10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 25 มกราคม 2557

update :25/2/2014 10:03
views : 2832
ที่มา : toptenthailland.com
ในรอบวันที่ผ่านมาในวงการบันเทิงทั้ง ไทยและเทศ มีการเคลื่อนไหวไม่น้อย และยังมีทั้งข่าวดี ข่าวสยิว ข่าวเศร้า และอีกมากมาย ทีมงาน toptenthailand ได้ย่อวงการบันเทิงมาไว้ในมือคุณแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 25 มกราคม 2557
10.‘อเล็กซ์’ ตะลุยตากาล็อกแข่งขับรถประหยัดน้ำมัน
เป็นตัวแทนเซเลบจากประเทศไทยเดินทางไปแข่งขัน “เชลล์ อีโค มาราธอน เอเชีย ครั้งที่ 5” ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ สำหรับนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ งานนี้เจ้าตัวไม่ได้ฉายเดี่ยวเพียงคนเดียว มีนักร้องหนุ่ม เชน-ธนา ลิมปยารยะ ตัวแทนจากรายการ “สมรภูมิไอเดีย” ช่อง 3 ไปให้กำลังใจและเก็บภาพการแข่งขันในครั้งนี้มาฝากด้วย

งานนี้อเล็กซ์ต้องลงแข่งขันในประเภท “บุคคลมีชื่อเสียงที่ใช้เชื้อเพลิงน้อยที่สุด” กับเซเลบริตี้ชื่อดังจากเอเชีย 3 คน ได้แก่ เบียงค่า กอนโซเลส จาก ฟิลิปปินส์, ลิซ่า ซูริ ฮานิ จาก มาเลเซีย และ จีน ดังเคอร์ จาก สิงคโปร์ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าเส้นชัยภายในเวลาที่กำหนด และต้องใช้น้ำมันน้อยที่สุด โดยผู้เข้าแข่งขันจากฟิลิปปินส์คว้ารางวัลที่ 1 ไปครอง ตามด้วย เซเลบจาก สิงคโปร์ และมาเลเซีย ส่วนอเล็กซ์ใช้พลังงานมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ทั้ง 4 คนร่วมกันสร้างสถิติในการขับประหยัดน้ำมันระยะทางการแข่งขันรวมกันทั้งสิ้น 218.95 กม. โดยใช้น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ คนละ 1 ลิตรเท่านั้น

อเล็กซ์ กล่าวว่า การแข่งขันสนุกมาก อากาศร้อนกว่าเมืองไทยเยอะ เซเลบริตี้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนน่ารักมาก ก่อนเข้าแข่งขันผมเตรียมตัวมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับผลการแข่งขันที่ออกมา แต่ผมชอบตรงที่ทำให้ผมได้นึกถึงบรรยากาศตอนเด็ก ๆ ที่เราไปแข่งขันฟุตบอล และได้เทคนิคในการขับรถประหยัดน้ำมัน ช่วยให้เราเซฟค่าใช้จ่ายได้เยอะ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมงานใหญ่ขนาดนี้และใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานครั้งแรก เป็นวันที่ผมจะจดจำไปอีกนาน นอกจากนี้ผมและพี่เชนยังมีโอกาสเที่ยวสถานที่สำคัญ ๆ ในกรุงมะนิลา เช่น เมืองโบราณอินทรามูรอส และ โบสถ์ซานอะกุสติน ซึ่งแต่ละแห่งสวยงามมาก

ติดตามชมภาพการแข่งขันครั้งนี้ได้ในรายการ “สมรภูมิไอเดีย” วันที่ 14 มี.ค.นี้ เวลา 15.30 น. ทางช่อง 3.
9.‘ตุ้ย’ชวนคนฟังโหวตผล ‘ซี้ด+อวอร์ด’
จัดกันมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 แล้ว สำหรับงานประกาศรางวัลทางดนตรี “ซี้ด อวอร์ด ครั้งที่ 9” ประจำปี ค.ศ. 2013 ล่าสุด ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล บิ๊กบอสคลื่นซี้ด “97.5 เอฟเอ็ม” เปิดโผผู้เข้ารอบรางวัล ให้ได้ลุ้นกันก่อน โดยให้ผู้ฟังเป็นผู้ตัดสิน

