10 อันดับ ข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557

update :27/2/2014 10:21
views : 1629
ที่มา : toptenthailand
ในช่วงวันที่ผ่านมานั้นรอบโลกมีข่าว และเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งในแวดวงการเมือง ข่าวอาชญกรรม ทีมงาน toptenthailand ย่อโลกมาให้ท่านแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557
10.คุกตลอดชีวิตฆ่าทหารอังกฤษ
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่27ก.พ.ว่านายไมเคิล อเดโบลาโย วัย 29ปีสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงที่ได้แรงบันดาลใจจากเครือข่ายก่อการร้ายอัล-กออิดะห์ถูกศาลในกรุงลอนดอนตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ข้อหาสังหารทหารอังกฤษเสียชีวิตอย่างอุกอาจเมื่อเดือนพ.ค.ปีที่แล้วขณะที่นายไมเคิล อเดโบลาเววัย 22ปีสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงเช่นกันซึ่งร่วมก่อเหตุด้วยกันก็ถูกศาลตัดสินจำคุก 45ปีและพวกเขาทั้งคู่ได้ตะโกนใส่ผู้พิพากษาจึงถูกนำตัวออกไปจากศาล

จำเลยทั้งสองคนนี้ถูกศาลตัดสินว่ากระทำผิดจริงตามข้อกล่าวหาเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้วเพราะทั้งคู่ได้ก่อเหตุสังหารทหารอังกฤษลี ริกบี้ วัย 25ปี ซึ่งออกเวรแล้วด้วยการขับรถพุ่งเข้าชนก่อนที่จะใช้มีดแทงซ้ำจนเสียชีวิตเหตุเกิดนอกค่ายทหาร ในเขตวูลวิชทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนเมื่อเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว

9.อดีตผู้นำยูเครนยังอยู่ในประเทศ
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเคียฟประเทศยูเครน เมื่อวันที่27ก.พ.ว่าอดีตประธานาธิบดีวิคเตอร์ยานูโควิช แห่งยูเครนซึ่งหายตัวไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังหนีออกจากบ้านพักหรูหรานอกกรุงเคียฟเพราะการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่เกิดขึ้นหลังการชุมนุมประท้วงเพื่อต่อต้านรัฐบาลของเขาจนทำให้รัฐสภาลงมติถอดถอนเขาออกจากตำแหน่ง

นายไมโคลาโกลอมชา รักษาการรองอัยการสูงสุดเปิดเผยว่า ทางการได้ข้อมูลมาว่านายวิคเตอร์ ยานูโควิชยังอยู่ในประเทศแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะที่พบเห็นครั้งสุดท้ายคือการให้สัมภาษณ์ออกโทรทัศน์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหลังเดินทางไปยังภูมิภาคตะวันออก

อัยการยังระบุอีกว่ามีการออกหมายจับระหว่างประเทศแต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าได้ทำหนังสืออย่างเป็นทางการไปถึงตำรวจสากลหรือไม่

นายวิคเตอร์ยานูโควิช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีกหลายคนกำลังเป็นที่ต้องการตัวอย่างมากสำหรับรัฐบาลยูเครนในข้อหาสั่งฆ่าประชาชนผู้ชุมนุมประท้วงและรัฐสภายูเครนได้ลงมติให้ทำเรื่องร้องขอไปยังศาลอาญาระหว่างประเทศที่กรุงเฮกให้พิจารณาลงโทษ
8.ส่งเมล์ผิดคนตกงานฉุน
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงสตอกโฮล์มประเทศสวีเดน เมื่อวันที่27ก.พ.ว่านายอุล์ฟ ลินด์เกรน โฆษกตำรวจสวีเดนแถลงว่าตำรวจได้รับคำสั่งให้ไประงับเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นที่สำนักงานจัดหางานในเขตใจกลางกรุงสตอกโฮล์มซึ่งเกิดความผิดพลาดเรื่องการส่งอีเมล์แจ้งให้มารับการคัดเลือกในตลาดนัดแรงงานโดยส่งไปถึงผู้รับมากถึง61,000ราย แทนที่จะเป็น1,000รายดังนั้นทางสำนักงานจัดหางานจึงขอให้ตำรวจช่วยดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อยให้ด้วยเพราะมีคนว่างงานหลายพันคนที่ได้รับอีเมล์แล้วก็มาร่วมคัดเลือกงานด้วยเพื่อจะได้มีโอกาสพบกับนายจ้างที่อาจจะรับพวกเขาเข้าทำงานได้หลายคนแสดงความไม่พอใจแต่ก็ไม่มีการจับกุมตัวแต่อย่างใด

