10 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะแย่ ประจำปี 2557

update :22/4/2014 19:26
views : 6635
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ผลสำรวจของสหรัฐว่ากันว่า อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะแย่ แห่งปี 2557 มีมากและเป็นอาชีพที่ไม่รับรองว่าจะประสบความสำเร็จ ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน toptenthialand จึงได้จัด 10 อาชีพที่มีแนวโน้มว่าจะแย่ แห่งปี 2557 งั้นเรามาดูเลยว่ามีอะไรบ้าง ทั้งนี้ อันดับเหล่านี้ ไม่ได้จัดเรียงตามข้อมูลรายได้ แต่พิจารณาจากตัวชี้วัดต่างๆ อาทิ โอกาสก้าวหน้า หรือสภาพแวดล้อมในการทำงาน ความเครียด และ รายได้ ประกอบกัน
10. พนักงานตรวจทาน
พนักงานตรวจทานข้อมูลในออฟฟิศทำหน้าที่คอยตรวจทานเอกสารข้อมูลต่างๆ ภายในสำนักงานหรือองค์กรต่างๆ ซึ่งรายได้ที่ได้รับ 38,970 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยที่ 1.2 ล้านบาท ต่อปี
9. พนักงานดับเพลิง
พนักงานดับเพลิง ที่คอยช่วยเหลือเหตุอัคคีภัยที่เกิดขึ้นภายในบ้านเมือง เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความเสี่ยงต่อการถูกไฟไหม้ ซึ่งรายได้ที่ได้รับ 45,250 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยที่ 1.4 ล้านบาท ต่อปี
8. คนเก็บขยะ
คนเก็บขยะต้องตากแดด ทนกับกลิ่นเหม็นของขยะทุกวันเพื่อความสะอาดของบ้านเมือง ซึ่งค่าตอบแทนหรือ รายได้ที่ได้มา 22,970 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยที่ 7.3 แสนบาท ต่อปี
7. พนักงานต้องรับบนเครื่องบิน
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน มีหน้าที่ต้อนรับและคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารทุกคน ซึ่งรายได้ที่ได้รับ 37,240 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยที่ 1.1 ล้านบาท ต่อปี
6. หัวหน้ากุ๊ก
หัวหน้ากุ๊กมีหน้าที่ ชิมอาหาร คอยควบคุมรสชาติอาหารให้เกิดความลงตัวของเมนูอาหารนั้นๆ ซึ่งรายได้ที่ได้รับ 42,480เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยที่ 1.3 ล้านบาท ต่อปี
5. ผู้กระจายเสียงทางวิทยุหรือโทรทัศน์
ผู้กระจายเสียงทางวิทยุหรือโทรทัศน์ เป็นผู้ควบคุมเสียงและดูแลการถ่ายทอดทางวิทยุหรือโทรทัศน์ ซึ่งรายได้ที่ได้รับ 55,380 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยที่ 1.7 ล้านบาท ต่อปี
4. คนขับแท็กซี่
คนขับแท็กซี่ นักบริการผู้โดยสารที่สามารถจะหาไปไหนก็ได้ตามที่สั่ง ซึ่งรายได้ที่ได้รับ 22,820 เหรียญสหรัฐ หรือจะคิดเป็นเงินไทยที่ 7.3 แสนบาท ต่อปี
3. ทหารกองประจำการ
ทหารกองประจำการ ผู้ที่รักษาประเทศชาติและบ้านเมืองให้สงบภายในประเทศของตน ซึ่งรายได้ที่ได้รับคือ 28,840 เหรียญสหรัฐ หรือจะคิดเป็นเงินไทยที่ 9.2 แสนบาท ต่อปี
2. นักข่าวหนังสือพิมพ์
นักข่าวหนังสือพิมพ์ ผู้เสาะแสวงหาข่าวและส่งข่าวตามระบบสื่อสารมวลชนโดยให้ข่าวสารที่เสนอเป็นประโยชน์แก่ผู้รับข่าวสาร หรือสาธารณชน ซึ่งรายได้ที่ได้คือ 37,090 เหรียญสหรัฐ หรือจะคิดเป็นเงินไทยที่ 1.1 ล้านบาทต่อปี
1. ช่างตัดไม้
ช่างตัดไม้ เป็นอาชีพที่ใช้แรงงานหนัก ต้องตากแดดตากฝน หรือจะเรียกว่าทนแดดทนฝนนั่นเอง ซึ่งค่าตอบแทนหรือรายได้ที่ได้มา ประมาณ 24,340 เหรียญสหรัฐ หรือจะคิดเป็นเงินไทยที่ 7.7 แสนบาทต่อปี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น