ตุ้ย เผยว่า “สำหรับงานประกาศรางวัลปีนี้ไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตัดสิน แต่คงความเป็นกลางที่สุดด้วยพลังเสียงจากมหาชนทั้งประเทศ โดยเรามีการรวบรวมข้อมูลจากเพลงที่ได้รับการเปิดในคลื่น รวมถึงข้อมูลจากชาร์ตเพลงตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมคัดสรรแยกเป็นแต่ละประเภท ตามรางวัลต่าง ๆ และให้คนทั้งประเทศร่วมโหวตเข้ามาเพื่อตัดสินรางวัลชนะเลิศ ซึ่งมาจากนโยบายของคลื่นที่เปิดกว้าง ไม่ว่าจะเป็นค่ายเล็กหรือใหญ่ และเรายังคงมีรางวัลให้กับศิลปินเล็ก ที่สร้างงาน สร้างความฝันด้วยตัวเอง ได้มีจุดยืน มีโอกาสอยู่ในใจของผู้ฟังทั้งประเทศ กับรางวัลศิลปิน “เล็ก-โซ-ซี้ด” เพลงของศิลปินเบอร์ไม่ใหญ่ แต่ใหม่ สด และซี้ด ที่ขึ้นทำเนียบศิลปินหน้าใหม่ โดยแฟนเพลงสามารถโหวตศิลปินที่ชื่นชอบตามสาขาต่าง ๆ ได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ ทั้งการส่ง เอสเอ็มเอส มาที่เบอร์ 4111975 หรือ เข้าไปโหวตที่ www.seedmcot.com และพิเศษสุดหากผู้ฟังท่านใดต้องการ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานวันประกาศผลรางวัลซี้ดอวอร์ดครั้งนี้ ก็สามารถติดตามรายละเอียดการรับบัตรได้ที่คลื่นซี้ด ทุกวัน ทุกช่วงดีเจได้เลยนะครับ สามารถเริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันนี้-3 มี.ค. 57 พร้อมรู้ผลรางวัลจากการโหวตของคนทั้งประเทศ ได้ในวันที่ 4 มีนาคมนี้ ที่ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ สุขุมวิท 105 ซอยลาซาล.
8.‘เป๊ก’การันตี‘รถโรงเรียนฯ’ดึง‘แจ๊ส’เช็กบิลลงโทษ
เข้าสู่ปีม้าพร้อมความคึกคัก 2 พิธีกรหนุ่ม จอห์น-วิญญู และ เป๊ก-เปรมณัช จากรายการ “รถโรงเรียน” เติมสีสันและความฮาให้ดังสนั่น ปรับรูปแบบรายการใหม่เป็น “รถโรงเรียน เกรียนดี” วาไรตี้เกมทายวีรกรรมสมัยเรียนของเหล่าคนดังที่มาย้อนวัยในชุดนักเรียน ที่จะมาทายคำถามหน้าห้องกับความเกรียนของคนดังหน้าห้อง และถ้าใครทายผิดจะต้องพบกับ แจ๊ส ชวนชื่น ที่เข้ามาร่วมก๊วนในฐานะ “สารวัตรนักเรียน” ที่จะมาทำการลงโทษอย่างไม่มีปรานี ส่วนใครที่ทำคะแนนได้สูงสุดก็มีสิทธิในการให้ทุนการศึกษาแก่โรงเรียนที่ตัวเองอยากให้ได้เหมือนเดิม

เป๊ก เผยว่า “รูปแบบใหม่ “รถโรงเรียน เกรียนดี” คือเราเพิ่มในส่วนของบทลงโทษมากขึ้น จากทุกครั้งจะมีเทปละ 1 ครั้ง แต่ครั้งนี้ตอบผิดโดนเลย และก็สนุกมากขึ้น เพราะได้แจ๊สมาช่วยลงโทษด้วย ซึ่งนอกจากลงโทษแล้ว แจ๊สเป็นคนหัวไวมุกเยอะ ทำให้บรรยากาศการถ่ายทำสนุกสนานมาก ๆ ซึ่งผมกับจอห์นก็ชอบ

ตรงนี้มาก รับรองว่าเพิ่มเสียงหัวเราะได้ลั่นบ้านแน่นอน และสำหรับผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดก็จะมีสิทธิในการให้ทุนการศึกษากับโรงเรียนที่ตัวเองอยากให้ได้เหมือนเดิม ซึ่งถือเป็นสิ่งดี ๆ จากทางรายการที่มอบให้กับสังคมมาตลอด ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ”