นายคลาสโอลส์เซ่น รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานจัดหางานกล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุผิดพลาดขึ้นมาและจะส่งจดหมายแสดงการขอโทษไปยังทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากความผิดพลาดนี้ด้วย
7.แควนตัสประกาศเป็นทางการเลิกจ้าง 5,000 ตำแหน่งภายใน 3 ปี
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ว่านายอลัน จ็อยซ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ( ซีอีโอ ) ของแควนตัส สายการบินแห่งชาติออสเตรเลีย แถลงเกี่ยวกับผลประกอบการช่วงครึ่งปีหลังของปี 2556 ว่าบริษัทประสบกับภาวะขาดทุนสูงถึง 252 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ( ราว 6,930 ล้านบาท )

ที่ประชุมคณะผู้บริหารจึงมีมติเห็นชอบให้สายการบินเข้าสู่กระบวนการควบคุมงบประมาณครั้งใหญ่ โดยตั้งเป้าปรับลดค่าใช้จ่ายสูงสุด 2,000 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ( ราว 59,400 ล้านบาท ) ภายใน 3 ปีนับจากนี้ ซึ่งวิธีที่ใช้รวมถึงการปรับลดพนักงานทั่วโลก 5,000 ตำแหน่ง ในจำนวนนี้ 1,500 ตำแหน่งจะมาจากฝ่ายบริหารและปฏิบัติงาน ขณะที่จ็อยซ์จะรับการตัดเงินเดือน 36% และเงินปันผลสำหรับพนักงานทุกระดับจะถูกระงับจ่ายจนกว่าสถานการณ์จะกลับคืนสู่สภาวะปกติ

นอกจากนี้ ในอนาคตสายการบินจะจำหน่ายเครื่องบินบางส่วนและขอผ่อนชำระรายการสั่งซื้อที่ลงนามล่วงหน้ากับบริษัทผลิตเครื่องบินไปแล้วราว 50 ลำด้วย

ก่อนหน้านี้แควนตัสพยายามยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากรัฐบาลออสเตรเลียมาตลอด พร้อมกับเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนกฎ เพื่อเปิดโอกาสให้ต่างชาติเข้ามาถือหุ้นมากขึ้น เนื่องจากสายการบินเวอร์จิน ออสเตรเลีย สายการบินเอกชนที่เป็นคู่แข่งรายสำคัญได้รับการสนับสนุนจากสายการบินต่างชาติของรัฐบาล 3 แห่ง คือแอร์ นิวซีแลนด์ เอทิฮัด และสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส แต่กระนั้น ความต้องการของแควนตัสยังไม่ได้รับการตอบสนองจากรัฐบาลแคนเบอร์ราเท่าที่ควร
6.ยูเครนเผยโฉมครม.โปรตะวันตก
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ว่าสภาไมดาน หน่วยงานที่กลุ่มผู้ชุมนุมและนักเคลื่อนไหวยูเครนร่วมกันก่อตั้งขึ้น ออกแถลงการณ์ระบุการเสนอชื่อนายอาร์เซนีย์ ยัตเซนิค หัวหน้าพรรคปิตุภูมิ ซึ่งเป็นพรรคนำฝ่ายค้านและเป็นแกนนำในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 25 พ.ค.นี้

