10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557

update :27/2/2014 10:34
views : 2841
ที่มา : toptenthailand.com, เครดิต:thairath.co.th
ในรอบวันที่ผ่านมาในวงการบันเทิงทั้ง ไทยและเทศ มีการเคลื่อนไหวไม่น้อย และยังมีทั้งข่าวดี ข่าวสยิว ข่าวเศร้า และอีกมากมาย ทีมงาน toptenthailand ได้ย่อวงการบันเทิงมาไว้ในมือคุณแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 27 มกราคม 2557
10. 'บี้' อินบทเป็นครู เทใจเล่นหนังเรื่องแรก
บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง เทใจเล่นหนังไทยเรื่องแรก “คิดถึงวิทยา”หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ ของผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” ประชันนางเอกสุดฮอตของวงการ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่เจ้าตัวบอกว่า ชาตินี้ถ้าไม่ได้เล่นหนังเรื่องนี้ด้วยกันก็คงไม่มีทางโคจรมาเจอกันได้

โดยบี้เผยว่า “ผมอยากร่วมงานกับจีทีเอชมานานมากครับ ผมเป็นติ่งจีทีเอชเลยนะ ดูมาแล้วทุกเรื่อง วันที่พี่ต้น ผู้กำกับทำฝันของผมให้เป็นจริง โดยการโทรฯ มาชวนเล่นหนัง ใจผมมันรับเล่นตั้งแต่แรกแล้ว ไม่ได้ถามด้วยซ้ำว่ารับบทเป็นอะไร และยิ่งดีใจที่สุด เมื่อไอดอลของหลายๆ คน พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล มานั่งเล่าเรื่องราวและคาแรกเตอร์ตัวละคร ครูสองให้ผมฟัง แค่ได้ฟังผมก็หลงรักตัวละครครูสองเข้าแล้ว และยิ่งดีใจเป็นโชคชั้นที่ 3 คือ ได้เล่นกับพี่พลอย-เฌอมาลย์ ตอนแรกที่ได้ยินชื่อว่ามาเล่นกับพี่พลอย ผมตื่นเต้นมากนะครับดีใจมาก เพราะโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับพี่พลอยยากมาก พี่พลอยอยู่ช่อง 3 ผมอยู่เอ็กแซ็กท์ ถ้าไม่ใช่หนังเรื่องนี้ คงไม่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน และวันที่ผมต้องเวิร์กช็อปกับครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ เพื่อละลายพฤติกรรมนักแสดงทุกคน เพื่อเริ่มต้นใหม่ไปด้วยกัน บทครูสองทำให้ผมเริ่มอิน ผมอยากให้ตัวละครตัวนี้ได้เข้าไปอยู่ในใจผู้ชม คิดถึงวิทยา เป็นหนังเรื่องแรกของผม และได้รับบทเป็นครู เป็นหนังที่ผมทุ่มเทมันสุดหัวใจ เป็นหนังที่เหนื่อยที่สุด ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่ผมไม่เคยทำ และที่มากไปกว่านั้น หนังเรื่องนี้ทำให้ผมเชื่อว่า คนเราสามารถรักและคิดถึงคนที่เราไม่เคยเจอกันมาก่อนได้จริงๆ ผมเริ่มผูกพันกับไดอารี่ของหนังเรื่องนี้ซะแล้วครับ ไปให้กำลังใจผมกับพี่พลอย และทีมงานทุกคนด้วยนะครับ 20 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์”.
9. ‘ใบเตย-กิ๊บซี่’ จัดเต็ม ‘อย่ามโน’ ใส่ๆถอดๆ แซบเวอร์
สร้างความฮือฮาให้วงการเพลงไทยอยู่ไม่น้อย เมื่อลูกทุ่งสาวสั้นเสมอหู “ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” โคจรมาพบกับนักร้องสาวเซ็กซี่ไซซ์มินิ “กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์” หรือ “กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่” เป็นครั้งแรก ในซิงเกิ้ลพิเศษ อย่ามโน เพลงอิเล็ก ทรอนิกส์แดนซ์สนุกสนาน ภายใต้การดูแลของค่ายเยส มิวสิค งานนี้ทั้ง 2 สาวไม่มีใครยอมใคร จัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผม รวมถึง (แดนซ์) ปะทะกันสุดฤทธิ์ ใบเตย เผยว่า “เพลงอย่ามโน เป็นโปรเจคท์ส่งตรงมาจากเบื้องบน ว่าปีนี้เรา 2 คนที่มีอะไรคล้ายกันหลายอย่าง เป็นผู้หญิงตัวเล็ก น้ำหนัก ส่วนสูงเท่ากัน และมีความเปรี้ยว แซบอยู่ในตัว เนื้อหาเพลงนี้แนวจิกกัดหนุ่ม ๆ อย่ามโน คิดไปเอง อย่าเพ้อเจ้อ ให้ท่องนะโมไว้ลึก ๆ หายใจช้า ๆ เราแซบอยู่แล้วไม่ต้องคิดเยอะ มีท่าที่เราทั้ง 2 คนถนัดก็จะแตกต่างกันออกไป แต่จะมี 2 ท่าที่เหมือนกันคือท่าใส่ ใส่ ใส่ ถอด ถอด ถอด รับรองว่าแซบเวอร์แน่นอน”

“ใบเตยเองก็ยังคงมีความเป็นลูกทุ่ง ของพี่กิ๊บก็เป็นสตริงจะออกแนวน่ารัก เซ็กซี่ งานนี้ เรา 2 คนไม่มีใครยอมใครอยู่แล้ว ทั้งหน้าผม เสื้อผ้าได้ทีมสไตลิสต์รุ่นใหม่มาออกแบบให้”

