10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557

update :24/2/2014 10:20
views : 1932
ที่มา : toptenthailland.com
ในรอบวันที่ผ่านมาในวงการบันเทิงทั้ง ไทยและเทศ มีการเคลื่อนไหวไม่น้อย และยังมีทั้งข่าวดี ข่าวสยิว ข่าวเศร้า และอีกมากมาย ทีมงาน toptenthailand ได้ย่อวงการบันเทิงมาไว้ในมือคุณแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 24 มกราคม 2557
10. ‘กอล์ฟ ธัญญ์วาริน’ผู้กำกับมือรางวัลจัดฉากโชว์ รักสามเส้า ใน ‘เธอ เขา เรา ผี’
สำหรับหนังรักสามเส้า “เธอ เขา เรา ผี” ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วารินสุขะพิสิษฐ์” ที่ว่าด้วยเรื่องราวแห่งห้วงความรักที่ต้องเลือกระหว่าง “เขาที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา” และในวันนี้เรามีฉาก รักสามเส้า มานำแสดงให้ชมเบื้องหลังกันก่อนใครซึ่งเรียกว่าเป็นฉากไฮไลต์นี้ที่ผู้กำกับ “กอล์ฟ ธัญญ์วาริน” ตั้งใจเนรมิตฉากความรักที่ต้องเลือกให้ได้โดยมีบรรยากาศเหมือนเป็นดินแดนแห่งความ

โรแมนติกในนิยายยังไงยังงั้นเลย

โดยที่สามนักแสดงของเรื่องอย่าง “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต”,“แม็กกี้ อาภา” และ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” ต้องมาร่วมถ่ายทอดเปิดศึกรักสามเส้าด้วยอารมณ์สุดเข้มข้นในฉากนี้ ซึ่งผู้กำกับคนเก่งได้พูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า

“คือฉากนี้ก็เป็นเหมือนฉากรักโรแมนติกสมชื่อหนัง “เธอเขาเราผี” มาก ๆ เพราะว่าเป็นฉากประจันหน้ากันสามคนระหว่าง ส้ม (แม็กกี้) จะอยู่ตรงกลางสนามหญ้า ในขณะที่มุมหนึ่งมี ผีเปิ้ล (แม็ค สตีเว่น) รอให้นางเอกไปหาอยู่ แต่ในขณะเดียวกัน หรั่ง (นิว ชัยพล) ก็มาดึงส้มไว้ไม่ให้ตามเปิ้ลไป แต่ส้มดันไม่ยอม หรั่งก็เลยตบหน้าเตือนสติไปเต็ม ๆ เราก็ให้ทั้งสามคนไปซ้อมคิวกัน ตอนถ่ายจริงก็เลยลื่นไหลไม่ติดปัญหาอะไร แต่ฉากนี้ต้องถ่ายแข่งกับเวลา เพราะแสงที่เราต้องการมาแค่แป๊บเดียวเท่านั้น มันก็ยากเหมือนกันเพราะว่าพระอาทิตย์ก็กำลังจะตก แล้วหญ้าแถวนั้นมันก็ไม่มีดอกหญ้าอะไรเลย เราต้องเซตดอกหญ้าขึ้นใหม่ทั้งหมด ก็ยุ่งนิดหน่อย แต่ถ่ายออกมาแล้วก็ได้ภาพสวยงามสมใจค่ะ ได้อารมณ์ของเนื้อเรื่องจริง ๆ ก็อยากให้ติดตามดูกันค่ะ”
9. ‘ศ.ดร.อภินันท์’ตัวแทนกระทรวงวัฒนธรรมผุดอุตสาหกรรม ‘สารัตถะ’ ร่วมดันหนังไทยโกอินเตอร์
หลังจากที่กระทรวงวัฒนธรรม ได้ให้การสนับสนุนวงการภาพยนตร์ไทยมาตลอด โดยเฉพาะการจัดงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ “สุพรรณหงส์” ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับวงการภาพยนตร์ไทย เพื่อเป็นการให้ขวัญและกำลังใจแก่นักแสดงและคนทำหนังผู้อยู่เบื้องหลังมาอย่างต่อเนื่องจนถึงครั้งที่ 23 ในปี 2557 นี้ที่ โรงแรม รอยัลคลิฟ บีช พัทยา และล่าสุดทางกระทรวงฯ จัดทำโครงการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์และอุตสาหกรรมสารัตถะขึ้น และในเรื่องนี้ “ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์” รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เผยว่า