ขณะที่ตำแหน่งสำคัญอื่นนั้น นายพาฟโล เชเรเมโต คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยเคียฟ ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรมว.กระทรวงการคลัง นายแอนดรี เดชชีเซีย หนึ่งในแกนนำฝ่ายต่อต้านที่รับหน้าที่ชี้แจงสถานการณ์ในยูเครนต่อต่างชาติ จพดำรงตำแหน่งรมว.กระทรวงการต่างประเทศ และนายดมิทรี บูลาตอฟ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองผู้กลายเป็นที่สนใจของตะวันตก หลังถูกลักพาตัวไปแล้วหลับมาในสภาพที่ถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนักจนใบหูข้างหนึ่งหายไป จะรับตำแหน่งรมว.กระทรวงกีฬาและเยาวชน

ทุกฝ่ายเชื่อว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ที่เต็มไปด้วยผู้มีแนวคิดทางการเมืองนิยมตะวันตก จะผ่านความเห็นชอบจากสภาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ซึ่งมีกำหนดลงมติกันในวันนี้ ทั้งนี้ การเสนอชื่อคณะรัฐมนตรียูเครนเกิดขึ้นไม่นาน หลังประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย สั่งให้กองทัพตรวจสอบศักยภาพของทหารที่ประจำการอยู่ทางตะวันตกและตะวันออก ซึ่งมีพรมแดนติดกับยูเครน กระตุ้นให้นายจอห์น แคร์รี รมว.กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ออกมาเตือนมอสโกอีกครั้งว่า อย่า "แทรกแซง" ยูเครน พร้อมกับเผยว่าวอชิงตันอาจอนุมัติเงินช่วยเหลือทางเศรษฐกิจแก่รัฐบาลเคียฟ
5.นาซาตะลึง ค้นพบดาวดวงใหม่ถึง 715 ดวง
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ว่าองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ ( นาซา ) ออกรายงานผลการวิเคราะห์ภาพถ่ายที่บันทึกโดยกล้องโทรทรรศน์อวกาศเคปเลอร์ ว่าเป็นการค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ถึง 715 ดวง ถือเป็นการค้นพบครั้งเดียวที่ได้ผลลัพธ์มากที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษ โดยในจำนวนนี้ 95% มีขนาดเล็กกว่าดาวเนปจูน ซึ่งใหญ่กว่าโลกราว 4 เท่า

ทั้งนี้ ดาวเคราะห์ที่ได้รับการค้นพบทั้งหมดนั้น 4 ดวงมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่าโลกราว 2.5 เท่า และดาวทั้งหมดโคจรรอบดาวฤกษ์ 305 ดวง ในระยะที่วงการดาราศาสตร์เรียกว่า "เขตอาศัยได้" หรือ "เขตดำรงชีพ" ที่น้ำสามารถคงสถานะของเหลวได้บนพื้นผิว นอกจากนี้ นาซายังพบด้วยว่า ดาวดวงหนึ่งโคจรรอบดาวฤกษ์ที่มีขนาดเล็กกว่าดวงอาทิตย์ครึ่งหนึ่ง โดยใช้เวลา 30 วันเท่ากับโลกด้วย

กล้องโทรทรรศน์อวกาศเคปเลอร์ ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่โยฮันเนส เคปเลอร์ นักดาราศาสตร์ชาวเยอรมันผู้ค้นพบกฎการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์ และออกเดินทางขึ้นสู่อวกาศเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2552 โดยมีภารกิจหลักคือค้นหาดาวเคราะห์คล้ายโลกที่โคจรรอบดาวฤกษ์ดวงอื่น
4.ฝ่ายค้านเวเนฯปัดร่วมวงเจรจากู้วิกฤตประเทศ
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงการากัส ประเทศเวเนซุเอลา เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ว่าพรรคเอ็มยูดี ซึ่งเป็นพรรคนำฝ่ายค้านเวเนซุเอลา ยื่นหนังสือต่อรัฐบาลของประธานาธิบดีนิโคลาส มาดูโร ปฏิเสธการเข้าร่วมเสวนาหาทางออกให้แก่ประเทศ เพื่อนำไปสู่ในการยุติสถานการณ์วุ่นวายทางการเมือง ที่นำไปสู่การประท้วงขับไล่รัฐบาลและสลายการชุมนุมที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ศพ ตั้งแต่ต้นเดือนนี้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นก่อนเริ่มงานเพียงไม่กี่ชั่วโมง ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมายของทุกฝ่าย หลังนายเอ็นริเก้ คาปริเลส ผู้นำฝ่ายค้านซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคเอ็มยูดี ออกมาแสดงท่าทีก่อนหน้านี้ไม่นานว่าอาจไม่เข้าร่วม ดังนั้น ผู้ที่มาเข้าร่วมการประชุมเมื่อวันพุธจึงมีเพียงตัวแทนจากรัฐบาล ภาคธุรกิจ และผู้นำทางศาสนาเท่านั้น