กิ๊บซี่ เผยว่า “เคยเห็นน้องใบเตยร่วมงานกับ 3.2.1 ก็น่ารักดี แล้วเฮียบอกว่ามีโปรเจคท์อยากให้มาลองร้องร่วมกันดู ก็ตกลง คิดว่าเรามีอะไรคล้าย ๆ กันเยอะน่าจะเป็นอะไรที่สนุก เราทุ่มเทและตั้งใจกับโปรเจคท์นี้มาก เอ็มวีเพลงเต็ม ๆ น่าจะออกมาให้ชมกันกลางเดือน มี.ค. ฝากให้ติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะคะ”.
8. ‘บอล’ รับ ‘แนน’ ป่องก่อนแต่งไม่ตั้งใจปิดข่าว แค่ถือเคล็ด
เพิ่งจะเข้าพิธีแต่งงานไม่นาน แต่มีข่าวลือหนาหูว่าภรรยาสาว แนนนี่-อรรณิกา วิมเมอร์ พุกศรีสุก ก็ป่องท้องแก่ซะแล้ว สำหรับหนุ่ม บอล-วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง งานนี้เจ้าตัวรับว่าภรรยาสาวท้องก่อนแต่งจริง ๆ แต่ที่ไม่บอกเพราะกลัวเป็นข่าว แค่ถือเคล็ดเท่านั้น

บอล กล่าวว่า ตอนนี้น้องท้อง 8 เดือนหรือประมาณ 33 สัปดาห์แล้ว กำหนดคลอดวันที่ 3 เม.ย.ที่ รพ.วิภาวดี เป็นเพศหญิง แต่ตัวผมอยากได้ลูกชายมาก และมีความหวังว่าจะได้ลูกชายอยู่ เพราะเราปรึกษาหลายคน บางทีเขาก็บอกว่าอัลตราซาวด์แล้วอาจจะผิดพลาดได้ แต่คุณหมอยืนยันว่าเป็นลูกสาว จริง ๆ บอลอยากมีลูกชายอีกคนแต่เขาบอกไม่เอาแล้ว เขากลัวการท้องครับ สำหรับชื่อเล่นตั้งเอาไว้ว่าน้อง “โนเบล” เพราะรางวัลโนเบลเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ เปรียบเทียบเหมือนลูกเป็นรางวัลชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต สำหรับอาการแพ้ในส่วนของผมก็ไม่เชิงว่าแพ้ท้องแทนแต่จะเป็นแบบอยากอาหารแทนมากกว่า เรื่องของการบำรุงผมก็ช่วยบำรุงเขาทุกอย่างเลย ช่วงอายุครรภ์ 7 เดือน ถึงขั้นที่จะต้องตรวจเบาหวานเลย เพราะระดับน้ำตาลขึ้นมาก เขาชอบทานของหวานทุกมื้อ เรื่องท้องก่อนแต่งหรือเปล่า ผมยอมรับอย่างลูกผู้ชายว่าจริง วันที่แต่งงานเขาท้องประมาณ 4 เดือน ก่อนที่จะจัดงานแต่งงาน เราก็คุยกันว่าอยากมีลูกด้วยกัน แต่บังเอิญว่าน้องมาก่อน พวกเราเตรียมความพร้อมที่จะเป็นพ่อแม่ที่ดี กระแสข่าวที่ออกมาผมไม่เครียด แต่ผมเครียดว่าผมจะดูแลลูกยังไงมากกว่าครับ

ด้านแนนนี่ เผยว่า สุขภาพตอนนี้ก็โอเคค่ะ หนูไม่มีอาการแพ้อะไรเลย บอลแพ้แทน ช่วงแรก ๆ ที่รู้ว่าท้องเขาก็จะมีอาการพะอืดพะอม อารมณ์ไม่ดี อยากกินโน่นกินนี่ หนูก็งงค่ะที่เขามีอาการแทนเรา ตอนนี้วางแผนว่าจะผ่าคลอด หนูยอมรับว่ารู้สึกกลัวตอนคลอดค่ะ เพราะว่าน้องตัวใหญ่มาก น้ำหนักของหนูขึ้นมาเกือบ 20 กก. ค่ะ สำหรับตอนแรกที่เรายังไม่ได้บอกว่ามีน้อง เพราะคุณแม่หนูถือเคล็ดเรื่องนี้มาก เพราะคุณแม่เคยท้อง 5 เดือนแล้วน้องหลุด และเราก็เห็นจากหลาย ๆ คนที่พอบอกไปแล้วน้องก็หลุด ไม่ได้ตั้งใจปกปิดอะไรค่ะ ที่ผ่านมาคุณพ่อคุณแม่รับรู้มาโดยตลอดค่ะ.
7. ‘กั้ง’ ไม่ท้อเจอแฟนคลับแอนตี้
ดูท่าอนาคตเส้นทางคว้าดาวของ กั้ง-วรกร ศิริสรณ์ จะไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบซะแล้ว เพราะเจอกระแสแอนตี้ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้ายของเดอะสตาร์ 10 เนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเป็นศิลปินวง “เอ็กซ์ไอเอส” มาก่อน เลยทำให้แฟนคลับบางกลุ่มไม่พอใจ เกรงว่าเจ้าตัวจะมีฐานแฟนคลับเดิมมาช่วยในการโหวตมากกว่าผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ

กั้ง เผยว่า กระแสตั้งเพจแอนตี้ ผมไม่ทราบเลย ตอนนี้ผมโฟกัสเรื่องโจทย์ที่ได้รับมาสำหรับวีคเปิดตัวมากกว่า ผมอยากให้ดูที่ผลงานของผม ข่าวนี้ส่งผลกระทบกับจิตใจของผมเหมือนกัน แต่เราก็ต้องแยกแยะเน้นทำงานก่อน ผมไม่ทราบว่าเขาตั้งเพจนี้ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์อะไร เราเคยเป็นศิลปินมาก่อนก็จริง แต่ตอนนี้หมดสัญญาก็คือว่าจบตรงนั้นแล้ว เราก็อยากทำตามความฝันของเราต่อ ตรงนี้ผมคิดว่าไม่น่าจะมีผลกับการแข่งขัน ส่วนตัวกั้งไม่รู้สึกกดดันและไม่ได้คาดหวังจะให้คนมารักเรามากขึ้น ขอแค่ทำเต็มที่และอยากให้ทุกคนคอยดูศักยภาพแล้วค่อยพิจารณาดูดีกว่าครับ