“กระทรวงวัฒนธรรม ได้มีการส่งเสริมและสนับสนุนแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาโดยตลอดระยะเวลา 10 ปี และภายในปีนี้เราได้ร่วมสนับสนุนการประกาศผลรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ “สุพรรณหงส์” ครั้งที่ 23 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลของคนทำงานและกำลังใจของผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้โลดแล่นบทแผ่นฟิล์มต่อไป และเพื่อให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยเติบโตทัดเทียมภาพยนตร์ต่างประเทศ ล่าสุดทางกระทรวงวัฒนธรรมเตรียมผุดโครงการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์และอุตสาหกรรมสารัตถะ ซึ่งประกอบไปด้วย การจัดประกวดและจัดฉายภาพยนตร์ แอนิเมชั่น, เกม, วีดิทัศน์, หนังสั้น ฯลฯ

โดยสิ่งเหล่านี้จะเป็นการชี้ชัดถึงวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ซึ่งประมาณเดือนกรกฎาคม 2557 เราจะมีการจัดเทศกาลเหล่านี้ขึ้นมา โดยทางกระทรวงวัฒนธรรมได้เริ่มต้นประสานความร่วมมือกับหน่วยงานส่งเสริมภาพยนตร์ของประเทศผู้นำด้าน อุตสาหกรรมภาพยนตร์หลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสภาภาพยนตร์แห่งชาติเกาหลี กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เพื่อแสวงหาความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากร ตลอดจนการส่งเสริมแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ นำเทคโนโลยี และวิทยาการใหม่ ๆ มาปรับปรุงใช้ในประเทศไทยอีกด้วย และการประกาศผลรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ “สุพรรณหงส์” ครั้งที่ 23 ที่โรงแรมรอยัลคลิฟ บีช พัทยา ในปีนี้ น่าจะเป็นเครื่องยืนยันว่า ทางกระทรวงวัฒนธรรมจะให้การสนับสนุนวงการภาพยนตร์ไทยให้มีทิศทาง และการเติบโตทัดเทียมต่างประเทศอย่างแน่นอนครับ”
8. ‘ไฟว์สตาร์ฯ’ รุกตลาดดิจิตอลดันหนังไทยขายใน ไอจูน
ค่ายหนัง 5 ดาว “ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น” ที่นอกจากจะผลิตภาพยนตร์หลากหลายแนวมากกว่า 260 เรื่องออกมาให้รับชมกันแล้วและในปีนี้ ไฟว์สตาร์ฯ พร้อมรุกหน้าตลาดดิจิตอลมากขึ้น หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดขายภาพยนตร์ไทยทาง ไอจูน ไปแล้ว ด้วยการเพิ่มช่องทางการดาวน์โหลดให้กับผู้ใช้โทรศัพท์ทั้งในระบบ ไอโอเอส และ แอนดรอยด์ ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยงานนี้หัวเรือใหญ่อย่าง คุณอภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ ได้กล่าวถึงรายละเอียดของเรื่องนี้ว่า

“หลังจากที่เปิดขายใน ไอจูน ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีค่ะ สามารถเข้าถึงคนดูได้ง่ายขึ้น ตอนนี้ทั่วเอเชียสามารถดูหนังของไฟว์สตาร์ฯ ผ่านทาง ไอจูน ได้แล้ว ซึ่งมีอยู่หลายเรื่องให้เลือกชมกัน อย่างเรื่องล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ก็คือ ตีสาม 3 ดี หลังจากนี้ก็จะตามมาด้วย 407 เที่ยวบินผี, อินทรีแดง หรือจะเป็นภาพยนตร์คลาสสิกของเรา อย่าง มนต์รักทรานซิสเตอร์, เรื่องตลก 69, เงินปากผี ก็มีให้ดาวน์โหลดกันแล้วเช่นกันค่ะ

