10 อันดับ ข่าวเด่นประจำวันที่ 17 มกราคม 2557

update :17/1/2014 09:38
views : 3066
ที่มา : toptenthailand
ในช่วงรอบวันที่ผ่านมา มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง และมีเหตุการณ์ไหนที่น่าสนใจ ทีมงาน toptenthailand ได้ทำการรวบรวมข่าวที่น่าสนใจนำมาให้ท่านแล้วในหัวข้อ 10 อันดับ ข่าวเด่นประจำวันที่ 17 มกราคม 2557 หากไม่อยากตกข่าวห้ามพลาดเด็ดขาด
10. แฟน”พระเจสัน ยัง”งงข่าวสึก
จากกรณี นายเจสัน ยัง อายุ 34 ปี ดารานักร้องชื่อดังได้เข้าอุปสมบทเป็นพระเจสัน ปิยาจาโร (ยัง) เพื่อทดแทนพระคุณบิดา-มาดา และศึกษาธรรมะที่วัดป่าดาราภิรมย์ จ.เชียงใหม่จนออกมาแถลงข่าวถอนหมั้น ดาริกา จาโกต้า ชาวไทยเชื้อสายอินเดียหลังจากหมั้นหมายกันมานาน เนื่องจากเปลี่ยนใจขอบวชโดยไม่มีกำหนดลาสิขาเมื่อเดือนมิถุนายน 2555 ตามที่เคยปรากฏเป็นข่าวมานั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16ม.ค.ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์รายงานว่า ได้มีกระแสข่าวในเว็บไซด์ของพันทิพย์ดอทคอมเกี่ยวกับกระทู้ถามกรณีของพระเจสัน ที่ว่าได้ลาสิขา สึกออกมาจากเพศบรรพชิต เป็นฆราวาสแล้ว แต่ไม่ทราบถึงสาเหตุดังกล่าว ทั้งนี้อดีตพระยังได้เดินทางไปต่อใบอนุญาตขับขี่ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สาขาปราณบุรีจนเป็นที่วิพากษ์วิจารกันในวงกว้าง โดยเฉพาะโซเชียลมิเดีย ซึ่งบางกระแสก็ว่าอาจเป็นข่าวลือทางผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบไปยังสถานที่ดังกล่าวปรากฏว่าได้รับคำยืนยันจากทางเจ้าหน้าที่ว่า อดีตพระเจสันเดินทางมาต่อใบอนุญาตขับขี่จริง

นางศิรภัสสร ชุมทอง หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์สาขาปราณบุรีกล่าวว่า ยืนยันว่า อดีตพระเจสันเดินทางมาทำใบขับขี่จริง โดย เจสัน แต่งกายสุภาพ เหมือนประชาชนทั่วไปสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เดินมาติดต่อยื่นความจำนงตั้งแต่เช้าของวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้ผ่านการทดสอบปฏิกิริยาและอบรมตามระเบียบข้อกำหนดของการต่อใบอนุญาตขับขี่ จนกระทั่งชำระเงินและถ่ายรูปติดใบขับขี่เหมือนประชาชนทั่วไปไม่มีสิทธิพิเศษแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในครั้งแรกที่มานี้เจ้าหน้าที่หลายคนไม่รู้ว่าเป็นดารามาก่อนแต่หน้าตาคล้ายดารา ดูหล่อเหลา เมื่อดูรายชื่อ จึงรู้ว่าเป็น เจสัน ยังดารานักร้องชื่อดังที่เคยประกาศบวชเป็นพระแล้วถอนหมั้นแฟนสาวทำให้เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก ส่วนการต่อใบอนุญาตขับขี่นั้น ใช้เวลาไม่นานช่วงขากลับจึงไม่ทันสังเกตว่า มากับใครหรือไม่

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นักแสดงสาวส้ม-ชนากานต์ ไชยศรี เพื่อนสนิทของ ดาริกา จาโกต้า อดีตคู่หมั้นของ พระเจสัน ยังเพื่อสอบถามว่าทราบเรื่องที่พระเจสันสึก โดย ส้ม เปิดเผยเพียงสั้น ๆ ว่าหลังจากที่มีคนโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องนี้ ตนและอดีตคู่หมั้นของพระเจสันตกใจมากเพราะไม่ทราบเรื่องดังกล่าวมาก่อน เรียนตามตรงว่าหลังจากที่พระเจสันตัดสินใจบวชตนและดาริกา ก็ไม่ได้ติดต่อพระเจสันอีกเลย
9. ชูวิทย์ เตือนมวลมหาประชาชน แม้อยากล้มระบอบทักษิณ แต่อย่าไว้ใจ สุเทพ
ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เตือนมวลมหาประชาชน แม้อยากล้มระบอบทักษิณจนตัวสั่น แต่ก็อย่าเชื่อคำ สุเทพ เทือกสุบรรณ ให้มาก ชี้นักการเมืองไว้ใจไม่ได้

