10 สุดยอดวิดิโอ ที่แพร่กระจายรวดเร็วที่สุด 2013

update :15/1/2014 11:36
views : 2685
ที่มา : toptenthailand
เริ่มต้นศักราชใหม่ 2557 แล้ว เรายังจำได้หรือไม่ว่าในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา มีคลิปเด็ดคลิปดังอะไรบ้างนะ ที่เคยอยู่ในกระแสฮือฮาไปทั่วสื่อออนไลน์ จนได้รับการเผยแพร่ ส่งต่อ และมีผู้คนจากประเทศต่าง ๆ เกือบทั่วโลกเข้ามาชมคลิปเหล่านี้ ถ้าจำไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ได้นำ คลิปวิดีโอยอดนิยมแห่ง 2556 ที่ได้รับการรวบรวมและจัดอันดับโดย นิตยสาร TIME มาลองดูกันเลยดีกว่า ว่ามีคลิปฮิตระดับโลกฮิตไหนที่เราเคยคลิ๊กเข้าไปชมกันแล้วบ้าง
10. I Forgot My Phone

ในขณะที่วิดีโอซึ่งเป็นที่นิยมส่วนมาก มักจะบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่หลุดพ้นออกจากชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อของเรา แต่สำหรับ "I Forgot My Phone" ภาพยนตร์สั้นที่มีความยาวเพียงแค่ 2 นาที ของ Charlene deGuzman กลับเป็นอะไรที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง เพราะแม้ว่ามันจะเป็นเพียงการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา นับตั้งแต่ตื่นนอน ไปทานข้าวกับเพื่อน ๆ ชมดนตรี หรือแม้แต่ไปงานปาร์ตี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเหตุการณ์ปกติในชีวิตประจำวัน แต่กลับทำให้เราไม่สามารถละสายตาออกไปได้ แถมยังทำให้เราต้องย้อนกลับมาถามตัวเองอีกครั้งด้วย ว่าเราได้พลาดอะไรไปบ้างในชั่วขณะที่เรามัวแต่ง่วงอยู่กับการถ่ายรูปหรือการใช้งานโทรศัพท์ของเรา และมันน่าเศร้าเพียงไหนที่เราจะต้องละทิ้งความสุขและความเบิกบานในชีวิต เพียงเพราะโทรศัพท์เราถืออยู่ในมือขณะนี้
9. Epic Georgia Tech Convocation Speech

เรายังจำวันแรกของชีวิตในมหาวิทยาลัยได้หรือไม่ แน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะน่าเบื่อพอควร เมื่อเราต้องทนนั่งฟังเหล่าอาจารย์และผู้บริหารพูดถึงสิ่งต่าง ๆ ด้วยน้ำเสียงชวนหลับ จนยากที่จะจำได้ว่าในวันนั้นเราได้ฟังอะไรไปบ้าง แต่สำหรับคลิป ๆ นี้ เชื่อเถอะว่าเหล่านักศึกษาปี 1 ของสถาบันเทคโนโลยีจอร์เจีย ประจำปีการศึกษานี้ จะต้องจดจำช่วงเวลาในงานปฐมนิเทศนิสิตใหม่นี้ไปอีกนานทีเดียว เมื่อ Nick Selby นักศึกษาปี 2 ได้ลุกขึ้นมากล่าวสุนทรพจน์ของเขาด้วยวิธีที่ใครก็ลืมไม่ลง