ตอนนี้เราก็จะพยายามเพิ่มจำนวนภาพยนตร์ที่สามารถดาวน์โหลดให้มากขึ้นและขยายเพิ่มจากทั่วเอเชียเป็นทั่วโลกแทน แต่ต้องดูเทรนด์ด้วยว่าตลาดต้องการอะไร เพราะต้องส่งมาสเตอร์ไปทำที่ยุโรปราคาค่อนข้างสูง และใช้เวลาหลายเดือนในการทำ ตอนนี้ตลาดดิจิตอลที่สามารถดูหนังผ่านแอพมือถือทั้งไอโฟน และ แอนดรอยด์ กำลังมาค่ะ แต่จะมาแรงและเร็วขนาดไหน ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคด้วยว่าจะรับรู้มากขนาดไหน เพราะปัจจุบันเทรนด์ตลาดทั่วโลก สื่อดิจิตอลกำลังมีบทบาทที่สำคัญมากขึ้น และ ตลาด ซีดี ดีวีดี ก็ได้รับความนิยมลดน้อยลง ทางไฟว์สตาร์ฯ จึงเล็งเห็นว่าเป็นช่องทางสำคัญในการขยายตลาดภาพยนตร์ไทยไปให้ผู้ชมทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าถึงได้ง่ายขึ้นค่ะ”
7. ‘อู่ ไตรเทพ’ ฝีมือขั้นเทพ คว้ารางวัล ‘โกลเด้น รีล อวอร์ด’ จากฮอลลีวูด
สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและคนไทยอีกคนหนึ่งแล้ว เมื่อฝีมือการทำเสียงประกอบภาพยนตร์ของ “ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ คว้ารางวัล “โกลเด้น รีล อวอร์ด” ซึ่งเป็นรางวัลของคนทำเสียงในอเมริกา ที่จัดโดย เอ็มพีเอสอี (โมชั่น พิกเจอร์ส ซาวด์ อีดิเตอร์) องค์กรของคนทำเสียงในฮอลลีวูด จากภาพยนตร์เรื่อง “ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน” และในเรื่องนี้ อู่ ไตรเทพ กล่าวว่า

“ผมดีใจมาก ๆ ครับถือเป็นรางวัลที่สำคัญที่สุดในด้านการทำเสียงประกอบภาพยนตร์ และเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่ได้เข้าชิงและได้รับรางวัลนี้ เป็นรางวัลที่ได้ยากมากครับ รู้สึกภูมิใจเพราะงานที่มาจากประเทศแถบเอเชียจะก้าวข้ามฝั่งมารับรางวัลจากฮอลลีวูดเช่นนี้เกิดขึ้นได้ยาก หรือแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ รางวัลนี้ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการด้านเสียง ซึ่งเป็นผู้รู้จริงที่ทำงานด้านนี้ และเป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในหนังเรื่อง “ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน” ทำเสียงประกอบภาพยนตร์ทั้งหมดที่กันตนาครับ หลังจากได้รับรางวัลก็มีโปรดิวเซอร์จากฮอลลีวูด ติดต่อเข้ามาเยอะเลยครับ ในสายตาฮอลลีวูดตอนนี้เชื่อถือไว้ใจคนไทย และอยากร่วมงานกับคนไทยอย่างมาก เพราะได้งานมีคุณภาพระดับโลกในขณะที่ราคาไม่แพงครับ”
6. ‘แพนเค้ก’ ควง ‘จินตหรา’ เปิดตัวครั้งแรก ‘มหกรรมคนสร้างสุข’ เต็มรูปแบบ
แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกชื่อดังวิก 7 สี นอกจากมีฝีมือด้านการแสดงที่เฉียบขาด หาใครเทียบยาก เธอยังมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่แพ้นักร้องอาชีพ ล่าสุด แพนเค้ก ควง จินตหรา พูนลาภ พร้อมชวนเหล่าเพื่อนดารา เดินสายสร้างความสุขให้กับคนไทยทั่วประเทศ โดยจัดเป็น ’มหกรรมคนสร้างสุข“ แบบเต็มรูปแบบ ถือฤกษ์เปิดตัวครั้งแรกบนเวที 7 สีคอนเสิร์ต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

