10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557

update :4/2/2014 11:05
views : 2019
ที่มา : toptenthailand.com, เครดิต:thairath.co.th
ในรอบวันที่ผ่านมาในวงการบันเทิงทั้ง ไทยและเทศ มีการเคลื่อนไหวไม่น้อย และยังมีทั้งข่าวดี ข่าวสยิว ข่าวเศร้า และอีกมากมาย ทีมงาน toptenthailand ได้ย่อวงการบันเทิงมาไว้ในมือคุณแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวเด่นวงการบันเทิง ประจำวันที่ 4 มกราคม 2557
10.’แอริน’แฮปปี้ไรอันพาสวีทญี่ปุ่นรักลงตัวแต่ยังไม่มองไกลถึงวิวาห์
ตั้งแต่รีเทิร์นกลับมาคบหากันความรักก็ดูหวานขึ้นทุกทีสำหรับคู่ของนักแสดงสาว แอริน ยุกตะทัต กับหวานใจ ไรอัน เจทท์ เพราะล่าสุดแอบเห็นทั้งคู่ควงกันสวีทหวานที่ญี่ปุ่น งานนี้พอเจอตัวสาวแอรินเลยต้องอัพเดตซะหน่อยว่าทริปนี้เป็นทริปกระชับรักหรือเปล่า

แอริน เปิดเผยว่า ไปญี่ปุ่นกับพี่ไรอันมา 4 วัน ไม่ได้สวีทเลย เหนื่อยมากทริปนี้เดินขาลากที่เลือกไปญี่ปุ่น เพราะเราไม่เคยไปทั้งคู่ เราสองคนคบกันปีนี้เข้าปีที่ 5 แล้ว ทริปนี้ก็เหมือนไปเที่ยวพักผ่อนมากกว่า ม่ได้เรียนรู้อะไรกันมาก แต่ยอมรับว่าตอนนี้ความรักก็หวานขึ้นแล้ว แต่เราดูแลเขานะทริปนี้เขาเดินไม่ค่อยไหวบ่นปวดขาตลอดซึ่งตอนนี้ไม่ค่อยทะเลาะกันแล้ว ถ้าเริ่มๆ จะทะเลาะก็เงียบเดินหนี ไม่ต้องอะไรมากมีช่องว่างกันหน่อยก็สบายแต่ก่อนจะอึดอัด เดี๋ยวนี้เราไปหาเพื่อนสนุกสนานได้ไม่มีปัญหาเรื่องแต่งงานไม่ได้คุยกัน แอยังเด็กไม่พร้อมเลยพี่เขาไม่มีเกริ่นอะไรด้วยแอแอบมีเพ้อฝันบ้าง เพราะเห็นเพื่อนแต่งงานกันเยอะ เราอยากแต่งงานอยากมีลูกแล้วแต่ไม่เคยบอกว่าจะเป็นใครพี่ไรอันเขาเป็นคนนิ่งๆ เขาอายุเยอะแล้ว แต่แอยังเด็กรอให้พร้อมก่อนก็อาจคุยกันมองไว้อยากแต่งงานก่อนอายุ 30 ปี แต่เราไม่รู้อนาคตทำวันนี้ให้ดีที่สุด ตอนนี้มุ่งเรื่องงานละครแล้วก็โฟกัสธุรกิจจิวเวอร์รี่ “แอริน คอลเล็คชั่น” กระแสตอบรับดีตอนนี้ขายในอินสตาแกรมและเว็บไซต์อยู่
9.‘วิว’ปัดรีเทิร์น’ปุณณ์’ย้ำแค่พี่น้องไม่พัฒนา
หลังจากนางเอกสาว วิว-วรรณรท สนธิไชย ลดความสัมพันธ์กับหนุ่มรุ่นน้องนักเรียนนอกที่ชื่อว่า ปุณณ์-จันทรสมีชัย ปราณี เหลือเพียงเพื่อน แต่ล่าสุดมีคนเม้าท์ว่าสาววิวรีเทิร์นกลับไปคุยหนุ่มปุณณ์แล้ว หลังฝ่ายชายบินกลับมาเมืองไทย งานนี้เจอตัวสาววิวที่งานพาราไดซ์ พาร์ค มหาตรุษจีนมหามงคลที่พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ เจ้าตัวชี้แจงให้ฟังทันทีว่า

“เรื่องปุณณ์กลับจากเมืองนอก ไม่น่าจะใช่ ข่าวมั่วแล้วเขากลับมาช่วงปีใหม่ตอนนี้คงกลับไปฝรั่งเศสแล้ว แต่กลับมาอีกหรือเปล่าวิวไม่ทราบ เพราะไม่ได้ติดต่อกันเลย เราไม่ได้กลับมาคุยกันตอนนี้วิวถ่ายละครอย่างเดียวความสัมพันธ์ไม่คืบไปกว่านี้ เป็นเพื่อนเป็นน้องไปดีกว่า เราไม่พร้อมจริงๆ ไม่ได้กลัวเรื่องระยะทางเราคุยกันไปนานแล้วว่าถ้าเราว่างก็คงได้เจอแต่ถ้าวิวทำงานก็คงต้องเลือกงานก่อน ถ้าเขากลับมากลุ่มเพื่อนของเรานัดกันก็อาจจะได้เจอกันแต่ก็คงไม่ได้มีอะไรที่พิเศษถึงต้องไปเจอเราเองก็ไม่อยากมีข่าวด้วย

