10 อันดับ ข่าวเด่นประจำวันที่ 24 มกราคม 2557

update :24/1/2014 10:10
views : 1587
ที่มา : www.toptenthailand.com
ในช่วงรอบวันที่ผ่านมา มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง และมีเหตุการณ์ไหนที่น่าสนใจ ทีมงาน toptenthailand ได้ทำการรวบรวมข่าวที่น่าสนใจนำมาให้ท่านแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวเด่นประจำวันที่ 24 มกราคม 2557 หากไม่อยากตกข่าวห้ามพลาดเด็ดขาด
10.แม่ร่ำไห้กอดศพลูกชาย วัย 1 เดือน คาดช็อกอากาศหนาวดับ
เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (23 มกราคม 2557) ผู้สื่อข่าวทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่า มีทารกหนาวแล้วเกิดอาการช็อก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล โดยพบแพทย์และพยาบาลในห้องฉุกเฉินกำลังช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตทารกน้อยเพศชาย วัย 1 เดือน

จาการสอบถาม นายสมเกียรติ กันนิยม ชาวบ้าน ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พ่อของเด็กคนดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า ก็ได้รับคำตอบว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ลูกชายตนมีอาการเกร็ง ตนกับภรรยาคือ นางจันทิมา บุตรสนิท จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ

แต่หลังแพทย์และพยาบาลพยายามปั๊มหัวใจอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตทารกน้อยไว้ได้ เนื่องจากเกิดอาการช็อกและหัวใจหยุดเต้นก่อนถึงมือแพทย์นานเกินไป ด้านมารดาหลังทราบว่าลูกชายสิ้นใจ ถึงกับโผเข้ากอดศพลูกและร่ำไห้แทบขาดใจ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จ.สระแก้ว มีสถิติหนาวตายมากที่สุดในรอบหลายสิบปี ซึ่งขณะนี้มียอดหนาวตายเป็นรายที่ 9 แล้ว โดยในวันนี้อากาศยังคงหนาวเย็นอย่างมาก
9.สื่อนอกตีข่าว พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำอะไรผู้ประท้วงไทยไม่ได้
เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2557 เว็บไซต์วอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานว่า รัฐบาลไทยตัดสินใจประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้ว แต่ผลที่ได้กลับกลายเป็นไร้ประโยชน์ เมื่อผู้ชุมนุมยังคงเพิกเฉย เดินหน้าชุมนุมกันต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำอะไรพวกเขาไม่ได้

รายงานระบุว่า หลังจากที่รัฐบาลไทยได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกมาเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะประสบความล้มเหลวอย่างมาก เพราะผู้ประท้วงฝ่ายต่อต้านรัฐบาลก็ยังคงปักหลักชุมนุมกันเป็นจำนวนมาก ไม่มีอะไรแตกต่างจากเดิมมากนัก และนั่นทำให้เกิดคำถามอีกครั้งว่า ทางกองทัพจะลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างเพื่อควบคุมสถานการณ์หรือไม่

ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่มีการออกมาชุมนุมกันในกรุงเทพฯ กองทัพได้สงวนท่าทีในการเข้ามาควบคุมสถานการณ์มาโดยตลอด และพยายามเรียกร้องให้มีการเจรจากันอย่างสันติ แต่ตอนนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้ออกมาเผยให้เห็นความเป็นไปได้ในการทำรัฐประหารแล้ว โดยเปิดเผยเมื่อวันที่ 22 มกราคมว่า ถ้าหากสถานการณ์การประท้วงบานปลายถึงระดับที่ไม่สามารถทำให้ยุติได้ ทหารก็ไม่มีตัวเลือกใดนอกจากเข้าไปยุติปัญหาเอง

สำหรับสถานการณ์ประท้วงในกรุงเทพฯ ผู้ประท้วงได้เดินขบวนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และได้พ่นสีบนกำแพงระบุใจความว่า พวกเขาจะเดินขบวนประท้วงจนกว่าจะชนะ ขณะเดียวกันก็มีผู้ประท้วงเดินขบวนไปล้อมที่ทำการรัฐบาลที่ยิ่งลักษณ์กำลังประชุมหารือกับฝ่ายความมั่นคงอยู่ ส่งผลให้เธอต้องย้ายสถานที่ไปที่อื่นซึ่งไม่ระบุว่าที่ใด

