10 เหตุผลที่ทำให้คนไม่ออกไปเล่นสงกรานต์

update :11/4/2014 16:03
views : 7691
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
หลายคนอาจจะตื่นเต้น กับเทศกาลวันสงกรานต์หยุดยาวครั้งนี้แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเอาซะเลย กับเฉยๆด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่าจะมีใครหลายคนที่อยากออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่ชอบและไม่อยากออกไปเล่นน้ำสงกรานต์เลย วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand ได้จัด 10 อนดับเหตุผลของคนที่ไม่อยากออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ เรามาดูกันเลยว่า ทำไมพวกเขาถึงไม่ได้ออกไปเที่ยวในวันสงกรานต์
10. แฟนหวง
ห้ามออกไปเล่นน้ำสงกรานต์เลยนะ!! เค้าหวง!! คงเป็นคำพูดที่ใครที่มีคู่คงได้ยินกันบ่อย ก็เพราะช่วงสงกรานต์เนี้ยแหละจะเป็นช่วงที่ทุกคนได้ถูกเนื้อต้องตัวกัน ปะแป้งกัน พวกที่มีแฟนขี้หึง หรอก็อดสิจ้า นั่งหน้าบึงอยู่บ้านกันไป แต่สำหรับบางคนที่ไม่กลัวแฟน ก็เชิญออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันเลยจ้า
9. ไม่มีตังค์
ชีวิตนี้จะไหนมาไหนก็ต้องใช้เงิน เงิน เงิน ช่างหายากเสียเหลือเกิน ช่วงสงกรานต์คงเป็นช่วงที่ใครหลายคนใช้ตังค์เยอะ เดี๋ยวซื้อแป้ง เติมน้ำ ทานข้าว แต่ถ้าฉันไม่มีตังค์ฉันก็คงไม่ออกไปไหนหรอก
8. ไม่สบายอย่างแรง
อยากเล่นน้ำสงกรานต์ แต่! ทำไมฉันต้องมาไม่สบายเอาตอนนี้ เหตุผลนี้คงทำให้ใครหลายคนเซ็งกันไปเลยทีเดียว สงกรานต์ทั้งทีไม่ได้เล่นน้ำ ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน หรือผู้หญิงบางคนอาจมีวันนั้นของเดือนทำให้เกิดอาการหงุดหงิดไม่อยากเล่น ก่อนจะถึงสงกรานต์ก็รักษาสุขภาพกันด้วยจะได้สนุกสนานกับประเพณีไทยอย่างรื่นเริง
7. ติดงาน
วัดหยุดแต่ก็ไม่ได้หยุดเพราอะไรนะหรอ ทำงานไง ชีวิตนี้ มีแต่ งาน งาน และก็งาน จะออกไปเที่ยวเล่นสงกรานต์เหมือนคนอื่นๆเขาก็ไม่ได้ ก็เพราะต้องทำงานนี้ รวมไปถึงผู้ที่บ้างานเอามากๆไม่สนใจว่าใครจะทำอะไร วันหยุดทั้งทีควรพักผ่อนกันบ้าง หมดเวลางานแล้วค่ะ
6. ไปเที่ยวกับครอบครัว
วันหยุด!! ก็ต้องไปเที่ยวสิ ไปเที่ยวกับครอบครัวนี่ละ มีความสุขที่สุดแล้ว เพราะฉะนั้นเล่นน้ำหรอ ไม่เล่นหรอก ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ กับครอบครัวดีกว่า
หลายคนต่างมีหน้าที่รับผิดชอบไม่เหมือนกัน ต้องเลี้ยงลูกบ้าง เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ที่แก่เฒ่าบ้าง แต่ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่มีความสุขทั้งนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกความสุขทางไหน
5. อากาศร้อน
แดด มัน จ้า ซะเหลือเกิน!!!! คำพูดติดปากของใครหลายๆคนที่เจออากาศร้อนอบอ้าว ก็คงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ ใครหลายๆ อยากที่จะอยู่แต่ในบ้าน และไม่ยอมออกมาเล่นน้ำ แค่ลองคิดใหม่อากาศยิ่งร้อนยิ่งควรที่จะออกไปสาดน้ำให้สดชื่นนะ
4. มีเรื่องอับอายเกี่ยวกับวันสงกรานต์
ไม่ ไม่ ไม่เล่น ยังไงก็ไม่เล่นสงกรานต์เด็ดขาด!!!! คำพูดนี้อาจจะมีหลายคนอาจจะเคยได้ยินจากปากคนรอบข้างบ้าง ก็คงเพราะบางคนก็มีอดีตหรือสิ่งฝั่งใจ ที่เกิดในวันสงกรานต์ จนทำให้บางคนอาจจะเกลียดช่วงสงกรานต์ไปเลยก็ได้ ก็เหมือนกับคนโสด อยากให้ผ่านช่วงวันวาเลนไทน์ ไปเร็วๆนั้นละ
3. ติดเกมส์
ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไร ใครจะทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ก็คงหยุด พวกคอเกมส์ไม่ได้ เล่นสงกรานต์ หรอไม่สำคัญหรอก วันนี้ฉันจะต้องอัพเวลเกมส์ก่อน นี่สิสำคัญกว่า
2. ไม่มีเพื่อนไป
ความเหงา เหงาที่ต้องเดินคนเดียว เล่นน้ำคนเดียว ใครจะอยากออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ จิงมั้ย? และนี่ก็คงเป็นเหตุผลอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ไม่ออกไปเที่ยวเล่นสงกรานต์ ก็เพราะว่ามันไม่มีเพื่อนไปนี่แหละ
1. กลัวดำ
แน่นอนว่าทุกวันนี้แดดประเทศไทยมันช่างร้อนแรงซะเหลือเกิน บรรดาสาวๆ หนุ่มๆที่ รักตัวเองชอบดูแลตัวเองก็จะต้องกลัวกับเจ้าแดดที่แสน จะร้อน และแสบ ไม่ว่าจะ spf เท่าไหร่ก็คงจะเอาไม่อยู่ และนี่ก็คงเป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ใครหลายๆคนเลือกที่จะไม่ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ ก็เพราะว่า กลัวดำ นี่เอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น