10 อันดับ เกมส์ขายดีที่สุดแห่งยุคนี้

update :30/1/2014 15:58
views : 7564
ที่มา : www.toptenthailand.com
ในยุคที่โลกพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งนั้น "ตลาดเกมส์" ก็พัฒนาไม่หยุดเช่นเดียวกัน ในแต่ละเดือน แต่ละปี ก็จะมีเกมส์ทุกแพตฟอร์มทยอยกันออกมาอย่าบ้าคลั่ง จากหลากหลายค่ายเกมส์ มีทั้งประสบความสำเร็จบ้าง บ้างก็ล่มหายตายจากออกไปจากตลาดเกมส์ ทีมงาน toptenthailand ขอถือโอกาสนี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเกมส์ในหัวข้อ "10 อันดับ เกมส์ขายดีที่สุดแห่งยุคนี้"
10.Mario Kart DS
ถือเป็นสุดยอดเกมส์ที่ชาว Ds หรือกระทั่งสาวกของ Nintendo ห้ามพลาดมากที่สุดเกมส์หนึ่งของโลกนี้เลย (ไม่โอเวอร์นะขอบอก) ยอดขายทั้งหมด 4,003,000 ชุดเท่านั้นเอง
9.Dragon Quest IX: Sentinels of the Starry Skies (Nintendo DS)
สุดยอดเกมส์ภาษาที่แฟนๆ เรียกย่อๆ ว่า "DQ" เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปอยู่เครื่องไหนแฟนๆ ก็ตามไปเล่นไม่ว่างเว้นเลยทีเดียว แต่ที่มาคิดอันดับ 9 นั้นเป็นเวอร์ชั่น "Nintendo DS" นั้นเอง
มี่ยอดขายทะลุปรอทถึง 4,156,000 ชุด
8.Monster Hunter Freedom 3 (PSP)
อีกหนึ่งสุดยอดเกมส์ที่มีสาวกอยู่ทั่วโลก สาวกติดงอมแงม ด้วยรูปแบบเกมส์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างเด่นชัด ทำให้มันน่าสนใจ รวมไปถึงระบบต่างๆ รวมถึงการควบคุมที่ไม่ต้องเรียนรู้มากมายนั้นเอง ถือเป็นจุดเด่นของมันเลยก็ว่าได้ ทำยอดทะลุโด่งไปถึง 4,503,000 ชุด
7.New Super Mario Bros. (Nintendo Wii)
เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ต้องได้มาครอบครองคู่กับ Wii ทันที ด้วยความสนุกที่ยังคงเอกลักษณ์ไว้อย่างครบถ้วน ทำให้สาวกรุ่นใหญ่ อดคิดถึงไม่ได้แน่นอน และด้วยโหมดต่างๆ และวิธีการเล่นที่สุดยอดอยู่แล้ว ทำให้มันขายได้ถึง 4,568,000 ชุด
6.Dr. Kawashima’s Brain Training 2 (Nintendo DS)
หนึ่งในเกมส์ที่ประเทืองปัญญาที่สุดในพื้นพิภพ (เวอร์ซะ) ถือเป็นเกมส์ที่ใช้ฝึกสมองได้เป็นอย่างดี สามารถฝึกสมองในเเต่ละส่วนอย่างแยกจากกัน (สมองกลีบหน้า,สมองกลีบข้าง, สมองกลีบขมับ)
แน่นอนเกมส์ดีมีประโยชน์ มันขายได้ถึง 5,082,000 ชุด
5.Animal Crossing: Wild World (Nintendo DS)
เป็นเกมส์แนวนารักคิกขุ เหมาะสำหรับสาวๆ เป็นเกมแนว Simulation ที่จะมีเทศกาลต่างๆ มากมายให้เล่นสนุก เห็นคิกขุแบบนี้ ขายได้ถึง 5,239,000 ชุด เลยทีเดียวนะครับ
4.Pokemon Ruby / Sapphire (Nintendo Game Boy Advance)
จริงๆ ไม่ต้องพูดถึงเจ้าเกมส์นี้ก็ได้เพราะทุกคนที่เล่นเกมส์ หรือโตมากับเกมส์ไม่มีหน้าไหนไม่รู้จักหรอก ทีมงาน toptenthailand ขอฟันธง!!
ใน Series Pokemon Ruby / Sapphire ขายได้ 5,337,000 ชุด
3.Pokemon Black / White (Nintendo DS)
ขยับขึ้นมาอีกอันดับก็ยังคงอยู่กับเกมส์ใน Series "Pokemon" แต่ในอันดับนี้จะเป็นภาค "Black / White" และในเครื่อง Nintendo DS ต่างจากอันดับก่อนหน้านี้ที่เป็น Nintendo Game Boy Advance ตามกาลเวลา ในเวอร์ชั่นนี้ขายไม่ไว้หน้าใครที่ 5,489,000 ชุด
2.Pokemon Diamond / Pearl (Nintendo DS)
ขนาดมาถึงอันดับที่ 2 แล้ว "Pokemon" ก็ยังอยู่กับเราต่อไปอีก ในอันดับนี้เป็นเวอร์ชั่น "Diamond / Pearl " ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเลยทีเดียว ในเครื่อง Nintendo Ds เช่นเคย
ทำยอดขายได้มากถึง 5,827,000 ชุด
1.New Super Mario Bros. (Nintendo DS)
มาถึงอันดับที่ 1 เสียที เชื่อว่า แฟนๆ toptenthailand หลายคนคงจะลุ้นใจจะขาด แต่อีกหลายคนก็เชื่อว่าต้องเดาถูกแน่นอน เพราะเจ้าเกมส์นั้นก็คือ "New Super Mario Bros" ขวัญใจสาวก Nintendo นั้นเอง และในเวอร์ชั่น Nontendo Ds ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่ 6,424,000 ชุด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น