วันนี้ (16 มกราคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายหลังวอล์กเอาต์ออกจากห้องประชุมหารือเรื่องการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เนื่องจากเห็นว่าหาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ การประชุมนี้ก็ไม่มีประโยชน์

โดยนายชูวิทย์ กล่าวว่า... "คุณสุเทพเป็นร่างทรง เป็นเทวดา ดังนั้น คุณสุเทพพูดอะไรวันนี้ก็ถูกหมดแหละครับ คุณสุเทพบอกว่าไม่เลือกตั้งจะขอปฏิรูปก่อน เลือกตั้งทีหลัง ผมถามนิดนึงนะครับ ไอ้ปฏิรูปนี่คุณมั่นใจเหรอครับว่าคุณจะหลุดจากนักการเมือง คุณทันนักการเมืองเหรอ คุณไม่ทันหรอกครับ ปัญหาของเรา คือ ทำไมเราจะต้องขึ้นกับคุณสุเทพ นั่นน่ะสิครับ ผมอยากจะถามมวลมหาประชาชน คุณมั่นใจเหรอครับว่าคุณสุเทพไม่ใช่นักการเมือง ผมไม่คิดอย่างนั้นครับ ผมจะบอกว่าคุณสุเทพเป็นนักการเมืองร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังเป็นอยู่ สมมติว่าผมเปลี่ยนชื่อชูวิทย์เนี่ย แปลว่าสันดานผมจะเปลี่ยนไหม ผมไม่เปลี่ยนครับ คุณสุเทพก็เหมือนกัน

คุณสุเทพออกจากนักการเมือง ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสุเทพไม่ได้เป็นนักการเมือง ประเทศนี้มีนอมินีตั้งเยอะแยะ ขนาดทักษิณมันไม่ได้อยู่ประเทศไทย มันยังเล่นการเมืองได้เลย แล้วทำไมคุณสุเทพไม่เป็นนักการเมืองไปอยู่สุราษฎร์ฯ เขาจะเล่นการเมืองไม่ได้ เพราะอะไรประชาชนถึงคิดแบบนั้น เพราะอะไรประชาชนถึงเชื่อคุณสุเทพซะอย่างนั้น ก็เพราะว่าอยากล้มระบอบทักษิณซะจนตัวสั่น แล้ว 10 ปี ผ่านมา ใครเป็นคนทำให้ทักษิณเจริญเติบโตขึ้นมาจนป่านนี้ ถ้าไม่ใช่พรรคประชาธิปปัตย์"
8. ระทึกซิ่งไล่ล่ารถบรรทุกไอกรีมข้ามจังหวัด
เมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 16 ม.ค. ศูนย์วิทยุตำรวจทางหลวงส.ทล.1กก.1บก.ทล.อยุธยา รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารของภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ว่ามีรถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ ยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียนหัวพ่วง82-6136 ปทุมธานี ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 82-5485 ปทุมธานี หลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณจุดตรวจหน้าโรงเรียนประตูชัย หมู่ 2 ถนนอู่ทอง ต.ท่าวาสุกรี. อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาโดยรถเทรลเลอร์คันดังกล่าวใช้เส้นทางสาย347ปทุมธานี-บางปะหัน ใกล้เคียงแยกวรเชษฐ์ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจึงกระจายข่าวทางวิทยุสื่อสารให้รถตำรวจทางหลวงเฝ้าสังเกตุการณ์และไล่ติดตามจับกุมโดยมีพ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร สว.สทล.1กก.1บก.ทล.อยุธยาสั่งการให้รถวิทยุทุกคันกระชับพื้นที่เพื่อปิดกั้นการหลบหนีและให้ใช้ความระมัดระวังโดยคาดว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวมีสิ่งของผิดกฏหมายพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยให้เฝ้าสังเกตการณ์ตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