อยากใช้ชีวิตแบบนี้สบายแล้วไม่ได้กลัวเป็นข่าวกับคนที่เราคุยขนาดนั้น ถ้าโอเคกันจริงก็ไม่ได้แคร์เรื่องข่าวอยู่แล้ว แต่อันนี้ไม่มีอะไรที่พิเศษกว่านั้นเราก็ทำแต่งานดีกว่าส่วนที่วิวโพสต์ไอจีว่าคิดถึงก็คิดถึงคนทั่วไป เวลาเราเหงาๆ ไม่ได้ระบุถึงใคร ไม่มีรักเก่าอะไรทั้งนั้น เลือกรักตัวเองให้มีความสุข แต่วิวก็ไม่รู้ว่าใครจะโยงอะไรถึงใครหรือเปล่า แต่เราไม่ได้มีใครมีแต่กลุ่มเพื่อนๆ เท่านั้น ตอนนี้ก็โสด แต่ก็มีเพื่อน ตอนนี้ไม่มีเวลาจริงๆ ละคร 2 เรื่องทำงานไปก่อนแบบนี้แฮปปี้แล้ว
8.‘บอย’เชื่อหายป่วยทันเล่นคิวบู๊เมินคนทักได้แม่ม่ายเป็นเนื้อคู่
หลังจากล้มหมอนนอนเสื่อจนต้องหามเข้าโรงพยาบาล ล่าสุดพระเอกหนุ่ม บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ก็หายป่วยกลับมารับงานได้เหมือนเดิมแล้ว พอเจอตัวในงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “แบ่งปันความสุขได้ทุกวัน” ที่โรงแรมพูลแมน แบงคอก โฮเทล จี ถนนสีลม ก็เลยต้องขออัพเดทอาการสักหน่อย แถมยังมีหมอดูทักเรื่องจะได้เนื้อคู่เป็นแม่ม่ายอีก งานนี้หนุ่มบอยจะว่ายังไง

บอย เปิดเผยว่า “ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะครับ เดินเริ่มสะดวกขึ้น แต่ถ้ายืนนานๆก็จะเมื่อยเร็ว อาจจะมีปวดบ้าง ต้องใส่ที่ดามหลัง แต่ถ้าทำงานก็ถอดออก ดามไว้ให้มันช่วยรองรับน้ำหนัก ช่วงนี้ห้ามยกของหนัก พักผ่อนให้เยอะที่สุด ตอนนี้ก็ไม่ค่อยกังวลแล้ว งานมีกระทบแค่ 2 วันที่อยู่โรงพยาบาล ส่วนในซีรีย์ “มาเฟียเลือดมังกร” มีฉากบู๊เยอะเหมือนกัน แต่ถึงวันนั้นคงจะหายดีแล้ว หลังจากนี้ก็คงต้องระวังมากขึ้น เพราะครั้งนี้เกิดจากการที่ออกกำลังกายขณะที่ร่ายกายไม่พร้อม เราไม่ได้ออกกำลังกายมานาน ทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทัน”

หมอดูทำนายว่าจะมีเนื้อคู่เป็นแม่ม่ายหรือลูกครึ่ง? “เฉยๆครับ ไม่ได้เชื่อหรือไม่เชื่อ เราดูที่นิสัยมากกว่า ผมอายุไม่น้อยจะ 30 แล้ว ส่วนมากลูกครึ่งก็เป็นพี่น้องในวงการมากกว่า ส่วนแม่ม่ายก็มีรู้จัก แต่ศึกษากันไม่มีครับ ตอนนี้ก็ทำงานก่อน เพราะคิวงานล่วงหน้าค่อนข้างเยอะครับ ปีนี้ก็คงจะคิวแน่นเหมือนเดิม”
7.‘กระแต’ลุ้นผู้ใหญ่ให้โอกาสเล่นละครความรักโสดสนิทไม่พร้อมศึกษาใคร
หลังจากมีข่าวว่านักร้องสาว กระแต-นิภาพร แปงอ้วน หรือ กระแต อาร์สยาม อาจจะได้ชิมลางงานละครเรื่อง “แม้เลือกเกิดได้” ทางช่อง 8 แต่เจ้าตัวต้องรับบทเป็นโสเภณี งานนี้หลายคนอยากรู้บทสรุปสาวกระแตจะยอมลองเล่นบทแรงๆ แบบนี้หรือเปล่า ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวสาวกระแสเลยต้องถามถึงเรื่องนี้ พร้อมอัพเดตสถานะหัวใจมีหนุ่มคนไหนอาสาดูแลบ้างหรือเปล่า

