10 โรงแรมที่ดีที่สุดในไทย 2014

update :21/3/2014 11:10
views : 6871
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ในช่วงวันหยุดนี้คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยถ้าหากได้มีโอกาสไปพักผ่อนสบายๆในโรงแรมสุดหรู บรรยากาศแสนดี และการบริการที่น่าประทับใจ ทางทีมงาน toptenthailand จึงได้รวม 10 โรงแรมที่น่าประทับใจมาให้ชมกัน มาชมกันเลยดีกว่า
10. โรงแรมริมปิง วิลเลจ เมืองเชียงใหม่
ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเชียงใหม่ไนต์บาซาร์และวัดเกตุโดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ให้บริการที่พักอันสะดวกสบายพร้อมบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) และที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เฉลียง และโต๊ะบริการทัวร์
ห้องพักที่ Rimping Village ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ พร้อมห้องน้ำส่วนตัว โทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล เครื่องเล่นดีวีดี และมินิบาร์
ผู้เข้าพักสามารถเช่าจักรยานเพื่อเที่ยวชมเมืองอันเก่าแก่ โรงแรมมีบริการแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งให้บริการเช็คอิน/เช็คเอาท์ด่วนและบริการรับฝากสัมภาระ
ห้องอาหารของ Rimping Village ให้บริการอาหารท้องถิ่นเพื่อสุขภาพ ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่และใช้น้ำมันที่ปราศจากคอเลสเตอรอล ผู้เข้าพักสามารถรับประทานอาหารกลางแจ้งใต้ต้นยางใหญ่ริมสระว่ายน้ำ
9. U Sunsuri ภูเก็ต
U Sunsuri Phuket ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบของหาดในหาน ห่างจากหาดราไวย์และแหลมพรหมเทพ 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ ให้บริการห้องพักที่สะดวกสบายพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ สระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นสำหรับเด็กโดยเฉพาะ และสโมสรสำหรับเด็ก และบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วบริเวณรีสอร์ท
ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมเครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวี ระเบียงส่วนตัว ห้องน้ำในตัวพร้อมรองเท้าแตะและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี
ผู้เข้าพักสามารถออกกำลังในห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน หรือรับบริการทรีทเมนท์นวดผ่อนคลายที่สปา มีแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง ห้องประชุม และห้องสมุดเพื่อความสะดวก
ห้องอาหารในสถานที่ให้บริการอาหารนานาชาติ ขณะที่บาร์ไวน์ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายรายการ มีบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง
8. โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท แม่ริม เชียงใหม่
โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน เชียงใหม่โรงแรมระดับ 5-ดาว มีห้องพักที่น่าอยู่ให้ผู้เดินทางเลือกจำนวน 93 ห้องซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานที่โรงแรมในระดับนี้พึงมีห้องพักแต่ละห้องประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น ตู้เซฟในห้องพัก, ที่รองรีด, เครื่องปรับอากาศโรงแรมแห่งนี้ใน เชียงใหม่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่เดียวกันอย่างเช่น ร้านเสริมสวย, ร้านอาหาร, ห้องประชุมหากต้องการผ่อนคลาย ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนที่มีให้ภายในบริเวณโรงแรม ซึ่งรวมถึง จาคุซซี, ห้องฟิตเนส, ห้องอบไอน้ำโรงแรมได้สร้างความสมดุลระหว่างวัฒนธรรมอันมั่งคั่งกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อให้แน่ใจว่าการเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นสิ่งที่น่าจดจำสำหรับคุณ
7. บียอน รีสอร์ท เขาหลัก
รีสอร์ทหรูหราแห่งนี้ตั้งอยู่บนทำเลเยี่ยมริมชายหาด ห่างจากจุดล่องแก่งและเดินป่า 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
วิลลาสไตล์ไทยมีพื้นที่ภายในกว้างขวางพร้อมพื้นที่นั่งเล่น ระเบียงส่วนตัว และห้องน้ำในตัว พรั่งพร้อมด้วยโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล เครื่องปรับอากาศ และมินิบาร์ ห้องน้ำอันทันสมัยมีฝักบัว วิลลาบางหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว
ห้องอาหารของรีสอร์ทมีเมนูอาหารนานาชาติไว้ให้บริการผู้เข้าพัก รวมถึงอาหารไทยและอาหารทะเลเมนูที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีบาร์สระว่ายน้ำซึ่งให้บริการเครื่องดื่มสดชื่น
บริการต่าง ๆ ที่รีสอร์ท ได้แก่ รูมเซอร์วิส บริการรับฝากสัมภาระที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าซึ่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง และบริการซักรีด
6. 137 พิลลาร์เฮาส์ เชียงใหม่
รีสอร์ทสไตล์บูติกแห่งนี้ประกอบด้วยห้องสวีทหรูหรากว้างขวางพร้อมทิวทัศน์สวนหย่อม บริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา และห้องออกกำลังกาย ห่างจากตลาดกลางคืนเชียงใหม่โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที
137 Pillars House ตั้งอยู่ห่างจากตลาดประตูท่าแพ 5 นาทีและห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
ห้องสวีทปรับอากาศพร้อมการตกแต่งภายในร่วมสมัย พื้นปาร์เกต์ ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอิน ระเบียง ลานเฉลียง และพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำสไตล์วิกตอเรียและฝักบัวกลางแจ้ง โทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล และตู้นิรภัยส่วนบุคคล
Dining Room ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติตามสั่งหลากหลายรายการ ขณะที่ Library Bar ให้บริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม และอาหารมื้อเบา นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารภายในห้องพัก
ผู้เข้าพักสามารถใช้ศูนย์บริการธุรกิจของ 137 Pillars หรือจองบริการนำเที่ยวที่โต๊ะบริการทัวร์ แผนกต้อนรับส่วนหน้าซึ่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงสามารถอำนวยความสะดวกด้านบริการรับฝากสัมภาระ บริการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ และบริการซักรีด มีที่จอดรถฟรีในสถานที่
5. ลายานะ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะลันตา
ลายานา รีสอร์ทและสปาตั้งอยู่บนเกาะลันตา ท่ามกลางธรรมชาติเขตร้อนที่เขียวขจี จากรีสอร์ทแห่งนี้ ท่านสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของทะเลโดยรอบ อีกทั้งมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้กลางแจ้ง และให้บริการห้องพักพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีสำหรับผู้เข้าพัก