เวเนซุเอลาเผชิญความวุ่นวายทางการเมืองมาตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. เมื่อนักศึกษาจำนวนมากออกมาเดินขบวนประท้วงนโยบายควบคุมราคาและกักตุนสินค้าจำเป็นของรัฐบาล ตลอดจนมาตรการปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่แทบไม่ได้ผล ซึ่งในเวลาต่อมาฝ่ายค้านและประชาชนจำนวนไม่น้อยเข้ามาให้การสนับสนุนด้วยการร่วมชุมนุม ผลจากการปราบปรามของเจ้าหน้าที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ศพ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา

ขณะที่ฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลรวมตัวกันเดินขบวนใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดี โดยมีการชูแผ่นป้ายข้อความสนับสนุนมาดูโร ซึ่งออกมากล่าวโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านเป็นระยะว่า กำลังพยายามก่อรัฐประหาร
3.แบงก์ใหญ่สวิสขออภัยช่วยลูกค้าอเมริกันเลี่ยงภาษี
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ว่านายแบรดี ดูแกน ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ( ซีอีโอ ) ของธนาคารเครดิต ซูอิส สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของสวิตเซอร์แลนด์ แถลงต่อคณะกรรมาธิการตรวจสอบด้านการเงินและการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐ แสดงความเสียใจและขออภัยต่อสาธารณะ หลังปรากฎข่าวเจ้าหน้าที่ของธนาคารให้ความช่วยเหลือลูกค้ารายใหญ่ชาวอเมริกันในการหลบเลี่ยงภาษี

อย่างไรก็ตาม กรณีอื้อฉาวที่เกิดขึ้นถือเป็นส่วนน้อยเท่านั้น และธนาคารจะหาวิธีป้องกันอย่างรัดกุมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก ดูแกนยืนยันด้วยว่า ผลการตรวจสอบภายในเบื้องต้นไม่พบว่า ฝ่ายบริหารทราบหรือเคยได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ความเคลื่อนไหวของผู้บริหารระดับสูงแห่งเครดิต ซูอิส มีขึ้นหลังคณะกรรมาธิการตรวจสอบด้านการเงินและการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐออกรายงานผลการตรวจสอบ "ความลับของกิจการธนาคารสวิส" ที่ใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลนานถึง 2 ปี ระบุว่าเครดิต ซูอิส ให้ความช่วยเหลือลูกค้าชาวอเมริกันเกือบ 19,000 คน หรือ 85% ของลูกค้าชาวอเมริกันที่ใช้บริการของธนาคาร ในการซุกซ่อนทรัพย์สินมูลค่ารวมเกือบ 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 165,000 ล้านบาท ) เมื่อปี 2549 ซึ่งปัจจุบันคาดว่าตัวเลขอาจเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 2 เท่า

