขาอย่างล้นหลาม

ทีมงาน toptenthailand ไม่แปลกใจที่ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นในหัวข้อนี้ของเรา ได้ยกให้นาย วิกรม กรมดิษฐ์ เป็นผู้ที่น่าจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยในเวลานี้มากที่สุด โดยนายวิกรม กรมดิษฐ์ ได้รับผลโหวตรวมทั้งสิ้นคิดเป็นร้อยละ 19.1 จากผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งหมด จึงรั้งอันดับ 1 ไว้ได้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น