แจ๊ส เสริมว่า ผมเคยมาเป็นแขกรับเชิญแล้วครั้งหนึ่ง สนุกมาก สังเกตได้ว่าทุกคนจะมีความสุขกับการลงโทษมาก ซึ่งครั้งนี้ผมมาในฐานะสารวัตรนักเรียน รับหน้าที่ลงโทษรับรองว่าไม่มีออมมือ อย่ามาร้องขอให้ผมยั้งมือจัดกันเต็มแรงแน่นอนจะโกรธผมไม่ได้นะ ไปโกรธทีมงานโน่นครับ

ติดตามชมรายการ “รถโรงเรียน เกรียนดี” ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.05 น. ทาง ททบ.5 ออกอากาศครั้งแรก 2 มี.ค.นี้ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/schoolbusfb และ www.gmm-tv.com
7.'ใหม่' ไร้แฟนและก็ไม่โหยหา
ช่วงนี้นางเอกฮอต ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ คิวงานแน่นเอี้ยดไร้วี่แววหนุ่มๆมาดูแลหัวใจ เจอ ใหม่ เลยถามว่าเหงาบ้างมั้ย ซึ่ง ใหม่ เผยว่า “ยังไม่ค่อยเหงานะคะ ยังโอเคอยู่” เมื่อไหร่จะมีแฟน? “ต้องถามคนนั้นว่าเมื่อไหร่จะมามากกว่าค่ะ” มีคนเข้ามาคุยมั้ย? “หนูว่าคงไม่มีใครกล้าเข้ามารึเปล่าเพราะว่าเราทำงานด้วย วันๆก็จะอยู่แต่กองถ่าย ไม่ค่อยได้เจอใคร” ปิดใจรึเปล่า? “ไม่ปิดเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะทำงาน ไม่มีใครเข้ามาเลยค่ะ” ตั้งสเปกไว้มั้ย? “ขอเป็นคนที่เข้าใจจริงๆ มันต้องศึกษาก่อนเนอะ ทุกคนอาจจะเห็นภาพลักษณ์ใหม่เป็นอย่างนี้ จริงๆแล้วใหม่เป็นแค่นักศึกษาธรรมดาคนนึง คนที่เข้ามาต้องเป็นคนธรรมดาคนนึง คงไม่ใช่คนในวงการ ตอนนี้ก็ยังไม่มีและก็ไม่ได้โหยหาด้วย”.
6.‘ยีน-เกวลิน’ดี๊ด๊า‘ธิดาแดนซ์’+เตรียมลงจอ
ได้ฤกษ์ลงจอวิก 3 พระราม 4 แล้วจ้า สำหรับละครแนวแดนซ์ ๆ เรื่อง “ธิดาแดนซ์” ของค่ายเพ็ญพุธ ในเครือบริษัท จันทร์ 25 จำกัด และบริษัท บีอีซี เทโรฯ ที่ได้นางเอกหน้าใส ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา มารับบท “ฝน” เด็กกำพร้าที่ “แจ่มจันทร์” (ฝน ธนสุนทร) เก็บมาเลี้ยง จนโตเป็นสาวและรับหน้าที่เป็นหางเครื่องประจำวง งานนี้สาวยีนถึงกับออกอาการดี๊ด๊า เพราะละคร “ธิดาแดนซ์” ได้ฤกษ์ลงจอต่อจากละคร “คุณชายรักเร่” แล้วล่ะจ้า....

“ยีนรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ละครธิดาแดนซ์ มีคิวลงจอแล้วค่ะ เพราะเราก็ถ่ายทำมาหลายเดือนแล้ว ซึ่งยีนเชื่อว่านักแสดงในเรื่องทุกคนก็คงดีใจ เพราะอยากเห็นผลงานชิ้นนี้ เรื่องนี้ยีนรับบทเป็น ฝน ลูกสาวคนแรกของ แจ่มจันทร์ ที่รับบทโดย พี่ฝน ธนสุนทร คาแรกเตอร์จะค่อนข้างเป็นสาวที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดี เรียนเก่ง รักและเคารพ แจ่มจันทร์ เหมือนแม่แท้ ๆ มุ่งมั่นที่จะสานต่อวงดนตรีของแม่ให้รุ่งเรือง เรื่องการร้องการเต้นไม่แพ้ใคร เสียงเพราะ เต้นพลิ้ว เป็นหางเครื่องประจำวง ถามว่ายากมั้ย ก็ยากนะคะ เพราะเราต้องเต้นเก่งมาก แต่ยีนก็พยายาม เพราะชอบการร้อง การเต้นอยู่แล้ว แล้วยีนก็เต็มที่กับละครเรื่องนี้มาก ๆ อยากให้มีคนดูเยอะ ๆ ในเรื่องนี้มีนักแสดงเยอะมาก แต่ละคนก็เก่ง ๆ ทั้งนั้น ยีนก็ขอฝากละครเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ”.
5.‘เขตต์’ ชวนดูละคร ‘ยมบาลเจ้าขา’ ‘เวียร์’ สะท้อนคนดีกลับตัว
ขึ้นแท่นพระเอกร้อยกว่าตอนไปแล้ว สำหรับพระเอกหน้าเด็ก เขตต์ ฐานทัพ จากละครสะท้อนความดีเรื่อง “ยมบาลเจ้าขา” ที่เจ้าตัวร่วมงานกับค่ายนวประทานพร มาเกือบ 1 ปีเต็ม ล่าสุดในตอน “โจร” ที่ได้พระเอกกล้ามโต เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส มาเป็นนักแสดงรับเชิญ หนุ่มเขตต์เลยออกปากเชิญชวนให้แฟน ๆ ติดตามชมละคร ยมบาลเจ้าขา โดยเผยถึงความรู้สึกให้ฟังว่า

“ดีใจครับที่ได้ร่วมงานกับพี่ตฤณ เศรษฐโชค ผู้จัดฯ ละครเรื่องนี้ แฟนละครตอบรับดี เรตติ้งก็ดี ก็ออกอากาศมาเกือบปีแล้ว ร้อยกว่าตอน เรื่องนี้เป็นละครสะท้อนสังคม ที่บอกเล่าเรื่องราวของการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ส่วนฟีดแบ็กสำหรับผมก็ดีมากครับ ดีเลย แฟน ๆ ละครเรียก คุณมนัส หรือผู้กองมนัส ตลอด ก็อยากให้ติดตามชมกันไปตลอดนะครับ โดยเฉพาะตอนล่าสุดที่มีชื่อว่า โจร ตอนนี้เราได้พระเอกสุดฮอตของช่อง 7 เวียร์-ศุกลวัฒน์ มาเป็นนักแสดงรับเชิญ เป็นเรื่องราวของคนที่เคยทำผิดพลาดในชีวิต เพราะความจำเป็น ก็รู้สึกผิด และอยากกลับตัว แต่สังคมไม่ยอมรับ ก็ต้องใช้เวลาเป็นตัวตัดสิน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อยากให้ติดตามกันครับ”.
4.‘โมโต-ณิธิกร’ สุดเกร็งขึ้นแท่นพระเอก สต็อป อัพ
ขึ้นแท่นเป็นพระเอกภาพยนตร์เรื่องแรก สำหรับหนุ่มหน้าใส โมโต-ณิธิกร สมบัติธรรม กับภาพยนตร์เรื่อง สต็อป อัพ “Stop Up จังหวะรัก จังหวะหัวใจ” ผลิตโดย บริษัท ที กรุ๊ป เวิลด์ฯ โดยผู้บริหารคนเก่ง รัฐกฤชญ์ เนติรัฐนนท์กุล ที่หนุ่มโมโตถึงกับบ่นกับคนใกล้ชิดว่า เกร็งสุด ๆ เพราะเกรงว่าจะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็โชคดีที่ได้ผู้กำกับฯ อย่าง ไวท์ ผดุงการ คอยให้กำลังใจและคำแนะนำที่ดี โดยหนุ่มหน้าใส คุยให้ฟังว่า