ปัจจุบัน เครดิต ซูอิส คือ 1 ใน 14 สถาบันการเงินที่กำลังเข้ารับการตรวจสอบจากรัฐบาลสหรัฐในเรื่องกระบวนการเลี่ยงภาษี และรับฝากเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งไม่ทราบที่มาชัดเจน หากพบว่ามีความผิดจริง เครดิต ซูอิส อาจต้องชำระค่าเสียหายให้กับวอชิงตันสูงถึง 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 66,000 ล้านบาท )
2.เรือสอดแนมรัสเซียย่องจอดเงียบที่คิวบา
สำนักข่าวต่างประเทศรายงาจากกรุงฮาวานาประเทศคิวบา เมื่อวันที่26 ก.พ.ว่าเรือสอดแนม “วิคเตอร์ เลโอนอฟซีซีบี-175”ซึ่งมีขนาดยาว 91.5เมตร กว้าง 14.5เมตร เข้ามาจอดเทียบที่ท่าเรือของกรุงฮาวานาใกล้กับโบสถ์รัสเซียออโธดอกซ์แห่งหนึ่งเรือลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเรือสอดแนมของอดีตสหภาพโซเวียตที่เรียกว่า“วิชยา” หรือ “เมอร์ริเดียน-คลาส”เคยออกปฏิบัติการอยู่ในทะเลดำเมื่อปี2531จากนั้นจึงย้ายไปประจำการอยู่ที่กองเรือทางตอนเหนือของรัสเซียเรือลำดังกล่าวคาดว่าจะมีลูกเรือมากถึง200 คน

การมาครั้งนี้ไม่มีการกล่าวถึงทั้งในข่าวของสื่อมวลชนฝั่งรัฐบาลคิวบาและรัฐบาลคิวบาเองก็ไม่พูดถึงเรื่องดังกล่าวเลยแตกต่างจากการมาของกระบวนเรือรบของรัสเซียครั้งก่อนๆที่มาเยือนประเทศคอมมินิสต์แห่งนี้

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าเรือลำดังกล่าวติดปืนต่อสู้อากาศยานขนาด30 มม.และขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานมาอีกด้วยสื่อมวลชนสหรัฐอย่าง “เดอะวอชิงตัน ไทม์ส” ได้ตั้งข้อสังเกตว่าการมาอย่างเงียบเชียบครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับการซ้องรบของรัสเซียตามคำสั่งของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูติน เป็นเวลา 4วัน ก็เป็นได้
1.ศาลสหรัฐสั่งกูเกิ้ลถอดคลิปหนังหมิ่นศาสนา
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ว่าศาลอุทธรณ์รัฐบาลกลางสหรัฐมีคำวินิจฉัยให้บริษัท กูเกิ้ล ซึ่งเป็นเข้าของเว็บไซต์ ยูทูบ ลบคลิปทุกคลิปที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง "อินโนเซนส์ ออฟ มุสลิม" ออกจากระบบ หลังภาพยนตร์อื้อฉาวเรื่องดังกล่าวจุดประกายการประท้วงต่อต้านตะวันตกอย่างรุนแรงในประเทศอาหรับหลายแห่งเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ยื่นคำร้องต่อศาลคือซินดี้ ลี การ์เซีย หนึ่งในนักแสดงนำหญิงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งยืนยันว่า ถูกล่อลวงจากทีมงานให้มาร่วมแสดง และหลังจากภาพยนตร์ได้รับการเผยแพร่ออกไป เธอได้รับคำข่มขู่เอาชีวิตแทบจะตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องคำร้องของเธอ ขณะที่กูเกิ้ลปฏิเสธกระแสเรียกร้องของสังคมที่ต้องให้ถอดคลิปเกี่ยวกับภาพยนตร์หิ่นศาสนาเรื่องนี้ออก โดยให้เหตุผลว่า จะกลายเป็นการปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น

ภาพยนตร์เรื่อง อินโนเซนส์ ออฟ มุสลิม มีความยาวเพียง 14 นาที เป็นชนวนก่อให้เกิดการประท้วงต่อต้านสหรัฐอย่างรุนแรงในประเทศแถบตะวันออกกลางหลายแห่ง ขณะที่ผู้สร้างซึ่งเป็นชายชาวอเมริกันเชื้อสายอียิปต์ ถูกศาลตัดสินเมื่อปลายปี 2554 ให้รับโทษจำคุก 1 ปี และทำทัณฑ์บนอีก 4 ปี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น