10 อันดับ กีฬายามเย็นยอดนิยมอันเยี่ยมยอดในเวลาอันยุ่งเหยิง

update :8/4/2014 15:53
views : 5512
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
เวลาอันยุ่งเหยิง ทำให้คนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้สุขภาพของคนเราย่ำแย่ไปกับงานที่ ลองมองย้อนกลับไปดูตัวเองว่าสภาพร่างกายของเราเป็นยังไง ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand เป็นห่วงสุขภาพของทุกคนเลยจัด 10 กีฬายามเย็นยอดนิยมอันเยี่ยมยอดในเวลาอันยุ่งเหยิง มาให้เลือกเลือกกันว่ามีกีฬาชนิดไหนบ้าง ??
10. เปตอง
เป็นกีฬาที่ไม่ต้องออกแรงและใช้กำลังอะไรมากมาย แต่เน้นใช้ไหวพริบและการวางแผนซะมากกว่า เนื่องจากเปตองใช้แค่ช่วงแขนและข้อมือแค่เพียงเท่านี้ก็เป็นการออกกำลังกายแล้ว เพราะเหตุนี้เองกีฬานี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้สูงอายุ เพราะจะไม่เสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บครับ
9. ไดร์ฟกอล์ฟ
การไดร์ฟกอล์ฟเป็นวิธีออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่งที่ไม่ต้องออกแรงมากเช่นกัน เป็นกีฬาที่ได้ทั้งสังคม และสุขภาพที่ดี และก็เป็นที่ทราบกันดีว่าอุปกรณ์ในการเล่นกอล์ฟมีราคาค่อนข้างแพง-แพงมาก คนส่วนใหญ่ที่เล่นกีฬาประเภทนี้จึงเป็นคนที่มีฐานะพอสมควร หรือเรียกง่ายๆว่า “ไฮโซ” (ซะไม่มีอ่ะ) นี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่คนหันไปเล่นกอล์ฟกันมากกว่ากีฬาอื่นก็เป็นได้
8. เทเบิ้ลเทนนิส
กีฬาประเภทนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับ 2 อย่างแรก เพราะปิงปองไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ จะต้องมีความว่องไว ปฏิกิริยาของตาต้องพร้อม เพราะลูกที่ตีมามันไวมาก และต้องมีเทคนิคอันเหนือชั้น ไว้ข่มผู้ต่อสู้ครับ กีฬานี้ก็กำลังเป็นที่นิยมอยู่นะครับ
7. เทนนิส
เทนนิสเป็นกีฬาที่ต้องใช้กำลังแขนและกำลังกายปริมาณมากและการควบคุมลูกที่ตีออกไปให้ตรงจุด ซึ่งการเล่นกีฬาประเภทนี้จะต้องมีร่างกายที่พร้อม สำหรับมือใหม่หัดจับแร๊กเก็ตก็อย่าเพิ่งท้อใจไป เดี๋ยวฝึกฝนมากๆ ก็จะจับจังหวะ Step ได้เอง ทีมงานก็เล่นไม่เป็นหรอก แต่ก็อยากลองดู
6. ว่ายน้ำ
การว่ายน้ำก็อาจจะเป็นหนึ่งทางเลือกที่เป็นกีฬายามเย็นหลังเลิกงาน ที่ก็ควรลองไปเล่นดู กีฬานี้เขาว่ากันว่าเป็นกีฬาที่ได้ทุกส่วนของร่างกายจริงๆ และได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย แต่ก็อยากหักโหมไป เพราะอาจจะทำให้เพลียร่างกายได้
5. ตะกร้อ
ตะกร้อกีฬาประจำประเทศไม่ว่าจะไปที่ไหน เห็นลานกว้างมีเนตหน่อยไม่ได้ อันต้องเจอ สิงห์นักตบลูกตะกร้อระดับเทพกันทั้งนั้น แต่กีฬานี้ยอดฮิตมากในหมู่ชุมชน ซึ่งไปหมู่บ้านไหน ไปเจอกันได้ตามที่บอกไปนะ แถวที่ทำงาน topten ก็มีเหมือนกัน
4. บาสเกตบอล
ลูกกลมที่ใช้มือเล่นซึ่งเรียกว่า บาสเกตบอล กีฬาคนหล่อกีฬาคนสูงที่ได้รับความนิยมมากจากุล่มวัยรุ่นเยาว์วัยเพราะเป็นกีฬาที่อยู่ในร่ม เลยมีคนเล่นเยอะเป็นพิเศษ บาสเกตบอล ยังเป็นกีฬาที่นิยมกันไปทั่วโลก ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะ ในกิจกรรมยามเย็น
3. ฟุตบอล - ฟุตซอล
ฟุตบอลลูกกลมๆ ที่ถ้าพูดถึงกีฬานี้ใครที่ไม่รู้จักคงมีไม่มาก เพราะเป็นกีฬาที่เหมาะกับเล่นกับคนมากๆ และกีฬานี้จะไม่มีใครเก่งกว่าใครเพราะดูได้ยาก ต่างคนต่างมีสไตล์เป็นของตัวเองกินกันได้ยาก แต่ก็เหมาะที่สุดในกีฬายามเย็น เพราะ ทีมงาน topten ก็ไปโชว์ Step อยู่บ่อย
2. แบตมินตัน
เป็นกีฬาสุดสนุกที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แค่มีพื้นที่ เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา แค่ลมสงบ ก็ตบกระจาย คลายความทุกข์ เพิ่มความสุข ดั่งที่ว่า ” คุณมีลูกขนไก่ของคุณ ผมมีไม้ของผมก็พอแล้ว”
1. การวิ่ง
วิธีออกกำลังกายสุดแสนจะง่าย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าการวิ่งนั้นเป็นที่นิยมมากๆ นักกีฬาแทบจะทุกกีฬาก่อนที่จะเล่นกีฬาก็ต้องมีการอุ่นเครื่องก่อนด้วยกันทั้งนั้น และการวิ่งก็เป็นวิธีในการ Warm up ที่ได้ผลดีอย่างมาก ปัจจุบันก็มีการสนับสนุนการวิ่งในหลายๆพื้นที่ เช่น Fitness สวนสาธารณะ หรือถนนหน้าหมู่บ้าน ก็สามารถออกไปวิ่งได้เช่นกัน จึงไม่แปลกใจเลยที่การวิ่งจะเป็นกีฬายอดฮิตอันดับ 1 ตลอดกาล

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น