หนึ่งในก๊วนบันเทิงนี้ มีพระเอกกล้ามโต เอก-รังสิโรจน์ และ นก บริพันธ์ พิธีกรมากฝีมือจาก “ชุมทางเสียงทอง” และนักร้องลูกทุ่งอีกมากมาย ซึ่งในวันที่ 8 มี.ค. 57 แฟน ๆ ชาวจ.ขอนแก่น เตรียมพบกับสาวแพนและเพื่อนดารา-นักร้องหลายสิบชีวิต ในมหกรรมคอนเสิร์ตคนสร้างสุข ที่ตลาดต้นตาล เริ่มงานตั้งแต่บ่ายสามโมง มีการประกวดร้องเพลง รับสมัครพิธีกรและนักแสดงแบบสายตรง จากนั้นเวลาสี่โมงเย็น มีการแข่งขันฟุตบอลดาราจากทีมแมงปอล้อคลื่น ที่เดินสายท้าประลองกับทีม FC ของจังหวัดให้แฟนคลับได้เชียร์ติดขอบสนาม ก่อนที่จะเปิดเวทีคอนเสิร์ตขนาดยักษ์

แพนเค้ก เผยว่า “งานนี้แพนเตรียมเพลงใหม่ ๆ สนุก ๆ ไปอีกหลายเพลง ส่วนทีมแดนเซอร์ก็เตรียมชุดอลังการมาก ๆ ตั้งใจอยากให้ทุกคนที่มาดูมีความสุขที่สุดค่ะ อ้อ...นอกจากความบันเทิงแล้ว เรายังแจกของรางวัลอีกเพียบ” ด้าน สาวจิน ก็ไม่เบา บอกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมคอนเสิร์ตกับเหล่าดาราล้วน ๆ เพราะไม่เคยเจอบรรยากาศแบบนี้มาก่อน ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีศิลปิน 3 สาวซิลเวอร์โกลด์, ปีเตอร์ โฟดิฟาย, โอบะ เสียงเหน่อ ฯลฯ

และในวันที่ 22 มี.ค. 57 เจอกันที่ลานแพลตตินั่ม ที่ จ.นคร ราชสีมา, 30 มี.ค. 57 ที่ลานทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี ส่วนวันไหนจะไปเปิดการแสดงที่จังหวัดใด ติดตามข่าวได้ที่นี่

ทั้งนี้จะมีงานแถลงข่าว ’มหกรรมคนสร้างสุข’ อย่างเป็นทางการ ในวันนี้ 24 ก.พ. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ครัชดาฯ เวลา 15.00 น. สาวแพนฝากเรียนเชิญพี่ ๆ สื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมงานนี้ด้วยจ้า
5.เป็นนักร้องลูกทุ่งยากมั้ยคะ ป.ล.ขอร้อง
สวัสดีค่ะ ’คุณโก๋ บางเขน’ หนูมีเรื่องรบกวนหน่อย คือตอนนี้หนูอายุ 16 ปี ชอบร้องเพลงลูกทุ่งมาก ๆ เพลงที่ร้องของแม่ผึ้ง (พุ่มพวง ดวงจันทร์) เพราะที่บ้านเปิดเป็นประจำ ทำให้หนูอยากเป็นนักร้องกับเขาบ้าง เสียงหนูใครฟังก็บอกว่าเพราะ เวลาร้องสีหน้าท่าทางก็เข้ากับเพลง อันนี้คนอื่นบอกนะคะ ก็เลยคิดว่าทำยังไงจึงจะได้เป็นนักร้อง ขอถามคุณโก๋ ช่วยแนะนำด้วย ขอบคุณมาก ๆ เลย น้องจิ๊บ จ.ชลบุรี