ส่วนในภาคอีสานซึ่งเป็นฐานเสียงที่แข็งแกร่งของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่มีการประกาศ พ.ร.บ.ฉุกเฉินในพื้นที่นี้ แต่ก็ได้เกิดเหตุมือปืนก่อเหตุซุ่มยิง นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำเสื้อแดงจนบาดเจ็บสาหัส นับเป็นการก่อเหตุรุนแรงอันเนื่องมาจากความขัดแย้งทางการเมืองไทย

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตจากความขัดแย้งรุนแรงนี้มาแล้ว 9 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบ แต่นักวิเคราะห์การเมืองไทยหลายรายต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานการณ์อาจรุนแรงขึ้นมากกว่านี้ในช่วงใกล้เลือกตั้งและวันเลือกตั้ง อย่างไรก็ดี นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ยังคงดึงดันจะจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เพราะเธอเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเป็นทางออกของประเทศ ขณะที่ทางด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็ยืนยันว่าจะขัดขวางการเลือกตั้งอย่างถึงที่สุด
8.ดีเดย์ 1 ก.พ. เปิดใช้เทอมินอลเอ็กซ์ สนามบินภูเก็ต รองรับนักท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2557 นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารเทอร์มินอลเอ็กซ์หลังใหม่ของท่าอากาศยานภูเก็ตนั้น คาดว่าจะเริ่มเปิดใช้อาคารในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 และสามารถใช้งานได้จริงในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งอาคารดังกล่าวสามารถรองรับผู้โดยสารจากต่างประเทศได้ปีละ 5 ล้านคน หรือสามารถให้บริการได้กว่า 4,000 คนต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ ภายในอาคารเทอร์มินอลเอ็กซ์จะมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดเล็กให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการได้ และสามารถลดภาระของเทอร์มินอลหลังเดิมได้มาก โดยจะให้ผู้โดยสารสามารถตรวจสัมภาระได้ที่เทอร์มินอลเอ็กซ์หลังใหม่ ซึ่งจะมีรถบัสนำผู้โดยสารไปส่งที่สนามบิน ส่วนกระเป๋าจะนำขึ้นเครื่องบินเลย

สำหรับการก่อสร้างอาคารเทอร์มินอลเอ็กซ์นี้ สืบเนื่องมาจากในปัจจุบันสนามบินภูเก็ตนานาชาติได้รับความสนใจจากสายการบินต่าง ๆ ในการเปิดบินตรงเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมีสายการบินให้บริการ 56 สายการบิน จาก 55 เมืองใน 26 ประเทศเข้าสู่ภูเก็ต

ขณะเดียวกัน มีสายการบินเปิดให้บริการเฉลี่ยวันละ 96 เที่ยวบิน หรือบินเข้า-ออกรวม 192 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้นจากเที่ยวบินฤดูร้อนปี 2555 สัปดาห์ละ 170 เที่ยวบิน หรือเพิ่มขึ้น 25.30 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนเที่ยวบินประจำ 34 สายการบิน และยังมีเที่ยวบินเช่าเหมาลำ 6 สายการบิน ซึ่งนักท่องเที่ยวรัสเซียอยู่ในอันดับต้น ๆ ทำให้ต้องเร่งดำเนินการขยายสนามบินภูเก็ต เพื่อรองรับการขยายตัวของเที่ยวบินและผู้โดยสารที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการก่อสร้างหลุมจอดเครื่องบินเพิ่ม 5 หลุม คาดว่าเดือนมีนาคมนี้จะใช้งานหลุมจอดทั้งหมดได้ และจะเปิดใช้งานในช่วงหลังสงกรานต์ โดยจะรวมกับหลุมจอดเดิมอีก 15 หลุมจอด ซึ่งจะสามารถรองรับจำนวนเที่ยวบินและผู้โดยสารที่จะเดินทางมาใช้บริการสนามบินภูเก็ตเพิ่มเป็น 10.5 ล้านคน และรองรับผู้โดยสารได้กว่า 20-30 เที่ยวบินต่อวัน ส่วนอาคารระหว่างประเทศจะเริ่มสร้างในปี 2558
7.พยาบาลหญิงดับคาห้องพัก คาดเหตุจากกินยา-กาแฟลดความอ้วน
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2557 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า พยาบาลหญิงวัย 48 ปี เสียชีวิตในห้องเช่า ซอยวัดไก่เขี่ย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพเนื้อตัวซีดแข็ง บริเวณหัวเตียงซึ่งอยู่ใกล้กันพบกองเศษอาหารที่อาเจียนออกมา

จากการตรวจสอบภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด อีกทั้งทรัพย์สินยังอยู่ครบ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบซองยาจำนวนมากอยู่ที่โต๊ะหัวเตียง และซองกาแฟลดความอ้วนที่แกะแล้วตกอยู่

