10 ยานพหนะที่นิยมใช้โลดแล่นในมหาเย็นทั่วหล้าวันสงกรานต์

update :11/4/2014 14:50
views : 6277
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คงจะหนีไมพ้นยานพาหนะที่ใช้ในการเล่น ในการบรรจุถังน้ำ แต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มียานพาหนะที่สะดวกแตกต่างกันไป ทางทีมงาน Toptenthailand ก็ได้จัดอันดับ 10 ยานพาหนะที่เป็นที่นิยมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 10 ยานพาหนะที่คู่กับช่วงเทศกรานต์สงกรานต์มีอะไรบ้าง
10. เรือ
“คงจะไม่มีใครเล่นน้ำบนเรือหรอก” แต่มันมีจริงๆ จากการที่ทีมงาน Toptenthailand สำรวจเป็นการเล่นสงกรานต์ ที่แสนจะเมามัน หรรษา unlimited ไม่ทันหายใจหายคอ เพราะ น้ำไม่จำกัด ประหยัดอีกตั้งหาก อยากเล่นน้ำสงกรานต์ใช่ไหม ก็ขึ้นเรือแล้วเตรียมไปโดดน้ำกันเลย
9. รถดับเพลิง
ประโยชน์ของรถดับเพลิง นอกจากจะดับไฟแล้ว ยังจะช่วยดับใจที่ร้อนลุ่ม ให้ชุ่มช่ำ สาดน้ำใส่ ได้สะเด็ด โดนใจวัยมันซะเหลือเกิน ด้วยสายฉีดที่มีขนาดใหญ่ น้ำที่แรงซะเหลือเกิน ทำให้ใครหลายคนก็อยากเล่นสงกรานต์กับเจ้ารถดับเพลิงคันนี้นี่เอง
8. รถอีแต๋น

อีกพาหนะที่แสนจะคลาสสิกและทำให้เทศกาลสงกรานต์ อเมซิ่งไทยแลนด์ เครื่องจักรกลการเกษตรนี้ นอกจากจะใช้ทำไร่ทำนาได้แล้วเรายังสามารถนำไปลุยน้ำในช่วงสงกรานต์ได้สนุกกันเลยทีเดียว
7. ซาเล้ง
สามล้ออีกประเภทหนึ่งที่สร้างขึ้นโดยวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อใช้ส่งสินค้า ที่มีน้ำหนักไม่มาก และระยะทางไม่ไกลนัก ข้อเสียเหล่านี้ทำให้ถูกโหวตเป็นอันดับที่7 แต่มันก็น่ารักดีนะ และเป็นรถที่สามารถขับขี่ เลี้ยวเลาะ ได้อย่างดีโดยมีพื้นที่ในการนั่งมากว่ามอเตอร์ไซค์ ใครที่อยากเล่นน้ำสงกรานต์ก็เตรียมขึ้นซาเล้ง ได้เลย
6. รถกะป้อ
อีกหนึ่งรถที่น่ารักน่าชังสำหรับงานเทศกาลสงกรานต์ก็คือ รถกระป้อนี่เอง มันก็เหมือนคล้ายๆกับรถกระบะย่อส่วนมาให้ดูน่ารักน่านั่ง และก็คงเป็นอีกรถ ที่ใครหลายคนอยากจะขึ้นมันเพื่อไปเล่นน้ำสงกรานต์อย่างแน่นอน
5. ตุ๊กตุ๊ก
“รถตุ๊กๆ บรรทุกคน รถขึ้นสะพานและก็ลงสะพาน” การที่ได้นั่งรถตุ๊กตุ๊กไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนุกเหมือนกัน นั่งรถตุ๊กตุ๊กๆ ต้องทำใจก่อนว่า ต้องพกแต่ปืนฉีดน้ำแน่นอน จะเอาถังเอาโอ่ง ขึ้นไปไม่ได้แน่นอน ยังไงก็เตรียมเล่นน้ำสงกรานต์ไปกับ ตุ๊กตุ๊ก ของพี่ได้เลยน้อง
4. รถบรรทุก
แค่ชื่อก็บอกได้เลยว่าแข็งแรงและแข่งแกร่งมาก สำหรับการขึ้นรถบรรทุกไปเล่นสงกรานต์ บรรทุกก็คือบรรทุกจริงๆไม่ว่าจะบรรทุกคน บรรทุกถังน้ำและอุปกรณ์ในการเล่นสงกรานต์ต่างๆ เพื่อนไปสาดน้ำกัน ยังไงก็บรรทุกกันไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยกันนะคะ
3. สองแถว
ขึ้นชื่อว่าสองแถว ก็เป็นยานพาหนะอีกอย่างที่สามมารถห้อยโหน ได้ทุกแบบการที่ได้ขึ้นเจ้าสองแถว ทัวร์สงกรานต์นั้นก็เป็นอีกรูปแบบการเล่นสงกรานต์ที่น่าสนุกอย่างหนึ่ง และไม่ว่าจะขึ้นสองแถวหรือสามแถว สี่แถว ยังไงก็เกาะกันให้ดีๆนะจ๊ะ และเตรียมไปลุยสงกรานต์กับเจ้าสองแถวได้เลย
2. มอเตอไซต์
“เกิดเป็นมอเตอร์ไซค์” รับเละ ต้องให้เขาเลย บอกได้คำเดียวว่า การขี่มอเตอร์ไซค์ ไปเล่นสงกรานต์นั้น ต้องเตรียมใจไว้เลยว่าเราจะเป็นได้แค่ฝ่ายรับเท่านั้น รุกไม่ได้แน่นอน สำหรับ motorcycle ผู้นี้นี่เอง และอย่าลืม เตรียมตัวเตรียมตัวเตรียมใจรับลมหนาวขากลับด้วยนะคะ
1. กระบะ
สุดยอดพาหนะคู่กาย ที่พร้อมจะขับเคลื่อนไปสู่สนามรบ สนามเลอะ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับ หมู่คณะที่มีพรรคพวกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ ครอบครัวหรือเพื่อน ที่จะรวมตัวกันขึ้นรถกระบะ พร้อมอุปกรณ์ที่จะเตรียมไปเลอะ ไปเละ ไปเปียก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น