10 อันดับหนังทำเงิน Box Office ประจำสัปดาห์ที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2557

update :13/2/2014 15:51
views : 4338
ที่มา : http://www.imdb.com
เป็นของใครไปไม่ได้เลยสำหรับหนังทำเงินประจำสัปดาห์นี้ โดย The Lego Movie สามารถทำรายได้เปิดตัว 1อาทิตย์แรกไป 69.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ติดตามรายงานอันดับหนังทำเงิน Box Office ประจำสัปดาห์ที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2557 กันเลย
10.Labor Day
Labor Day (2013) หนังเรื่องนี้ มีเคต วินสเลต รับบทเป็นภรรยาที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพังหลังจากสูญเสียสามีไป ทำให้เธอไม่กล้าออกไปจากบ้าน แต่การต้องออกไปซื้อของครั้งแรกกับลูกชายที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ทำให้เธอรับชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่ง (จอช โบรลิน) มาขึ้นรถ ซึ่งต่อมาทั้งคู่ก็พบว่าเขาเป็นคนร้ายฆ่าคนตายที่ถูกตำรวจตามล่าอยู่ ไม่รู้ว่าด้วยความเหงาหรืออะไร ความรักของทั้งคู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่แปลกประหลาดนั้นก็เกิดขึ้นในช่วงวัน หยุดวันแรงงาน

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 3.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 2 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 10.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
9. Jack Ryan: Shadow Recruit
แจ็ค ไรอัน ตัวละครที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของ ทอม แคลนซี่ กลับคืนสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งในภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดตื่นเต้น ตึงเครียด เมื่อเครือข่ายก่อการร้ายระดับโลก เริ่มลงมือปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลของซีไอเอผู้ชาญฉลาด (คริส ไพน์ จาก Star Trek) ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องออกลุยภาคสนาม แต่เมื่อทุกคนที่น่าจะสามารถหยุดอภิมหาหายนะระดับโลกที่กำลังจะบังเกิดขึ้นนี้ ล้วนแต่มีสิ่งที่อาจทำให้พวกเขาต้องสูญเสียหรือมีบางสิ่งที่ต้องปิดบังแอบซ่อน แล้วไรอันจะไว้ใจใครได้

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 4 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 44.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
8. The Nut Job
The Nut Job ว่าด้วยเรื่องราวของกระรอก เซอร์ลี ที่หลังจากต้องระเห็จมาอาศัยอยู่ในเมือง ก็ตั้งใจจะปล้นร้านขายถั่ว แต่ดันจับพลัดจับผลูไปติดอยู่กับการปล้นธนาคาร ทำให้เซอร์ลีถูกขับไล่ออกจากสวนแห่งนั้น และต้องพยายามเอาตัวรอดตามลำพังท่ามกลางเมืองที่น่ากลัว แต่แล้วเขาก็ได้ไปพบกับสิ่งที่จะช่วยให้ตัวเขา รวมทั้งสัตว์อื่น ๆ ได้ นั่นก็คือร้านถั่วของมอรีนั่นเอง

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 3.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 4 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
7. Vampire Academy
ที่นี่คือ St. Vladimir’s Academy โรงเรียนที่สอนเวทมนตร์ให้แก่เหล่าแวมไพร์โมรอย (แวมไพร์ชั้นสูง ที่มีพลังควบคุมธาตุอย่างใดอย่างหนึ่ง) และแวมไพร์แดมเพียร์ โรส ฮาร์ธอะเวย์ผู้เป็นแวมไพร์แดมเพียร์ จะต้องคอยปกป้องพิทักษ์ปกป้อง ลิซซา ดราโกเมียร์ หญิงแวมไพร์โมรอย ผู้สูงศักดิ์ผู้มีพลังพิเศษ ให้รอดพ้นจากพวกแวมไพร์สไตรกอย (แวมไพร์อมตะ กระหายเลือดและเป็นศัตรูกับพวกแวมไพร์โมรอย) รวมถึงการต่อสู้กับการแก่งแย่ง อำนาจ ข่าวซุบซิบอื้อฉาว และความรักครั้งใหม่ที่กำลังก่อตัวขึ้น

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 1 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 3.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
6. That Awkward Moment
เรื่องราวของ เจสัน (แซ็ค เอฟรอน), แดเนียล (ไมล์ เทลเลอร์) และ ไมกี้ (ไมเคิล บี จอร์แดน) 3 หนุ่มเพื่อนซี้ที่ต้อเจอกับปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์คล้ายๆกัน นั่นคือหลังจากคบหาดูใจผู้หญิงไปได้ซักพัก พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปยังไง หลังจากเพื่อนในแก๊งค์คนหนึ่งต้องอกหักอย่างรุนแรงจนไม่เป็นอันทำอะไร ทั้งสามจึงให้คำปฏิญาณว่าจะเป็นแก๊งค์หนุ่มโสดที่จะมีความสัมพันธ์แบบไม่ ผูกมัด อย่างไรก็ตาม เจสัน ก็ดันไปเจอกับ เอลลี่ (อิโมเจน พูทส์ จาก Need for Speed) สาวในฝันอย่างไม่คาดคิด และก็ไม่สามารถเลิกคิดถึงเธอได้ ทำให้ เจสัน ต้องเลือกระหว่างมิตรภาพของเพื่อนฝูง กับความรักที่เขาไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง วาเลนไทน์นี้ฮาแน่