ต่อมาได้รับแจ้งว่ารถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าววิ่งอยู่บนถนนสาย347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งเข้าปทุมธานีอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งอยุธยา และหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ อยุธยา รถวิทยุตำรวจทางหลวงได้ไล่ติดตามรถยนต์บรรทุกที่หลบหนีกระทั่งสามารถติดตามทันบริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาถนนวงแหวนตะวันตกสาย9 ใกล้เคียงวัดกร่าง ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี บุคคลภายในรถบรรทุกได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถที่ไล่ติดตามและใช้ด้านท้ายของตัวรถส่ายไปมาจนเป็นเหตุให้รถของกู้ภัยตกข้างทางลงไปในป่าหญ้าได้รับความเสียหายจำนวน2คันผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รถยนต์ทางหลวง1คันถูกชนจนได้รับความเสียหายจนรถทั้ง3คันไม่สามารถไปต่อได้ และรถบรรทุกคันดังกล่าวได้เร่งความเร็วมุ่งหน้าเข้าเขตจ.นนทบุรีกระทั่งตำรวจทางหลวงอยุธยา หน่วยกู้ภัย สมาชิกเหยี่ยวเวหาเขตจ.ปทุมธานีอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งปทุมธานี ได้ร่วมกันหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้บริเวณคอสะพานข้ามคลองบางหลวงหมู่ที่9 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีโดยผู้ขับขี่ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปภายในป่าหญ้าริมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกู้ภัยได้ปิดล้อมตรวจค้นแต่ไม่พบตัว

ในเวลาต่อมาพ.ต.ท.สนั่น บุญชู สารวัตรเวรสอบสวนสภ.คูบางหลวง จึงเดินทางมาตรวจสอบพบที่บริเวณหัวลากคันดังกล่าวกระจกหลังแตกเป็นรูกระสุนซึ่งยิงมาแจกด้านในทะลุติดอยู่ที่บริเวณตู้คอนเทรลเนอร์และจากการตรวจค้นภายในรถพบตัวนายอ่าง ไชยโยธาอายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่65หมู่ที่9ต.กุดเรืออ.ทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานีซึ่งเป็นเด็กท้ายรถหลบซ่อนตัวอยู่จึงนำตัวไปสอบสวนที่สภ.คูบางหลวงแต่ระหว่างเชิญตัวลงมาด้านล่างหน่วยกู้ภัยที่อยู่ในอาการโกรธแค้นจึงเข้ารุมประชาทัณฑ์ก่อนที่จะควบคุมสถานการณ์ได้แล้วนำตัวมาสอบสวนโดยไม่พบสิ่งของผิดกฏหมายในตัวรถ

ทางด้านนายอ่าง ไชยโยธา เด็กรถที่ถูกควบคุมตัวให้การวกวนว่า เป็นเด็กท้ายรถส่งของของบริษัท จอมธนา จำกัด ผลิตและจำหน่ายไอศกรีมขณะเกิดเหตุได้ไปส่งไอศกรีมที่จ.นครราชสีมาแต่ระหว่างทางได้ถูกตำรวจทางหลวง จ.อ่างทองเรียกจอด แต่นายพิสิษฐ์ หรือโอม สิงอยู่ อายุประมาณ 35 ปี ผู้ขับขี่ไม่ยอมจอดและพยายามขับหลบหนี ตนพยายามบอกให้จอดแต่คนขับไม่จอดกระทั่งจนมุมจึงเปิดประวิ่งหนีไปและในรถก็ไม่มีอาวุธปืนอย่างที่หน่วยกู้ภัยกล่าวอ้าง

เบื้องต้นได้นำตัวนายอ่าง ไชยโยธา ไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดแต่ไม่พบจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนนำตัวส่งไปที่สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อติดตามคนขับรถมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
7. สาทิตย์ ประกาศรับอาสาสมัคร 500 คน ทำภารกิจไล่ล่านายกฯ
สาทิตย์ ประกาศรับอาสาสมัคร 500 คน ทำภารกิจไล่ล่านายกฯ เผยผลชัตดาวน์กรุงเทพฯ 3 วัน เป็นที่น่าพอใจ ปิดสถานที่ราชการ บ้านรัฐมนตรี รวมกว่า 30 ที่