ไม่ยากเลยครับ เวลาที่มีงานประกวดนักร้อง ก็ไปสมัครแล้วหมั่นฝึกซ้อมร้องเพลงให้เปรี๊ยะ จะทำให้มีความมั่นใจเวลาอยู่บนเวทีต่อหน้าคณะกรรมการ และผู้ชม จะได้ไม่ตื่นเต้น หรือมีอาการประหม่า ที่สำคัญหนูต้องใจเย็น ๆ ทำใจให้สบาย ไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ หากเจอปัญหาหรืออุปสรรคต้องไม่ท้อ ถ้าดวงน้องจิ๊บจะได้เป็นนักร้องยังไงก็ได้เป็นครับ จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง ใครมีอะไรสงสัยเกี่ยวกับวงการลูกทุ่ง ส่งอีเมลมาได้นะครับที่ p.s.dailynews@hotmail.com

“โก๋ บางเขน”
4. ‘โตโน่’ รับอยู่ร่วมบ้าน ‘แตงโม’เคลียร์ ‘ไผ่’ จบไม่อยากรื้อฟื้น
หลังจากหมั้นหมายกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ก็ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้ได้อยู่ร่วมบ้านกับแฟนสาว แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เรียบร้อยแล้ว โดยไม่แคร์คนจะมองอยู่ก่อนแต่ง ส่วนเรื่องที่สาวแตงโมโต้คารมกับ ไผ่ วันพอยท์ ผ่านไอจี ยันตอนนี้เคลียร์จบแล้ว นอกจากนี้หนุ่มโตโน่ก็ได้เตือนสาวแตงโมที่ชอบไปมีเรื่องกับคนอื่นในไอจีด้วย

โตโน่ กล่าวว่า “หลังจากที่หมั้นกันแล้วได้ทดลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่บ้านของแตงโม การที่เราต้องการสร้างครอบครัวร่วมกับใครก็ควรที่จะต้องศึกษากันดี ๆ ก่อน มันก็มีเรื่องที่ต้องปรับ เป็นปกติทั่วไปของทุกคู่ที่ต้องพบเจอทั้งอุปสรรคและความราบรื่น อยู่ที่ว่าเรายังรักกันอยู่ไหม ถึงหลายคนจะมองว่าอยู่ก่อนแต่งก็ไม่ได้ว่าอะไร มันดีกว่าการที่เราต้องมานั่งโกหก เรื่องของงานแต่งงานมันเป็นส่วนของพิธีการ มองว่าไม่สำคัญเท่าความรัก ความรู้สึกดี ๆ รวมถึงคำสัญญาที่เรามีให้กัน ส่วนเรื่องลูกอยากจะมีในตอนที่เราพร้อมจะดูแลเขาได้ ตอนนี้ยังไม่พร้อมยังมีงานทั้งละคร ทั้งเพลง ในส่วนของการวางแผนอนาคตร่วมกัน ก็มีเปิดบัญชีเงินฝากไว้เพื่อลูก ซึ่งทำมานานแล้ว ตั้งใจฝากไว้ให้ทุกเดือน”