ส่วนฐานแฟนคลับกลุ่มเก่าคงไม่ได้มาช่วยให้เรามีอะไรเหนือคนอื่น เพราะเรามาตรงนี้ก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ แต่เราก็อยากมาลองประกวดในเวทีที่เราใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กด้วย ถามว่าเจอกระแสแบบนี้เป็นแรงผลักดันให้เราพัฒนาตัวเองไหม ก็เป็นส่วนหนึ่งครับ สำหรับเพื่อน ๆ ในวงก็มีติดต่อกันบ้างครับ เขาก็จะคอยให้กำลังใจ คุณพ่อคุณแม่ก็คุยให้กำลังใจเสมอ.
6. ‘เวย์-นานา’ พา ‘บรู๊คลิน’ โชว์ตัวโล่งใจ ‘บีน่า’ หายป่วยออกจาก รพ.
ก่อนหน้านี้เตรียมยกแพ็ก 4 คนพ่อแม่ลูกออกงานแท้ ๆ สำหรับสาว นานา-ไรบีนา อินทชัย และสามี เวย์-ปริญญา อินทชัย แต่งานนี้ทั้งคู่ได้แต่พาลูกชายน้อง “บรู๊คลิน” มาร่วมงานงานเปิดตัว “ซื้อ 1 ฟรี 1” ที่ พิซซ่า คอมปะนี สยามเซ็นเตอร์ เพียงคนเดียว เพราะลูกสาว “บีน่า” ป่วยเป็นไข้หลังจากติดเชื้อไวรัสต้องนอนรักษาตัวที่ รพ. กว่า 3 วัน งานนี้เลยต้องรีบถามไถ่ถึงอาการป่วยน้องบีน่ามีอะไรน่าเป็นห่วงหรือเปล่า

นานา เผยว่า เป็นการออกงานครอบครัวครั้งแรก แต่ขาดบีน่าไปคนหนึ่ง เพราะน้องไม่สบายเข้า รพ. มา 3 วัน คาดว่าน่าจะติดหวัดจากหลานที่อเมริกา คุณหมอบอกว่าเป็นไวรัสชนิดนึง เวลาได้รับแล้วจะมีไข้ขึ้นสูงไม่ลงเลย 2-3 วัน ตอนแรกอุณหภูมิ 38-39 องศา ก็เช็ดตัวให้ทานยาแล้วไข้ก็ยังไม่ลด จนไข้สูง 41.1 องศา เลยตัดสินใจมา รพ. แนวทางการรักษาต้องให้ยาลดไข้ ตอนนี้ไข้ลดแล้ว ต้องรอดูเรื่องอาการหอบเพราะเขามีเสมหะเยอะ จะหายใจไม่สะดวกติดขัด อาการมีน้ำมูกหายแล้ว เหลือแต่มีเสมหะอย่างเดียว ตอนนี้รับยาไปทานต่อที่บ้านได้ น้องไม่ค่อยป่วยมากมาก่อน พอเห็นลูกเข้า รพ. เราสงสารมากร้องไห้ไปหลายรอบ เพราะบีน่าเข้มแข็ง ตอนนี้อยู่ รพ.มา 3 วันเริ่มมีซึม ๆ แล้วคงอยากกลับบ้าน เราก็ถามว่าอยากกลับไปหาบรู๊คลินไหม เขาก็บอก “ไป ไป” กลับบ้านก็ต้องให้แยกกับบรู๊คลินสักพัก เพราะกลัวจะติดหวัดกัน

ด้าน เวย์ เผยว่า สงสารลูกที่ต้องเข้า รพ. แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นกลับบ้านได้ก็โอเค เขาอายุครบ 1 ขวบเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ของขวัญที่มอบให้เขาคือบ้านหลังใหม่ครับ เพราะก่อนหน้านี้อยู่คอนโดฯ เพิ่งย้ายมาได้ไม่กี่วัน นานากับบีน่ายังไม่ได้นอนบ้านใหม่เลย ค่าตัวจากงานนี้ผมเปิดบัญชีครบรอบ 1 ขวบให้ทั้ง 2 คน เรื่องงานติดต่อมารูปแบบครอบครัวก็มีครับ อย่างงานโฆษณากำลังคุย ๆ อยู่ ตอนนี้น้อง ๆ ก็ถ่ายแบบเสื้อผ้าแบรนด์เด็กของเราเองชื่อว่า “เด็กเท่ห์ (DEKTAY)” ซึ่งเป็นธุรกิจส่วนตัวของผม ตอนนี้เริ่มขายแล้ว มีหมวกและเสื้อผ้าเด็กอายุ 1-4 ขวบ คาดว่าน่าจะมีงานเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ครับ.
5.รักเรียบๆแต่ลงตัว 'จุ๋ย' อินเลิฟ 'หนาม' เรียกแทนกัน "หมายักษ์-หมูจ๋า"
จุ๋ย-วรัทยา ปลื้มคนชมเล่นบทร้ายได้ถึงใจ เผยละครรุมผู้จัดโทรจีบแต่ยังรับเล่นไม่ได้ เพราะติดเงื่อนไขเรื่องเวลา รับรัก หนาม-รวิ ธนดล ลงตัว คอยดูแลกันทุกเรื่อง วาเลนไทน์ที่ผ่านมาฝ่ายชายให้ช็อกโกแลตเป็นของขวัญ

ลัคกี้อินเกมลัคกี้อินเลิฟไปพร้อมกัน สำหรับสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ที่ตอนนี้กระแสละครเรื่อ สามีตีตรา ที่เจ้าตัวพลิกบทบาทครั้งสำคัญมารับเล่นร้ายครั้งแรก ดังเปรี้ยงเลยทีเดียว คนตามติดทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเจ้าตัวก็ออกอาการปลื้มปริ่มใจอยู่ไม่น้อย ส่วนเรื่องราวอินเลิฟของสาวจุ๋ยนั้น เจ้าตัวได้บอกว่าวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหนุ่ม หนาม-รวิ ธนดล อิทธิระวงศ์ ได้มีพาไปทานข้าวฉลองครบรอบที่เจอกัน 1 ปีอีกด้วย เมื่อมีโอกาสได้เจอสาวจุ๋ยในงาน “สุดยอดนวัตกรรมครีมกันแดด โดยแบรนด์ ลาโรช-โพเซย์” ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ เจ้าตัวก็ได้เล่าถึงความรักในครั้งนี้ให้ฟัง แถมยังเล่าไปยิ้มไปอีกด้วย