นับตั้งแต่ช่วงเวลาที่เพลงซาวน์แทร็กของเขาถูกเปิดขึ้น ไปจนถึงช่วงเวลาที่เขาโยนถ้อยคำของ ไอแซค นิวตัน ทิ้งไป และประกาศต่อหน้ารุ่นน้องทั้งหลายว่า "หากคุณต้องการจะสร้างชุดเกราะของไอรอนแมน ที่สถาบันเทคโนโลยีจอร์เจียแห่งนี้ เราสามารถทำมันได้ ! " ก่อนที่เสียงดนตรีของเขาจะค่อย ๆ เพิ่มระดับขึ้นพร้อม ๆ กับอารมณ์ของเขาที่ถูกปลดปล่อยออกไปจนขีดสุด ไม่ต้องสงสัยเลยว่า แม้จะยังมีคนที่ทำสีหน้าตะลึงอยู่ แต่ Nick Selby ก็เรียกเสียงหัวเราะและเสียงปรบมือได้จากทุกคนที่อยู่ในงานนั้นได้จริง ๆ
8. Jeff Gordon Test Drive
มาตามไปดูเหตุการณ์สุดฮา ซึ่งเชื่อว่าคนที่อยู่ในเหตุการณ์อาจจะฮาไม่ออกเป็นแน่ เมื่อ Jeff Gordon นักแข่งรถคนดังในศึก NASCAR ได้ลงทุนปลอมตัวเป็นชายธรรมดาคนหนึ่ง ทำทีเข้ามาติดต่อตัวแทนจำหน่ายรถในมิชิแกน สหรัฐฯ เพื่อขอทดลองขับรถ พร้อมกับนำกระป๋อง Pepsi MAX ที่ได้ซ่อนกล้องขนาดจิ๋วไว้มาตั้งไว้เพื่อบันทึกเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนั้น

เพียงแค่รถเคลื่อนตัวออกสู่ถนน Jeff Gordon ก็เริ่มเหยียบคันเร่ง บดล้อยางเข้ากับพื้นถนน วาดลีลาสุดหวาดเสียวจนตัวแทนจำหน่ายรถที่มีท่าทีเป็นมิตรในตอนแรกเริ่มออกอาการหวาดกลัว ก่อนจะเริ่มกรีดร้องอย่างตื่นตระหนก และแน่นอนว่าตามมาด้วยถ้อยคำด่าทออีกมากมาย ก่อนที่ทุกอย่างจะสิ้นสุดเมื่อ Jeff Gordon นำรถกลับมาจอดยังจุดเดิมของมันด้วยลีลาขั้นเทพ และเฉลยในที่สุดว่าผู้โดยสารที่กำลังโกรธจัดของเขากำลังถูกแอบถ่ายโดยทีมงานถ่ายโฆษณาของ Pepsi MAX
7. Goats Screaming Like Humans to Taylor Swift, Etc.

หากใครได้ชมคลิปตัดต่อสุดฮาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งนำมิวสิควิดีโอของ Taylor Swift มาตัดต่อรวมกับคลิปของเจ้าแพะตัวหนึ่งที่มีเสียงร้องเหมือนมนุษย์สุด ๆ ได้ เชื่อว่ามันคงเป็นคลิปที่ยากจะลืมเป็นแน่แท้ ก็ในเมื่อเสียงร้องของเจ้าแพะตัวนี้ดันเข้ากั๊นเข้ากันกับเสียงกรีดร้องในเพลงของ Taylor Swift ได้อย่างสมบูรณ์สุด ๆ ชนิดที่เรียกเสียงฮาได้อย่างไม่มีกั๊ก จนเจ้าแพะตัวนี้กลายมาเป็นที่ฮือฮาและกลายมาเป็นที่รักของชาวเน็ตในที่สุด
6. Charles Ramsey, Cleveland Hero, Who Just Wanted McDonalds

นายชาร์ลส์ แรมซีย์ พนักงานร้านแมคโดนัลด์ จากเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ กลายมาเป็นฮีโร่ผู้โด่งดังภายในช่วงเวลาเพียงข้ามคืน หลังจากที่เขาได้ช่วยเหลือเด็กสาวทั้ง 3 คนที่ถูกลักพาตัวไปนานกว่า 10 ไว้อย่างไม่คาดฝัน และนี่ก็คือคลิปที่นายชาร์ลส์ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวท้องถิ่น ถึงช่วงเวลาสำคัญที่เขาได้ช่วยเหยื่อสาวทั้ง 3 รายออกมาสู่อิสรภาพ