“ยอมรับว่าเกร็งและกดดันมาก ๆ ครับ เพราะเป็นหนังที่เกี่ยวกับการเต้น การแดนซ์ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่รวบรวมแนวการเต้นไว้ทุกรูปแบบ ซึ่งผมก็เป็นเด็กใหม่ในวงการ ก็อยากจะฝากเนื้อฝากตัวไว้กับทุกท่านด้วย ผมก็พยายามทำอย่างเต็มที่ ตอนแรกก็กลัวว่าจะไปเป็นตัวถ่วงให้พี่เค้า (ผู้กำกับฯ) แต่พี่ไวท์ก็ให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ นั่นทำให้ผมมีกำลังใจและพยายามที่จะทำให้ได้ ทำให้ถูกใจผู้กำกับฯ มากที่สุด ส่วนเรื่องการเต้น ผมก็มีพื้นฐานมาบ้าง โดยส่วนตัวผมชอบการเต้นอยู่แล้ว ก็ไปเรียนเพิ่มเติม แล้วก็ฝึกเยอะมาก เรียกได้ว่าฝึกให้ชำนาญ ให้เต็มที่มากที่สุดครับ”.
3.‘ปันปัน’ เสียใจคนค้านเข้าชิง ‘สุพรรณหงส์’ โร่ขอโทษ ‘ตั้ว’ ทำคนเข้าใจผิดมองเป็นเกย์
ไม่ว่าจะทำอะไรก็กลายเป็นประเด็นไปหมดสำหรับนักแสดงวัยรุ่น ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ล่าสุดมีคลิปหลุดที่ทำให้แฟนคลับเข้าใจผิดว่าหนุ่ม ตั้ว-เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ เพื่อนนักแสดงจากซีรีส์ “ฮอร์โมนฯ” เป็นเกย์ไปซะแล้ว รวมถึงกรณีที่มีคณะกรรมการรางวัลสุพรรณหงส์ออกมาคัดค้านไม่ให้สาว

ปันปัน มีชื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “ลาสต์ซัมเมอร์ ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย” งานนี้ปันปันจะว่าอย่างไร

ปันปัน เผยว่า “กรณีรูปที่โพสต์กับตั้วมันทำให้คนอื่นเข้าใจว่าตั้วเป็นเกย์ อันนี้หนูยืนยันว่าตั้วไม่ใช่เกย์จริง ๆ ค่ะ แล้วหนูก็ไปขอโทษตั้วแล้ว เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เราไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้คนเข้าใจเขาผิด ตั้วเขาก็ไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้ เพื่อน ๆ ก็ไม่มีใครคิดอะไรเลย ทุกคนในกองฮอร์โมนไม่มีใครแอ๊บเป็นเกย์แอ๊บเป็นตุ๊ด ทุกคนก็เล่นกันหมดแบบมาดี๊ด๊าใส่กล้องเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว หนูก็ต้องขอโทษแฟนคลับด้วยที่ทำให้คนเข้าใจตั๊วผิด ยืนยันว่าตั๊วเป็นผู้ชายค่ะ”