ภาพที่หนามลงเหมือนฉลองครบรอบ? “ไม่ได้เฉลิมฉลองอะไร มันก็คือวันวาเลนไทน์ แต่พี่หนามเค้าลงว่าเป็นแอนนิเวอร์ซารี่ที่เราได้เจอกันครั้งแรก พอดีวันนั้นเพื่อนพี่หนามมาจากอเมริกา เลยนัดกินข้าวแถวพระตรีมูรติพอดี พอกินเสร็จก็ไปไหว้พระ แล้วเค้าเหมือนอธิบายให้เพื่อนฝรั่งฟังว่ามันมีความหมายว่ายังไง ไหว้พระพิฆเนศ พระตรีมูรติ แล้วก็บอกว่าเป็นที่ๆ เจอกันครั้งแรก เพื่อนเค้าก็บอกว่าโอ้วดี” จุ๋ยเองไม่ค่อยลงรูปคู่หนามเท่าไหร่ เห็นแต่หนามลงบ่อยกว่า? “ลงนะ แต่บางทีลงรูปคี่ ไม่ใช่รูปคู่ จริงๆ ลงรูปคล้ายกันวันวาเลนไทน์” ถือเคล็ดอะไรรึเปล่าเลยไม่ยอมลงรูปคู่? “เปล่าเลย บางทีเราไม่รู้ว่าคนเสพไอจี คนดูรูปเราก็กลัวคนมองว่าหวานไปเลี่ยนไปรึเปล่า เกรงใจคนมาดูรูป คิดถึงคนรอบข้าง” กลายเป็นว่าแฟนคลับไปแอบดูรูปคู่ในไอจีหนามแทน? “(หัวเราะ) ก็พี่หนามเค้าอิสระ เค้าไม่ใช่คนของประชาชนเค้าลงอะไรก็ได้ ถ้าเราก็ต้องนิดนึง แต่ไม่ได้ปิดนะ ถ้ามีโอกาสสำคัญก็อยากลงและแท็กพี่หนามอยู่แล้ว” เห็นเค้าลงรูปเชียร์ละครเราด้วย? “อันนั้นไม่ได้บอกให้ลงนะ พอเราไปดูก็เฮ้ย แคปรูปมาหน้าตาแฉล้มเชียว คงดูด้วยและคงอยากให้กำลังใจ เพราะเค้ารู้ว่าตอนจุ๋ยเล่นละครเรื่องนี้จุ๋ยเหนื่อยแค่ไหน เคยมาท้อกับเค้า”

เค้ากลัวคาแรกเตอร์ที่เราเล่นไหม? “เค้าไม่ได้บอกว่ากลัว แต่บอกว่าไม่อยากให้ร้องไห้แล้วอ่ะหมา” อุ๊ยเรียกกันว่าหมา? “(ยิ้มเขิน) เค้าเรียกหมาน้อยหมายักษ์ จุ๋ยก็เรียกเค้าเหมือนกัน หมายักษ์หมูจ๋า” เค้าสงสารเราในละคร? “ใช่ สงสารที่เราต้องใช้พลังร้องไห้เยอะ พี่สาวพี่หนามก็สงสาร ที่บ้านเค้าเป็นคนน่ารัก พี่สาวพี่หนามก็จะเรียกจุ๋ยว่าแกะน้อย เพราะจุ๋ยชอบใช้สติกเกอร์แกะ” คนมองว่าตั้งแต่คบกันดูนิ่งๆ แต่ลงตัว? “ก็ด้วย จริงๆ จุ๋ยก็ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป บางวันอาจจะมีหวานบางวันเรียบๆ ก็กลัวเลี่ยน เอาแบบพอดีๆ ลงรูปไปเดี๋ยวเพื่อนมาแซว” แล้วหนามติดตามละครทุกตอนเลยไหม? “แปลกมากนะ จริงๆ เค้าเป็นคนไม่ดูชอบละครเลย เรื่องนี้เค้าดูก็เพราะเราด้วย แต่พอดูแล้วเค้าก็บอกว่าสนุกจริงๆ เราก็ดีใจ” เราบิ้วให้เค้าช่วยดูรึเปล่า? “ไม่นะ วันนั้นจุ๋ยติดงานไม่ได้ดูด้วย” เขินไหมเวลาแฟนเราดูละคร? “เขินมั้ยเหรอ กลัวเดี๋ยวจะงานเข้าตอนเข้าฉากกับท็อป-จรณ รึเปล่า (หัวเราะ) ก็หวือหวาเล็กน้อย” ก่อนหน้านี้ได้บอกเค้าไหมว่าจะมีฉากเลิฟซีน? “มีบอกพี่หนามว่าเรื่องนี้จุ๋ยโชคดีมาก จุ๋ยเล่นร้ายเลยไม่ต้องนัวเนียพระเอกเลย ไม่ต้องมีฉากเข้าพระเข้านาง พระเอกไม่แยแสจะผลักไส พี่หนามสบายใจได้”