โดยนายชาร์ลส์เล่าว่า ขณะนั้นเขากำลังทานแมคโดนัลด์และใช้ชีวิตตามปกติอยู่ในบ้าน แต่จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของหญิงสาวดังออกมาจากบ้านของนายแอเรียล แคสโทร เพื่อนบ้านของเขา และเมื่อเขาเดินออกมาที่ระเบียงบ้าน เขาก็พบหญิงสาวที่กำลังพยายามหนีออกมาจากบ้านหลังนั้น เขาจึงไม่รอช้า รีบไปเปิดประตูช่วยเหลือ และพบว่าหญิงสาวที่ถูกขังอยู่ในบ้านนั้น คือ 3 สาวที่หายตัวไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งตำรวจรัฐโอไฮโอได้พยายามตามหามาโดยตลอด ซึ่งผลจากวีรกรรมในครั้งนั้นทำให้เขากลายมาเป็นที่ยกย่องของคนทั้งประเทศ และทางด้านแมคโดนัลด์ ก็ได้ออกมาแสดงความปลาบปลื้มที่พนักงานของบริษัทกลายเป็นฮีโร่ของชาวอเมริกัน พร้อมมอบสิทธิ์ในการทานแมคโดนัลด์ฟรีตลอดชีวิตเพื่อเป็นรางวัลให้แก่เขา
5. Meteorite Over Russia
ต้องขอบคุณกล้องบนแผงควบคุมหน้ารถของรัสเซีย ที่ทำให้เราได้มีโอกาสชมภาพอันน่าตื่นตา ในช่วงเวลาที่อุกกาบาตพุ่งเข้ามายังชั้นบรรยากาศของโลก เหนือของนครเชเลียบินสค์ รัสเซีย และส่องแสงสว่างวาบพาดผ่านของฟ้าในยามเช้า และไปตกลงในก้นทะเลสาบเชบาร์กูล นครเชเลียบินสค์
4.Kai, the Hatchet Wielding Hitchhiker