“ส่วนข่าวที่มีคนคัดค้านไม่ให้หนูมีชื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ อันนี้หนูไม่ทราบจริง ๆ ค่ะ ก็ยอมรับว่าเสียใจนิดนึงถ้ามีคนคัดค้าน แต่ก็ไม่เป็นไรไม่ซีเรียสแล้วแต่คณะกรรมการ สำหรับกรณีที่มีคนเข้าไปเขียนในเว็บไซต์โจมตีว่าหนูไม่เหมาะกับการมีชื่อเข้าชิงรางวัล อันนี้ก็แล้วแต่คนคิดค่ะ ที่ผ่านมาหนูยอมรับว่าเสียใจที่คนไม่ลืมเรื่องข่าวสักที ทำให้การใช้ชีวิตของเรายากขึ้นต้องระวังตัวมากขึ้นเวลาออกไปไหนข้างนอก เช่น เวลานั่งกินข้าวข้างนอกร้านก็ห้ามถ่ายรูป ถ้าอากาศร้อนหน้าหนูจะแดงมากเดี๋ยวคนเข้าใจผิด กลายเป็นหนูเมา เพราะหน้าหนูจะแดงเร็วมากก็เลยระแวง ส่วนในเน็ตมีการใช้คำว่าหนูเป็นเด็กใจแตก พูดจริง ๆ หนูไม่ซีเรียสเวลาคนด่าในเน็ต แต่พ่อแม่จะซีเรียสมากกว่า ท่านเสียใจที่ใครก็ไม่รู้มาด่าลูกเรา แต่ว่าเวลาหนูไปอ่านก็จะแบบว่าเขาเป็นใครก็ไม่รู้ หนูไม่ได้รู้จัก จริง ๆ เขาอาจจะเป็นพวกที่คอยด่าทุกคน เป็นพวกเห็นใครดีไม่ได้ ก็ไม่สนใจ ไม่รู้สึกนอยด์ ปล่อยเขาไปค่ะ ถ้าพูดถึงความรู้สึกที่บ้านตอนนี้ก็โอเคขึ้นแล้วค่ะ ช่วงนี้คุณพ่ออยู่อินเดียเพิ่งบวชไปเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมาค่ะ เพราะเหมือนกับคุณพ่อเขารู้สึกเหนื่อยทางโลก คือ ทุกอย่างมันแบบทับถมมากเกินไปเขาก็เลยเครียด รวมถึงเรื่องข่าวของหนูที่ผ่านมาก็อาจจะมีส่วนทำให้คุณพ่อบวชด้วยค่ะ เพราะคนก็คอยขุดคุ้ยคอยด่าอยู่เสมอ หนูก็สงสารพ่อมากค่ะ”.
2.'เอมมี่’โต้ ซดเกาเหลา ‘แก้ว’ขอใจมั่นคงก่อนเลือกผู้ชาย
จู่ ๆ ก็มีข่าวออกมาว่า เอมมี่-มรกต กิตติสาระ เขม่นกับ แก้ว-จรีนา สิริสิงห์ หรือ แก้ว ซาซ่า กลางปาร์ตี้วันเกิดสาวเอมมี่ สืบเนื่องจากไฮโซหนุ่ม เจมส์ จิรายุทธ ที่เคยมีข่าวกิ๊กกับเอมมี่มาจีบแก้ว ทำเอาสาวเอมมี่ลมเพชรหึงขึ้นหน้า ทั้งที่ก่อนหน้านี้ปฏิเสธความสัมพันธ์มาโดยตลอด แถมสาวเอมมี่ยังมีข่าวว่าคุยกับไฮโซ โบ๊ท-ณดล ชัยปาณี อีกคนด้วย แต่สาวเอมมี่ก็ปฏิเสธไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนทั้งเจมส์และโบ๊ทนั้นตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกัน เจอตัวเอมมี่ในงานเปิดตัวสถาบันออกแบบพัฒนาบุคลิกภาพ เดอะทัช ที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เลยต้องให้เคลียร์

เอมมี่ เผยว่า “กับแก้ว ไม่ได้มีเรื่องนะ ได้ยินมาเหมือนกันว่าเขม่นเรื่องเจมส์ จิรายุทธ หวิดตบในงาน ก็ไม่ได้คิดอะไร เชื่อว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเรานิสัยยังไง ไม่มีพฤติกรรมแบบนั้นอยู่แล้ว วันนั้นได้เจอเขาแค่แวบ ๆ ในงานคนเยอะมาก ไม่ได้คุยกัน ไม่รู้จัก ก็ไม่มีอะไรต้องโต้ตอบ ไม่ได้ต้องการเป็นข่าว ไม่จำเป็นต้องเคลียร์ ไม่เคยมีปัญหากับใคร มีแต่คนมามีปัญหากับเรา เรื่องที่โพสต์ข้อความถึงเจมส์ ไม่ใช่เป็นการเปิดตัวค่ะ เขารู้ว่าเรามีความรู้สึกยังไง เรารู้จักกันมานาน ที่ผ่านมาเราไม่เคยแสดงออกมาให้เห็น ก็เลยแสดงความรู้สึกดี ๆ ออกมาให้กัน อายุก็ไม่ใช่น้อย จะเปิดตัวเมื่อไหร่ค่อยคอยดูแล้วกันค่ะ ส่วนเจมส์จีบทั้ง 2 คนหรือเปล่า ต้องไปถามตัวเขาเอง หลังจากมีข่าวไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้ ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องถาม คิดว่าถ้าเมื่อเรารู้สึกดี ยังมั่นคงในความรู้สึกของตัวเอง คือสิ่งที่สำคัญที่สุด คอยดูกันไปเรื่อย ๆ แล้วกัน ไม่อยากเป็นคนพูดก่อน ถ้าอยากจะถามอะไรที่มันลึกซึ้ง ไปถามตัวเขาเองดีกว่า ปัจจุบันเราก็ยังคุยกันแฮปปี้กันดี”