กลัวเค้าอินเลิฟซีนจนหึงไหม? “เค้าเข้าใจและคงไม่ได้อิน ถ้ารู้สึกเล็กๆ มันมีอยู่แล้ว เค้าอาจจะรู้สึกว่าใกล้ไป อาจจะมีมาพูดบ้างว่าไม่ชอบเลยนะ เวลาไปถ่ายรูปใกล้ๆ เค้าก็จะแซวว่าชอบลงรูปแต่กับผู้ชายนะ จุ๋ยก็บอกว่านี่จุ๋ยโปรโมตละครอยู่ ทำงานนะ เค้าก็แกล้งแซวแหละ พออธิบายก็เข้าใจไม่ได้อะไร แค่ให้ได้พูดนิดนึง” เรียกว่าหึงแบบเนียนๆไหม? “จุ๋ยก็รู้นะว่าเค้าเป็นคนขี้หวง หึงด้วยแนวเงียบๆ แต่ดูหึงนิดนึง ด้วยความที่เราทำงานวงการนี้เราก็จะอธิบาย เค้าก็พยายามเข้าใจ แต่มันก็คงมีส่วนนึงในใจแหละก็ต้องค่อยๆอธิบาย” เราก็ต้องระวังตัวมากขึ้นไม่ให้เกิดปัญหาด้วยไหม? “เราเป็นคนอินละครด้วย เราเต็มที่ แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องงาน อะไรที่ถ่ายเล่นถ่ายหัวก็จะพยายามไม่ แต่จริงๆ เป็นคนไม่ค่อยสนิทกับผู้ชายแบบเล่นหัวอยู่แล้ว ทุกคนจะกลัวและมีระยะนิดนึง” เค้าเคยมีพูดเปรยๆ มั้ยว่าไม่อยากให้เล่นแบบไหนฉากแบบไหน? “ไม่ได้ว่านะในฉาก แต่เวลาเห็นไอจีมีรูปกอดพี่โป๊ปอย่างนั้นมากกว่า แต่จริงๆ ก็เป็นเรื่องงานนะ”
เคยอึดอัดกับการที่เค้าหวงหรือชอบไหม? “(หัวเราะ) ไม่ถึงขึ้นชอบ แต่รู้สึกว่าเค้าแคร์ เค้าเป็นห่วงนะ ถ้าไม่รักไม่หวงก็คงไม่พูดแบบนี้หรอก” ดูแล้วเป็นคนละเอียดไหม? “เรียกว่าเป็นคนเป๊ะมากกว่า เรื่องงานนะ แต่เรื่องส่วนตัวอย่างการแต่งตัวจะสบายๆ มาก บางทีห้ามจุ๋ยแต่งตัวฟรุ้งฟริ้ง ต้องเป็นเสื้อเรียบๆ เค้าเป็นคนเรียบๆ แนวฝรั่ง วันนั้นจุ๋ยแต่งตัวสวยไปกินข้าวกับเค้า ก็ถูกดร็อปลง แต่พอเห็นเพื่อนฝรั่งเค้าเราดูเยอะเลย” แล้ววันนั้นมีแลกของอะไรไหม? “พี่หนามให้ช็อกโกแลต แบรนด์เค้า” เขียนข้อความประมาณไหน? “ประมาณว่ามีความสุขที่ได้อยู่กับเรา เจอเรา รู้สึกโชคดี” แล้วเราให้อะไรเค้า? “ไม่บอกได้มั้ย(ยิ้ม) เป็นของใช้ อะไรที่เค้าใช้พังเราแอบดู เราก็เปลี่ยนให้ เป็นของใช้ส่วนตัว”

ถามถึงฟีดแบ็กละครเป็นยังไงบ้าง? “ฟีดแบ็กเกินคาดค่ะ ทุกคนทักหมดเลยไม่คิดว่าจุ๋ยจะร้ายได้ขนาดนี้ ตอนแรกมันออกมาในเชิงน่าสงสาร ร้าย บางคนบอกโรคจิตด้วยเล่นได้หลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน ต้องขอบคุณพี่แอ๊ว, พี่แอน, พี่พลอย วันนั้นต้องส่งอารมณ์กัน ผู้กำกับเองก็ต้องมาตีความเกี่ยวกับบทด้วย พี่แอนก็มาคุมหน้ากองด้วย หลังจากนี้ก็จะร้ายขึ้นเรื่อยๆ แบบร้ายน่าตบเลยค่ะ ตอนถ่ายเราไม่รู้ตัวเองหรอกว่าเราร้ายแค่ไหน จะมีฉากทิ้งท้ายด้วยสายตา คนในกองบอกว่าอยากเตะให้ลงน้ำไปเลยเพราะเดินใกล้น้ำมาก คนในกองก็หมั่นไส้" กระแสในโลกโซเชียลพูดถึงกันเยอะมาก? “ดีใจค่ะ เกินคาด ไม่กล้าหวังเพราะไม่รู้ว่าเวลาเราเล่นร้ายจะทำถูกใจคนดูไหม ออกมาโดยร่วมแล้วทุกคนจะรู้สึกยังไง บอกหลายคนว่าไม่กดดันแต่จริงๆ กดดันมาก วันที่ออนแอร์วันแรกไม่ได้ดูเพราะจุ๋ยถ่ายละครด้วย พอวันแรกผ่านไปก็หายเหนื่อย นั่งอ่านคอมเมนต์ในไอจีแล้วน้ำตาจะไหล”

เล่นร้ายครั้งแรกบทแรงมาก? “อาจจะเป็นในเรื่องของบท จุ๋ยให้เครดิตกับคนเขียนบทเลยนะ บทละครโทรทัศน์สำคัญมากๆ เพราะจะทำให้คนดูสนุกหรือน่าติดตามหรือเปล่า ผู้กำกับผู้จัดก็มีส่วนที่ทำให้ทุกอย่างครบรส เราในฐานะนักแสดงก็ยินดีทำตามทุกอย่าง อีกอย่างได้นักแสดงมากฝีมืออย่างพี่พลอยและพี่โป๊ปด้วย ก็เลยส่งอารมณ์กันได้ดี” ได้ข่าวว่าออนแอร์ไปแค่ 2 ตอน ก็เนื้อหอมมีผู้จัดรุมทาบร่วมงานแล้ว? “(ยิ้ม)ก็มีโทรมา แต่ยังรับไม่ได้เพราะด้วยเงื่อนไขของเวลา จริงๆ ก็ไม่อยากปฏิเสธ เสียดายมากๆ เพราะเข้ามาในช่วงที่เรามีงานต่ออยู่พอดี ถ้าเป็นไปได้ก็อยากรับไว้ทุกเรื่องเลย” ติดใจบทร้ายเลยไหม? “มันอาจจะไม่ใช่ทุกครั้งที่เราต้องรับบทนี้ น่าจะมีบทอื่นๆ บ้างเพื่อจะได้ไม่เบื่อ ที่คนดูรู้สึกแปลกใหม่กับการที่จุ๋ยมาเล่นร้าย อาจจะเพราะเห็นจุ๋ยในแบบอื่นมา พอมาเล่นร้ายมันก็รู้สึกแตกต่าง และเราก็จะกลับไปให้มันแตกต่างเรื่อยๆ”.
4. กระชากใจ "ดาวิกันต์" "ใหม่" ทิ้ง "กันต์" ทั้งน้ำตา
กลายเป็นคู่จิ้น “ดาวิกันต์” ไปเรียบร้อยไร่ตะวันซะแล้ว สำหรับ ใหม่-ดาวิกา และกันต์ กันตถาวร ที่ตอนแรกมีเสียงว่าไม่น่าจะเหมาะกัน แต่ปรากฏว่า “เคมี” เข้ากั๊นเข้ากันได้อย่างน่าประหลาดใจสุดๆ

