10 สัญญาณ บ่งชี้ว่าคุณเสพติดเซ็กซ์

update :16/1/2014 10:17
views : 6768
ที่มา : แหล่งที่มา,manager.co.th
โรคเสพติดเซ็กซ์ (Sexually Addiction) คือ การใช้เซ็กซ์เป็นทางออกเพื่อผ่อนคลายหรือระบายความเครียด แต่ไม่สามารถควบคุมหรือหยุดการมีเพศสัมพันธ์ได้ เมื่อเสพติดนานๆ เข้าก็จะเพิ่มปริมาณในการเสพ หมกมุ่นแต่เรื่องเซ็กซ์อย่างเดียว คนกลุ่มนี้จะมีพฤติกรรมซ้ำๆ โดยติดการเสพความสุขจากการมีเพศสัมพันธ์เหมือนการติดยาเสพติดหรือสุรา จึงมักหยุดไม่ค่อยได้ นอกจากการมีเพศสัมพันธ์แล้ว คนกลุ่มนี้อาจช่วยตัวเอง ชอบโชว์ แอบดู จนอาจนำไปสู่การร่วมเพศ และเป็นรักสองเพศ (Homosexual) ได้

สัญญาณบอกอาการ เสพติดเซ็กซ์โดยไม่รู้ตัว ใครจะยอมรับว่าตัวเองเป็นคนติดเซ็กซ์ แต่พฤติกรรมบางอย่างเหล่านี้ สามารถบอกได้ว่าคุณนั้นกำลังเริ่มติดเซ็กซ์ หรือติดไปแล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเราจะมีเซ็กซ์ แต่ถ้ามากเกินไปก็เป็นเรื่องที่ดูหมกมุ่นมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงคนไหน ถ้าคุณเริ่มมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ อาจจะเข้าข่ายคนที่กำลังจะติดเซ็กซ์โดยไม่รู้ตัว
10. มองพฤติกรรมและความรู้สึกของตัวเองในแง่ลบ
ความรู้สึกผิดมันจะซึมซับอยู่ภายในจิตใจของผู้ที่มีอาการติดเซ็กซ์ ทุกคนมีเรื่องผิดพลาดในชีวิต แต่บางครั้งเราก็เสียศูนย์พลัดหลงเข้าวังวนดำมืดจนหาทางออกไม่เจอ ความรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย ความรู้สึกผิด ความเสียใจหรือความอับอาย ล้วนแต่บ่อนทำลายความเป็นตัวเองอันนำไปสู่การปฏิเสธตัวเอง อาการเสพติดเซ็กซ์ก็เหมือนกับการเสพติดสิ่งอื่นๆ ที่ทำให้ชีวิตของคนคนนั้นยากแก่การควบคุม เมื่อใดที่เราทำสิ่งต่างๆ เพราะถูกผลักดัน เลยพาลเกลียดตัวเองที่หลงไปกับสิ่งเย้ายวน เมื่อนั้นเราจะสร้างรูปแบบพฤติกรรมอันน่ารังเกียจที่ทำลายชีวิตเราเอง ดังนั้นถ้าคุณกำลังรู้สึกแย่กับตัวเอง ไม่เคารพในตัวเอง และปฏิเสธสิ่งต่างๆ ตลอดถึงผลที่จะตามมาจากความทุกข์เหล่านี้ อาจมีส่วนทำให้คุณเป็นคนติดเซ็กซ์ได้เหมือนกัน
9. มีจินตนาการในเรื่องเซ็กซ์ผิดปกติ
จินตนาการทางเพศเป็นเรื่องปกติของบุคคลธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ แต่หากปล่อยให้จินตนาการทางเพศเข้าครอบงำทุกอย่างก็อาจเกิดปัญหาได้ กลายเป็นความหลงใหลทางเพศ โดยส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้จะมีการจินตนาการในเรื่องเพศสูงและหมกมุ่นอยู่กับจินตนาการของตัวเอง มากจนแยกตัวออกจากชุมชน แล้วจมอยู่ในความฝัน มีโลกส่วนตัวที่ใครเข้าไม่ถึง เช่น การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง เมื่อเราติดมันมันก็เหมือนกับนิสัยที่เสพติด เป็นตัวถ่วงสมรรถภาพของเราในการที่จะอยู่กับผู้อื่นอย่างสมบูรณ์แทนที่มันจะนำเราไปหาผู้อื่น กลับกลายเป็นว่าความปรารถนาแรงขับทางเพศทั้งหมด มันหมดเปลืองไปกับการก้มหน้าก้มตาทำอยู่คนเดียว มีความสุขและนับถือตนเองในภาพฝันที่ไม่มีตัวตน ท้ายที่สุดคุณจะยกย่องตัวเอง ชื่นชมอวัยวะเพศของตัวเอง