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 5.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 2 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 16.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
5. Lone Survivor
เรื่องราวของทีมลาดตระเวนของหน่วยซีลทีม 10 ประกอบด้วยเรือเอกไมเคิล เมอร์ฟี่(Taylor Kitsch) หัวหน้าทีม, พันจ่าโทแดนนี่ ไดแอทซ์ (Emile Hirsch), พันจ่าโทแมทธิว แอกเซลสัน(Ben Foster) และจ่าโทเสนารักษ์มาร์คัส ลูทเทรล(Mark Wahlberg) ได้รับคำสั่งให้ลาดตระเวนสอดแนมบริเวณหุบเขา Shuryek Valley ระหว่างการลาดตระเวนได้พบกับเด็กเลี้ยงแพะ และดูไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไรจึงปล่อยตัวไป ก่อนที่เวลาต่อมาทีมลาดตระเวนจะพบว่าตัวเองถูกหน่วยรบกลุ่มตาลีบัน ล้อมพื้นที่เอาไว้หมดแล้ว ทางเดียวที่จะรอดไปได้คือฝ่าออกไป โดยหัวหน้าทีมได้วิทยุขอกำลังเสริม แต่วิทยุขัดข้องใช้การไม่ได้ จึงต้องใช้โทรศัพท์ผ่านดาวเทียมโทรกลับฐานเพื่อขอกำลังเสริม หน่วยซีลทีม 10 จึงร่วมมือกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าช่วยเหลือโดยจัดทีมขึ้นบินด้วย เฮลิคอปเตอร์ชีนุค แบล๊คฮอว์ค โดยมีอาปาเช่คุ้มกัน เพื่อเข้าสู่พื้นที่ปะทะและช่วยเหลือหน่วยลาดตระเวนที่ความหวังในการเอาชีวิตรอดเหลือน้อยเต็มที

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 7 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 112.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
4. Frozen
เรื่องราวของ Frozen พูดถึงคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายตลอดกาล "แอนนา" สาวน้อยช่างฝัน (พากย์โดย คริสเทน เบลล์) จึงร่วมมือกับ "คริสตอฟ" มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา "ราชินีหิมะ" (พากย์โดย อีดิน่า เมนเซล) และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาวะอากาศอันโหดร้ายดั่งเทือกเขาเอเวอร์เรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและมนตราในทุกย่างก้าว แอนนา และคริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทุกอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 6.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 12 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 368.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
3. Ride Along
เรื่องราวของเบนยามผู้ รักษาความปลอดภัยที่ต้องการ พิสูจน์ตัวเองให้เบนพี่ชายของผู้หญิงที่เบนกับเธอได้คบกันเพื่อที่จะแต่ง ง่านแต่ทว่าเจมส์พี่ชายซึ่งเป็นนายตำรวจไม่ยอม เขาจึงต้องการให้เจมส์พิสูจน์ว่าจะดูแลน้องสาวของเขาได้ แองเจล่าน้องสาวของเจมส์จะได้แต่งงานกับเบนรึป่าวมาเอาใจลุ้นกันค่ะ

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 9.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 4 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 105.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
2. The Monuments Men
เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริง หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ 7 ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะที่รัฐบาลอเมริกาคัดสรรมาให้ร่วมมือกับเหล่าทหาร ในการทวงคืนผลงานศิลปะที่ถูกพวกนาซีขโมยไปในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพวกเขาต้องเดินทางไปยังดินแดนข้าศึก และต้องดำเนินการให้ทันเวลาก่อนที่ผลงานศิลปะทุกอย่างจะถูกทำลายจากคำสั่งของกองทัพเยอรมัน

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 1 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
1. The Lego Movie
เรื่องราวของ เอ็มเม็ท คนธรรมดาที่ถูกเข้าใจผิดว่าคือผู้สร้างที่สามารถช่วยจักรวาลเลโก้ได้ เอ็มเม็ทต้องร่วมต่อสู้กับเผด็จการช่วยร้ายที่กำลังจะทำลายจักรวาลของเลโก้ร่วมกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และตัวละครจากหนังหลายๆ เรื่องที่เราคุ้นเคยกันดี

หนังเรื่องนี้ทำรายได้ 69.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 1 สัปดาห์ รายได้รวมทั้งหมด 69.1ล้านดอลลาร์สหรัฐ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น