วลี "ทุบ ! ทุบ ! และทุบ ! " ของนาย Kai หรือชื่อจริงคือ Caleb McGillvary เจ้าของฉายา Hatchet Wielding Hitchhiker ที่ได้กล่าวขณะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อท้องถิ่น ได้กลายมาเป็นวลีเด็ดในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว เมื่อ Kai ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายในงานกิจกรรมที่เมือง เฟรซโน รัฐแคลิฟลอเนีย สหรัฐฯ ซึ่งทำให้เขาได้กลายมาเป็นฮีโร่คนดังของชาวอเมริกัน หลังจากที่เขาได้ปราบคนเสียสติรายหนึ่งที่อ้างว่าตนเองเป็นพระเยซู ได้ขับรถไถบุกตะลุยเข้ามาสร้างความวุ่นวายในงาน และพยายามจะจู่โจมหญิงสาวรายหนึ่งที่อยู่ในบริเวณนั้น ในตอนนั้น Kai ซึ่งขออาศัยนั่งรถไถของชายเสียสติคนนั้นมาด้วยโดยบังเอิญ ได้คว้าขวานมาทุบ และทุบลงที่ศีรษะของชายคนนั้น และทำให้ความวุ่นวายจบลงในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ฮีโร่คนดังกำลังอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเขาได้ก่อเหตุฆาตกรรมทนายความในรัฐนิวเจอร์ซีย์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ถูกตัดสินให้มีความผิดฐานฆาตกรรมและกำลังจะเข้าไปใช้ชีวิตในคุกหลังจากนี้
3.space oddity
"Space Oddity" มิวสิกวิดิโอแรกของมนุษย์จากห้วงอวกาศ พันเอก คริส แฮดฟิลด์ ผู้บัญชาการสถานีอวกาศนานาชาติ อำลาสถานีกลับโลก ด้วยมิวสิกวิดิโอสุดซึ้ง ร้องเอง เล่นเอง นับเป็นมิวสิกวิดิโอแรกของมนุษยชาติที่ถ่ายทำและบันทึกเสียงบนอวกาศ
มิวสิกวิดิโอ เพลง " Space Oddity." ซึ่งเป็นเพลงคัฟเวอร์เพลงต้นฉบับของเดวิด โบวี่ เวอร์ชันอวกาศ ถูกบันทึกทั้งภาพและเสียงร้องจากบนสถานีอวกาศนานาชาติ โดย "ร็อกสตาร์" คนแรกในประวัติศาสตร์โลกในห้วงอวกาศ นั่นก็คือ พันเอก คริส แฮดฟิลด์ ผู้บัญชาการสถานีชาวแคนาดา ซึ่งมีฝีไม้ลายมือทางดนตรีเข้าขั้นมืออาชีพ เป็นผู้ขับร้อง และ เล่นอคูสติกกีตาร์ ในโอกาสที่เขากำลังจะอำลาสถานีเพื่อกลับมายังโลก
2.Ylvis – What Does the Fox Say?
สำหรับมิวสิควีดีโอ เพลง The Fox ของ Ylvis (อิลวิส) สองพี่น้อง Vegard และ B?rd Ylvis?ker พิธีกร TalkShow และ นักแสดงตลก จากนอร์เวย์ หลังจากปล่อย MV The Fox ไปได้ประมาณ 10 วัน ยอดวิวตอนนี้สูงกว่า 16 ล้านวิวแล้ว ด้วยเสียงหอนแปลกของสุนัขจิ้งจอกล่ะมั้ง ที่ต้องมาฟังว่า ต่อจากท่อน What does the fox say? นี่จะหอนว่าอะไรยังไงบ้าง งั้นลองไปชมกันเลยดีกว่า ถ้าพูดถึงฟีดแบคของผู้ชมทั่วโลก แน่นอน มันรู้สึกตลกและขำ อีตอนท่อนฮุค แต่เชื่อมั้ยครับว่า ก็มีบางคนที่เฉยๆ กับคลิป MV นี้ Bard หนึ่งในสองพี่น้อง Ylvis (อิลวิส) เล่า "ตั้งใจจะทำเอ็มวีเพลงนี้ เพื่อเอนเตอร์เทนผู้ชม ในรายการทีวี เพียงช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 3 นาที ก่อนหน้านี้ ผมได้เอา MV The Fox ให้พนักงานในออฟฟิศ 10 คน ได้ชม แต่กลับไม่มีใครขำซะงั้น”
1.PSY – “GENTLEMAN M/V”
โดย Gentleman เพลงใหม่ของ Psy นั้น ตอนนี้ได้ทำสถิติใหม่บน YouTube แบบต่อเนื่อง หลังจาก MV เปิดตัวออกมาในวันที่ 13 เมษายน เริ่มด้วยสถิติจำนวนวิวมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงแรกที่ 20 ล้านวิว สูงกว่า MV เพลง Boyfriend ของ Justin Bieber ที่ครองอันดับหนึ่งก่อนหน้านี้ไว้ 8 ล้านวิวในวันแรก
เมื่อการออกสตาร์ททำได้ดี แรงส่งก็เข้ามาต่อเนื่อง ในวันที่สองตัวเลขวิวของ Gentleman ก็ปิดด้วยสถิติใหม่อีกครั้งที่ 60 ล้านวิว และพุ่งสู่สถิติ 100 ล้านวิว ด้วยเวลาเพียง 3 วันกว่าๆ หรือ 4 วันเท่านั้นตามตัวเลขที่แถลงออกมา เท่ากับ MV Gentleman สามารถเรียกคนดูได้ถึง 100 ล้านวิวบน YouTube ได้รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าถามว่า 100 ล้านวิวนี้รวดเร็วแค่ไหน ก็ลองเทียบดูกับ Gangnam Style เพลงนั้นใช้เวลา 51 วันจึงไปถึง 100 ล้านวิว จึงบอกได้ว่า Gentleman ทั้งแรงทั้งเร็วกว่ากันมากมาย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น