10 รถยนต์ยอดนิยมของแท็กซี่ไทย

update :18/3/2014 12:26
views : 7395
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ใครหลายๆ คนอาจจะเคยไปไหนมาไหน โดยการโดยสารแท็กซี่ เพราะความสะดวกสบาย ซึ่งเราเคยสังเกตุหรือไม่ว่า รถแท็กซี่ที่เราโดยสารนั้นมีหลายหลายยี่ห้อหลากหลายรุ่น ดังนั้นทีมงาน toptenthailand จึงได้จัดอันดับ 10 รถยนต์ยอดนิยมที่ถูกนำมาเป็นแท็กซี่ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามียี่ห้ออะไรบ้าง
10. Toyota Fortuner
ด้วยราคาที่รถค่อนข้างสูง ใครจะไปคิดว่าจะมีคนทำเป็นรถแท็กซี่ได้ แต่ด้วยรูปทรงที่ใหญ่มีพื้นที่ไว้เก็บของด้านหลัง จึงจะพบเห็นฟอร์จูเนอร์ได้ตามสนามบินเป็นส่วนมาก
9. Suzuki APV
เป็นรถยนต์ที่นำเข้าจากอินโดนีเซีย มีพื้นที่ที่กว้างขวางและความสะดวกสบายแบบรถตู้ แถมยังดูแลรักษาง่าย แม้รถรุ่นนี้กินน้ำมันค่อนข้างเยอะ เพราะต้องรับน้ำหนักมาก แต่ถ้าติดแก๊สแล้วก็หายห่วงได้เลย
8. Proton Persona
รถอเนกประสงค์จากค่าย Proton คันนี้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีเลย ใช้ได้หลากหลาย แต้ข้อเสียของคันนี้คือตัวอะไหล่ของรถค่อนข้างหายาก
7. Toyota Camry
คงเป็นรถที่ราคาแพงที่สุดในบรรดารถที่นำมาทำเป็นแท็กซี่เลยก็ว่าได้ ด้วยความหรูหรา ภายนั่งกว้างขวาง เครื่องยนต์ขนาด 2.0 แถมยังได้ใจผู้โดยสารที่ได้นั่งรถนั่งขนาดกลางไปอีกด้วย
6. Honda Civic
ลบข้อครหาของใครหลายๆคนที่ว่า ฮอนด้าไม่สามารถทำเป็นรถแท็กซี่ได้ ซึ่งเราก็ได้เห็นซีวิคอยู่กันบ่อยๆ แต่ก็ไม่มากนัก แต่ด้วยราคาในการซ่อมบำรุงรักษา ซึ่งจะดูราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่นเลยทำให้คนไม่ค่อยนิยมนำมาทำเป็นแท็กซี่เท่าไหร่
5. Chevrolet Cruze
หนึ่งในรถที่บุกตลาดไปทั่วโลก ตั้งแต่รุ่น ออพตร้า จนมาถึงปัจจุบัน ครูซ แต่ก็มีไม่เห็นกันมากนัก ไม่ค่ยนิยมเท่าไหร่ เพราะความทนทานกับอะไหล่ของเครื่องนั้นยังต้องรอดูกันต่อไป
4. Toyota Innova
เป็นอีกคันที่เห็นนำมาทำเป็นแท็กซี่กันเยอะ ด้วยภายในที่ใหญ่พื้นที่เยอะจึงเหมาะแก่การรับ-ส่งผู้โดยสาร ขนของสัมภาระ ส่วนตัวเครื่องก็มีความทนทานพอสมควร แต่อะไหล่บางอย่างก็มีราคาสูง
3. Nissan Tiida
สำหรับเจ้าทีด้าจากค่ายนิสสันคันนี้ รูปทรงภายนอกอาจจะดูแปลกๆไปนิด แต่ภายในห้องในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง แต่จริงๆแล้วทีด้าไม่เหมาะสำหรับการนำมาเป็นแท็กซี่ เพราะมีปัญหากับการติดตั้งระบบแก๊ส แต่ภายหลังนิสสันได้เพิ่มรุ่น 4 ประตูเกรด B มาโดยพัฒนาให้เครื่องยนต์สามารถเติม E20 ได้ จึงเห็นในท้องภนนมากขึ้นสำหรับรุ่น 4 ประตู
2. Mitsubishi Lancer EX
ตระกูลมิตซูบิชิก็ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกันในการนำมาทำเป็นรถแท็กซี่ ตั้งแต่รุ่น มิตซูบิชิ แชมป์ แลนเซอร์ ซีเดีย เป็นต้นมาก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆสำหรับตระกูลนี้ จนมาถึง แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ขึ้นชื่อด้วยเครื่องยนต์ที่ทนทาน จึงเป็นตัวเลือกแรกๆในการนำทำมาเป็นรถแท็กซี่ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ที่ว่าอะไหล่บางอย่างมีราคาตค่อนข้างแพง
1. Toyota Corolla Altis
คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า โตโยต้า โคโรล่า อัลติส เป็นรถที่มีความยอดนิยมที่สุดตลอดกาลในบรรดาผู้ใช้แท็กซี่ทั้งหลาย ซึ่งไม่ว่าจะออกมาซักกี่รุ่นก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ตลอด ด้วยเครื่องยนต์ที่มีความทนทาน ดูแลรักษาง่าย แถมอะไรยังหาง่ายอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจทำไมเราจึงเห็นรถจากตระกูลโตโยต้าคันนี้ วิ่งอยู่บนท้องถนนกันมากมาย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น