“สำหรับข่าวแตงโมกับไผ่ วันพอยท์ ผมรับทราบเรื่องราวแล้ว ก็คุยกันจบไปแล้วทั้งโมทั้งพี่ไผ่ ส่วนคนมองว่าแตงโมระรานคนอื่น อันนั้นอยู่ที่มุมมองของแต่ละคน ถ้าทำให้ใครไม่พอใจ ผมต้องขอโทษด้วย ขอให้เดินหน้ากันต่อไป เรื่องมันจบแล้วก็ให้มันจบไป ที่ผ่านมาก็ให้กำลังใจแตงโมในทุก ๆ เรื่อง ตัวเขาก็เข้มแข็ง ที่สำคัญมันเป็นเรื่องของไอจี บางคนคิดว่าเป็นสื่อสาธารณะ บางคนคิดว่าเป็นสื่อส่วนตัว พอมีปัญหามันอยู่ที่ว่าเราจะมองในด้านไหน โดยส่วนตัวไม่อยากเอาเรื่องของไอจีมาเป็นหลักสำคัญในชีวิต บางเรื่องผมถึงไม่อยากตอบ เพราะไอจีไม่ได้มีผลกระทบต่อความรู้สึกของผม แต่สำหรับแตงโมถ้ามีคนมาโพสต์ว่าเขาจะโต้ตอบทันที ล่าสุดที่โดนมาคือขายตัว ไม่คิดฟ้องหรอกครับ การแก้ปัญหาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็พูดเตือนแตงโมในเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ส่วนเรื่องมีคนบอกว่าตั้งแต่คบแตงโมแล้วผมดูเยอะ ก็คิดนะว่าทำให้พวกพี่ไม่พอใจอะไรหรือเปล่า ถ้าทำอะไรให้ไม่พอใจ ขอโทษนะ ผมมีความสุขที่ได้เจอพวกพี่ ถ้าท้อผมหนีพวกพี่ไปแล้ว หรือไม่ก็ตอบสั้น ๆ แล้ว ผมก็คิดว่าแม้แต่ตัวสื่อเองยังคิดไม่เหมือนกัน มีทั้งรักหรือไม่รักผม มันเป็นเรื่องปกติ อยู่ที่ว่าเราจะปรับตัวให้อยู่กับสังคมนั้นยังไง แฟนคลับเขาไม่ได้หายไป เขาก็ยังอยู่ด้วยกัน และให้กำลังใจเหมือนเดิม”
3. ‘มิ้นต์’ โดนแซว ‘ว่าที่สะใภ้เล็ก’ออกตัวยังเด็กเรื่องคู่ยังไกลตัว
แม้สาว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง จะออกปากว่าหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ จะยังเป็นแค่เพื่อนสนิท แต่ดูเหมือนว่าคุณ “ไพวงษ์” คุณพ่อฝ่ายชายจะเอ็นดูนางเอกสาวอยู่ไม่น้อย เพราะขนาดคุณพ่อไปร่วมงานแล้วมีคนออกปากแซวว่า “ว่าที่สะใภ้เล็ก” ก็มางานนี้ด้วยเหมือนกัน คุณพ่อภูผาก็พูดชื่อสาวมิ้นต์ขึ้นมาทันที งานนี้เลยต้องถามสาวมิ้นต์สักหน่อยว่ารู้สึกยังไงบ้างและอัพเดทเรื่องที่เจ้าตัวจะไปเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ “โบนันซ่า เอ็กโซติค ซู” สวนสัตว์ของภูผาด้วย

มิ้นต์ เผยว่า “คือมิ้นต์อาจจะเป็นข่าวกับพี่ภูผา แล้วคุณพ่อก็ทำหนังสือพิมพ์อยู่แล้ว คงพอจะเห็นข่าวบ้าง คุณพ่อเลยจำได้ จริง ๆ มิ้นต์ก็มีโอกาสเจอคุณพ่อบ้าง คุณพ่อเป็นคนน่ารักมากค่ะ คือมิ้นต์ยังเด็กค่ะ แล้วเรื่องพวกนี้ก็ยังอีกไกล ยังไม่ได้อยากให้มองอย่างนั้น เพราะไม่รู้อนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง แล้วคำว่า “ว่าที่สะใภ้” มันดูโตและดูไกลตัวมิ้นต์มาก ๆ ทุกวันนี้มิ้นต์กับพี่ภูผาก็ยังเป็นเพื่อนกันไปก่อน ดูไม่ชินกับเวลาที่คนมาเรียกว่าว่าที่สะใภ้เหมือนกัน แต่ไม่ได้อึดอัดนะ คือจริง ๆ คำนี้ก็ไม่ได้รุนแรงอะไร เพียงแค่ว่ามันยังไม่ถึงขนาดนั้นเท่านั้นเองค่ะ”