กระแต เผยว่า เรื่องละครยังไม่มั่นใจเลยค่ะ ต้องรอถามคุณแม่ก่อน เหมือนคิวจะไม่ได้เพราะมีคอนเสิร์ตเยอะ แต่ส่วนตัวแล้วอยากเล่นมากต้องรอคุยกับผู้ใหญ่อีกทีจะตัดสินใจยังไง ก็หวังว่าจะได้ลองเล่นละครดูซึ่งปีนี้ยังมีโปรเจ็คพิเศษของค่ายอาร์สยาม ทำมาทุกปี มันคือการรวมตัวของสาวๆ สโมสรชิมิ ชุดที่ 4 แล้วชุดนี้ทุกคนแข็งแรงขึ้น ทั้งเรื่องเต้น ร้อง ความเซ็กซี่ ซึ่งแต่ละคนไม่มีใครยอมกันเลยส่วนเรื่องถ่ายแบบเซ็กซี่ ก็อยากให้รอดูปีนี้แต่น่าจะมีถ่ายนะคะ

เพราะมีติดต่อมาหลายเล่มมาก แต่คงไม่ใช่เร็วๆ นี้เพราะภาพกระแตส่วนใหญ่จะเป็นไอดอลของเด็กๆ เด็กชอบเราเยอะก็เลยต้องคิดมากขึ้น จู่ๆ จะมาแก้ผ้าถ่ายแบบเลยก็ดูไม่ดีก็คงต้องรอเวลาก่อนส่วนเรื่องความรักก็ยังโสด มีคนเข้ามาบ้างแต่เราไม่คุย ยังไม่ถูกใจ ไม่ได้หยิ่งนะ ที่ผ่านมามันก็มีทั้งในและนอกวงการมาจีบ แต่ใจจริงไม่อยากคบคนในวงการเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่ลั้นลา และไม่ค่อยมีคนโสด เหงาเหมือนกัน แต่อยู่กับเพื่อนกับครอบครัวก็ได้ ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องงานดีกว่า สเป็กหนุ่มต้องเป็นคนอารมณ์ดีน่ารักอยู่กับเราได้ตลอด เพราะเป็นคนติดแฟน หลายคนมองว่าเราแรง เพราะดูจากข่าว แต่ถ้าได้มารู้จักกันจริงๆ จะรู้ว่าไม่ใช่เลย
6.‘ชาม’เบรกเรื่องหนุ่มมุ่งแต่งานเลิฟซีนดุเดือดเพราะบทมันแรง
เรียกว่าหัวใจโสดมาสักพักสำหรับสาว ชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ซึ่ง ณ วันนี้เจ้าตัวก็ยังยืนยันคำเดิมว่าไม่พร้อมมีใคร เพราะตอนนี้ทั้งหนังและละครกำลังเข้า และเธอก็ใฝ่ฝันอยากทำงานด้านการแสดงมานานแล้ว ดังนั้นหนุ่มคนไหนที่คิดเข้ามา ก็ต้องรอไปก่อน พร้อมเผยถึงฉากเลิฟซีนดุเดือดที่เล่นกับ อ้น-สราวุธ มาตรทอง ในเรื่อง “สาปสาง”ด้วย

ชาม เผยว่า “ตอนนี้อยากทำงาน มีความสุขมาก ชามอยากทำงานแสดงมานานแล้ว ที่ผ่านมาจะมีแต่งานอีเว้นท์ ถ่ายแบบ เดินแบบ ตอนนี้มีโอกาสได้ทำ ได้เรียนรู้เรื่องงานแสดง ถ้ามีบทอื่น ๆ ติดต่อเข้ามา ไม่ว่าจะให้ร้ายหรือว่าตลก ชามก็อยากที่จะเรียนรู้ทุกอย่าง และตอนนี้ก็มีงานแสดงหลายเรื่อง เรื่องความรักตอนนี้จึงไม่มี เพราะไม่มีเวลาค่ะ ซึ่งถ้ามีคนเข้ามา เราก็จะบอกให้เขารอก่อน จริง ๆ มันก็มีคนเข้ามาเรื่อย ๆ ถ้าใครถูกใจก็อาจจะคุย แต่ก็บอกว่างานมาก่อนนะ คือไม่มีเวลาอยู่ดี เราไม่อยากที่จะกั๊กใครไว้ แต่ถ้าไม่ถูกใจก็จะบอกทันที ชามไม่อยากเผื่อเลือก อีกอย่างถ้าชามไม่ชอบใครแล้วก็ยากที่ชามจะไปชอบได้ บางคนก็โกรธว่าทำไมแรงจัง ทำไมไม่ให้โอกาสเขา เราก็สงสารเขา ถ้าเขาไม่ใช่ก็บอกให้ไปเถอะ สำหรับคนตื้อก็มีค่ะ แต่เราก็ยังยืนยันคำเดิม ไม่ใช่ว่าตื้อ 5 รอบแล้วชามจะใจอ่อน ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ คนที่เข้ามามันมีหลายรูปแบบ แต่คำตอบชามก็เหมือนเดิมว่ายังอยากทำงาน ถ้ารอได้ก็รอไปก่อน คนในวงการบางครั้งก็ไม่เข้าใจเราเสมอไป ตอนนี้ก็โสดไปก่อน แต่ไม่ได้ปิด ถ้าเจอคนที่ใช่ก็คือใช่ค่ะ”