แต่พอแฟนๆรักแฟนๆหลง คุณหนูโรสริน (ใหม่–ดาวิกา) ก็ดันต้องมาผิดใจกับ นายตะวัน (กันต์) เพราะแผนร้ายของ 2 แม่ลูก มาลี-มาลัย จับตะวันโปะยาสลบจนโรสเข้าใจผิด จนหนีกลับกรุงเทพฯ ฉากนี้ ผกก.โอ๋-กฤษฎา ตั้งใจจะกระชากนํ้าตาแฟนๆ ให้ได้ โดยนอกจากจะทำการพรากพระ-นางจากกันแล้ว ยังส่ง “คุณอาทิตย์” (หนูน้อย ทิกเกอร์ เทริโอ) ที่ไม่เคยเปิดปากพูดมาตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่ครั้งนี้จะทุ่มสุดตัวร้องไห้วิ่งตาม พี่นางฟ้า จนล้มกลิ้ง นํ้าตาหยด ร้องเรียกโรสจนลับสายตา ขอบอกว่าหลังจาก จิกหมอนกระจุย กันไปเยอะแล้ว คราวนี้คงต้องเตรียม “ทิชชู” ไว้ซับนํ้าตากันบ้างล่ะ ติดตามฉากกระชากนํ้าตานี้ได้ใน “กุหลาบร้ายของนายตะวัน” ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ นี้ หลัง ข่าวคํ่า 7 สี.
3. 'กิ๊บซี่' หัวใจไร้รักอ้างยังไม่เจอผู้ชายถูกใจ ขำเป็นผู้หญิงในสเปกสาวหล่อ
ขึ้นแท่นเป็นสาวเซ็กซี่ที่หัวใจยังไร้รักล่าสุดเจอ กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ มาถ่ายทำมิวสิกวีดิโอเพลง “อย่ามโน” ของ 2 ศิลปิน กิ๊บซี่-ใบเตย ค่ายเยส! มิวสิค ที่ Act สตูดิโอ เลยถามว่าโสดสนิทจริงรึเปล่า ซึ่งกิ๊บซี่ เผยว่า “เงียบงันไปใช่มั้ย มันไม่มีเลยค่ะ” วาเลนไทน์ที่ผ่านมามีของขวัญมั้ย? “ไม่เห็นได้เลย ทำไมไม่มีไม่รู้เนอะ ก็อยากมีเหมือนกัน ถ้ามีก็จะเปิดตัวว่าคนนี้แฟนหนูนะคะ แต่มันไม่มีจริงๆ ไม่มีใครที่ชัดเจน ก็จะมีที่คุยบ้าง ไม่ได้คุยแล้วแต่ที่เรียกแฟนเลยไม่มี คงเป็นเพราะเราเป็นผู้หญิงห้าวๆ ผู้ชายคงชอบผู้หญิงน่ารัก กิ๊บคงไม่ใช่คนอาจจะกลัว เข้ามาแป๊บนึงก็ไป แล้วเราก็โลกส่วนตัวเยอะมาก โทร.มาก็ไม่รับบ้าง หายๆไปบ้าง กิ๊บก็จะเบลอๆด้วย ยังไม่ได้รู้สึกว่าอยากคุยอยากโฟกัสไม่ค่อยมีใครอยู่ได้นาน” โดนเราเหวี่ยงด้วยรึเปล่า? “ไม่เหวี่ยง เราจะเบลอๆ จะอยู่ได้แป๊บเดียว แต่ก็ไม่เป็นไร เราไม่ได้เจอคนที่โดนใจ ถ้าเจอคนที่โดนใจเราจะโฟกัสมากจนไม่อยากทำงานเลย (หัวเราะ)” ไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆมีฝรั่งเข้าตาบ้างมั้ย? “ฝรั่งไม่ชอบเรารึเปล่า กิ๊บไม่ใช่สเปกฝรั่ง เพื่อนบอกแกกลับประเทศไปเถอะ” เพื่อนมีแนะนำหนุ่มๆให้มั้ย? “มีบ้างค่ะ แต่มันไม่มีถูกใจ กิ๊บเป็นคนชอบคนยากอะ ถ้าไม่ได้อย่างที่ชอบจริงๆ จะมาฝืนๆ ไม่ได้นะไม่มีก็ได้ ซึ่งความรู้สึกนั้น