8. ชอบพฤติกรรมด้านเซ็กซ์ที่ผิดกฎหมาย
ถ้าชีวิตเซ็กซ์ของคุณทำให้ตัวเองเดือดร้อน นั่นอาจเป็นสัญญาณส่อว่าเข้าข่ายเสพติดเซ็กซ์ เซ็กซ์ไม่ควรทำให้ใครเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่กฎหมาย ประเภทนี้ถือว่าเป็นอันตรายต่อสังคม เพราะไม่ใช่จะเข้าข่ายแค่เป็นโรคติดเซ็กซ์อย่างเดียว แต่จะกลายเป็นโรคจิตด้วย ถ้าคุณมีพฤติกรรมเป็นพวกถ้ำมอง ขโมยเสื้อผ้า ชุดชั้นในของผู้หญิงมาเก็บไว้ ส่องกล้องมองกระโปรงผู้หญิง เป็นพวกโทรศัพท์โรคจิต ยิ่งไม่ต้องสงสัยแล้วล่ะ แนะนำอย่างเดียวคือ เข้าสถานบำบัดสุขภาพจิตดีกว่า เพราะพฤติกรรมแบบนี้เริ่มจะเป็นอันตรายต่อสังคม
7. ชอบมีเซ็กซ์กับบุคคลต้องห้าม
เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่มองเห็นได้ชัดที่สุดสำหรับคนที่เสพติดเซ็กซ์ โดยคนส่วนใหญ่มักมีเพศสัมพันธ์กับคนที่พวกเขาสนใจ หรือตกหลุมรัก และคนที่มีความรู้สึกเดียวกัน แต่กับคนที่ติดเซ็กซ์จะมีจินตนาการหรือความต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ไม่เต็มใจ ขืนใจ หรือกับบุคคลที่ไม่ควรล่วงล้ำเข้าไปมีความสัมพันธ์ด้วย ผิดกฎโดยอำนาจหรือตำแหน่งทางสังคม เช่น ครู พระสงฆ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นต้น
6. มองข้ามศีลธรรมและกฎเกณฑ์ต่างๆ ทางสังคม
อาการติดเซ็กซ์มีแนวคิดว่าไม่ต้องการครอบครองเป็นเจ้าของ และไม่คำนึงถึงศีลธรรมอันใด โดยสามารถมีเซ็กซ์ได้กับบุคคลทั่วไป ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นเพื่อน แฟน ภรรยา หรือสามีของใคร ถ้าพวกเขาพึงพอใจซึ่งกันและกันก็สามารถมีเซ็กซ์กันได้ โดยไม่คำนึงถึงคุณธรรมและศีลธรรม บางรายอาจรุนแรงถึงขั้นมีอะไรกับพ่อแม่ พี่น้องร่วมสายเลือด
5. ทำงานหนัก เครียดมาก ให้รางวัลชีวิตด้วยการมีเซ็กซ์กับหมอนวด หรือโสเภณี
ปัญหาของคนเครียดถ้าเป็นคนจนไปลงกับเหล้า ส่วนคนรวยไปลงเอยกับกามาในอ่างอาบอบนวด โสเภณี นักศึกษาฝึกงาน หรือแม่บ้านคนใช้ทำความสะอาด เช่น บิล คลินตัน, อาร์โนลด์ ชวาเซเนกเกอร์ และไทเกอร์ วูดส์ ล้วนเป็นผู้ที่มีความสมบรูณ์ทั้งหน้าที่การงาน ลูกน้องใต้บังคับบัญชาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัว แต่ชีวิตลับส่วนตัวกลับชอบไปหาหมอนวดลงอ่าง แม่บ้าน เป็นการคลายเคลียดจากงาน หรือให้รางวัลชีวิตจากการทำงานหนัก มักชอบใช้เงินซื้อความสุขทางเพศ และมีผู้หญิงมากหน้าหลายตาเข้ามาในชีวิต ล้วนแลกมาด้วยการจ่ายเงินทั้งนั้น จนกลายเป็นการเสพติดเซ็กซ์ไปในที่สุด
4. มองหาการผจญภัยทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง
ถ้าคุณยังไม่รู้สึกตื่นเต้นกับการมีเซ็กซ์กับคนเดียวเดิมๆ คุณอาจเกิดอาการอยากหรือโหยหาเซ็กซ์ที่ตื่นเต้นมากขึ้น พยายามมีเซ็กซ์ในสถานที่สาธารณะ ที่ผู้คนส่วนมากมองเห็นว่ามันไม่เหมาะสม สถานที่ที่มีผู้คนอยู่มากมาย เหตุการณ์ที่เร่งรีบ ชอบมีเซ็กซ์แบบโชว์ให้คนอื่นเห็น โดยคุณจะมีความรู้สึกทางเพศมาก นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเซ็กซ์ของคุณป่วย เริ่มมีอาการเสพติดเซ็กซ์ การมองหาเซ็กซ์ที่หลากหลายอยู่เป็นประจำมักบ่งบอกถึงปัญหาชีวิตเซ็กซ์เสียศูนย์
3. หมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์ตลอดเวลา
การมองหาหรือสืบค้นตามช่องทางสื่อต่างๆ ในแง่ที่เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์เป็นประจำสม่ำเสมออาจเป็นสัญญาณส่ออาการเสพติดเซ็กซ์ ของเล่น อุปกรณ์ หรือแม้กระทั่งหนังเรท X ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะซื้อไว้ใช้ หรือมีเก็บไว้ดูเพื่อเป็นกรณีศึกษา แต่ถ้าวันๆ คุณไม่สนใจเรื่องอื่นนอกจากเสิร์ชหาของใหม่ๆ หรือเกิดอาการติดใจใช้ของพวกนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนมากเกินไป บอกไว้เลยว่าคุณนะเข้าข่ายติดเซ็กซ์แล้วชัวร์
2. ชอบดูหนังโป๊ และสนใจเรื่องเพศเอามากๆ รวมถึงรูปร่างและอวัยวะของตนเอง
คำตอบก็คือก็ได้อยู่หรอกแต่มีอย่างอื่นที่น่าสนใจ และน่าจะสร้างสรรค์มากกว่าเรื่องพวกนี้ ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหาเรื่องนี้ คือ คนโสดจะมีมากที่สุด และคนที่มีแรงผลักดันในเรื่องปมด้อย จึงแสดงออกโดยใช้ภาพลามก หรือชื่นชมอวัยวะเพศของตนเอง เป็นทางออกที่ไม่ต้องผูกพันกับคนจริงๆ การเช่าหนังโป๊มาดู อ่านหนังสือลามก หรืออะไรที่มันสยิว วิปริต เถื่อนๆ สักนิดหน่อย มันให้รสชาติดี แต่เรื่องจริงก็คือผู้คนเหล่านี้หนีโลกแห่งความเป็นจริง
1. เปลี่ยนคู่นอนหลายคน
เซ็กซ์คือกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้คู่รักได้พัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นกันมากขึ้น แต่สำหรับบางคนที่ดันไปมีสัมพันธ์สวาทกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟน นอกจากเซ็กซ์จะกลายเป็นตัวทำลายความร้าวฉานเมื่อแฟนคุณรู้เรื่องในภายหลังแล้ว ก็ยังเป็นอาการเริ่มต้นของการเสพติดเซ็กซ์ด้วย เพราะกิจกรรมบนเตียงของคุณก็ต้องเพิ่มขึ้นตาม อย่าทำเป็นเล่นและคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนรสชาติของเซ็กซ์เชียวนะ ดีไม่ดีนอกจากจะติดเซ็กซ์แล้วอาจติดโรคเพิ่มมาเป็นของแถมโดยไม่รู้ตัว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น