ฉากเลิฟซีนใน “สาปสาง” กับ อ้น-สราวุธ ดูหวือหวามาก “ด้วยบทมันเป็นอย่างนั้น ฉากที่เห็นน่าจะเป็นตอนท้าย ๆ เรื่อง คือมันมีที่มาที่ไป ด้วยละครตัวนี้เขามีปมในใจ มีความทะเยอทะยานมาก เราเข้าใจได้ว่าทำไมต้องเล่นเลิฟซีนขนาดนั้น และด้วยความที่พี่อ้นเขาเป็นนักแสดงมืออาชีพมาก ๆ ชามรู้สึกไว้ใจ เราไม่เขินกัน จริง ๆ เราได้รับบทบาทอะไรมา เราก็พยายามเล่นสุดตัว ตอนแรกเขาก็ถามว่าจะใช้สแตนอินมั้ย แต่ชามรู้สึกว่าอะไรที่เราเล่นได้เองก็อยากทำ ด้วยความที่เป็นพี่อ้นด้วย เขาเป็นเหมือนแอคติ้งโค้ช ช่วยสอนมาตั้งแต่บทบู๊ร้องไห้บทนี้ชามดีใจที่เป็นพี่อ้นเล่น เพราะพี่อ้นช่วยเต็มที่ ส่งอารมณ์กันด้วยค่ะ สำหรับฉากหวือนี้แม่ก็ตกใจค่ะ เราเลยปรึกษาพี่อ้นและผู้จัดการ คุยกันแล้วก็ไม่เป็นไร เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด บทนี้เป็นบทที่แรงที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา แรงทั้งเลิฟซีน แรงในเรื่องต่าง ๆ ตัวละครมันร้ายมาก มีพัฒนาการจากเป็นผู้หญิงแบ๊ว ๆ ที่หลงรักผู้ชายคนหนึ่ง แต่เขาไม่รัก ทำให้เขาต้องฆ่าเพื่อนก่อน แล้วก็ฆ่าวิญญาณเพื่อน ต้องเป็นโรคจิตด้วย”
5.ทริปคู่สวีต สุดโรแมนติก
พ.ท.วรรธ อุบลเดชประชารักษ์ และภริยาสุดรัก “ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล”

เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้ว คู่รักหลายคู่ ที่กำลังแพลนหาสถานที่ปลูกต้นรักให้งอกงามและหวานฉ่ำมากยิ่งขึ้น อาจไม่ต้องคิดให้เสียเวลา เพราะเอ็กซ์พีเดีย บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยการนำของ กรกฏ เอกฐานุตต์ จัดโปรโมชันแพ็กเกจท่องเที่ยว “สวีตบนเส้นทางสุดโรแมนติก รับวาเลนไทน์” พร้อมชวน 2 คู่รักนักเดินทาง ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล กับสามี พ.ท.วรรธ อุบลเดชประชารักษ์ และคู่รักสุดหวาน นันทินี อัมระนันทน์ และ ธนุ วัชราภัย ร่วมแชร์ทริปในฝันสำหรับวาเลนไทน์ปีนี้

ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล และ พ.ท.วรรธ อุบลเดชประชารักษ์ แชร์ทริปในฝันว่า หญิงกับพี่ช้างมีแพลนทุกๆปีในการจัดทริปท่องเที่ยวด้วยกันเราสองคนชอบทะเลมาก โดยแพลนของปีนี้ที่วางไว้คือภูเก็ต เพราะภูเก็ตมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะตอบโจทย์ความต้องการสำหรับทุกคน รวมถึงมีร้านอาหารอร่อยๆหาทานได้ง่าย ทำให้เรามีเวลาอยู่ใกล้ชิดร่วมกันมากขึ้น ปกติทุกครั้งที่ไปพักผ่อนที่ทะเลหญิงจะฟังเพลง พี่ช้างจะอ่านหนังสือและก็ดูพัฒนาการของน้องพลายไปด้วย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีมีความสุขโดยอาศัยเว็บบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ที่สามารถจองสายการบินและโรงแรมที่พักได้เองในเวลาเดียวกัน โดยมีตัวเลือกของโรงแรมและที่พักให้เลือกเยอะซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราสองคนมากๆ

คู่รักสุดหวานอย่าง แนน–นันทินี อัมระนันทน์ และ บอส–ธนุ วัชราภัย ร่วมแชร์ทริปในฝันต่างประเทศอย่างญี่ปุ่นว่าแนนชอบประเทศญี่ปุ่นมาก ชอบวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของเขา ซึ่งถ้าให้เลือกทริปแรกที่จะได้ไปเที่ยวกับบอสคงเป็นญี่ปุ่น อาจจะเป็นเพราะเราสองคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะปลาดิบขณะที่หนุ่มบอสบอกว่า โดยส่วนตัวผมชอบญี่ปุ่นมาก หนึ่งคือไม่ต้องทำวีซ่า สองผู้คนที่นั่นมีวิถีชีวิตที่ดี และยังให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมของประเทศตนเองมากๆ แต่ละที่ในญี่ปุ่นก็มีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน ซึ่งทริปแบบนี้เราสองคนสามารถเดินทางด้วยกันได้ง่ายๆไม่ต้องอาศัยทัวร์เลย สามารถเลือกและจองห้องพักหรือตั๋วเครื่องบินได้ง่ายๆผ่านทางออนไลน์ และยังกำหนดวันหรือเปรียบเทียบราคาทั้งโรงแรมและตั๋วเครื่องบินในเว็บได้เลย ซึ่งจะช่วยเรื่องการประเมินค่าใช้จ่ายสำหรับทริปได้อีกด้วย
4.‘กราฟ’เลือก’เมย์’เป็นเพื่อนร่วมทาง รักลงตัว ว่าง ควงเดินเพิ่มความสัมพันธ์
ความรักของ กราฟ–โอสธี ซุ่นมงคล วง ไวท์วานิลา ค่าย อาร์เอส และไฮโซสาว เมย์–ไพพรรณี เตชะณรงค์ คบกัน 2 ปี แฮปปี้ดีสุดๆ เพราะ กราฟ และ เมย์ เป็นเหมือน คู่หู-คู่รัก ที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน ที่สำคัญคู่นี้เลือกออกเดตด้วยการควงเดินเท้าชมเมืองเรียกเหงื่อฝุดๆ แต่ก็เพิ่มความรักความเข้าใจตลอดการเดินทาง ว้าว โรแมนติกสุดๆ ซึ่ง กราฟ เผยว่า “ความรักเรื่อยๆครับ คบกัน 2 ปีแล้วอย่างที่บอกว่าคู่เราไลฟ์สไตล์ทุกอย่างตรงกันผมชอบดูคอนเสิร์ต เขาก็ชอบดูและวงที่ชอบก็ใกล้เคียงกัน ก็เลยเป็นคู่หูดูคอนเสิร์ตล่าสุดเพิ่งไปดูวงฟินิกซ์ ที่ฮ่องกงและผมชอบโมเดลตัวการ์ตูนเขาก็ชอบเหมือนกันแต่พอเห็นผมสะสม เขาก็สะสมบ้างเริ่มทีหลังผมอีก แต่ตอนนี้ของเมย์จะมีมากกว่าผมแล้ว (ยิ้ม)” เมย์ชอบอะไรเหมือนกราฟ“ครับ ผมพาไปเดินสะพานเหล็กเขาก็ไปซึ่งปกติผู้หญิงจะไม่ชอบ เพราะร้อนที่จอดรถหายากแต่เหมือนว่าเขาก็ชอบอยู่แล้วแต่ไม่มีเพื่อนไปผมก็เลยเป็น “คู่หูคู่เที่ยว” ตอนนี้พอจะสั่งแผ่นเสียงจากเมืองนอกก็สั่งมาพร้อมกันเลย

