10 อันดับคาเฟ่เจ้าแมวเหมียวทั่วโลก

update :28/3/2014 16:27
views : 5475
ที่มา : kapook,gotcha
แม้ในประเทศไทยจะยังเป็นของใหม่อยู่ แต่ร้านคาเฟ่แมวนั้นได้รับความนิยมในต่างประเทศมานานแล้ว วันนี้เรามี 10 ร้านคาเฟ่แมวรอบโลก"ให้ได้ลองชมกันว่า ที่ไหนๆ ก็มีทาสแมวเหมือนกันหมด
10.อังกฤษ : Lady Dinah's Cat Emporium
ร้านคาเฟ่แมวแห่งแรกของอังกฤษ ณ กรุงลอนดอน เพื่อความถูกสุขลักษณะทางร้านจึงแบ่งออกเป็นสามส่วน หนึ่งคือส่วนที่พักสำหรับแมว สองคือส่วนที่ให้แมวกับลูกค้ามาเล่นกันได้ และสามคือส่วนปลอดแมว ไว้ให้ลูกค้ารับประทานอาหาร แม้ปัจจุบันจะอยู่ในระหว่างก่อสร้าง แต่ก็เป็น talk of the town อันดับต้นๆ ในลอนดอนเลยทีเดียว
9.แคนาดา : Small Things CATS and Books
ร้านนี้ถูกก่อตั้งขึ้นโดยเหล่าอาสาสมัครชุมชน ที่ตั้งใจให้เป็นที่สำหรับคนรักแมวได้มาพบปะสังสรรค์กัน แมวทั้งหมดในร้านมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ที่ชื่อว่า Greater Sudburyเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญมารับแมวไปดูแล ดังนั้นร้านนี้จึงไม่มีพนักงานแมวประจำร้าน เพราะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแมวอยู่เรื่อยๆ นั่นเอง
8.รัสเซีย : Cat’s Republic
ร้านคาเฟ่แมวร้านแรกในรัสเซีย ตั้งอยู่ไม่ห่างจากจัตุรัส St. Isaac’s กรุง St. Petersburg ร้านนี้ถูกใจคนรักสัตว์ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ลูกค้าขาประจำจะแวะมาที่ร้านกันทุกวันช่วงเย็น
7.จีน : Shanghai’s Cat & Jazz Coffee Caf?
เมื่อจับเอาดนตรี jazz และแมวมารวมกัน สิ่งที่คุณจะได้คือความชิลล์แบบสุดๆ บรรยากาศของร้านออกแนวอบอุ่นชวนให้ผ่อนคลาย
6.จีน : Sirena Bar
หลังจากร้านกาแฟแมวแห่งแรกเปิดในประเทศจีนเมื่อ 6 ปีที่แล้ว จำนวนของร้านประเภทนี้ก็เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว หนึ่งในร้านที่มีชื่อในกรุงปักกิ่ง คือร้าน Sirena Bar แมวส่วนใหญ่ในร้านนี้เคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน จึงยังติดนิสัยขี้ระแวงอยู่บ้าง
5.ไทย : Charming Cats Cafe and Pet Shop
ร้านคาเฟ่แมวร้านแรกๆ ในกรุงเทพฯ มีแมวหลายสายพันธุ์ให้ชม แต่เดิมเป็นร้านขายของสำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างเดียว แล้วจึงขยายเพิ่มเป็นร้านเครื่องดื่มด้วย
4.เกาหลีใต้ : Gio Cat
แม้แต่ชาวเกาหลีเองก็ต้อนรับเจ้าเหมียวอย่างอบอุ่น ร้าน Gio Cat นั้นเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Hongdae แต่จำนวนของแมวในร้านนั้นมีเป็นโหลเลย!
3.ออสเตรีย : Cafe Neko
ร้านกาแฟแมวเหมียวแห่งแรกของออสเตรีย (นับเป็นที่แรกของยุโรปด้วย) ตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนา โดยผู้ก่อตั้งชาวญี่ปุ่น ที่กว่าจะขออนุญาตจากทางการจนได้เปิดร้าน ก็ปาเข้าไป 3 ปี เหล่าพนักงานหรือน้องแมวทั้ง 5 ตัวในร้านนั้น ก็พามาจากสถานรับเลี้ยงสัตว์ทั้งสิ้น ปัจจุบันกลายเป็นที่โปรดปรานของเหล่าคนรักแมวในเวียนนาไปแล้ว
2.ไต้หวัน
เรามักเข้าใจว่าคาเฟ่แมวแห่งแรกของโลกนั้นก่อตั้งที่ญี่ปุ่น ความจริงแล้วเริ่มที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวันต่างหาก ตั้งแต่ปี ค.ศ.1998 แล้ว และได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว จนมีผู้ริเริ่มนำแนวคิดร้านกาแฟ+แมวไปใช้ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และได้ผลตอบรับที่ดีจวบจนปัจจุบัน
1.ญี่ปุน : Neko no Mise
ร้านคาเฟ่แมวแห่งแรก ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.2005 ปัจจุบันเฉพาะในเมืองนี้ก็มีคาเฟ่แมวเกือบ 40 ร้านแล้ว ยังไม่รวมเมืองใหญ่อย่างเกียวโต หรือโอซาก้า (รวมทั้งประเทศประมาณ 160 แห่ง) สาเหตุที่คนญี่ปุ่นนิยมชมชอบร้านลักษณะนี้มาก ก็เพราะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ ที่อาศัยอยู่ในที่พักเล็กๆ และไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ เลยต้องออกมาเติมเต็มความต้องการที่ร้านกาแฟแมวนั่นเอง
คาเฟ่แมวในญี่ปุ่นนั้นให้ความส่วนตัวกับแมวภายในร้านสูงมาก ขนาดที่ว่าห้ามแตะเนื้อต้องตัวน้องแมวเลยทีเดียว (แต่ถ้าน้องแมวมาเล่นด้วย ก็ OK!) อีกทั้งกฎข้อห้ามของบางร้านก็ยาวเหยียดจนน่าปวดหัว ซึ่งก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคของเหล่าทาสแมวแต่อย่างใด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น