10 อันดับ สุดยอดนักมวยยอดเยี่ยมตลอดกาลของโลก

update :5/4/2014 23:36
views : 7666
ที่มา : mthai
หมัดอันทรงพลัง เทคนิคเหนือชั้น ทะลุทะลวงคู่ต่อสู้ จนทุกคนกล่าวถึงทั่วโลก ถ้าพูดเรื่องนี้ก็น่าจะคิดถึง นักมวยในตำนานของโลก ที่ทุกต่างจดจำเทคนิคในการขึ้นชกได้ดี ซึ่งในวันนี้ ทางทีมงาน toptenthailand จึงได้เสนอ ความสุดยอดตลอดกาลของ 10 นักมวยมหากาฬ มาให้ชมกัน
10. ไมค์ ไทสัน
ชีวิตการชกของนักมวยรายนี้เริ่มต้นระหว่างปี 1986 ถึง 1989 โดยขณะที่อายุ 20 ปี ได้เป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต ไมค์ยังสร้างประวัติศาสตร์ ครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตครบ 3 เส้นด้วยวัยละอ่อนที่สุด เป็นนักมวยร่ำรวยทั้งฝีมือ เงินทอง ชื่อเสียง และชื่อเสียด้วย กระทั่งไฟต์สุดท้ายของเขาแพ้ทีเคโอยก 6 ให้เควิน แม็กไบรด์
9. โรแบร์โต้ ดูรัน
ในช่วงทศวรรษ 70 ดูรันเป็นนักมวยน่ากลัวทั้งสไตล์การชกและแววตา ดูรันได้แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต จูเนียร์ มิดเดิลเวต และมิดเดิลเวต นักชกแห่งปานามาทำน้ำหนักชกมาแล้ว 5 รุ่น และคู่ต่อสู้ตลอดการชก 120 ไฟต์ ส่วนใหญ่เป็นนักมวยเกรดเอ
8. ร็อกกี้ มาร์เซียโน
เป็นนักมวยตัวเล็กสำหรับรุ่นเฮฟวี่เวต พร้อมกับฉายา “เดอะร็อค” แต่มีสถิติการชกชนะ 49 ไม่แพ้ใคร และชนะแบบไม่ครบยก 43 ครั้ง
7. เบนนี่ เลียวนาร์ด
บางครั้งน่าจัดให้เบนนี่เป็นนักมวยยอดเยี่ยมตลอดกาลในรุ่นไลต์เวต เทิร์นโปรในปี 1911 ขณะอายุแค่ 15 ปี และเป็นแชมป์โลกปี 1917 เบนนี่ชกมวย 212 ครั้ง แพ้เพียง 5 ครั้ง โดยไม่แพ้ใครเลยในการชกช่วง 20 ปี
6. ซู การ์เรย์ เลียวนาร์ด
ผู้คนให้การยอมรับเลียวนาร์ดเป็นนักมวยสมบูรณ์แบบที่สุดคนหนึ่ง ทั้งลีลาการชก มีทั้งความเร็วและความหนักหน่วง ชนะผู้ท้าชิงที่น่ากลัวได้หมดในยุคทศวรรษ 1980 ไม่ว่าจะเป็นมาร์วิน แฮ็กเลอร์, โธมัส เฮิร์นส์ และโรแบร์โต้ ดูรัน
5. เฮนรี่ อาร์มสตรอง
เป็นนักมวยคนเดียวที่ได้แชมป์โลก 3 รุ่น ในเวลาเดียวกัน ระหว่างปี 1937-1939 ได้แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต ไลต์เวต และเวลเตอร์เวต
4. โจ หลุยส์
เป็นนักมวยอีกคนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในรุ่นเฮฟวี่เวต เป็นฮีโร่ของคนอเมริกันเมื่อคราวชนะแม็กซ์ ชเมลิ่ง คู่ชกชาวเยอรมัน ในปี 1938 อันเป็นยุคของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และชเมลิ่งต้องนอนซมรักษาพิษหมัดของหลุยส์ที่โรงพยาบาลนานถึง 3 สัปดาห์
3. วิลลี่ เพ็บ
การชกมวยเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ปี 1942 เพ็บทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เกิดขึ้น เป็นนักมวยคนเดียวที่ชนะการชก 1 ยก โดยไม่ได้เหวี่ยงหมัดใส่คู่ต่อสู้ ในระหว่างการชกยก 3 พบกับแจ๊กกี้ เกรฟส์ และได้ตำแหน่งแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตในปี 1942 ซึ่งตลอดการชก 241 ไฟต์ กลับมีแต่คนจำได้ถึงการชกยก 3 ครั้งนั้น
2. มูฮัมหมัด อาลี
เคยช็อควงการมวยโลกในปี 1964 ขณะอายุ 22 ปี ชนะซอนนี่ ลิสตัน และเป็นสุดยอดของนักมวยรุ่นเฮฟวี่เวตตลอดการค้ากำปั้นมวยโลก 21 ปี ไฟต์สุดยอดของอาลีมีมากมายชนะทั้งโจ เฟรเซียร์ และเคน นอร์ตัน
1. ซูการ์ เรย์ โรบินสัน
เป็นนักมวย “ปอนด์ต่อปอนด์” ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แม้แต่มูฮัมหมัด อาลี ยังต้องยกนิ้วให้ โรบินสันครองแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตตั้งแต่ปี 1946-1951 และได้แชมป์รุ่นมิดเดิลเวต 5 ครั้ง ระหว่างปี 1951-1960

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น