เพราะเขาก็ชอบเหมือนกันเราเลยเหมือนเพื่อนสนิทที่ชอบไลฟ์สไตล์คล้ายกันผมเล่นเกมเขาก็ขอเล่นบ้าง” ไม่น่าเชื่อว่าเมย์จะลุยๆ“ผมชอบเดินเที่ยว ดูบ้านคนชีวิตคนเดินไปเรื่อยๆ ผมชอบเดินจากลาดพร้าวไปสามย่าน แต่เส้นที่พาเมย์เดินคือ หัวลำโพงดิโอลด์สยามเขาก็ไปเดินกับผมนะ ผ่านเยาวราชเจอร้านอร่อยๆ ก็แวะทานกันไปเรื่อยบางทีการเดินทำให้เราได้เจอร้านในตำนาน แต่กิจกรรมอย่างอื่นเราก็ทำนะครับ กินข้าว ดูหนัง ดูคอนเสิร์ตอ่ะ แต่เดินนี่เสริมเข้ามาในชีวิตผมเดือนนึงเดินอย่างน้อย 1 ครั้ง หลายคนอยากเดินแต่ไม่มีเพื่อนร่วมทางผมอยากฝากบอกว่าการเดินดีมาก เดินแล้วจะติดใจ”
3.ขวัญ'สวมบทเจ้าสาวโหด เสียบมิดด้าม'แมทธิว'
ถึงคราวนางเอกสาว ขวัญ-อุษามณี จะสวมบท “เจ้าสาวจอมโหด” ภายนอกสวยเสน่ห์เย้ายวน แต่แอบแฝงความโหดร้ายสมชื่อเรื่องของละคร “เจ้าสาวสลาตัน” ในฉากที่เขมิกา (ขวัญ-อุษามณี) รับรู้ปมปริศนาที่พี่สาวฝาแฝดหายตัวไป โดย ประชา(แมทธิว) รื้อฟื้นความหลังในวันแต่งงานของ ชานนท์ (อ๋อม) และ ขวัญตา (ขวัญ) วันนั้น ประชา พา ขวัญตา หนีออกมาแล้วเค้นถาม ขวัญตา ถึงที่ซ่อนสินสอดที่ ขวัญตา ขโมยมาจาก ชานนท์ เพื่อไปมีความสุขด้วยกัน แต่ ขวัญตา กลับใช้ขวดปากฉลามจ้วงแทง ประชา จมกองเลือดก่อนจะวิ่งหนีไป...ขวัญ อยู่ในชุดเจ้าสาวสวยหวานแต่ต้องเก๊กทำหน้าเลือดเย็น ถ่ายจริง ขวัญ กับ แมทธิว ยื้อกันไปมาชุดยาวเป็นอุปสรรคแต่ ขวัญ ก็ใจสู้สุดฤทธิ์ ทีมงานเตรียมไว้ทั้งขวดจริง ขวดปลอมต้องซักซ้อมคิวเสียบกันจนแม่นเพราะ ขวัญ กลัวจะอินยั้งไม่อยู่เสียบ แมทธิว ได้เลือดจริงๆ แต่ แมทธิว บอกให้เล่นเต็มที่จะตั้งรับเอง กว่าจะผ่านต้องเล่นต้องลุ้นอยู่หลายรอบ ขวัญ ใช้สายตาและอารมณ์สวมวิญญาณ ขวัญตา หญิงมากรักได้อินสุดๆ! จะร้ายแค่ไหนติดตามคืนนี้ทางช่อง 7
2.'ชมพู่' แย้มแพลนวิวาห์ไม่ไกล 2 คุณยายกลมเกลียวช่วยเลี้ยงหลาน
ไม่ค่อยได้เจอะเจอให้อัพเดท เพราะช่วงหลังซุป’ตาร์สาว ชมพู่–อารยา เอฮาร์เก็ต เว้นวรรคงานอีเว้นต์ เลยได้จังหวะอัพเดทสาว ชมพู่ ระหว่างพาผู้โชคดีไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบ Exclusive Trip by Daughter Brand ถึงแพลนชีวิตว่า ที่นิ่งๆเพราะกำลังเตรียมวางแผนมีครอบครัวรึเปล่า “ตอนนี้ก็มีถ่ายละครทรายสีเพลิง งานโฆษณา พิธีกร เมื่อปีใหม่ปีที่แล้วช่วงต้นปี 2013 เราก็พูด กับผู้จัดการเลยว่าเราจะรับอีเว้นต์น้อยลง เพราะรู้สึกว่าเราแก่แล้ว (ยิ้ม) รู้สึกว่าคุณภาพชีวิตเราไม่ดี อยู่มา 15 ปี การหาเงินได้มากๆแต่ไม่ได้เอ็นจอยกับชีวิตบางทีมันก็เท่านั้น ปีที่แล้วเลยตั้งใจให้ชีวิตมีหลายพาร์ทมากขึ้น มีโหมดสุขภาพ โหมดครอบครัว ท่องเที่ยว ออกกำลังกาย ให้รางวัลตัวเอง ตั้งใจว่าน่าจะเมเนจได้ ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ช่วงแรกๆ ผู้จัดการก็ไม่ค่อยเข้าใจ คำนวณกันว่ารายได้ก็หายไปเยอะ เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ถ้ามันไม่ใช่ จริงๆค่อยว่ากัน แต่เค้าก็เริ่มเข้าใจและเค้าจะรู้ว่างานไหนที่ชมทำแล้วสบายใจ เช่น ไปเจอชาวบ้านที่ต่าง จังหวัด ถามว่าแอบเสียดายรายได้ที่หายไปมั้ย ชมว่าการที่เราเลือกแบบนี้มันก็จะมีราคาของมัน อาจจะมีมูลค่าอีกแบบที่ไม่ได้วัดได้ว่ากี่บาท” ปีนี้มีหมอดูหลายสำนักทำนายว่าจะได้แต่งแน่ 99.99% เดือน เม.ย.–มิ.ย.“ถ้าช่วงนั้นคงเป็นไปไม่ได้ ทางคุณน็อต ก็ครอบครัวคนจีนแล้วป๊าก็เพิ่งเสียไป” มีข่าวว่าแม่พาไปเลือกแหวนแล้ว “ยังไม่มีค่ะ”