คุณพ่อของภูผาเอ็นดูมิ้นต์ เพราะไปช่วยงานลูกชายเขาเยอะ? “ส่วนใหญ่เวลามิ้นต์ไปเขาใหญ่ก็จะไปทำงาน ยังไม่มีโอกาสจะได้ไปเที่ยวจริง ๆ ซักที อย่างตอนนี้มิ้นต์ก็ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสวนสัตว์ที่พี่ภูผาดูแลแล้ว สำหรับหน้าที่ที่มิ้นต์ต้องทำคือถ้าว่างแล้วมีงานที่สวนสัตว์ มิ้นต์ก็จะต้องไป แต่ไม่ได้เยอะมากหรอกค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นถ่ายหนังสือหรือถ่ายโฆษณาเล็กน้อย ส่วนเรื่องค่าตัวก็ได้เรตปกติไม่ได้สูงมาก เพราะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ที่จะโฆษณาอะไรเต็มที่ เพราะเราเองก็ชอบสัตว์อยู่แล้ว สัญญาเราก็เซ็นปีต่อปีค่ะ”
2. ‘กุ๊บกิ๊บ’ ยัน ‘เขต’ ไม่ได้จีบปัดกิ๊กทอมย้ำชอบแมนๆ
หลังจากเลิกรากับอดีตหวานใจพระเอกพันล้าน มาริโอ้ เมาเร่อ แต่ความฮอตของสาว กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ก็ดันเข้าตาพระเอกต่างช่องอย่างหนุ่ม เขต-ธาราเขต เพ็ชรสุกใส อย่างจัง ถึงขนาดที่หนุ่มเขตขยันคุยไลน์หยอดคำหวานให้สาวกุ๊บกิ๊บเป็นประจำ งานนี้หนุ่มเขตจะมาวินเป็นเจ้าของหัวใจคนล่าสุดของกุ๊บกิ๊บหรือเปล่า เจอเจ้าตัวในวันถ่ายเอ็มวีเพลง “อย่าฝากความเหงา” ของศิลปินกลุ่มเพลย์สเตชั่น ค่ายสหภาพดนตรี เลยให้เจ้าตัวอัพเดทให้ฟังหน่อย

