10 อันดับอุปกรณ์ที่ใช้ในสงครามเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์

update :10/4/2014 10:03
views : 4512
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ประเพณีสงกรานต์ของไทยเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาเล่นสงกรานต์ในบ้านเรารวมไปถึงประชาชนคนไทยร่วมกันสาดน้ำคลายความร้อน ซึ่งในวันนี้ ทางทีมงาน toptenthailand จึงได้เสนอ 10 อันดับอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในวันสงกรานต์เพื่อความสนุกสนานและป้องกันอันตรายต่อตัวเรา เชิญชมกันได้เลย
10. ปืนฉีดน้ำ
อุปกรณ์ที่ฉีดน้ำหลากหลายรูปแบบที่เพิ่มความน่ารัก เก๋ไก๋ให้กับเด็กๆและหนุ่มสาวทั้งหลายไม่ให้มือว่างเมื่อเจอคนที่เราอยากสาดน้ำใส่ เอาไว้เป็นอาวุธคู่กาย แต่ระวังการเลือกซื้ออย่าให้มีแรงดันมากเกินไปคนที่ถูกฉีดน้ำอาจเกิดอันตรายได้นะคะ และการเลือกซื้อควรจะดูให้ดีๆ เพราะอาจจะไม่มีคุณภาพตามที่คุณต้องการ
9. ดินสอพอง
อุปกณ์ที่ใช้ปะแป้งหนุ่มสาวเพื่อนเป็นการเพิ่มความสนุกของเทศกาลสงกรานต์ และดินสอพองถือเป็นสมุนไพรรสยาเย็น ใช้แก้พิษร้อนกับร่างกาย ถอนพิษอักเสบ แก้ผด ผื่น และคัน และที่พิเศษคือเป็นยาห้ามเหงื่อ นอกจากไม่ทำให้ร่างกายเหนียวเหนอะจากอากาศร้อนแล้ว ยังทำให้ร่างกาย เย็นสบายอีกด้วย
8. ขันน้ำ
อุปกรณ์ที่หาง่ายที่เอาไว้ใช้ในทุกเทศกาลสงกรานต์ไม่ว่าจะเป็นการสาดน้ำ ใส่ดินสอพอง สรงน้ำพระ หรือ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะใช้ขันน้ำ รองมาจากการใช้ปืนฉีดน้ำในการสาดน้ำใส่กัน
7. ซองกันน้ำ
เราไม่รู้ว่าอุบัติเหตุที่จะทำให้โทรศัพท์หรือสิ่งของต่างๆ ที่เราไม่ต้องการให้มันเปียกนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่แต่เราควรที่จะป้องกันไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายและสามารถติดต่อสื่อสารกันได้โดยปกติ
6. หมวก
สงกรานต์ทำเอาใครหลายคนหน้าลอกหน้าแดงจนกลายเป็นหน้าดำมาแล้ว ถ้าคุณไม่อยากมีผิวหน้าที่ด่างหรือดำแตกต่างจากแต่ก่อน หมวกจึงเป็นอุปกรณ์ที่คุณควรพกเอาไว้หากเล่นน้ำในตอนกลางวันที่ต้องเจอแสงแดดจ้าๆ หรือการถูกแสงแดดโดยตรง ซึ่งเราควรจะหาวิธีป้องกันในการที่จะไม่ถูกแสงแดดโดยตรงและไม่ก่อให้เกิดการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วยนะคะ
5. สายยาง
สำหรับคนที่เล่นน้ำอยู่หน้าบ้านควรมีสายยางไว้เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ เพราะต้องต่อจากก็อกในบ้านใส่น้ำให้เต็มถัง หรือบางทีไม่ทันใจ เอาไว้ฉีดน้ำใส่คนที่เล่นสงกรานต์อยู่บนรถก็เลิศเลอไม่แพ้กัน
4. น้ำแข็ง
เพื่อเป็นการเพิ่มความเย็นหรือที่ใครอาจเคยจะได้ยินว่าเย็นทั่วล้ามหาสงกรานต์ประชาชนส่วนใหญ่จะใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่แช่ลงไปในถังน้ำบางคนโดนสาดถึงกับร้อง " โอ้ยยยยยยย " หรือ " อูยยยยยย " เพราะความเย็นทำให้หนาวสั่นแทบจะวิ่งหนี คนที่สาดน้ำไปก็สะใจหัวเราะชอบใจกันยกใหญ่ แต่ถ้ารู้ว่าเป็นน้ำอุ่นแทบจะวิ่งเข้าใส่กันเลยทีเดียว
3. น้ำอบ
ในช่วงวันสงกรานต์ การสรงน้ำพระพุทธรูปและพระสงฆ์ การสรงน้ำพระพุทธรูปจะมีการแห่ อัญเชิญพระพุทธรูป เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสสรงน้ำกันอย่างทั่วถึงการสรงน้ำพระพุทธรูปจะนำน้ำอบไปประพรมที่องค์พระเพื่อความเป็นสิริมงคล และนำดอกไม้ ธูปเทียน ไปบูชาการสรงน้ำพระสงฆ์จะรดน้ำที่มือของท่านและเมื่อสรงน้ำ พระท่านก็จะให้ศีล ให้พร เพื่อความเป็นสิริมงคล และ ใช้น้ำอบในการรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ใหญ่ เป็นการที่ลูกหลานจะเชิญให้ญาติผู้ใหญ่ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย มานั่งในที่ที่จัดไว้ แล้วลูกหลานหรือผู้ที่มารดน้ำจะรดด้วยน้ำอบไทยผสมเจือกับน้ำที่โรยด้วยดอกไม้
2. พวงมาลัย
กราบไหว้บิดา มารดา และญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ วันที่ 13 เมษายน ของทุกปีถือเป็นวันผู้สูงอายุ ดังนั้น คนไทยจึงนิยมซื้อพวงมาลัยดอกมะลิไปกราบไหว้บิดา มารดา และญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เพื่ออวยพรท่านให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และอายุยืนยาว อีกทั้งยังเป็นการขอพรจากท่านอีกด้วย
1. แว่นกันน้ำ
แว่นตา Safety Songkran กำลังเป็นแฟชั่นสีสันหลากหลายแว่นตากันน้ำใส่เล่นสงกรานต์ ที่พริตตี้ฮิตใส่กันเป็นที่สุด กันลมกันน้ำเข้าตาเพื่อไม่ให้เกิดโรคตาแดงเวลาเราเล่นน้ำแล้วน้ำที่ไม่สะอาดที่มีเชื้อโรคปะปน หากน้ำกระเด็นเข้าตาและมือเราที่ไม่สะอาดอาจไปขยี้ตาก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อและอักเสบบวมแดงขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นแว่นกันน้ำจึงเป็นอุปกรณ์ที่ควรใส่ปกป้องดวงตาของเรา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น