จากการสอบสวนลูกสาวของผู้ตาย ให้การว่า คืนก่อนตนขออนุญาตแม่ไปนอนบ้านเพื่อน โดยแม่อาศัยอยู่ที่ห้องพักเพียงลำพัง แต่ก็โทรศัพท์มาคุยกันช่วงหัวค่ำ จนกระทั่งช่วงเที่ยงที่ผ่านมาตนกลับมาที่ห้องพักพบว่าแม่นอนเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่นางพยาบาลซึ่งเป็นผู้ร่วมงานของผู้ตาย เผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากโรคประจำตัว โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวคือความดัน และชอบรับประทานยาลดความอ้วนเป็นประจำ จึงอาจเป็นไปได้ว่า ผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากการรับประทานยาควบคู่กับกาแฟลดความอ้วน แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
6.ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง วินิจฉัยปมเลื่อนเลือกตั้ง ลงมติ (24 ม.ค.)
จากกรณีที่เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2557 คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ตัดสินใจส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความใน 2 ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง คือ สามารถเลื่อนวันเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ออกไปได้หรือไม่ และการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่นั้นเป็นอำนาจขององค์กรใด ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งและคณะรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี เนื่องจาก กกต. เห็นว่านายกรัฐมนตรีเป็นผู้มีอำนาจแต่เพียงผู้เดียว ในการกราบบังคมทูลฯ เสนอให้พระมหากษัตริย์ ทรงลงพระปรมาภิไธย และเป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการลงนาม ในการรับสนองพระบรมราชโองการนั้น
5.เฉลิม ยัน ศรส. ไม่ใช้กำลังสลายม็อบ แต่จะจับนายทุนหนุน กปปส.
เมื่อเวลา 11.30 น. ของวานนี้ (23 มกราคม 2557) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) ถึงกรณีที่กลุ่ม กปปส. โจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าเหตุใดถึงไม่เรียกว่า นายกรัฐมนตรีรักษาการ ตามกฎหมายไม่มีคำว่ารักษาการ และรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ว่า เมื่อมีการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรี ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมี ครม. ชุดใหม่ คำว่ารักษาการจึงเป็นเพียงคำพูดทั่วไป

ตนจึงขอประณามม็อบ กปปส. ว่า เป็นม็อบที่ป่าเถื่อน เกเร อันธพาล และกล่าวเท็จ ม็อบที่เรียกร้องประชาธิปไตย แต่การกระทำกลับไม่ใช่ และคนที่ปราศรัยก็ไม่มีวิจารณญาณ ยกตัวอย่างที่บอกว่านายกฯ อยู่ในคณะทำงาน ศรส. ถามว่าเอาอะไรมาพูด ยืนยันว่า ไม่มี สำหรับการประชุม ศรส. ตนได้ประชุมไปเมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา จนแล้วเสร็จ แม้จะมีม็อบตามไปล้อมก็ตาม

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวยืนยันว่า จะไม่ใช้ความรุนแรง และไม่สลายการชุมนุม เพราะรัฐบาลต้องการเกิดความสงบ จึงขอร้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ให้รวมเวทีชุมนุมอยู่ที่เดียว อย่ากระจาย เพราะกีดขวางการจราจร ทำให้ประชาชนเดือดร้อน และอย่าพูดความเท็จว่าพวกตนโกงการเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้ง 2 ครั้ง ที่ผ่านมา พวกตนเป็นฝ่ายค้าน ต่างกับพรรคประชาธิปัตย์ที่เล่นการเมืองแบบเฮงซวย

ส่วนความคืบหน้าการออกข้อกำหนด ข้อห้ามตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะหารือบ่ายวันนี้ จากนั้นจะให้รายละเอียดอีกครั้ง ส่วนสถานที่ประชุมของ ศรส. คงต้องรอการพูดคุยก่อน หากหาไม่ได้ก็ใช้บ้านริมคลองของตน ทั้งนี้ ตนจะไม่บ้าอำนาจ จะไม่ใช้อาวุธจริง จะทำงานเป็นระบบ ไม่สร้างปัญหาให้นายสุเทพมาฟ้องได้ในภายหลัง เพราะตนจะไม่แสดงความโง่แบบ ศอฉ. ซึ่งหลังจบสถานการณ์นี้ อาจจะมีคดีบ้าง แต่คงไม่เหมือนนายสุเทพ เพราะตนไม่ได้สั่งใช้อาวุธ