คุณแม่อุไรวรรณ แม่ของหนุ่ม น็อต–วิศรุต หวานใจผู้ร่วมเดินทางไปด้วยเสริมเรื่องข่าวดีว่า “กลางปีคงยังไม่ใช่ ปลายๆแหละ คือจริงๆลูกชายของเราเค้าก็ไปทีละสเต็ป” ชมพู่เสริมว่า “พี่น็อตเป็นเพอร์เฟกชันนิสต์ เป็นคนเป๊ะมากค่ะ” แม่อุไรวรรณเผย “เค้าก็เป็นห่วงเป็นใยดูแลซึ่งกันและกันดีเราก็ดีใจ เค้ามาถึงจุดนี้ผ่านเรื่องเจ๊าะแจ๊ะต่างๆไปหมดแล้ว ตั้งหน้าตั้งตาสร้างครอบครัวมันไม่ใช่วัยหนุ่มสาวงอนง้อ เพราะทุกคนมีหน้าที่กันหมดถึงจุดนี้แล้วก็คือต้องดูว่าจะลงเอยกันยังไง ลูกชายเราก็นักธุรกิจทางนี้ก็ซุป’ตาร์ จะอะไรง่ายๆก็ไม่ใช่ก็ต้องให้เกียรติเค้า แต่บางอย่างน็อตเค้าเนี้ยบและเป็นระเบียบมาก

ตอนนี้ไม่มีพ่อแล้วเค้าก็เหมือนเป็นทั้งพ่อทั้งพี่เป็นลูกชายคนโตก็ต้องดูแลธุรกิจ” แปลว่าใกล้ลงเอยถึงฝั่งแล้ว “มันก็คงไม่นานหรอกทุกคนก็ถึงวัยแล้วที่จะต้องมีครอบครัวรอลูกชายเค้าต้องพร้อม เพราะข่าวมันจะออกมาเยอะมาก”ที่รอตอนนี้คือบ้านเสร็จรึเปล่า ชมพู่ตอบ“ยังไม่เสร็จค่ะ ไปซื้อคอนโดอยู่” แม่อุไรวรรณแทรก “ซื้อ แล้ว กำลังตกแต่งอยู่” ชมพู่ยิ้มกล่าวว่า “นี่เพิ่ง ต้นปีเอง อีกหลายเดือนเลย รอเวลาที่เหมาะสมก่อนค่ะ” แม่อุไรวรรณช่วยยัน“เอาน่ะ ไม่นาน เกินรอหรอก” แม่อยากมีหลานเลยมั้ย“ใครไม่อยากมีหลานบ้าง ยังเดินไหวเลี้ยงไหวเวลาเค้าไม่อยู่ แม่สองแม่จะได้ช่วยกันดู” ชมพู่กล่าว “ถ้าสังเกตเวลาถามพี่น็อตเค้าบอกว่าเดี๋ยวรอก่อน เพราะเค้าเป็นคนยึดกับคำพูด คนรอบข้างเราก็จะกดดันว่า เฮ้ย เมื่อไหร่ผู้ชายจะพูดซักที เราก็เข้าใจนะเพราะเค้าเป็นคนต้องเพอร์เฟกต์ และไม่ทำอะไรพล่อยๆเพราะฉะนั้นเค้าต้องพร้อมจริงๆ ทางเราเองก็ต้องมั่นคงมากแต่เราก็เห็นสิ่งที่เค้าทำมาตลอดเราก็เชื่อมั่นค่ะ” ฟังอย่างนี้แล้วแฟนๆรับรู้ถึงความรักของสองครอบครัวคงใจชื้นรอข่าวดีได้เลย
1.'ออย' เฮ 'น้องเธอ' ป่องแล้วคาดได้ลูกสาว-เล็งจ้างพยาบาลเลี้ยง
ออย-ธนา เฮ! หลังภรรยาสาว เธอ-รวรีย์ ตั้งครรภ์แล้ว บอกฝ่ายหญิงแพ้ท้องมากแต่ตนไม่มีอาการแพ้ท้องแทน รับมีตั้งชื่อลูกไว้บ้างแล้ว ยังไม่ตื่นเต้นเป็นคุณพ่อคนใหม่ เผยคุณหมอบอกว่าอาจจะได้ลูกสาว-เล็งจ้างพยาบาลเลี้ยงวิวาห์หวานมาได้ไม่กี่เดือน พระเอกหนุ่มติสท์ ออย-ธนา สุทธิกมล จะได้เป็นคุณพ่อคนใหม่สมใจแล้ว หลังศรีภรรยา เธอ-รวรีย์ ตั้งครรภ์เรียบร้อยโรงเรียนหนุ่มออยซะแล้ว พอได้เจอหนุ่มออยมาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร "พรายพยากรณ์" ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยไม่พลาดที่จะสอบถามถึงข่าวดีกับเจ้าตัวว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่งออยเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ด้วยความที่เป็นคนไม่เบาเลยทีเดียวปล่อยปุ๊บติดปั๊บเป็นคนเก่งครับ ก็มีข่าวดีแล้ว (ยิ้ม) ส่วนกี่เดือนยังไม่บอกดีกว่า เอาให้แน่นอนก่อน ตอนนี้ไปหาหมอ นัดตรวจเกือบทุกเดือน ฝากครรภ์แล้ว มีแพ้ท้องบ้างไหม น้องก็แพ้ท้องมากเลยครับ สังเกตได้ว่าผมบวมๆ ขึ้นเพราะว่าเรากินพร้อมกันผมไม่มีอาการแพ้ท้องแทนเลย คุณหมอไม่ได้ให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ ให้ใช้ชีวิตตามปกติ" มีตั้งชื่อลูกไว้บ้างรึยัง "เรื่องชื่อลูกเราก็ตั้งไว้ตั้งแต่ก่อนที่จะมีน้องอีกแต่เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะเราก็ไปเจอเหตุการณ์น่ารักๆจินตนาการเราก็ฟุ้งไปเรื่อยครับ คุณหมอบอกว่าน่าจะมีเปอร์เซ็นต์เป็นผู้หญิงแต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องไปตรวจอีกทีครับ ลึกๆ แรกๆ เราชอบเด็กผู้หญิง เพราะว่าน่ารักดี แต่ก็ทำใจเผื่อไว้ถ้าเป็นผู้ชายก็โอเคนะตอนนี้กังวลอย่างเดียวคุณแม่เขาบ่นว่าไม่ค่อยสวยเราก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวก็กลับมาสวยได้สำหรับเรื่องการขอพรผมไม่ค่อยเชื่อแต่ตัวน้องเขาเชื่อเขาอยากได้ผู้หญิงเลยมีไปกระซิบคนโน้นคนนี้ บอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครับ

ถามถึงความรู้สึกที่จะได้เป็นคุณพ่อ พูดจริงๆ ผมยังไม่รู้สึกเลย เหมือนไม่ค่อยตื่นเต้น ยังไม่รู้สึกว่าเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไร อาจต้องเจอเหตุการณ์จริงๆ ผมคงตื่นเต้นในวันคลอดวินาทีแรกที่น้องเธอบอกว่าเขาท้องผมก็ปกตินะแต่ก็รู้สึกดี แต่ผมสงสัยว่าจะได้ลูกคนเดียว เพราะว่าเขาบ่นว่าเขาโทรม อ้วน ผู้หญิงจะเป็นแบบนี้ แต่ผมก็พูดปลอบอะไรไม่ค่อยเป็น เราก็บอกเขาว่ามันก็เป็นเรื่องปกติ อีกอย่างที่บอกว่าเราอาจจะมีลูกแค่คนเดียว เราก็สงสารน้องเขาด้วย เพราะว่าเกือบปีกว่าที่เขาทำอะไรไม่ได้ตรงนี้ รวมทั้งการระวังตัว การไม่ได้ไปไหน ตอนนี้ก็เหมือนเขากำลังลำบากอยู่ครับ เราก็ช่วยอะไรไม่ได้ แต่คนส่วนมากก็บอกว่าแบบนี้แหละ เดี๋ยวพอลูกออกมาก็อยากมีกันอีก" แล้วเรื่องเลี้ยงลูกแบ่งหน้าที่กันยังไง คิดว่าจะจ้างพยาบาลเพราะผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องอดตาหลับขับตานอน ในระหว่างที่เขายังไม่ต้องรับการสั่งสอน ก็จ้างพยาบาลก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นเราเลี้ยง พยาบาลเก่งกว่าเราด้วย ส่วนในเรื่องพื้นฐานเราอาจจะทำบ้าง เราเอาไว้เลี้ยงตอนที่ต้องเริ่มสอนเขา ตอนนั้นเราต้องอยู่กับเขา" แล้วเรื่องบ้านล่ะ ตอนนี้ยังไม่ลงตัวเลยครับ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองก็ยังเป็นแบบนี้ ม่าม้าผมก็บอกว่าไม่รู้ว่ากรุงเทพฯ จะอยู่ได้รึเปล่า เพราะว่าเขาก็ไม่อยากให้เด็กอยู่ท่ามกลางความเสี่ยง บ้านที่เชียงใหม่ เราก็มองที่เรียนเอาไว้ตอนนี้ก็เลยก้ำกึ่งอยู่ก็มีมองบ้านในกรุงเทพฯ ก่อนต่างจังหวัดก็ต้องมีเหมือนกัน กะซื้อไว้สัก 2 ที่ครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น