“ส่วนคุณโบ๊ท เป็นเพื่อนที่สนิทกัน ที่ผ่านมาไม่เคยใช้คำว่าแฟนกับใคร อยากให้ตัวเองพร้อมในเรื่องความมั่นคงก่อน ขอดูไปเรื่อย ๆ เป็นผู้หญิงเปิดตัวคนเยอะมันไม่ดี ขอเวลาอยู่กับตัวเอง เพื่อศึกษาดูใจให้แน่ใจ เราก็ไม่ใช่เด็กแล้ว เดี๋ยวคบเดี๋ยวไม่คบ ต้องรอให้ทุกอย่างมั่นใจ อย่าง 2 ปีที่ผ่านมาก็ตั้งใจทำงาน ทำธุรกิจ อยากให้เรื่องนี้มั่นคงก่อน ช้าแต่ชัวร์ดีกว่า เราไม่เคยปิดบัง เราก็เป็นผู้หญิงธรรมดาอยากแต่งงาน อยากมีครอบครัว รอแค่ว่าใครเป็นเนื้อคู่ของเรา”.
1.‘ปีเตอร์’ ตื่นเต้นงดงาน 2 สัปดาห์อยู่ให้กำลังใจ ‘พลอย’ ใกล้คลอด
ใกล้กำหนดคลอดลูกชายเข้ามาทุกที ก็ดูเหมือนว่าที่คุณพ่อมือใหม่ อย่าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล จะออกอาการตื่นเต้นมาก ๆ ถึงขนาดงดรับงานล่วงหน้า 2 สัปดาห์เพื่ออยู่เป็นกำลังใจให้ภรรยาสุดที่รัก พลอย-พลอยพรรณ ทวีรัตน์ เลยทีเดียว ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวทั้งคู่ในงานเปิดตัว “แคมเปญใหม่ สร้างสมองไวใน 1,000 วัน กับเอส-26 โปรเกรส โกลด์” ซึ่งปีเตอร์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“กำหนดคลอดตอนนี้ก็ 1 เม.ย. ครับ ก็อยากให้เขาคลอดแบบธรรมชาติ แต่ถ้าเด็กตัวใหญ่มากอาจจะต้องดูกันอีกที” พลอย เสริม “ก็ภาวนาอยากให้คลอดแบบธรรมชาติได้ก่อน เพราะแผลก็หายง่ายกว่า แล้วตอนให้นมลูกช่วงแรก ๆ ก็จะไม่มีปัญหาเรื่องมาทำแผล เดินง่าย ใกล้คลอดแล้วก็กลัว ผู้หญิงทุกคนน่าจะกลัวครั้งแรก ผลอัลตราซาวด์ล่าสุดก็แข็งแรงค่ะ จมูกกับปากเหมือนคุณพ่อเด๊ะเลย ก็โอเค สบายใจ มีดั้ง ตอนนี้หัวเขาหันลงเพื่อคลอดแบบธรรมชาติแล้ว ก็เอาเท้าถีบแม่ตลอดเวลา น้ำหนักขึ้นมา 15 กิโลกรัม”

ใกล้คลอดแบบนี้ ปีเตอร์งดรับงานมาอยู่ให้กำลังใจพลอยไหม? “ใช่ครับ ช่วงที่มันใกล้จริง ๆ ผมจะไม่รับงานต่างจังหวัดเลย ตอนนี้ก็บวกลบงานประมาณ 2 สัปดาห์ แต่อาจจะซวยกองละคร แต่ผมบอกไว้แล้วว่าถ้ามีอะไรปุ๊บปั๊บ เตรียมซีนอื่นไว้เลยนะ เพราะผมไปเลยนะ แต่หลังจากนี้ผมก็จะมีงานหลายโปรเจคท์มากครับ เป็นพวกธุรกิจอาหารเสริม ก็ทำหลาย ๆ อย่าง ก็เลยล้นมือทุกอย่าง เราต้องเร่งเมคมันนี่ เพราะอีกหน่อยต้องเลี้ยงลูกก็จะไม่มีเวลา ผมก็ตั้งใจจะเลี้ยงแบบลูกครึ่ง คือเลี้ยงแบบไทย แต่ก็เปิดใจนิดหนึ่ง ทุกครั้งที่เราจับพุงคุณพลอย เราก็รู้ว่าเวลามันใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ ก็ตื่นเต้น กลัวจะทำอะไรไม่ถูก กลัวจะเลี้ยงไม่ค่อยเป็น ตอนนี้ก็หาคลาสเรียนเรื่องการเลี้ยงลูกกันอยู่ครับ”.

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น