เคยเกิดขึ้นนานมากแล้วที่ชอบจังเลย อินเลิฟรัก แล้วก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย” กิ๊ฟซ่าก็ดูอินเลิฟนะ? “เค้าก็อยู่ตัวนะก็ดูแฮปปี้ ไปเที่ยวรอบโลก แต่กิ๊บไม่ค่อยได้มีโอกาสไปไหน ไม่รู้จะไปกับใคร อยากไปทะเลกับแฟน แต่ไม่มี ไปคนเดียวก็ไม่ใช่ (หัวเราะ)” เรายังไปแฮงเอาต์บ้างมั้ย? “กิ๊บอาจจะเป็นคนปลีกวิเวกมาก โดยมากก็ทำงาน ไปออกกำลังกายบ้าง ไปเจอเพื่อนไม่กี่คน เจอเพื่อนคนเดิมๆ” พระเอกมีมาจีบบ้างมั้ย? “ไม่เคยมีใครมาจีบเลย เล่นกับใครก็แล้วเงียบมาก กิ๊บทำงานกับคนในวงการไม่เคยมีใครมาจีบเลย กิ๊บอาจจะดูแมนๆ มากกว่า เค้าก็จะมองคนอื่นมากกว่า กิ๊บอาจจะดูน่ากลัว ไม่ใช่สเปกฝรั่ง ไม่ใช่สเปกผู้ชายไทย กิ๊บว่าเราคงตรงสเปกทอมนะ ทอมชอบเข้ามาทำเท่ใส่” คิดจะเปลี่ยนแนวมั้ย? “ส่วนตัวก็ไม่คิดนะคะ จริงๆเป็นคนชอบผู้ชายก็ชัดเจน ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนแนวนะ” ถ้าเค้าเข้ามาเทกแคร์เราดีมากล่ะ? “เดี๋ยวลองดู (หัวเราะ)” วงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ยังมีอยู่มั้ย? “สัญญายังมีอยู่นะคะ แต่โปรเจกต์ทำงานเพลงต่อมันก็ยังเงียบอยู่ คือตอนนี้แต่ละคนไปโฟกัสเรื่องอื่นเยอะ โตๆแล้ว ยังไม่ได้สรุปชัดเจนว่าจะยังไงกัน แต่เราก็ยังรับงานคอนเสิร์ตนะคะ แต่ซิงเกิลใหม่ก็ยังไม่รู้จริงๆ” ให้เป็นตำนาน? “นานสุดแล้วนะ 13 ปี”.
2. 'น้ำชา' ตัดขาด 'แพท' เปิดหัวใจเหงาให้หนุ่มเข้ามาดูแล
หลังกลับ เพราะว่าตอนนี้มีแฟนใหม่แล้วบอกเลย “เลิกกันแล้วค่ะ (หัวเราะ) เลิกได้ซักพักแล้ว” มีรีเทิร์นมั้ย?“ไม่มีค่ะ” เราเบรกเองรึเปล่า? “ทั้ง 2 คนค่ะ” ก่อนหน้านี้เค้าดูค่อนข้างเทกแคร์ดูแลเรา? “มันก็แค่เข้ากันไม่ได้เท่านั้นเอง เลยต้องเลิกกัน เรื่องนี้มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ และชาก็ไม่สามารถควบคุมเรื่องพวกนี้ได้ เดี๋ยวก็มาเดี๋ยวก็ไป เดี๋ยวก็ใช่เดี๋ยวก็ไม่ใช่ เหนื่อยแล้ว ก็ปล่อยๆดีกว่า” เปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามามั้ย? “เปิดค่ะ” เหนื่อยกับความรักมั้ย? “เหนื่อยค่ะ แต่ยิ่งอกหักยิ่งดี จะได้มีผลดีกับงานเพลงด้วย (หัวเราะ) มันก็เป็นชีวิตจริง เราก็อิน การที่เราเป็นนักร้องถ้ามีประสบการณ์ตรงนี้มันก็ดีขึ้นนิดนึงค่ะ จะได้รู้ว่าต้องถ่ายทอดความรู้สึกออกไปยังไง”

เราสวยพร้อมทุกอย่างแต่ทำไมอาภัพรัก? “ไม่รู้ มันเป็นดวงของชามั้ง ทุกอย่างมันดูจะดี ลึกๆข้างในชาก็แอบขี้เหงา ขี้เหงามากด้วย ตอนเลิกกันถึงขั้นนอนไม่หลับอยู่หลายคืน แต่มันก็เคยผ่านจุดนี้มาแล้ว ผ่านอีกครั้งนึงก็ไม่เป็นไร” ตอนนี้ทำใจได้รึยัง? “ก็ดีขึ้นนะคะ ตอนนี้ทำงานเยอะๆจะได้ลืมๆ” พักเรื่องรักมั้ย? “ก็มีคนเข้ามาคุยบ้างค่ะ ใครที่เข้ามาชาก็สกรีนเอง” ส่วนมากเข้ามาทางไหน? “เวลาชาโสดก็ออกไปนู่นนี่ตลอดเวลา ก็เจอคนนู้นคนนี้ มันเหงาฟุ้งซ่านเราก็ออกไปข้างนอกบ้าง” ตอนนี้มีคนเข้ามารึยัง? “ก็มี แต่ก็ค่อยๆดูกันไป” วาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็คงจะแฮปปี้? “ก็โอเคค่ะ แฮปปี้ดี (ยิ้ม) ดีกว่ามานั่งเศร้าคุยกับคนที่เค้าใส่ใจเรา ชาเป็นคนขี้เหงาอยู่แล้ว” เปลี่ยนลุคเป็นสาวเซ็กซี่ มีหนุ่มๆเข้ามามากขึ้นมั้ย? “ไม่เกี่ยวนะ ส่วนมากคนที่เข้ามาคุยกับชาจะเป็นคนวงนอกมากๆค่ะ” ตอนนี้ก็ไม่โสดแล้ว? “ดูๆไปค่ะไม่อยากจมน้ำตาอยู่บ้าน มีคนมาคอยดูแลมาเอาใจมันก็ดีกว่าอยู่คนเดียว”.
1. 'ตุ๊ก' ทำใจ 'บ๊วย' จะขายเรือนหอตามข้อตกลงการหย่า
ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รับเสียดายต้องขายบ้าน เรือนหอของตนและบ๊วย-เชษฐวุฒิ แต่ต้องทำตามข้อตกลงการหย่า เผยหากขายได้ต้องหาที่อยู่ใหม่แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มองหาบ้านไว้ ปัดฝ่ายชายดูแลลูกน้อยลง ย้ำยังโสด มีหนุ่มตามจีบบ้างแต่ไม่ได้เปิดใจให้ใคร

ถูกโยงเป็นข่าวด้วยกันอีกรอบสำหรับอดีตคู่สามีภรรยา บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และ ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ หลังฝ่ายหนุ่มบ๊วยเตรียมขายบ้านที่เคยใช้เป็นเรือนหอเมื่อครั้งแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งเป็นที่อยู่ปัจจุบันของสาวตุ๊กกับลูกสาว น้องแพรว และลูกชาย น้องภูมิ ซึ่งฝ่ายหนุ่มบ๊วยเองก็บอกว่าเสียดายที่ต้องขายบ้านหลังนี้ แต่ตนก็มีภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลลูกและพ่อแม่เหมือนกัน ได้เจอสาวตุ๊กที่พาลูกๆ มาร่วมงาน Amarin Baby&Kids Fair ครั้งที่ 3 ณ โถงด้านหน้าอาคาร 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เลยสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว

โดยตุ๊กเผยถึงเรื่องการขายบ้านเรือนหอว่า "อ๋อ เรียกว่าเป็นบ้านที่อยู่กันมาตั้งแต่แรกดีกว่าค่ะ เรื่องขายก็อยู่ในข้อตกลงในการหย่าตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ได้พูดถึงให้ชัดเจนหรือพูดถี่ ตั้งแต่หย่ามันก็มีเรื่องหัวข้อการจัดการสินสมรสอยู่แล้วค่ะ" หลายคนก็ห่วงว่าพอขายได้แล้วตุ๊กจะย้ายไปอยู่ที่ไหน? "ถ้าขายได้ก็ต้องหาที่อยู่ใหม่ค่ะ ก็ตามสภาพค่ะ ไม่ได้เป็นอะไร แต่มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพียงแต่ช่วงนี้อาจจะพูดถึงบ่อยค่ะ" บ๊วยบอกว่าเสียดายบ้านหลังนี้มากๆ เราเสียดายไหมเพราะร่วมสร้างกันมา? "ก็เสียดายอยู่แล้วค่ะเพราะไม่ได้เป็นคนคิดเรื่องหย่า บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเพราะตั้งใจจะใช้ชีวิตครอบครัวจนวันสุดท้ายอยู่แล้วตั้งแต่แรก แต่ทุกอย่างเราก็ต้องยอมรับสภาพความเป็นจริง เราก็เข้าใจตามความจริงเท่านั้นเอง ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก" ทำไมถึงต้องตกลงแบ่งขายบ้านเพราะเราเองก็มีลูก? "อันนี้ต้องถามพี่บ๊วยเลยค่ะ ถามว่ามีการพูดคุยกันก่อนไหมว่าไม่น่าจะขาย คือเรื่องนี้เราคุยกันจนจบตั้งแต่ก่อนจะเซ็นใบหย่าแล้ว เพราะฉะนั้นทุกอย่างเป็นข้อตกลงที่บางอันที่พี่ตุ๊กหรือพี่บ๊วยอาจจะไม่เห็นด้วย แต่โดยรวมข้อตกลงก็ทำเสร็จไปแล้ว เรายอมรับไปแล้วก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดอะไร เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยมันเป็นเรื่องของความรู้สึกค่ะ ในเมื่อเซ็นไปแล้วก็ต้องทำตามสัญญาค่ะ ตอนนี้ก็เป็นที่อยู่เดียวที่มี (หัวเราะ) เราอยู่ที่นี่มาตั้งแต่แรก" ได้มองหาที่อื่นไว้บ้างหรือยัง? "ยังไม่ได้มองเลยเพราะไม่รู้ว่าจะขายได้เมื่อไหร่ค่ะ เลยยังไม่รู้จะมองไปทำไมค่ะ"

ทำไมเรื่องการขายบ้านถึงกลับมาอีกครั้ง? "มันไม่ได้กลับมาหรอกค่ะ จริงๆ ขายมาตลอดเลยตั้งแต่แรกอยู่แล้วค่ะ แต่ที่พูดถึงอีกครั้งอาจเป็นเพราะพี่บ๊วยพูดมั้งคะ พี่ตุ๊กเองก็ไม่ได้พูดเรื่องนี้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ยังไงก็ได้ค่ะ" บ๊วยบอกว่าใช้ค่าใช้จ่ายเยอะเพราะต้องให้ทั้งลูกและพ่อแม่ด้วย? "เอ่อ...เรื่องที่ให้ลูกเนี่ยมันอยู่ในข้อตกลงหย่าเหมือนกัน ให้ลูกเป็นค่าเลี้ยงดูจำนวนหนึ่ง ที่เขาตัดสินใจตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อันนี้ต้องถามพี่บ๊วยแล้วมั้งคะเพราะว่าไม่ใช่อยู่ดีๆ ต้องมาให้ ก็ให้ตั้งแต่แรก พี่บ๊วยเป็นคนตัดสินใจว่าอยากจะหย่าและให้ค่าเลี้ยงดู ถูกไหมคะ มันเป็นเรื่องของการตัดสินใจของเขา พี่ตุ๊กคิดว่าเหตุผลมันไม่ได้สัมพันธ์อะไรค่ะ" ตัวเราเหมือนลึกๆ แอบนอยด์ไหม? "ไม่นอยด์ค่ะ มันเป็นการตัดสินใจของเขา พอดีเรื่องนี้เรามีส่วน เราก็แค่ยอมรับไป อย่างที่บอกไปว่ามันเป็นเรื่องข้อตกลงหย่า ในเมื่อเซ็นไปแล้วก็แค่ต้องทำตามสัญญาเท่านั้นเอง" เป็นเพราะช่วงหลังๆ บ๊วยดูแลลูกน้อยลงรึเปล่า? "ก็เหมือนเดิมค่ะไม่ได้น้อยลงหรืออะไร ตามวิถีชีวิตตามตารางที่เขาแพลนไว้ของเขา ถ้าเขาว่างก็จะมาหาลูกตามตารางที่เขาวางไว้ เหมือนอย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่าหน้าที่ดูแลลูกเป็นของตุ๊ก 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพี่บ๊วยก็ตามแต่ของเขา เขาก็วางแผนของเขาไปค่ะ เราก็ไม่ได้ซีเรียสเพราะว่าตุ๊กขอรับหน้าที่นี้เอง 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว ฉะนั้นพี่บ๊วยมาก็เป็นเรื่องโบนัสของลูกไปค่ะ"

ตั้งแต่หย่าไปมีหนุ่มมาขายขนมจีบบ้างไหม? "เอาจริงๆ ผู้หญิงก็มีถูกขายขนมจีบอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ได้มีอะไร เราก็ไม่มีใคร ยังเป็นเหมือนเดิม" มีเปิดใจให้ใครหรือมีคุยบ้างไหม? "ไม่มีค่ะ" เหมือนช่วงนี้เราเดินสายเที่ยวกับลูกตลอด? "ก็เนี่ยค่ะ เด็กเล็กๆ ก็มีแต่เรื่องแบบนี้เนอะ ก็ไปท่องเที่ยวเปิดโลกอะไรแบบนี้ค่ะ แต่จริงๆ เป็นเรื่องการเที่ยวของเราเองนี่แหละค่ะ (หัวเราะ) ก็ไปด้วยกันแหละค่ะ เพราะลูกยังเป็นเด็กเล็ก ต้องอยู่กับเราตลอดอยู่แล้วค่ะ" ลูกติดใครมากกว่ากันระหว่างเรากับบ๊วย? "อุ๊ย ก็ติดทั้งสองคนค่ะ กับพ่อเขาก็ติดมาก รักมากค่ะ".

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น