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2557 กนนำ กปปส. นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ แกนนำกองทัพธรรม นายสาธิต เซกัล แกนนำนักธุรกิจสีลม นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำ กปท. ได้ร่วมกันประชุมหารือ เกี่ยวกับการปิดกรุงเทพฯ

โดยนายสาทิตย์ ระบุว่า แกนนำได้ประเมินสถานการณ์ตลอด 3 วัน ที่ กปปส. ได้ร่วมมือกันปิดกรุงเทพฯ ทั้งปิดถนน ปิดสถานที่ราชการ และบ้านรัฐมนตรี รวมกว่า 30 ที่ ซึ่งก็ได้ผลระดับหนึ่ง โดยเฉพาะการปิดส่วนราชการทำให้การทำงานของราชการมีปัญหา รัฐบาลไม่สามารถบริหารประเทศต่อไปได้ ถึงแม้ว่าบางหน่วยงานจะย้ายสถานที่ทำงานไปยังที่อื่น แต่ข้อมูลสำคัญก็อยู่ในหน่วยงานที่เราไปปิด ไม่สามารถเอาออกมาได้

นอกจากนี้ นายสาทิตย์ ยังกล่าวต่อว่า ทาง กปปส. ก็ได้ทำความเข้าใจกับกลุ่ม คปท. ว่าจะไม่มีการปิดสนามบินและวิทยุการบิน ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ประกาศว่าจะมีการวางแผนจับกุมตัวนายสุเทพนั้น เราคุยกันแล้ว ซึ่งนายสุเทพรู้แผนของตำรวจดีและทางการ์ดก็ได้เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่

นายสาทิตย์ กล่าวต่อไปว่า จากนี้ กปปส. จะรับสมัครผู้ชุมนุม 500 คน โดยต้องเป็นผู้ร่วมชุมนุมทั้งวันทั้งคืน เรียกเมื่อไรก็ต้องมาทันที ซึ่งอาสาสมัครกลุ่มนี้จะมีภารกิจไล่ล่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และวันที่ 17 มกราคม นายสุเทพจะเชิญชวนชาว กทม. เดินรณรงค์ บริเวณพื้นที่เวทีสวนลุมพินี และถนนสีลม ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ส่วนวันที่ 18 มกราคม นายสุเทพจะเชิญชวนชาวปทุมวันออกมาเดินรณรงค์ด้วยเช่นกัน
6. ระทึก! ปาระเบิดม็อบสวนลุม-ลาดพร้าว ป่วนแจ้งวัฒนะ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุระเบิด บริเวณเวทีชุมนุม กปปส.สีลม ลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ถนนพระราม 4 จุดเกิดเหตุอยู่ข้างประตูทางเข้าสวนลุมพินี ฝั่งแยกไทย-เบลเยี่ยม แรงระเบิดส่งผลให้ต้นไม้โค่นล้ม ที่เกิดเหตุผลชิ้นส่วนเศษระเบิด และต้นไม้กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ โดยมีการ์ด กปปส. ยืนสังเกตการณ์อยู่ 4 คน

นายวัฒนา มากภา อายุ 20 ปี การ์ด กปปส. เล่าว่า ในขณะที่ตนเข้าเวร ตรวจรถยนต์เพื่อรักษาความปลอดภัย ระหว่างนั้นมีชายฉกรรจ์ 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกไหมพรมปิดหน้า ขี่รถมาจากถนนสาทร พร้อมขว้างวัตถุคล้ายระเบิด จนทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนจะขับรถหลบหนีไปทางถนนวิทยุ เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และทางการ์ด ได้แจ้งสน.ลุมพินี ให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

ส่วนที่เวทีแยกลาดพร้าว เมื่อเวลา 02.00 น. จส.100 รายงานมีเสียงคล้ายระเบิด 3 ครั้ง มีคนเจ็บ 2 คน ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งอยู่ในสถานที่เกิ­ดเหตุ บอกเห็นรถเก๋งสีดำ ขับมาใกล้แล้วปาประทัดยักษ์ออกมา ส่งผลให้การ์ดกปปส.ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย รายหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่มือ อีกรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเหนือคิ­้ว อาการไม่สาหัส เจ้าหน้าที่ปอเต็กตึ๊งนำคนเจ็บ ส่งโรงพยาบาลราชวิถี 1 ราย และโรงพยาบาลพระมงกุฏอีก 1 ราย

