10 นกที่สวยงามที่สุดในโลก

update :11/4/2014 14:37
views : 29154
ที่มา : toptenthailand
ในทั่วโลกมีสัตว์มากมายหลากหลายชนิดที่เราได้เชยชมความงามกันแบบใกล้ชิดมาแล้ว แต่สัตว์ที่เราจะนำมาเสนอเป็นสัตว์ที่เราไม่สามารถมองมันได้ใกล้ๆ เลย นั่นคือ”นก” นกเป็นสัตว์ที่ขี้ตกใจ เวลาจะเข้าใกล้มันต้องค่อยๆ ย่องเข้าไปจึงได้เห็นความงามของแบบชิดใกล้ วันนี้ทีมงาน toptenthailand จึงได้รวบรวม 10 นกที่มีความสวยงามที่สุดในโลกมาให้ดูกัน ไปดูกันเลยดีกว่า
10. เหยี่ยวเคสเตรลพันธุ์อเมริกา
เป็นเหยี่ยวปีกแหลมขนาดเล็ก พบได้ในทวีปอเมริกา มันแตกต่างจากนักล่าชนิดอื่นอีกหลายชนิด เหยี่ยวเคสเตรลพันธุ์อเมริกามีลักษณะต่างกันในสองเพศ ทั้งขนาดและชุดขน แม้ว่าทั้งสองเพศจะมีสีขนค่อนข้างแดงที่หลังที่เห็นได้ชัด นกวัยอ่อนมีชุดขนคล้ายนกโตเต็มวัย
9. นกแก้ว Sun Parakeet
นกแก้วดวงอาทิตย์ พบได้บริเวณทางตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกาใต้ โดยตัวผู้และตัวเมียมีลักษณะคล้ายคลึงกัน มีลักษณะลำตัวจะเป็นสีเหลืองเหมือนดวงอาทิตย์ จะมีสีแดงบริเวณรอบดวงตา ซึ่งจะเป็นสีสันที่สวยงามมาก
8. นกกระเรียนมงกุฎ
เป็นนกในวงศ์นกกระเรียน พบในทุ่งหญ้าสะวันนาในทวีปแอฟริกาทางใต้ของทะเลทรายซาฮารา ทำรังในพื้นที่เปียกชื้น ไม่ใช่นกอพยพ การจับคู่ผสมพันธุ์ของมันมีทั้งการเต้นรำ การก้มตัว และ การกระโดด มันเปล่งเสียงร้องจากการขยายตัวของถุงลมสีแดงที่คอ
7. นกพัฟฟิน
นกพัฟฟินเป็นหนึ่งในสามสปีชีส์เล็กๆของนกทะเลชนิดหนึ่ง ในนกจำพวก Fratercula ซึ่งมีจงอยปากสีสดใสในช่วงฤดูผสมพันธุ์ เป็นนกทะเลผิวน้ำที่หาอาหารด้วยการดำน้ำเป็นหลัก
6. นกคาร์ดินัลแดง
นกคาร์ดินัลหรือนกบาทหลวงตัวผู้จะมีขนสีแดงสด ขนกระหม่อมชี้ตั้ง และมีขนสีดำที่หน้าจนถึงคอ ส่วนนกตัวเมียจะมีขนสีน้ำตาล ยกเว้นปากสีแดง หากเราดูนกตัวผู้เผินๆก็คล้ายนกที่กำลังสวมชุดคลุมของบาทหลวงในนิกายโรมัน คาทอลิกทีเดียว
5. นกกระเต็น
ตัวผู้และตัวเมียมีลักษณะคล้ายกัน โดยลักษณะทั่วไปมีส่วนหัวโต คอสั้น จะงอยปากแหลมยาวตรงและแข็งแรง ส่วนใหญ่มีสีสวยสดสะดุดตา เมื่อเวลาบินจะบินได้อย่างคล่องแคล่ว มักพบในแหล่งน้ำหรือพื้นที่ชุ่มน้ำต่าง ๆ
4. นกแก้วมาคอร์
เป็นสัตว์ที่นิยมเลี้ยงกันมากหรือมากที่สุดก็ว่าได้ จุดเด่นคือสันที่สวยงาม สด ฉูดฉาด ใครพบเห็นจะหลงเสน่ห์แทบทั้งสิ้นในท่าทางที่สุดเชื่องและการพูดจาเลียนเสียงคนนั่นเอง
3. นกเป็ดน้ำแมนดาริน
เป็นนกชนิดหนึ่ง จำพวกเป็ด อยู่ในวงศ์นกเป็ดน้ำ และยังเป็นสัตว์ที่เป็นศิริมงคลของชาวจีนด้วย มีสีสวยมาก โดยเฉพาะในตัวผู้ จนได้ชื่อว่าเป็นนกชนิดหนึ่งที่มีความสวยงามที่สุดในโลก เป็ดแมนดาริน เป็นนกที่จับคู่เพียงตัวเดียวตลอดชีวิต ดังนั้นจึงเป็นสัญลักษณ์ของความรักแท้
2. Paradise Tanager
ด้วยลำตัวสีฟ้าสวยงามมองเห็นได้อย่างชัดเจน บริเวณปีกจะมีสีดำแจมด้วยสีแดงเหลืองอยู่กลางปีกด้านหลัง ซึ่งตัดกันได้อย่างดีกับบริเวณลำตัว ส่วนบริเวณหัวจะเป็นสีเขียว ถ้ามองดูดีดีจะเหมือนเจ้านกตัวนี้กำลังใส่หน้ากากสีเขียวอยู่ตลอดเวลาเลย
1. นกยูง
เป็นสัตว์ปีกจำพวกไก่ฟ้าขนาดใหญ่ที่สุด มีจุดเด่นคือ เพศผู้มีขนหางยาวที่มีสีสันสวยงาม เมื่อแผ่ขยายออกเพื่ออวดเพศเมียจะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น