กุ๊บกิ๊บ เผยว่า “ความสัมพันธ์กับเขตก็ไม่ได้มีอะไร คือเราเป็นเพื่อนกัน เคยเจอกันแค่ครั้งเดียวที่เชียงใหม่ เมื่อประมาณปีที่แล้ว ยอมรับว่ารู้จักกันแต่ไม่ได้สนิทกันค่ะ เจอกันก็มีทักทายกันตามปกติ นาน ๆ ทีเขาก็จะไลน์มาทักทาย เราก็ตอบไป ที่ผ่านมาเขาก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะจีบ แต่ถ้าจีบจริง ๆ ตอนนี้คงยังก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเคยเจอกันแค่ครั้งเดียวเอง และไม่ค่อยได้คุยกันด้วย ถ้าถามว่าใช่สเปกไหม อันนี้ตอบยาก เอาเป็นว่าไม่มีสเปกดีกว่า ถ้าคุยถูกใจก็โอเค เท่าที่คุยกันเขาก็ไม่ได้มีหยอดคำหวานจีบหนู เราก็เป็นเพื่อนกันจริง ๆ หนูก็ยังโสดปกติค่ะ ไม่มีอะไร ส่วนโพสต์ในไอจีที่เขียนว่า “มิสยูเบบี๋” อันนี้ก็ไม่ได้มีอะไรเพ้อคิดถึงใคร คือหนูเขียนไปอย่างนั้นเองค่ะ อารมณ์ตอนนั้นอาจจะแบบกำลังคิดถึงสถานที่ที่ชอบไปเที่ยว ยอมรับว่าตอนนี้ก็มีคนคุยบ้างเรื่อย ๆ มีเข้ามาจีบบ้าง แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไร เพราะเวลาส่วนใหญ่ก็ทุ่มให้กับเรื่องงานมากกว่า ไม่ใช่เพราะหนูยังไม่ลืมคนเก่านะคะ คือคนเก่าเราก็ลบออกจากความทรงจำไปนานแล้ว ตอนนี้เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ ส่วนข่าวที่ว่าเขามีแฟนใหม่แล้ว ก็ดีใจด้วยค่ะ แต่หนูไม่ทราบเหมือนกันเพราะไม่ได้ถาม เวลาเราคุยกันก็ไม่ได้คุยเรื่องพวกนี้ เรื่องหัวใจตอนนี้เราก็ยังไม่ได้เจอแบบที่ใช่ ที่ตรงใจเรา ก็ยังคุยแบบสบาย ๆ เรื่อย ๆ ค่ะ ไม่ได้มีอะไรจริงจัง ส่วนเรื่องสาวหล่อใส่แว่น อันนี้หนูไม่ทราบจริง ๆ สเปกหนูไม่ใช่แบบนั้น หนูชอบแบบแมน ๆ มากกว่า และที่ยังโสดไม่ใช่เพราะหนูเลือกเยอะ แต่ตอนนี้คือหนูไม่มีเวลาจริง ๆ เพราะหนูทำงานเยอะมากค่ะ”
1.‘แมทธิว’ ปลื้ม ‘ลีเดีย’ เซอร์ไพร้ส์ทำช็อกโกแลตให้เป็นของขวัญ
คบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี แต่ความหวานของ แมทธิว ดีน และ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ก็ไม่ได้น้อยลง แถมวาเลนไทน์ที่ผ่านมายังโพสต์ภาพสุดสวีทลงในอินสตาแกรม ล่าสุดพอมีโอกาสเจอตัวหนุ่มแมทธิวในงาน “เทส ออฟ ออสเตรเลียน 2014 เทศกาลอาหารออสเตรเลีย” ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เซ็นทรัลชิดลม เจ้าตัวเลยให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “วาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ทำอะไรมากเลยครับ ก็ไปทานข้าวเที่ยง ไปสปา ไปนวดกัน แล้วก็ไปดินเนอร์ มีเพื่อน ๆ ที่เราไปเจอด้วย แต่ก็ดีใจที่เป็นวันวาเลนไทน์ที่ตรงกับวันมาฆบูชาด้วยก็เลยได้หยุดกันทั้งคู่ เลยได้ใช้เวลาว่างอยู่ด้วยกันเกือบทั้งวัน ผมก็ซื้อช่อดอกไม้ให้เดีย แล้วก็ไม่ได้ซื้ออะไรให้แล้วครับ แต่ก็ให้รู้ว่าเราให้ความสำคัญกับวันนี้ ส่วนน้องเขาก็ให้ช็อกโกแลตที่เขาทำเอง พอดีเขาเพิ่งไปลงเรียนทำช็อกโกแลตก็ได้เทคนิคพิเศษมา อร่อยมากครับ ที่ชอบที่สุดก็เป็นชีทเค้ก ตอนนี้ก็แทบจะไม่ได้ซื้อขนมกินเองเลย รอชิมของเขาอย่างเดียว เดียเองเขาก็อยากจะเปิดร้านนะ รอให้สูตรลงตัว แล้วก็หาสถานที่เหมาะ ๆ ผมก็บอกเขาว่าถ้าได้ทำในสิ่งที่ใจเรารักก็เหนื่อยน้อยลงแน่นอน ส่วนเรื่องข่าวดีปีนี้โรงแรมไม่ว่างแล้วมั้ง ปล่อยให้คนอื่นเขาทำไปก่อน เรายังไม่ได้แพลน หรือมีตัวเลขในใจเลยว่าอีกกี่ปีดี ก็รอดูแล้วกันครับ”

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น