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่สื่อมวลชนก็ยังเสนอข่าวได้ตามปกติ ไม่เคยคิดปิดกั้นสื่อ เพราะเชื่อว่ามีวิจารณญาณ แต่อย่าทำตัวแบบบลูสกายที่โกหกทั้งวัน และใช้คำหยาบคาย แต่ตนยังไม่คิดไปควบคุมบลูสกาย เพราะไม่ใช่คนใจร้าย ส่วนกรณีกลุ่ม คปท. ไปถอดป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) นั้น ต้องบอกว่าพวกนี้เป็นอันธพาล ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา


โดยในตอนท้าย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีความคืบหน้าเหตุลอบยิงถล่มบ้าน นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดรหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า จะเอาเรื่องในสำนวนมาพูดได้อย่างไร
4.ยิ่งลักษณ์ วอนม็อบเห็นใจ พ้อไม่มีนายกฯ คนไหนเจอขนาดนี้
วานนี้ (23 มกราคม 2557) ที่กองบัญชาการทหารอากาศ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ประกาศไล่ล่าตัว นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ นายเฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่า ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล การจะละเมิดสิทธินั้นขอให้นึกถึงขั้นตอนสิทธิแต่ละคน เพราะคงไม่มีใครอยากเห็นการประกาศจับตัวคนนั้นคนนี้รายวัน ขอให้หลีกเลี่ยงการพูดจาที่ทำให้เกิดความเกลียดชังหรือความขัดแย้ง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลพร้อมเปิดเวทีในการพูดคุย พร้อมรับฟังและถ้าสามารถปฏิบัติได้ก็ยินดีให้ความร่วมมือ ตอนนี้รัฐบาลได้คืนอำนาจให้ประชาชนแล้วด้วยการยุบสภา แต่สิ่งที่ผู้ชุมนุมร้องขอไม่สามารถที่จะปฏิบัติได้ภายใต้บทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับตัวเอง และไม่เคยมีนายกฯ คนไหนที่จะเจอขนาดนี้ ก็อยากขอความเห็นใจจากผู้ชุมนุม
3.กปปส.สวนลุม จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ย้ายเวทีปิดแยกศาลาแดง
ช่วงเช้าวันที่ 24 มกราคม 2557 เวที กปปส.สวนลุมพินี เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตปทุมวัน ได้นำรถน้ำฉีดทำความสะอาดพื้นที่ในการชุมนุมโดยรอบ หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการเก็บขยะทำความสะอาดพื้นที่แล้ว เพื่อปรับพื้นที่ชุมนุมเดิมให้เป็นที่พักค้างคืนของกลุ่มผู้ชุมนุม และจะมีการย้ายเวทีลานอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 ไปยังบริเวณแยกศาลาแดง โดยอยู่ในระหว่างการขนย้ายอุปกรณ์และจัดพื้นที่โดยรอบ และทำความเข้าใจกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่มาวางขายสินค้าบนนถนนต่าง ๆ ได้เข้าใจ โดยเฉพาะบนถนนสีลม ซึ่งอาจได้รับผลกระทบมากจากการย้ายเวทีชุมนุมในวันนี้
2.บึ้ม ทหารปัตตานีชุด รปภ. พระสงฆ์ เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2
ช่วงเช้าวันที่ 24 มกราคม 2557 เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและโรยตะปูเรือใบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพระบิณฑบาต บริเวณริมถนนสาย 4061 สี่แยกตลาดบ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหาร เสียชีวิต 1 นาย ราษฎรและพระสงฆ์ ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำส่งโรงพยาบาลปะนาเระ จ.ปัตตานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว
1.สื่อนอกเผยภาพผู้ชุมนุมจูบมือ สุเทพ ชี้เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ
เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี ได้เผยแพร่ภาพการเดินขบวนเชิญชวนประชาชนร่วมปฏิบัติการปิดกรุงเทพฯ ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. โดยเคลื่อนขบวนไปย่านสุขุมวิท-ชิดลม-หลังสวน-สารสิน-วิทยุ-เพชรบุรี-อโศกฯ ท่ามกลางกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมากที่มารอต้อนรับอย่างเนืองแน่น

โดยขณะเดินทางมีประชาชนชาวไทยตลอดสองข้างทางต่างตะโกนให้กำลังใจพร้อมส่งเงินร่วมบริจาคเป็นค่าใช้จ่ายในการชุมนุม ขณะที่บางรายถึงขนาดเข้าไปกอด และขอจูบมือนายสุเทพด้วยความปลาบปลื้ม ซึ่งก็มีผู้แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยบางส่วนเผยว่า ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า นายสุเทพเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. อย่างแท้จริง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น