นอกจากนี้ การ์ดกปปส. เผยว่า เมื่อเวลา 03.00 น.ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่แนวบังเกอร์ ที่เวทีแจ้งวัฒนะ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ต้องประชุมการเคลื่อนขบวนมวลชนในวันที่ 17 ม.ค. อีกครั้งเพื่อความปลอดภัย
5. ล่าเกรียนปีนเข้ากรงแรด สวนสัตว์เชียงใหม่ ถ่ายคลิปโชว์
ตร.ล่าเด็กเกรียน ปีนเข้ากรงแรด สวนสัตว์เชียงใหม่ ถ่ายคลิปโชว์วิ่งหนีนาทีเกือบโดนขวิด

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการส่งต่อคลิปวัยรุ่นคึกคะนอง ปีนเข้ากรงลงไปหาเจ้า "กาลิ" แรดอินเดียพระราชทาน ตัวเดียวในประเทศไทยที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยจากการตรวจสอบพบว่า เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า "Pikgang" ซึ่งมักจะทำเรื่องห่ามๆ ในที่สาธารณะ หรือกลั่นแกล้งผู้คน เช่นแก้ผ้าถ่ายรูปในที่ชุมชน แล้วบันทึกเป็นคลิปวิดิโอลงอินเตอร์เน็ตนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (16 ม.ค.) นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้ช่วย ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ลงตรวจยังจุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2556 แล้ว แต่เพิ่งมีการนำคลิปมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและอันตรายมาก เหตุเกิดในช่วงที่พนักงานเลิกงานไปแล้ว หลังเกิดเหตุได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ รวมถึงเพิ่มป้ายเตือนและรั้วกั้น โดยเฉพาะจุดที่เป็นสัตว์อันตราย ตอนนี้ได้มอบตัวให้ตำรวจหาตัวผู้กระทำผิด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามข้อมูลจากทางสวนสัตวฺ เบื้องต้น น่าจะสามารถดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกได้ โดยจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบถามและเปรียบเทียบรูปถ่ายกับแฟ้มประวัติอาชญกรรม ว่าเคยมีประวัติก่อเหตุหรือไม่ ส่วนจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุแก้ผ้าขี่รถจักรยานยนต์รอบเมือง หรือใช้รองเท้าตบหัวฝรั่งหรือไม่นั้น กำลังทำการตรวจสอบ
4. ข่าวกู้ภัยข่มขืนสาวพีอาร์ ญาติเชื่อหมดสติเพราะฤทธิ์ยาลดความอ้วน
ข่าวกู้ภัยข่มขืนสาวพีอาร์ ญาติเชื่อหมดสติเพราะฤทธิ์ยาลดความอ้วน รอผลชันสูตรยืนยันแน่ชัดอีกครั้ง

จากกรณีพีอาร์สาว ถูกนายธวัชชัย แซ่ซิ้ม อายุ 32 ปี อาสากู้ภัยพาไปข่มขืน แต่เจ้าตัวฮึดสู้จนวิ่งหนีกระโดดลงคลอง และเสียชีวิตในที่สุด ก่อนที่ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ โดยเบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าลวนลาม แต่ไม่ได้ฆ่า-ข่มขืน ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วานนี้ (16 มกราคม 2557) ทางพนักงานสอบสวนได้นำตัว นายธวัชชัย แซ่ซิ้ม อาสาสมัครกู้ภัยไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการแล้ว ส่วนในเรื่องร่องรอยการข่มขืนตำรวจต้องรอผลทางนิติเวช หากพบหลักฐาน ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มภายหลัง

จากการสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ผู้เสียชีวิตนั้นรับประทานยาลดความอ้วน ซึ่งก็อาจเป็นสาเหตุให้ช็อกหมดสติขณะอยู่ภายในร้านฟู้ดแลนด์ได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอผลตรวจชันสูตรจากสถาบันนิติเวชวิทยาก่อน

