10 อันดับการส่งข้อความจีบสาวจากอดีตถึงปัจจุบัน

update :13/2/2014 16:43
views : 5930
ที่มา : toptenthailland.com
ถ้าย้อนกลับไปยุคก่อน สมัยโทรศัพท์มือถือยังเป็นของแพงและหายาก โทรศัพท์บ้านคือทางออกในการติดต่อสื่อสารกัน แต่ต้องเสี่ยงว่าผู้รับสายปลายทางอาจไม่ใช่จุดหมายซึ่งคุณต้องการคุยด้วย แต่ยุคนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของคนปัจจุบัน ทำให้การโทรหากันเป็นเรื่องง่ายขึ้น ทั้งการส่งข้อความ ส่งเพลง ส่งรูปภาพ รวมถึงโซเชียลเน็ทเวิรค์ในระบบอินเตอร์เน็ทหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้ ตามความชอบ การจีบผ่านสื่อต่างๆ วันนี้ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 อันดับการส่งข้อความจีบสาวจากอดีตถึงปัจจุบัน ว่ามีอะไรกันบ้าง
10. จดหมายรัก
การส่งจดหมายรักนั้นมีมานานมาก จนถึงปัจจุบันเป็นการเขียนบรรยายความรู้สึกในใจที่มีต่อคนรัก ส่งความรู้สึกลงไปในกระดาษ เพื่อให้คนอ่านได้เข้าใจในความรักและความรู้สึก เป็นการจีบที่มีความหวานซึ้งมากๆ ทั้งคนอ่านและคนเขียนได้หวานซึ้งไปกับความรักของกันและกัน
9. แต่งกลอนจีบสาว
การแต่กลอนจีบสาวนั้นเป็นการแต่คำหวานๆ เพื่อให้คนรักนั้นเมื่ออ่านแล้วจะต้องคิดถึงคนแต่ง เพราะกลอนที่ใช้จีบสาวนั้นจะเป็นข้อความที่มีความลึกซึ้งเป็นพิเศษ เพราะเขาได้เขียนความรู้สึกแต่งออกมาเป็นกร่อนสื่อรักแทนใจ แต่ในปัจจุบันนั้นมีการแต่กล่อนจีบสาวลดน้อยลงไปมากเพราะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาแทนที่
8. เพจเจอร์
เด็กยุคใหม่สมัยนี้อาจจะไม่รู้จักเพจเจอร์ เพจเจอร์นั้น เป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่สะดวกสบายและได้รับความนิยมที่มาก แทบทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า โทรศัพท์มือถือ ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ชนิดมีกันแทบทุกคน บางคนมีเครื่องเดียวยังไม่พอเลย เพจเจอร์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำได้แทบทุกอย่างทั้ง โทรศัพท์ ส่งข้อความ ฟังวิทยุ และยังใช้ในการจีบสาวเพื่อบอกความรู้สึกในใจอีกด้วย
7. ส่งการ์ดแทนใจ
การส่งการ์ดจีบสาวนั้น เป็นการบอกรักหวานๆ อีกแบบที่เรายังใช้มาจนถึงปัจจุบัน เช่น การส่งช่อดอกไม้ และมีการ์ดแทนคำพูดสั่นๆ เป็นข้อความในการสื่อรัก เพื่อแสดงความรักได้แบบน่ารักเลยทีเดียว
6. ส่ง SMS
การส่ง SMS นั้นเป็นการพิมพ์ความรู้สึกที่มีส่งไปในการแชท เพื่อบอกความรู้สึกไม่ว่าจะเป็น ความรัก ความห่วงใย ในเวลาที่อยู่ห่างไกลกัน เมื่อไม่ได้เจอกัน ก็ยังสามสารถดูแลกันได้ ด้วยการแชทเป็นข้อความ และเปิดกล้องเพื่อมองหน้ากันได้จะได้หายคิดถึง
5. Hi 5
ก่อนจะมี facebook, twitter นั้น Hi5 ก็เป็นอีกทางที่คนนิยมมากในเมื่อก่อน ใช้ในการเล่นและฝากข้อความหากันและกัน และสามารถลงรูปหรือ โพสข้อความต่างๆ ได้หรือเข้าไปกูสิ่งที่คนอื่นโพสได้ด้วย แต่ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวด้วยเพื่อสามารถตั้งความเป็นส่วนตัวได้ กันไม่ให้อื่นมาดูข้อความส่วนตัวของเรา Hi5 จริงกลายเป็นสื่อบอกรักผ่านทางออนไลน์อีกทางเช่นกัน
4. แชท ข้อความใน BB
การแชทข้อความผ่านมือถือ BB เริ่มมีบทบาท ในการส่งข้อความได้สะดวกขึ้น เพราะเนื่องจากจะพกไปไหนมาไหนได้แล้ว ยังสามมารถที่ จะถามได้ตลอดเวลา และง่ายต่อการพูดคุยอีกด้วย
3. Twitter
การเล่น twitter เป็นอีกทางในการหาแฟน หรือ จีบสาวบนโลกออนไลน์และยังง่ายต่อการติดต่อสื่อสารอีกด้วย เพราะได้ไม่การติดตั้ง twitter ไว้บนมือถือที่เราใช้
2. Facebook
การเล่น facebook ก็ยังเป็นที่นิยมมากๆ ในปัจจุบัน ในทุกวัยไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หนุ่มสาวคู่ไหน ก็เล่น facebook กันทุกคน และยังมีการหาคู่ หรือจีบกันผ่านทาง facebook และยังมีอีกหลายคู่ที่พบรักกันบน facebook อีกด้วย และยังมีการรักและความคิดถึงความห่วงใย ไม่ใช่แต่ความรักหนุ่มสาวเท่านั้นยังรวมไปถึง เพื่อนๆ และคนรู้จักมากมายอีกด้วย
1. Line
ก็เล่น Line เป็นที่รู้จักและนิยมมากในทุกๆ กลุ่มใช่ในการแชท และคุยกันอย่างสนุกสนาน และยังมีก็ส่งสติ๊กเกอร์แทนความรู้ซึกอีกด้วย เป็นสติ๊กเกอร์ลายน่ารักมากมาย และยังมีการแชทอย่างสนุกสนานอีกด้วย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Line อย่างแน่นาน และในช่วง valentine’s day นี้ยังมีสติ๊กเกอร์รูปหัวใจมาให้โหลดเพื่อบอกรักอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น