10 เมืองใหญ่ที่มีประชากรอาศัยอยู่เยอะที่สุดในโลก

update :1/4/2014 15:36
views : 3624
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ทุกวันนี้ประชากรบนโลกใบนี้เพิ่มขึ้นมากทุกวัน บางประเทศบางเมืองกำลังประสบปัญหาประชากรล้นเมือง เราจึงรวบรวม 10 เมืองใหญ่ที่มีจำนวนประชากรอาศัยอยู่เยอะที่สุดในโลก ซึ่งทั้งนี้ประชากรในเมืองต่างๆ สามารถเพิ่มหรือลดได้ตลอดเวลา
10. Mexico City, Mexico
ด้วยประชากร 19,463,000 คน เม็กซิโกเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโลก เม็กซิโก ซิตี้เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเมืองวัฒนธรรมการศึกษา มันถือเป็นศูนย์กลางทางการเงินในทวีปอเมริกาเหนือ ถือเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่อาหารซึ่งเป็นอาหารเม็กซิกันแบบดั้งเดิมเอาไว้สำหรับนักท่องเที่ยวไว้ไปลิ้มลอง
9. Sao Paulo, Brazil
จำนวนประชากร 20,186,000 คนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ เซาเปาโลเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดมากที่สุดในโลกซึ่งตั้งอยู่ในส่วนตะวันตกของโลก โดยมีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกและการจัดนิทรรศการศิลปะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของนักท่องเที่ยว และเป็นเมืองที่สำคัญของกีฬาฟุตบอลในประเทศบราซิลเลยก็ว่าได้
8. New York City, United States
ประชากรโดยประมาณ 20,464,000 คนที่อาศัยในเมืองนี้ นิวยอร์กเป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก เป็นมหานครเอกของโลก จัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ที่สำคัญที่สุดของโลก เป็นเมืองที่มี ตึกระฟ้า ตึกสูงมากที่สุดในโลก ตลอดระยะเวลา 150 ปี และยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติ อีกด้วย
7. Manila, Philippines
มะนิลามีจำนวนประชากรโดยประมาณ 20,767,000 คน เป็นเมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยุ่บนชายฝั่งตะวันออกของอ่าวมะนิลา (Manila Bay) บนเกาะลูซอนซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและตั้งอยู่ทางเหนือสุดของฟิลิปปินส์ บางส่วนของเมืองมีความยากจน อย่างไรก็ดี มะนิลาเป็นเมืองที่มีชนชาติรวมกันอยู่มากมาย และเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม การศึกษา และอุตสหากรรมของประเทศ
6. Karachi, Pakistan
การาจีมีผู้คนอาศัยประมาณ 20,711,000 คน เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศปากีสถาน ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลอาหรับ ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของปากีสถาน สถาบันการศึกษาหลายแห่งที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ที่นี่ เป็นตัวเลือกทำให้ผู้ปกครองส่งลูกเข้ามาศึกษาในเมืองใหญ่แห่งนี้
5. Shanghai, China
เมืองที่มีผู้คนอาศัยถึง 20,860,000 คน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองที่มีคนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมากที่สุดในจีน เต็มไปด้วยร้านค้า สิ่งก่อสร้าง ถนนเต็มไปด้วยรถ จักรยาน และผู้คน สิ่งที่พบเห็นได้มากในเมืองนี้จนอาจถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคือต้นเมเปิลที่มีอายุเกือบร้อยปี ซึ่งปลูกโดยในสมัยที่ฝรั่งเศสเข้ามายึดครองเซี่ยงไฮ้
4. Delhi, India
มีผู้คนอาศัย 22,242,000 คนโดยประมาณในเมืองนี้ มหานครเดลีตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำยมุนากับเทือกเขาอารวัลลี กรุงเดลียังเคยเป็นศูนย์กลางอำนาจปกครองของอินเดียตลอดเวลานานกว่าหลายพันปี กรุงเดลีนครหลวงแก่ของอินเดียแห่งนี้ มีประวัติศาสตร์และอารยธรรมที่สั่งสมกันมานานจากผู้ครองนครที่มีทั้งสุลต่าน มุสลิม กษัตริย์ฮินดู และจักรพรรดิโมกุล ซึ่งเป็นสมัยที่มีการแพร่ขยายอิทธิพล วัฒนธรรมโมกุลอย่างกว้างขวาง ทั้งในด้านการปกครอง ภาษา ศิลปะ สถาปัตยกรรม และศาสนาอิสลาม สรุปย่อว่า เมืองเดลีได้ถูกสร้างบ้านแปลงเมืองสืบต่อๆ กันมาถึง 7 ยุคด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่สวยงามที่เต็มไปด้วยผู้คนที่อบอุ่นมาก
3. Seoul, South Korea
ผู้คนเมืองนี้มีสถิติความหนาแน่นของประชากร 17.288 คนต่อตารางกิโลเมตร เกือบ 22,547,000 คนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ โซลเป็นต้นกำเนิดของซัมซุง, แอลจีและ บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ใหญ่ที่สุด มันถือเป็นหนึ่งในเมืองที่สะดวกสบายที่สุดในการใช้ชีวิต
2. Jakarta, Indonesia
ด้วยประชากร 26,063,000 ที่อาศัยในจากาต้า เป็นเมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จาการ์ตาเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจทางการเงิน วัฒนธรรม และการเมืองที่สำคัญที่สุดของอินโดนีเซีย
1. Tokyo, Japan
เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นมีประชากรประมาณ 37,126,000 ที่อาศัยในเมืองนี้ มันเป็นที่รู้จักกันในเมืองที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับการใช้ชีวิต โตเกียวได้กลายเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุด เพราะความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งประชากรชาวญี่ปุ่นมีความอบอุ่นมาก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น