ขณะที่ทางด้านมารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบุตรสาว เรื่องของคดีนั้นต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจไปก่อน ตอนนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างการทำพิธีศพของน้อง ครอบครัวลำบากมาก ต้องไปหยิบยืมเงินคนอื่นมาทำศพก่อน ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งนี้ เชื่อว่าเหตุที่ลูกสาวหมดสติอยู่ที่ร้านฟู้ดแลนด์ เกิดจากบุตรสาวรับประทานยาลดความอ้วน ที่ผ่านมาเคยห้ามปรามบุตรสาวตลอดว่ายาเหล่านี้มีผลข้างเคียง แต่บุตรสาวก็ไม่เชื่อ ตนเองเห็นบุตรสาวกินข้าวน้อย 2-3 คำ ก็อิ่มแล้ว และพยายามบอกว่าลูกไม่ได้อ้วนนะ แต่บุตรสาวก็อ้างว่าทำงานเป็นประชาสัมพันธ์ก็ต้องให้ดูหุ่นดี ทานยาลดความอ้วนนี้แล้วก็จะทำให้ผิวขาวด้วย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากอีกแหล่งข่าวหนึ่งซึ่งระบุคำสัมภาษณ์ของมารดาผู้เสียชีวิตโต้แย้งเรื่องยาลดความอ้วนดังกล่าว โดยระบุว่า ตนไม่ทราบว่าข่าวนี้มาจากที่ไหน เพราะลูกของตนเลิกกินยาลดความอ้วนไปนานมากแล้ว แต่ยอมรับว่าอาจมีการลดอาหาร ไม่กินข้าวบ้าง เพราะทำงานด้านนี้ต้องรักษาหุ่น ทั้งนี้เชื่อว่าที่ลูกสาวเบลอเพราะอาจถูกวางยา วอนสื่อหยุดขุดคุ้ยเรื่องของลูกสาวไว้เพียงเท่านี้ ปล่อยให้คดีอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป ให้ผลการชันสูตรเป็นตัวพิสูจน์ความจริง
3. ยิ่งลักษณ์ พ้อ ไม่อยากเป็นตัวขัดแย้ง ชี้รับผิดชอบด้วยการยุบสภาแล้ว
ยิ่งลักษณ์ พ้อกลางเวทีปฏิรูป บอกไม่อยากเป็นตัวขัดแย้ง ไม่อยากอยู่เพื่อสร้างความแตกแยก แต่แสดงความรับผิดชอบด้วยการยุบสภาแล้ว

วานนี้ (16 มกราคม 2557) ที่หอประชุมกองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง มีการจัดประชุมการปฏิรูปประเทศไทย ครั้งที่ 1/2557 โดยมีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมเชิญ 28 องค์กร เข้าร่วมหารือในครั้งนี้

โดยในช่วงตอนหนึ่งของการประชุมนั้น นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตนเองนั้นก็ไม่อยากให้ใครมองว่าเป็นตัวปัญหา และหลายอย่างที่หลาย ๆ ท่านเรียกร้องให้ตนรับผิดชอบ ตนก็ได้ทำแล้ว เพราะรัฐบาลมีทางเลือกอยู่ 2 ทาง คือการลาออกและยุบสภา ซึ่งตนก็ได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการยุบสภาไปแล้ว

"วันนี้ไม่มีนายกรัฐมนตรีแล้ว มีเพียงนายกรัฐมนตรีที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกฎหมาย ไม่สามารถบอกว่าดิฉันท้อ ไม่อยากทำ และจะทิ้งไว้เฉย ๆ เพราะไม่รู้ว่าจะโดนพี่น้องประชาชนที่เลือกดิฉันมา มากล่าวว่าดิฉันนั้นไม่รับผิดชอบหรือเปล่า" นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าว

นอกจากนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังระบุว่า ตนไม่ต้องการอยู่เพื่อสร้างความแตกแยก แต่อยู่เพื่อที่จะส่งมอบกติกานี้ ส่งมอบประชาธิปไตยให้กับคนใหม่ จะเป็นใครก็ได้ที่เข้ามาโดยถูกต้องตามรัฐธรรมนูญที่มารับตำแหน่งนี้หลังการเลือกตั้ง ตอนนี้ตนเพียงแค่ประคองเท่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าประคองแล้วมันจะไปได้อย่างไร เพราะหลายคนบอกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ซึ่งถ้าเราจะเลื่อนการเลือกตั้งตามที่เอกชนเสนอ ก็ต้องมาศึกษากัน

นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวต่อไปว่า ตนขอยืนยันว่าไม่มีรัฐบาลไหนอยากเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน แต่รัฐบาลก็แสดงความรับผิดชอบแล้วด้วยการออกเพื่อให้มีการเลือกตั้งและให้ประชาชนมีสิทธิในการเลือก ทางรัฐบาลก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือในทุก ๆ อย่าง แต่วันนี้ช่วยบอกด้วยว่า จะใช้อำนาจอะไรในการทำงานระหว่างที่รัฐบาลรักษาการอยู่ เพราะแม้กระทั่งอำนาจที่จะจ่ายเงินให้พี่น้องชาวบ้านยังไม่มีเลย เนื่องจากต้องถามคณะกรรมการการเลือกตั้งก่อนทุกครั้ง

สำหรับเวทีปฏิรูปที่มีหลายท่านบอกว่าจัดซ้ำแล้วซ้ำอีก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชี้แจงว่า ตนต้องจัดเพราะต้องรับฟังทุกฝ่าย และเอาความคิดเห็นมาทำให้มันเกิดได้จริง และวันนี้เราไม่ได้พูดกันอยู่เพียงแค่ 30-40 คนเท่านั้น แต่เราต้องมาคิดกันว่าจะเปิดเวทีนี้อย่างไร ให้ประชาชนทั่วประเทศได้มีส่วนร่วม เพื่อให้เราเห็นทางออกในการแก้ไขปัญหา อะไรที่ขัดแย้งหรือเห็นต่างเราก็นำมาร่วมกันแก้ไข ระบายในเวทีปฏิรูปได้หรือไม่ ขออย่างเดียวคือกลไกดังกล่าวต้องทำเพื่อส่วนรวมจริง ๆ
2. โรงเรียน กทม. ประกาศหยุดเรียน 8 แห่งต่อ 17 ม.ค. 57
รองปลัด กทม. เผย โรงเรียน กทม. ปิดต่อเนื่องอีก 8 แห่ง จากม็อบเคลื่อนในหลายจุด

วันที่ 17 มกราคม 2557 นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเลี่ยงผลกระทบจากการชุมนุม กรุงเทพมหานคร จึงประกาศปิดโรงเรียนสังกัดพื้นที่สำนักงานเขตปทุมวัน จำนวน 8 แห่ง ได้แก่

รร.วัดบรมนิวาส

รร.วัดสระบัว

รร.วัดชัยมงคล

รร.วัดปทุมวนารามฯ

รร.วัดดวงแข

รร.สวนลุมพินี

รร.ปทุมวัน

รร.ปลูกจิต
1. วังสวนผักกาด ถูกปาบึ้ม สุขุมพันธุ์ โวยตำรวจใจดำ ไม่เหลียวแล
วังสวนผักกาด ถูกมือดีปาระเบิด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เผยเรือนไทยที่เป็นมรดกตกทอดเสียหาย ตัดพ้อตำรวจใจดำ ไม่เหลียวแล

จากกรณีที่ช่วงค่ำวานนี้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกปาระเบิดใส่วังสวนผักกาดของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพญาไท โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

ล่าสุด วันนี้ (17 มกราคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายที่จุดเกิดเหตุ พบรถยนต์ 1 คัน เสียหายกระจกแตก พื้นลานจอดรถเป็นหลุมกว้างประมาณ 6 นิ้ว และพบกระเดื่องระเบิดตกอยู่เป็นระเบิดสังหารชนิด เอ็ม 26

โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ระบุภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า คนร้ายคงคิดว่าตนเองพักที่นี้จึงก่อเหตุดังกล่าวและจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่น่าเสียใจมาก ซึ่งที่ผ่านมา กทม. ได้ดูแลผุ้ชุมนุมเป็นอย่างดีไม่ว่ากลุ่มไหน จึงรู้สึกเสียใจมาก เพราะเรือนไทยนี้เป็นมรกดกตกทอดมาหลายสมัย การที่คนร้ายปาระเบิดเข้ามาถือว่าเป็นการทำลายประวัติศาสตร์ของชาติและเสียใจที่ตำรวจพญาไทไม่มาดูแล ทั้งที่ผ่านมามีความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอด

ด้าน พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมยืนยันว่า ที่ผ่านมาตำรวจพยายามทำงานอย่างเต็มที่ทั้งตั้งจุดตรวจและเพิ่มความถี่ในการตรวจตรา แต่เชื่อว่าคนร้ายวางแผนมาอย่างดี และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุบ้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นระเบิดชนิดเดียวกัน ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดความรุนแรง หลังจากนี้ต้องมีวางกำลังอย่างเข้มงวดมากขึ้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น