Layana Resort & Spa ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาและอยู่บนหาดทรายสีขาว โดยท่านสามารถเดินทางด้วยรถยนต์จากสนามบินกระบี่โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง หรือเป็นระยะทางเท่ากับ 70 กม. ให้บริการรับส่งสนามบินเมื่อแจ้งความประสงค์และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ห้องพักของลายานา รีสอร์ทมีการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมไทยสมัยใหม่ ประดับด้วยผ้าไหมและเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง ห้องพักแต่ละห้องประกอบด้วยทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม เครื่องเล่นดีวีดี เตียงนอนเล่น อีกทั้งมีห้องน้ำในตัวที่มีฝักบัวและอ่างอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน

ท่านสามารถออกกำลังกายเพื่อความกระชุ่มกระชวยได้ที่ฟิตเนสเซ็นเตอร์ หรือเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือที่ห้องสมุดที่มีหนังสือต่างๆ ที่น่าสนใจ หรือผ่อนคลายด้วยบริการนวดและปรนนิบัติผิวหน้าด้วยทรีทเมนท์ได้ที่สปาของรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนหย่อม

ไม่เพียงแต่บริการดังกล่าว ท่านยังสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติ อาหารทะเล และอาหารไทยแท้หลากหลายชนิดได้ที่ห้องอาหารของรีสอร์ท มีบริการเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นที่บาร์
4. โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ
ขอเชิญคุณมาสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่สะดวก หรูหราและมีระดับ เรสซิเดนซ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ณ ใจกลางย่านธุรกิจและสถานทูตที่สำคัญของกรุงเทพฯ เดินประมาณ 10 นาที ก็ถึงสวนลุมพินีอันร่มรื่น การเดินทางท่องเที่ยวเมืองหลวงเป็นเรื่องสะดวกและง่ายดายเพราะมีสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิตตั้งอยู่ใกล้เคียงเดินเพียงไม่กี่นาทีก็ถึง

ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงามมีสไตล์ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ ที่เรสซิเดนซ์ยังมีให้บริการร้านอาหารตะวันตก และร้านอาหารจีนแบบดั้งเดิม บริการนวดและสปา ศูนย์ฟิตเนส อินเทอร์เน็ต wi-fi ศูนย์ธุรกิจ บริการห้องประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยงพร้อมอุปกรณ์ทันสมัย ตลอดจนสระว่ายน้ำพร้อมบาร์ข้างสระ ที่คุณสามารถมองเห็นวิวมุมกว้างอันงดงามของกรุงเทพฯ
3. โรงแรมโค๊ด (Code Hotel) หาดแม่น้ำ
โรงแรม Code บริการอพาร์ตเมนต์สไตล์ร่วมสมัยที่หรูหรา มีวิวมหาสมุทรสวยงาม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งแบบอินฟินิตี้ สนามเทนนิส ทรีทเมนท์สปาที่ผ่อนคลาย ห้องพักกว้างขวางและได้รับการออกมาเป็นอย่างดี มีโทรทัศน์จอแบน เครื่องเล่นดีวีดีและแท่นวางไอพอดในทุกห้องพัก รวมทั้งมีห้องครัว ห้องนั่งเล่นและระเบียง มีห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัวน้ำอุ่น
สนามบินนานาชาติสมุยอยู่ห่างออกไปจากโรงแรมแห่งนี้ 16 กิโลเมตร นอกจากนี้ โรงแรมยังมีบริการรถรับ-ส่งฟรีทั้งไปและกลับจากหาดแม่น้ำแก่ท่าน
ท่านสามารถนอนพักผ่อนบริเวณริมสระว่ายน้ำ ออกกำลังกายที่ฟิตเนสหรือผ่อนคลายที่ห้องอบไอน้ำ อีกทั้งได้รับความสะดวกจากแผนกต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรมที่มีบริการรถยนต์เช่าและบริการรับฝากสัมภาระห้องอาหาร Vanilla ให้บริการอาหารตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 น.- 23:00 น. ท่านสามารถจิบเครื่องดื่มอย่างเพลิดเพลินที่บาร์ซึ่งมีโต๊ะบิลเลียด นอกจากนี้ โรงแรมยังมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทำบาร์บีคิวด้วยเช่นกัน
2. Anantara Chiang Mai Resort & Spa เชียงใหม่
อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ให้บริการห้องพักถึง 84 ห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวีแอลซีดี เครื่องปรับอากาศ ระบบน้ำร้อนน้ำเย็น ไดร์เป่าผม เป็นต้นส่วนภายในโรงแรมประกอบไปด้วย ภัตตาคาร บริการพี่เลี้ยงเด็ก รูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง บริการซักรีด บริการ บริกรส่วนตัว และรถยนต์ให้เช่าไว้อำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าพัก ใครที่กำลังหาที่พักสุดหรู บรรยากาศดี ทำเลสะดวกสบายก็เลือกที่นี่เลย
1. โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่
โรงแรมหรู 6 ดาว ตั้งอยู่ที่เชียงใหม่ โดยใช้งบลงทุกกว่า 3000 ล้านบาท โดยการจำลองวัด สถาปัตยกรรมล้านนา บนพื้นที่ 150 ไร่ เคยได้รับการคัดเลือกจาก คณะบรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยว จากประเทศอังกฤษ "Conde Nast Traveller UK" ให้เป็น 1 ในโรงแรมที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดประจำปี พ.ศ. 2549

สุเชฎฐ์ สุวรรณมงคล ผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงแรมดาราเทวี บุคคลที่เป็นเจ้าของเงินลงทุนก้อนใหญ่ในโรงแรมแห่งนี้ เคยบริหารธุรกิจครอบครัว dealer รายใหญ่ในหาดใหญ่ และต่อมาขยายกิจการมาที่กรุงเทพ แซงหน้า กลุ่มโค้วยู่ฮะ หรือ อึ้งง่วนไต๋ จนได้ขึ้นเป็นดีลเลอร์อันดับ 1 ของอีซูซุ ก่อนช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ
ราคาห้องพัก ดาราเทวี เริ่มตั้งแต่ 300-2,000 เหรียญสหรัฐ!! … อย่างนี้ดีกว่า ห้องพักที่ไหนก็ตามที่แพงที่สุดในเชียงใหม่ ลองเอามาคูณสอง นั่นแหละ ราคาห้องพักที่นี่ … ดาราเทวี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น